ออกกำลังกายที่บ้าน ได้ยังไงบ้าง : WORK (OUT) AT HOME

“ ฟิตเนสปิด ” หรือ “ ไม่มีเวลาที่จะเดินทางเข้ายิม ” เรียกได้ว่าเป็นปัญหาขั้นสุดของคนรักสุขภาพเหมือนกัน แต่ถึงกระนั้นเราก็สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายด้วยการ ออกกำลังกายที่บ้าน หรือ โฮมฟิตเนสนั่นเอง

ทว่าบางคนอาจจะสงสัยว่าการออกกำลังกายที่บ้าน หรือ โฮมฟิตเนส มีอะไรน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้แล้ว เพื่อช่วยคุณให้ยังคงออกกำลังกายได้ แม้จะมีอุปสรรคใด ๆ ก็ตาม แอบกระซิบว่า เล่นคนเดียว เล่นเป็นคู่ เล่นทั้งครอบครัว เด็ก ผู้ใหญ่ได้หมด ! !


ออกกำลังกายที่บ้าน หรือ โฮมฟิตเนส ที่อยากแนะนำ

1. ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานนั้นจะช่วยให้ขาของคุณกระชับ และปราศจากแทรมโพลีนไขมันส่วนเกิน เป็นการออกกำลังกาย ที่ได้ทั้งสุขภาพเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ และความสนุก สามารถเล่นได้ทั้ง เด็ก และ ผู้ใหญ่ โดยการปั่นจักรยานมีอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 568 – 841 กิโลแคลอรี่ ต่อชั่วโมง ปั่นไปเรื่อย ๆ ยิ่งเร็วยิ่งเผาผลาญ แต่ถ้าเหนื่อย หมดแรง จะปั่นช้าลงก็ย่อมได้ แต่ห้ามหยุดปั่นจนกว่าจะถึงเวลาที่ตั้งเป้าไว้2. ออกกำลังกายที่บ้าน ง่ายๆ ด้วยดัมเบล หรือ ลูกกลิ้ง 

การออกกำลังกายต่อมา ยกให้เกี่ยวกับยกดัมเบล หรือ ลูกกลิ้งซะเลย เหมาะกับผู้ที่มีพื้นที่ออกกำลังกายจำกัด สามารถเพิ่มน้ำหนักการยกได้เรื่อย ๆ ช่วยบริหารหน้าท้อง กล้ามแขน ไปจนถึงหลัง และขา ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมหาซื้ออุปกรณ์ได้ง่าย และถูกไปอีก

ออกกำลังกายที่บ้าน

3. ออกกำลังกายที่บ้าน ด้วยการกระโดดเชือก

เป็นการออกกำลังกายอยู่กับที่แต่ได้เหงื่อมหาศาล โดยการกระโดดเชือก แนะนำให้ใช้เชือกที่มีน้ำหนักมากและเส้นใหญ่ ๆ เพื่อเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายให้มากยิ่งขึ้น เพราะของหนักเราก็ใช้แรงมากนั่นเอง โดยการเผาผลาญเมื่อกระโดดเชือกนั้นจะอยู่ที่ 660 – 990 แคลลอรี่ต่อชั่วโมง

ออกกำลังกายที่บ้าน
ออกกำลังกายที่บ้าน

4. เล่นฮูลาฮูป

ต่อมาเป็นอีกกิจกรรมออกกำลังกายในบ้านที่ออกแรงไม่มาก แต่เผาผลาญสูง โดยการเล่นฮูลาฮูป 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากกว่า 400 แคลลอรี่ เอวมีทรวดทรง โค้งเว้ามากขึ้นเพราะได้หมุน ๆ โดยตรงเน้น ๆ นั่นเอง 


ออกกำลังกายที่บ้าน

5. วิ่งบนลู่

ลู่วิ่งไฟฟ้านับว่าได้รับความนิยมนำมาออกกำลังกายในบ้านขั้นสุด โดยสามารถตั้งเป้าหมายตามระยะเวลาที่ต้องการได้ แนะนำการอาฟเตอร์เบิร์นเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ด้วยเทคนิค 2 : 1 คือ ให้วิ่ง 1 นาทีแบบต่อเนื่อง แล้วสลับมาเดิน 30 วินาที ซึ่งอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 566 – 839 แคลอรี่ต่อชั่วโมง

ออกกำลังกายที่บ้าน

นอกจากนี้ ยังมีวิธีการออกกำลังกายอื่น ๆ เช่น เล่นโยคะ วิ่งขึ้นลงบันได วิ่งเข่าสูง ปีนเขาด้วยพื้นบ้านแทนหน้าผาสูงชัน เป็นต้น แน่นอนว่าชุดการออกกำลังกายก็สำคัญ อย่าง ผู้หญิงเราก็ควรเป็นสปอร์ตบาร์ หรือเสื้อกล้ามออกกำลังกาย กางเกงเลคกิ้ง เพื่อให้เกิดความคล่องแคล่วขณะปฏิบัติ และไม่ทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายหย่อนยาน เป็นต้น

ออกกำลังกายที่บ้าน

อ่านมาถึงตรงนี้คาดว่าหลายคนคงจะได้ไอเดียในการ ออกกำลังที่บ้าน กันแล้ว และหากใครยังไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย วันนี้แอดก็ได้รวบรวมร้านขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย ใน Shopee มาให้แล้ว สะดวก สบาย ปลอดภัย

ช้อปปี้ที่บ้านได้ไม่ต้องออกไปเสี่ยง กดไปส่องโล้ด

Relate Posts :