8 ร้านส้มตำ แปลกอร่อยต้องไปกิน ฟินเฟ่อ ละเมอไปอีสาน

ต้องบอกก่อนว่า ส้มตำแปลก แหวกแนว ในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นส้มตำปลาหมึก ส้มตำปลาแซลม่อน ส้มตำกิมจิ ส้มตำข้าวโพด และอีกหลายส้มตำที่เรายังไม่ได้กล่าวมา หลายท่านอาจจะคิดว่ามันจะแซ่บ มันจะเด็ดไหม แต่หลังจากที่เราได้ไปรีวิวทั้ง 8 ร้านมา สิ่งที่น่าแปลก คือ วัตถุดิบทีใส่ลงไปนั้นเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับส้มตำได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถือว่าสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการส้มตำไทยได้ไม่น้อย ว่าแต่ว่าร้านที่เจ๋งพาไปชิมนั้น แต่ละร้านจะมีเมนูที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพี่น้องขนาดไหนตามมา!

 1. ส้มตำเปรี้ยวปาก

ตำลิ้นจี่กุ้งสด และ ตำไทยมะไฟหวาน มีเฉพาะฤดูกาล

ถ้าหากจะเอ่ยถึงเจ้าแม่ส้มตำฟิวชั่นเมืองเชียงใหม่ อันดับต้นๆของเชียงใหม่คงหนีไม่พ้น “ส้มตำเปรี้ยวปาก” เรียกได้ว่ามีสารพัดเมนูแปลกให้เลือกลิ้มชิมรสกันหลากหลายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตำมะยงชิด  ตำลิ้นจี่กุ้งสด ตำลูกตาลเมืองตาก  ตำไทยมะไฟหวาน  ตำสละน้ำปู๋ ตำกุ้งแช่น้ำปลา ตำลาวแตงโม  และอีกหลายสิบเมนูสารพัดตำ โดยส่วนมากก็จะเป็นตำผลไม้ตามฤดูกาลและนอกจากเมนูเหล่านี้แล้วก็ยังมีอาหารอีสานอีกหลายร้อยเมนูให้เลือกชิม  และนอกจากเมนูจะแปลกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แปลก คือ เป็นร้านส้มตำที่เปิดดึกอีกร้านหนึ่งในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้  ส่วนราคาอาหารเริ่มต้นที่ 40-50  บาทเท่านั้น

 • ที่ตั้ง : ถ.เทวัญ สันติธรรม ซอยเนเน่ปลาเผา
 • เวลาเปิดปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน
 • โทร : 089-2676265

—————————————————

 2. ส้มตำปูจ๋า (ปิดไปแล้ว)

“ส้มตำปูจ๋า” อีกหนึ่งร้านส้มตำฟิวชั่นที่มีทีเด็ดอยู่ที่ตำปูม้า จนกลายมาเป็นชื่อ ส้มตำปูจ๋า ที่ทุกคนเรียกจนติดปากในที่สุด เมนูแนะนำนอกจากตำปูม้าแล้วก็ยังมีเมนูแปลกที่หลายท่านติดใจ คือ ส้มตำซามูไร ซึ่งจะเป็นการนำปลาแซลม่อนสดๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องส้มตำรสแซ่บเพิ่มปลาร้าและวาซาบิลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นโรยด้วยเมล็ดอัลมอนด์  เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว และนอกจากนี้ยังมี ตำกิมจิหมูย่าง ตำซั่ว ตำปูนิ่มทอด ฯลฯ ราคาเริ่มต้นเพียงจานละ   40 บาท ใครที่อยากลองก็แวะไปย่านเส้นสันกำแพงสายใหม่หรือสันกำแพงแม่ออนกันได้

 • ที่อยู่ : ถนนสันกำแพงสายใหม่  เลยแยกพรอมเมนาดาไป 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
 • เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 22:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
 • โทร : 083-5760422

 —————————————————-

 3. ส้มตำเจ๊จุก(ปิดไปแล้ว)

ตำลาวเห็ดถอบ

“ ส้มตำเจ๊จุก” ร้านส้มตำชื่อดังย่านสันติธรรม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มักจะรังสรรเมนูแปลกต่างๆ มาให้ลูกค้าได้ชิมอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นตำปลาหมึกสาย ตำลาวเห็ดเถาะ ตำทะเลไฮโซ ถ้าหากอยู่ในฤดูกาลสตรอเบอร์รี่ก็จะมี ตำปูม้าสตรอเบอร์รี่  ที่มีลูกค้าหลายท่านต่างติดใจในรสชาติ ถึงขั้นที่ว่าหมดฤดูกาลแล้วก็ยังตามไปชิมอย่างไม่ขาดสาย  ส่วนเมนูเด็ดอื่นๆที่อยากแนะนำให้ลองไปชิม คือ น้ำตกหอยเซลล์  ตำถาด  ไก่ย่าง  ฯลฯ  ราคาเริ่มต้นที่   30-40 บาท


 • ที่ตั้ง : ถ.เทวัญ สันติธรรม ซอยเนเน่ปลาเผา
 • เวลาเปิดปิด : 09.00-19.00 น.
 • โทร : 087-426 6264

4. ส้มตำแซ่บเวอร์ by พี่แมว

ตำข้าวโพดมะพร้าวอ่อนไข่เค็ม

 

