กินดื่ม

กินดื่ม นั่งชิลล์ ฟีลญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่น ชูโก อิซากายะ เชียงใหม่

กินดื่ม นั่งชิลล์ ฟีลญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่น ชูโก อิซากายะ เชียงใหม่ – เชียงใหม่ช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ อากาศเริ่มเย็น บรรยากาศชวนให้คิดถึงการนั่งพักผ่อน พูดคุยและพบปะสังสรรค์ กับเพื่อนๆ พร้อม นั่งกิน นั่งดื่มชิลล์ๆ เป็นอะไรที่ฮีลใจในวันที่เหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

วันนี้แอดได้มีโอกาสชวนเพื่อนๆ ไปนั่งดื่ม พูดคุยกันชิลล์ๆ หลังจากเลิกงาน ก็เลยได้มาลงเอยที่ร้านนี้ “ชูโก อิซากายะ” อยู่แถวๆ สวนดอก หลายๆ คนยังไม่ค่อยเข้าใจว่า อิซากายะ คืออะไร

อิซากายะเป็นร้านนั่งดื่มที่เรียบง่าย หลังเลิกงาน เพียบพร้อมไปด้วย อาหารสตรีทฟู้ดของญี่ปุ่น อาหารแนวกับแกล้มสำหรับทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ สถานที่ที่จะทำให้คุณลืมความเครียด และผ่อนคลายไปกับการพูดคุย พร้อมแลกเปลี่ยนรสสัมผัสของเครื่องดื่มสุดโปรด 

ทางร้านมีเมนูกับแกล้มที่แอดรู้สึกว่าแปลกใหม่และน่าสนใจ แบบที่ไปแล้วจะต้องสั่งให้ได้ สั่งปุ๊ปหมดปั๊ป สั่งปุ๊ปยกปั๊ป เลยทีเดียว 

  • ถั่วแระ Shuugou ทีเด็ดของทางร้าน ปรุงรสเพิ่มเติมโดยการคั่วกับพริกญี่ปุ่น ให้มีความเผ็ดอ่อนๆ กินไปดูดไปเพลินๆ เลย รู้อีกทีนิ้วเปียกหมดแล้ว
  • หนังไก่เสียบไม้ อันนี้แนะนำเป็นอย่างยิ่ง ติดดาว 500 ดาว ทางร้านย่างได้พอดีและลงตัวมากๆ เมื่อทานเข้าไปรสสัมผัสที่กรอบและนิ่ม รสชาติที่แตกในปากมันเกินจะบรรยาย ทานควบคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ เผลอแปปเดียวหมดเป็นโล หมดเป็นลัง
  • คุชิคัทซึ อาหารเสียบไม้ชุบแป้งทอด และน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเหมาะสำหรับการทานคู่เครื่องดื่มเย็นๆ อย่างมาก
  • ส่วนถ้าใครหิวๆ อยากกินข้าว แนะนำนี่เลย เมนูข้าวหน้าเนื้อ Shuugou ใช้เนื้อวากิวย่างกำลังดี เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ฟินสุดๆ

และอีกสิ่งนึงที่ทางร้านให้ความใส่ใจ และแอดก็ถูกใจด้วย ก็คือแก้วของทางร้านใช้เป็นแก้วเก็บความเย็น ซึ่งมันทำให้เวลาเราพูดคุยเพลินๆ เครื่องดื่มเย็นๆ ก็ไม่ละลายจนเสียรสชาติ แต่สำหรับใครที่ชอบโกงเวลาดื่ม อาจจะต้องปรับตัวให้ทันหน่อยนะ เพราะที่นี้เน้นดื่มและกิน สายเนียบอาจต้องปรับตัว

