5 วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย การง่ายๆ ตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง

วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย บทความที่เหมาะกับสาวๆ แบบนี้กลับมาละจ้าาา สาวๆ จ๋า หน้าสวยอย่างเดียวไม่ได้นะ หุ่นต้องปังด้วย ปัจจุบันการออกกำลังกาย นอกจจากจะช่วยให้รูปร่างของเราดีขึ้น แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือเรื่องของสุขภาพ การปราศจากโรคภัย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่การจะออกกำลังกายให้ร่างกายกระชับ ปลอดภัย เกิดความคล่องแคล่วคล่องตัว “ชุดออกกำลังกาย” ตามไลฟ์สไตล์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญและไม่อาจละเลยไปได้เลย และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อยากรู้ว่าไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายแบบนี้ควร เลือกชุดออกกำลังกายแบบไหน วันนี้เรามีทริคเลือกง่าย ๆ เลือกชุดได้ด้วยตัวเองมาแนะนำค่ะ

5 เทคนิควิธี เลือกชุดออกกำลังกาย

1 . เนื้อผ้าสวมใส่ง่าย

จะออกกำลังกายแต่ละที ชุดออกกำลังกายที่ดีควรมีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศ ระบายเหงื่อได้ดี เพราะว่าเวลาเราออกกำลังกาย สาวๆ สวยๆ อย่างเรา ถ้าเหงื่อออกแล้วมีกลิ่นก็ไม่ไหวนะ ยิ่งถ้ามีหนุ่มๆ เข้ามาหายิ่งหนักเข้าไปใหญ่ ชุดออกกำลังกายที่ระบายอากาศได้ดีช่วยลดกลิ่นได้เยอะเลย และที่สำคัญเนื้อผ้าต้องลักษณะเข้ารูป อวดรูปร่างกันหน่อย แหมมมม อุตส่าห์มาออกกำลังกายให้หุ่นดีทั้งที ให้มันรัดรูปเห็นสัดส่วนเอวเอส ขาเรียวของเรา เพิ่มความปัง! เลือกชุดที่เรียบลื่น สวมใส่ง่ายสบาย ไม่ระคายเคืองผิวระหว่างออกกำลังกาย

2. ชุดมีความยืดหยุ่น

การออกกำลังปกติมักจะต้องใช้การเคลื่อนไหวที่มากกว่าปกติ ขยับร่างกายเยอะ ต้องยกแข้ง ยกขา ยืดนั้น ยืดนี้ ชุดออกกำลังกายจึงต้องมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ ตอนวอร์มอัพ ต้องยืดขา ยืดไปซักพักกางเกงขาดตรงเป้าก็ไม่ได้นะพี่สาว อายคนเขาตายเลย ไม่อยากจะนึกภาพเลยอะ เลือกที่มันเหมาะกับประเภทกีฬา เช่น โยคะ ที่ควรใช้เสื้อผ้าที่เนื้อผ้าต้องยืดออก และ กลับคืนทรงเดิมได้โดยไม่ย้วยนะจ้ะ ให้มันรัดรูปหน่อยให้การเคลื่อนไหวที่สะดวก แต่ก็ไม่ต้องรัดจนเกินไปนะ เอาให้มันพอเหมาะพอดี

3. ใส่ชุดพอดีตัว

เอาให้พอดีกับตัวก็พอนะจ้ะสาวๆ คับไปก็จะอึดอัดหายใจไม่ออก อาจจะขาดอากาศหายใจก่อนที่จะออกกำลังกายได้เด้อบอกไว้ก่อน หรือถ้าหลสมเกินไปก็จะไม่สะดวกเอา อย่างเล่นพิลาทีส ปั่นจักรยาน ถ้าชุดเทอะทะหน่อยมันก็อึดอัดในหัวใจ ปั่นๆ จักรยานไปกางเกงเข้าโซ่รถ หัวถิ่มไปจะทำยังไง เสียลุคสวยๆ ที่อุตส่าห์เตรียมไปออกกำลังกายหมด เอาเป็นว่าเลือกขนาดชุดกับประเภทของการออกกำลังกายที่เราจะไปออก แล้วก็ต้องเหมาะสม และถูกกาลเทศะด้วย


