5 วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย การง่ายๆ ตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง

วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย บทความที่เหมาะกับสาวๆ แบบนี้กลับมาละจ้าาา สาวๆ จ๋า หน้าสวยอย่างเดียวไม่ได้นะ หุ่นต้องปังด้วย ปัจจุบันการออกกำลังกาย นอกจจากจะช่วยให้รูปร่างของเราดีขึ้น แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือเรื่องของสุขภาพ การปราศจากโรคภัย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่การจะออกกำลังกายให้ร่างกายกระชับ ปลอดภัย เกิดความคล่องแคล่วคล่องตัว “ชุดออกกำลังกาย” ตามไลฟ์สไตล์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญและไม่อาจละเลยไปได้เลย และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อยากรู้ว่าไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายแบบนี้ควร เลือกชุดออกกำลังกายแบบไหน วันนี้เรามีทริคเลือกง่าย ๆ เลือกชุดได้ด้วยตัวเองมาแนะนำค่ะ

5 เทคนิควิธี เลือกชุดออกกำลังกาย

1 . เนื้อผ้าสวมใส่ง่าย

จะออกกำลังกายแต่ละที ชุดออกกำลังกายที่ดีควรมีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศ ระบายเหงื่อได้ดี เพราะว่าเวลาเราออกกำลังกาย สาวๆ สวยๆ อย่างเรา ถ้าเหงื่อออกแล้วมีกลิ่นก็ไม่ไหวนะ ยิ่งถ้ามีหนุ่มๆ เข้ามาหายิ่งหนักเข้าไปใหญ่ ชุดออกกำลังกายที่ระบายอากาศได้ดีช่วยลดกลิ่นได้เยอะเลย และที่สำคัญเนื้อผ้าต้องลักษณะเข้ารูป อวดรูปร่างกันหน่อย แหมมมม อุตส่าห์มาออกกำลังกายให้หุ่นดีทั้งที ให้มันรัดรูปเห็นสัดส่วนเอวเอส ขาเรียวของเรา เพิ่มความปัง! เลือกชุดที่เรียบลื่น สวมใส่ง่ายสบาย ไม่ระคายเคืองผิวระหว่างออกกำลังกาย

2. ชุดมีความยืดหยุ่น

การออกกำลังปกติมักจะต้องใช้การเคลื่อนไหวที่มากกว่าปกติ ขยับร่างกายเยอะ ต้องยกแข้ง ยกขา ยืดนั้น ยืดนี้ ชุดออกกำลังกายจึงต้องมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ ตอนวอร์มอัพ ต้องยืดขา ยืดไปซักพักกางเกงขาดตรงเป้าก็ไม่ได้นะพี่สาว อายคนเขาตายเลย ไม่อยากจะนึกภาพเลยอะ เลือกที่มันเหมาะกับประเภทกีฬา เช่น โยคะ ที่ควรใช้เสื้อผ้าที่เนื้อผ้าต้องยืดออก และ กลับคืนทรงเดิมได้โดยไม่ย้วยนะจ้ะ ให้มันรัดรูปหน่อยให้การเคลื่อนไหวที่สะดวก แต่ก็ไม่ต้องรัดจนเกินไปนะ เอาให้มันพอเหมาะพอดี

3. ใส่ชุดพอดีตัว

เอาให้พอดีกับตัวก็พอนะจ้ะสาวๆ คับไปก็จะอึดอัดหายใจไม่ออก อาจจะขาดอากาศหายใจก่อนที่จะออกกำลังกายได้เด้อบอกไว้ก่อน หรือถ้าหลสมเกินไปก็จะไม่สะดวกเอา อย่างเล่นพิลาทีส ปั่นจักรยาน ถ้าชุดเทอะทะหน่อยมันก็อึดอัดในหัวใจ ปั่นๆ จักรยานไปกางเกงเข้าโซ่รถ หัวถิ่มไปจะทำยังไง เสียลุคสวยๆ ที่อุตส่าห์เตรียมไปออกกำลังกายหมด เอาเป็นว่าเลือกขนาดชุดกับประเภทของการออกกำลังกายที่เราจะไปออก แล้วก็ต้องเหมาะสม และถูกกาลเทศะด้วย


4. ออกแบบดีไซน์เก๋ๆ

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าดีไซน์ของชุดออกกำลังกายเป็นหนึ่งสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้ เพราะชุดออกกำลังกายที่ดีไซน์มีความเป็นแฟชั่น สีสดใส ลวดลายสวยงามจนใส่เป็นแอ็กทีฟแวร์ได้ จะได้ช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาที่ต้องไปฟิตเนส หรือ ยิมที่มีผู้คนมากมาย และ ทำให้ตัวเราเองอยากออกกำลังกายมากขึ้น หรือวันนี้อยากประกาศให้โลกรู้ว่าเรามาออกกำลังกาย แชะรูป ซักสอง สามรูป ก่อนออกกำลังกายหรือหลังออกกำลัง ชุดออกกำลังกายเก๋จะช่วยให้รูปดูมีอะไรขึ้นมา