ส่วนบรรยากาศภายในร้าน จะเป็นห้องแอร์ สามารถรับลูกค้าได้มากกว่า 50 ท่าน และมีบาร์ให้นั่งด้วย การตกแต่งถ้าสังเกตดีๆ จะมีความเป็น “ป๊อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่น” ทั้งการประดับตกแต่งผนัง การเปิดเพลงอนิเมะ และที่เด็ดสุดเลย คือห้องน้ำ อันนี้แอดอยากให้ได้ไปสัมผัส ไปดูด้วยตาตัวเอง อิอิ

ร้านชูโก อิซากายะ เริ่มต้นจากการรวมตัวของเพื่อนๆ ทั้ง 6 คน เหมือนคำว่า “ชูโก” ที่แปลว่า การรวมตัว และทั้ง 6 คน ชื่นชอบการทานอิซากายะ หาที่นั่งดื่ม สังสรรค์ หลังเลิกงาน เพื่อระบายความเครียด ไปบ่อยมากจนเกิดเป็นความคิดมาเปิดร้านเอง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับคนเชียงใหม่ เป็นเวลากว่า 1 ปี สำหรับการฝึกฝนทำอิซากายะ ให้โดนใจขาดื่มที่สุด และแต่ละเมนูลงตัวกับเครื่องดื่มเย็นเป็นอย่างยิ่ง ทั้ง 6 คนทุ่มเทและใส่ใจลงไป เพื่อสร้างร้านที่จะเป็นทั้งเพื่อน และคนให้กำลังใจ เวลาคุณเศร้าหรือเครียด รับรองได้เลยว่า ถ้าคุณได้มาสัมผัส คุณจะได้รับรอยยิ้มและความบันเทิงอย่างแน่นอน


กินดื่ม
กินดื่ม
กินดื่ม

เมนูเสียบไม้ทอดและย่างคือดี ถ้าได้กินกับเครื่องดื่มเย็นๆ สุโก้ยยย

กินดื่ม

มีโซนที่เป็นบาร์ให้นั่งชิลล์ๆ

บรรยากาศอบอุ่นมาก

ถั่วแระ Shuugou ทีเด็ดของทางร้าน รสชาติออกแนวเค็มนิดๆ และมีความเผ็ดอ่อนๆ เพราะคั่วกับพริกญี่ปุ่น กินเพลินๆ เลย

กินดื่ม

คุชิคัทซึ คืออาหารเสียบไม้ชุบแป้งทอด และจิ้มน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติจะออกหวานๆ

กินดื่ม

เมนูปิ้งๆ ย่างๆ เสียบไม้ก็มีนะ หอมๆ เลย

คุชิคัทซึ จิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้าน หอมกลิ่นงาน รสชาติดีสุดๆ


ปิ้งๆ ย่างๆ

กินดื่ม

นั่งกินเพลินๆ บนโต๊ะใหญ่ๆ เอ็นจอยกับเพื่อนๆ

แก้วของทางร้าน เก็บความเย็นได้ดีมาก บอกใบ้ว่าตัวการ์ตูนนี้คือเจ้าของร้านทั้ง 6 คนเอง อิอิ

กินดื่ม

บรรยากาศหน้าร้าน การตกแต่งญี่ปุ้นน ญี่ปุ่น เจิดจ้าไปกับบรรยากาศแสนอบอุ่น

กินดื่ม

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังหาทึ่นั่งกินดื่มชิลล์ๆ พบปะสังสรรค์ “ชูโก อิซากายะ” ก็เป็นอีกร้านย่านสวนดอกที่แอดอยากแนะนำเลยนะ แถมราคาไม่แรงอีกด้วย สายดื่มไม่ควรพลาด

พิกัด: ถนนสิโรรส ซอย 3 เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ (ทางเข้า ซอยหน้าแมคโดนัลด์สวนดอก)
เวลาเปิด: 17:00 – 23:00 น.
โทร: 062-924-7895
Facebook: Shuugou Izakaya しゅうごう 
GPS: maps.app.goo.gl/HFWDpGjuqydxiJbU6


อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ที่นี่

Relate Posts :