4. ออกแบบดีไซน์เก๋ๆ

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าดีไซน์ของชุดออกกำลังกายเป็นหนึ่งสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้ เพราะชุดออกกำลังกายที่ดีไซน์มีความเป็นแฟชั่น สีสดใส ลวดลายสวยงามจนใส่เป็นแอ็กทีฟแวร์ได้ จะได้ช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาที่ต้องไปฟิตเนส หรือ ยิมที่มีผู้คนมากมาย และ ทำให้ตัวเราเองอยากออกกำลังกายมากขึ้น หรือวันนี้อยากประกาศให้โลกรู้ว่าเรามาออกกำลังกาย แชะรูป ซักสอง สามรูป ก่อนออกกำลังกายหรือหลังออกกำลัง ชุดออกกำลังกายเก๋จะช่วยให้รูปดูมีอะไรขึ้นมา

5. ควรเลือกชุดที่เหมาะสมกับ การออกกำลังกายแต่ละประเภท

การออกกำลังกายแน่นอนว่าร่างกายของเราต้องมีการขยับเขยื้อน เคลื่อนไหว ซึ่งหากสวมใส่ชุดที่ไม่เหมาะสมต่อไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายอาจทำให้เกิดการติดขัดได้ เราในฐานะคนออกกำลังกายจำเป็นที่จะต้องเลือกชุดกำลังกายที่เหมาะ สร้างความกระชับให้ร่างกาย ปลอดภัย และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ชุดออกกำลังกายสำหรับเดิน – วิ่ง

ชุดสำหรับใส่วิ่ง

ตอนเราเดิน หรือวิ่งแน่นอนว่าต้องมีเหงื่อพุ่งพล่านออกมาเยอะพอสมควร ยิ่งถ้าระบบใครเผาผลาญได้ดีไม่ต้องพูดถึงเลยจริง ๆ ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ชุดออกกำลังกายเดิน – วิ่ง จึงควรต้องมีรูระบายความร้อนได้ดี เป็นเนื้อผ้าที่แห้งไว ไม่ชุ่มน้ำชุ่มเหงื่อ ทำให้เกิดความรู้สึกสบายตัวขณะวิ่ง ทั้งยังควรเป็นเสื้อยืดกีฬาและกางเกงขาสั้น เพื่อกางเกงเลคกิ้งขายาวสร้างความกระชับกล้ามเนื้อขา

  • ซื้อเซตชุดออกกำลังกายสำหรับใส่วิ่ง แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อชุดออกกำลังกาย ชุดวิ่ง hoodie set ชุดออกกำลังกายน่ารัก คลิกเลย!

ชุดออกกำลังกายเล่นโยคะ

วิธีเลือกชุดออกกำลังกาย
ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นโยคะ

ด้วยความที่ท่าโยคะค่อนข้างต้องมีการขับร่างกายอยู่บ่อยครั้ง แขน ขาต้องมีการเหยียด ยกต่าง ๆ ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นโยคะจึงควรมีเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นสูง กระชับร่างกาย พอดีตัว และเนื้อผ้าก็ควรซับเหงื่อได้ดี ไม่ชุ่มน้ำชุ่มเหงื่อ เพื่อให้เกิดความกระชับคล่องตัวทุกท่า จะแขนกุด แขนสั้น สายเดี่ยว หรือแม้แต่สปอร์ตบาร์ตัวเดียวก็ได้เหมือนกัน


  • ซื้อชุดเล่นโยคะ สีน่ารักสดใส ไว้ถ่ายรูปตอนออกกำลังกาย หุ่นเป๊ะ ชุดปัง! แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อ Set Yoga ชุดกีฬาแฟชั่น ชุดโยคะ เสื้อแขนสั้น+กางเกงขายาว คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงโยคะขา 7 ส่วน มีกระเป๋าใส่มือถือ ทรงสวย ผ้านิ่มใส่สบาย คลิกเลย!