“ ส้มตำแซ่บเว่อร์ By พี่แมว” ร้านส้มตำที่เรียกได้ว่าแปลกแซ่บทุกเมนูไม่ว่าจะเป็น ตำเซาะกราวหรือตำป่า ตำซุปเปอร์ปลาร้า ตำไทย  ตำเกี๊ยวซ่า และเมนูเด็ดอย่างตำข้าวโพดไข่เค็มมะพร้าวอ่อน  ที่ได้ใจสาวๆไปหลายท่าน เพราะด้วยรสมือตำของพี่แมวที่เคยเป็นมือตำให้กับแซ่บอีหลี ร้านส้มตำชื่อดังในเมืองกรุง จนใครหลายคนติดใจ เมนูเด็ดอื่นๆที่นอกจากส้มตำแล้วยังมี หมูแดดเดียว ต้มแซ่บหมูเด้ง ซุปหน่อไม้ ฯลฯ  ใครอยากทานอาหารรสมือของแม่ค้าครกทองท่านนี้ ก็แวะไปได้ทั้ง 2 สาขา ทั้ง ที่ Star Avenue และซอยกองบิน 41 ได้เลย

 • ที่ตั้งร้าน: Star Avenue ชั้น 2 และ ซอยกองบิน 41
 • เวลาเปิด-ปิด:  10.0 – 22.00 น. ทุกวัน
 • โทร: 085-3550882

 5. ส้มตำยกครก

ตำต้มยำ / ก๋วยเตี๋ยวส้มตำ / ตำข้าวโพดไข่เค็ม

“ ส้มตำยกครก ” ร้านส้มตำรสเด็ดที่มีความแปลกอยู่ที่เมนูและการยกครกมาเสิร์ฟทุกเมนูส้มตำ ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะเปิดมานานกว่า 10 ปี ย่านถนนวัวลาย จากนั้นก็เพิ่มอีกสาขาที่ถนนนิมมาน ซ.11 เมนูแปลกฮอตฮิตของที่นี่ที่ลูกค้ามักสั่งมีทั้ง ตำคะน้า ตำมะม่วงปลาดุกฟู ตำโล่งโจ้ง ตำต้มยำและก๋วยเตี๋ยวส้มตำ เป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวรสส้มตำ ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาท

 • ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซ.11
 • เบอร์โทร : 084 – 0434773
 • เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 20.00 น. ทุกวัน

 6. ส้มตำหลวงพระบาง

 

ตำหลวงพระบางฟิวชั่น

“ ส้มตำหลวงพระบาง ” อีกหนึ่งร้านส้มตำลาวขนานแท้ เพราะถ้าจะนับก็คงเริ่มตั้งแต่รสชาติของอาหารรวมไปถึงสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความเป็นกลิ่นอายของเมืองลาวเป็นอย่างมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านป่าตันสันผีเสื้อ เปิดมาได้เกือบ 3 ปี เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่ง คือ หลวงพระบางฟิวชั่น จะใช้มะเขือม่วงและมะละกอสไลด์แผ่นแทนมะละกอเฉาะที่เราเห็นกัน และยังมีเอาะหลาม ไส้อั่วหลวงพระบางและไคแผ่นจำหน่ายอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : ซอยป่าตัน บ้านท่อ
 • เวลาเปิด ปิด : 10.00-22.00 น. หยุดทุกวันพุธที่ 3 ของทุกเดือน
 • เบอร์โทร : 053-211670

7. ตำแซบพันนัว

 


ตำหลอดไข่เค็มและตำหลวงพระบาง

ตำแซบพันนัว ร้านอาหารลาวอินเตอร์สไตล์ฟิวชั่นผสมผสานที่เน้นการนำเสนอความแปลกใหม่ของอาหารทั้งรูปร่างหน้าตาและรสชาติ ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับลาวขนานแท้ เพราะเจ้าของเป็นคนลาวที่มาอยู่เชียงใหม่เมื่อหลายปีก่อน อาหารมีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ตำหลอดไข่เค็ม ตำข้าวปุ้นแคบหมู ที่ใครมาแล้วต้องลองสั่งมาชิม ไม่งั้นถือว่าไม่ถึงร้าน นอกจากนี้ยังมีเฝอ ไคแผ่น  หย่งจือ ฯลฯ  ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศลาวกันเลยทีเดียว  ราคาอาหารเริ่มต้นที่  55 บาท

 • ที่ตั้ง :  โครงการ V Community ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์  หลัง ม.พายัพ
 • เวลาเปิดปิด :  11.00 – 21.00 น.  ทุกวัน
 • โทร. : 053-126 075

8. ส้มตำบัตรคิว

 

ตำปูปลาร้า

“ส้มตำบัตรคิว” ร้านที่มีความแปลกอยู่ที่เมื่อหลายปีก่อน ทางร้านมีลูกค้าแน่นร้านจนทุกคนต้องจับบัตรคิว โดยร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดคู่กับเมืองเชียงใหม่มานานกว่า  8 ปีแล้ว เมนูมีทั้ง ส้มตำไทย ปูปลาร้า ตำแตง ตำกระท้อน  ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท  ส่วนบรรยากาศในร้านก็ร่มรื่น และสามารถเข้าไปนั่งได้ตามสบายเพราะมีโต๊ะประมาณ 20 กว่าโต๊ะให้เลือกนั่ง

 • ที่ตั้ง : สุดซอยเวียงบัว สันติธรรม
 • เปิด 10.00-18.00 หยุดวันจันทร์
 • โทร : 086-7308933

—————————————————-

ท่านใดมีร้านส้มตำแปลกแซ่บๆแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู 8 ร้านส้มตำ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022