5. ควรเลือกชุดที่เหมาะสมกับ การออกกำลังกายแต่ละประเภท

การออกกำลังกายแน่นอนว่าร่างกายของเราต้องมีการขยับเขยื้อน เคลื่อนไหว ซึ่งหากสวมใส่ชุดที่ไม่เหมาะสมต่อไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายอาจทำให้เกิดการติดขัดได้ เราในฐานะคนออกกำลังกายจำเป็นที่จะต้องเลือกชุดกำลังกายที่เหมาะ สร้างความกระชับให้ร่างกาย ปลอดภัย และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ชุดออกกำลังกายสำหรับเดิน – วิ่ง

ชุดสำหรับใส่วิ่ง

ตอนเราเดิน หรือวิ่งแน่นอนว่าต้องมีเหงื่อพุ่งพล่านออกมาเยอะพอสมควร ยิ่งถ้าระบบใครเผาผลาญได้ดีไม่ต้องพูดถึงเลยจริง ๆ ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ชุดออกกำลังกายเดิน – วิ่ง จึงควรต้องมีรูระบายความร้อนได้ดี เป็นเนื้อผ้าที่แห้งไว ไม่ชุ่มน้ำชุ่มเหงื่อ ทำให้เกิดความรู้สึกสบายตัวขณะวิ่ง ทั้งยังควรเป็นเสื้อยืดกีฬาและกางเกงขาสั้น เพื่อกางเกงเลคกิ้งขายาวสร้างความกระชับกล้ามเนื้อขา

  • ซื้อเซตชุดออกกำลังกายสำหรับใส่วิ่ง แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อชุดออกกำลังกาย ชุดวิ่ง hoodie set ชุดออกกำลังกายน่ารัก คลิกเลย!

ชุดออกกำลังกายเล่นโยคะ

วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย
ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นโยคะ

ด้วยความที่ท่าโยคะค่อนข้างต้องมีการขับร่างกายอยู่บ่อยครั้ง แขน ขาต้องมีการเหยียด ยกต่าง ๆ ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นโยคะจึงควรมีเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นสูง กระชับร่างกาย พอดีตัว และเนื้อผ้าก็ควรซับเหงื่อได้ดี ไม่ชุ่มน้ำชุ่มเหงื่อ เพื่อให้เกิดความกระชับคล่องตัวทุกท่า จะแขนกุด แขนสั้น สายเดี่ยว หรือแม้แต่สปอร์ตบาร์ตัวเดียวก็ได้เหมือนกัน


  • ซื้อชุดเล่นโยคะ สีน่ารักสดใส ไว้ถ่ายรูปตอนออกกำลังกาย หุ่นเป๊ะ ชุดปัง! แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อ Set Yoga ชุดกีฬาแฟชั่น ชุดโยคะ เสื้อแขนสั้น+กางเกงขายาว คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงโยคะขา 7 ส่วน มีกระเป๋าใส่มือถือ ทรงสวย ผ้านิ่มใส่สบาย คลิกเลย!

ชุดออกกำลังกายเล่นฟิตเนส

ชุดออกกำลังกาย
ชุดสำหรับใส่เล่นฟิตเนส

เอาใจไลฟ์สไตล์เข้ายิม เข้าฟิตเนสกันบ้าง โดยทั่วไปการไปจะมีทั้งออกกำลังกายแบบขยับร่างกาย เคลื่อนไหวน้อย กรณีนี้ให้ใส่ชุดออกกำลังกายจะเสื้อ หรือกางเกงเอาที่เข้ารูป กระชับปานกลางพอ ส่วนใครที่เคลื่อนไหวมาก ๆ แนะนำให้เลือกชุดที่มีความกระชับ เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่ว เนื้อผ้าเน้นความบางเบา ระบายอากาศได้ดี

  • ซื้อบราออกกำลังกาย แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อชุดออกกำลังกาย สปอร์ตบรา กางเกงขายาว คลิกเลย!
  • ซื้อถุงมือฟิตเนส ถุงมือออกกำลังกาย กันลื่น สำหรับผู้หญิง คลิกเลย!

นอกจากชุดออกกำลังกายแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างใช้ควบคู่ไปด้วยกันก็คือรองเท้าผ้าใบ ซึ่งรองเท้าผ้าใบมักจะมีการออกแบบและใช้ออกกำลังกายที่ต่างกัน เราจึงควรเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับชนิดกีฬาด้วย เพื่อป้องกันและลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย รวมถึงทำให้มีความคล่องตัวมากขึ้นนั่นเอง ใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็อย่าลืมนำคำแนะนำเหล่านี้ไปปรับใช้กันนะ ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


ที่สำคัญอย่าลืมเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่นะคะ

Relate Posts :