ชุดออกกำลังกายเล่นฟิตเนส

ชุดออกกำลังกาย
ชุดสำหรับใส่เล่นฟิตเนส

เอาใจไลฟ์สไตล์เข้ายิม เข้าฟิตเนสกันบ้าง โดยทั่วไปการไปจะมีทั้งออกกำลังกายแบบขยับร่างกาย เคลื่อนไหวน้อย กรณีนี้ให้ใส่ชุดออกกำลังกายจะเสื้อ หรือกางเกงเอาที่เข้ารูป กระชับปานกลางพอ ส่วนใครที่เคลื่อนไหวมาก ๆ แนะนำให้เลือกชุดที่มีความกระชับ เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่ว เนื้อผ้าเน้นความบางเบา ระบายอากาศได้ดี

  • ซื้อบราออกกำลังกาย แบบในรูป คลิกเลย!
  • ซื้อชุดออกกำลังกาย สปอร์ตบรา กางเกงขายาว คลิกเลย!
  • ซื้อถุงมือฟิตเนส ถุงมือออกกำลังกาย กันลื่น สำหรับผู้หญิง คลิกเลย!

นอกจากชุดออกกำลังกายแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างใช้ควบคู่ไปด้วยกันก็คือรองเท้าผ้าใบ ซึ่งรองเท้าผ้าใบมักจะมีการออกแบบและใช้ออกกำลังกายที่ต่างกัน เราจึงควรเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับชนิดกีฬาด้วย เพื่อป้องกันและลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย รวมถึงทำให้มีความคล่องตัวมากขึ้นนั่นเอง ใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็อย่าลืมนำคำแนะนำเหล่านี้ไปปรับใช้กันนะ ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


ที่สำคัญอย่าลืมเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่นะคะ

Relate Posts :

ทำง่าย บะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเหนียวนุ่ม สดใหม่ นวดแป้งทำกินเองที่บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบะหมี่ไข่โฮมเมด ทำกินเองที่บ้านกันเถอะ มีใจทางเส้น…เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำเส้นด้วยตัวเองกันค่ะ นึกคิดแล้วอาจจะเอ๊ะ! ยุ่งยากไปป่ะ แต่บอกเลยว่าทำง่ายกว่าที่คิดนะ ตอนที่เราทำเส้นบะหมี่ไข่ ครั้งแรกเกิดจากเราเลี้ยงไก่แล้วน้องออกไข่ทุกวันไข่จากไก่ที่บ้านกินไม่ทันเลยคิดว่าเอามาทำอาหารอะไรได้บ้าง ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าอยากทำเส้นบะหมี่กินเอง ก็ทำการค้นหาวิธีทำในยูทูปในเว็บจนปรับมาได้เส้นที่ถูกใจ ไร้สารเสริมเติมแต่งกันบูดใดๆ แถมได้ความสดใหม่แบบโฮมเมดๆ เลือกส่วนผสมออกแบบเส้นได้เองด้วยจะเส้นกลม เส้นแบน เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เอาตามที่เราชอบ มากกว่าความอร่อย คือความปลอดภัยดีต่อสุขภาพกับตัวเองและสมาชิกในบ้านด้วย เราจะแชร์ส่วนผสม อุปกรณ์ วิธีทำในแบบเดียวกับที่เราได้ทดลองทำมาแล้วนะ วัตถุดิบ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ชนิดไม่ฟอกสี ตรากบ 500 กรัม( พิกัด https://shope.ee/9UPfaCFtEw ) ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำ 225-250 กรัม(รอบนี้ใช้แครอทปั่นผสมด้วย น้ำหนักเมื่อชั่งรวมไข่ไม่เกิน 250 กรัม) เกลือ 5 กรัม เบคกิ้งโซดาอบ 120 องศา 1 ชม. 7 กรัม( หรือจะใช้ด่างเหลือง […]

แม่แม่ทำ

September 6, 2022

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021