Rafting Chiang Mai

ร้อนนี้!! พี่ล่องน้ำ รวมจุด ล่องแพ ล่องแก่ง เชียงใหม่

ร้อนนี้เที่ยวไหน ไปปล่อยใจให้ไหลไปกับสายน้ำไหมล่าาา จัดไปเลยกับอีกหนึ่งกิจจกรรมที่เหมาะมากสำหรับหน้าร้อนในทุกๆ ปีที่เชียงใหม่ ที่ใครมาแล้วไม่ไป ล่องแพ หรือ ล่องแก่ง ก็คือคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแน่ๆ รวบรวมพิกัดคลายร้อนยอดฮิตของชาวเชียงใหม่มาให้กัน มีหลายอำเภอด้วยนะ จะมีที่ไหนบ้าง กิจกรรมอะไรบ้าง ไปดูกัน

แม่วางล่องแพ ป้าแต้

บรรยากาศดีทุกวันเลย นั่งชิลล์ๆ เพลิดเพลินกับธรรมชาติ ไหลไปกับแม่น้ำวางไปเรื่อยๆ ถ้าล่องแพชิลล์ๆ เสร็จแล้ว ก็มานั่งทานอาหารเพิ่มพลังได้นะ อาหารอร่อยๆ เพียบ เครื่องดื่มครบ เพราะที่นี่เขามีซุ้มนั่งริมน้ำ นั่งกันได้หลายคน ได้บรรยากาศมาก ก็กินข้าวข้างสายน้ำกันไปเล้ยยย

นอกจากล่องแพแล้วเขาก็ยังมี ขี่ช้าง ป้อนอาหารช้าง อาบน้ำช้าง เดินป่ากับช้าง มีที่พัก เที่ยววัดหลวงขุนวิน โหนสลิงซิปไลน์ แหมมม กิจกรรมเยอะมากเลย เรียกได้ว่าอยู่ที่นี่ทั้งวันก็ยังได้


ล่องแพพี่ยา แม่วาง เชียงใหม่

ร้อนๆ ก็ต้องดับด้วยน้ำเย็นๆ ซักหน่อย น้ำไม่มากไม่น้อยกำลังพอดี บรรยากาศก็ดีมากๆ อีกด้วย

ถ้านั่งอยู่ริมน้ำนะ เย็นสบายชวนนอน และอาหารก็ดีเลยทีเดียว จะเป็นช่วงอายุไหนก็เหมาะกับการไปนั่งเล่นไหลไปตามน้ำเพื่อสูดบรรยากาศธรรมชาติจริงๆ

นอกจากนั้นยังมีบริการขึ้นวัดหลวงขุนวิน บริการคนถ่อแพ ซุ้มริมลำธาร ร้านอาหาร และที่สำคัญอาหารของแพพี่ยาเด็ดมาก แซ่บสุดๆ! ถ้าใครสนใจก็สามารถสอบถามข้อมูลก่อนได้เลย


พิกัด: อำเภอ แม่วาง เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 18:00 น.
โทร: 089-835-5629
Facebook: ล่องแพพี่ยา แม่วาง เชียงใหม่
GPS: https://goo.gl/maps/uhsn5LWYZXMZLBzS8


โป่งแง้น – รักษ์เขา โฮมสเตย์

ถ้าจะล่องแพแบบครบรสพร้อมที่พักก็ต้องที่นี่แล้วแหละ แอดไปลองมาแล้ว เหมาะมากสำหรับวันหยุดพักผ่อน ถ้าจะให้แอดแนะนำเลยนะก็คือ เขาจะให้เดินป่าไปที่หมู่บ้านโป่งแง้น ย้ำว่าเดินป่า ฮ่าๆ ออกกำลังกายมากๆ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตรเอ้งงง จิ๊บๆ เดินง่าย เหมาะสำหรับเริ่มฝึกเดินป่า

ถึงหมู่บ้านก็พักผ่อนได้เลย ชมวิวทิวทัศน์สวยๆ กันไป บอกเลยว่าบรรยากาศเหมือนหยุดเวลาได้เลยอ่ะ มันดีจริงๆ นะ ตื่นมาอีกวันก็จัด ล่องแพไม้ไผ่ ลงไปเลย โหด มันส์ ฮา ครบรสในระยะทาง 9 กิโลเมตร หยุดนี้ต้องจัดแล้ว

พิกัด: ขึ้นรถที่ วัดสบก๋าย อ.แม่แตง สบก๋าย เชียงใหม่
โทร: 090-223-7044 
Facebook: The Jungle Float and Camping :โป่งแง้น โป่งแง้น บ้านลอยฟ้า
Line ID: 0902237044 
GPS จุดขึ้นรถ: https://goo.gl/maps/BC43HzwoRZuPWnib8
GPS ที่พัก: https://goo.gl/maps/YLpdwU7PMoGAExpi9


ปางช้างแก่งกื้ด

สนุก ตื่นเต้น ท้าทายไปกับทุกช่วง บรรยากาศตอนล่องแก่งก็สวยมาก ธรรมชาติมาก มีน้องช้างด้วยนะ น่ารักมากเลย เราสามารถอาบน้ำให้ช้างได้ด้วย และนอกจากนั้นก็ยังมี ขับรถ ATV มีที่พัก โฮมสเตย์ ก็คือสามารถพักผ่อนหย่อนใจกับที่นี่ยาวๆ ไปเลยจ้า

พิกัด: อำเภอ แม่แตง จ เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.
โทร: 086-919-5504
Facebook: ปางช้างแก่งกื้ด
GPS: https://goo.gl/maps/Yj936UxiFtSCWRkDAKhampan Rafting

เป็นอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน เหมาะมากสำหรับการจัดเป็นทริปเอาไว้สำหรับท่องเที่ยว เส้นทางน้ำยาวกว่า 10 กม. มันส์และสนุกมาก พี่ๆ ทีมงานก็เป็นกันเองและเอาใจใส่ เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ พี่ๆ เขาจะพูดคุยถึงเรื่องความปลอดภัยก่อนลงน้ำด้วยนะ แจ๋วไปเลย

กิจกรรมอื่นๆ ก็มีนะ เช่น การล่องแก่งและการล่องห่วงยางในแม่น้ำ ทัวร์เดินป่าและการตั้งแคมป์ ทัวร์ธรรมชาติและสัตว์ป่า การท่องเที่ยวโดยเรือเร็ว การพายเรือคายัคและการพายเรือแคนู รับรองว่าร้อนนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน

พิกัด: อำเภอ แม่เเตง เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 – 17:00 น.
โทร: 091-857-0197
Facebook: Khampan Rafting
GPS: https://goo.gl/maps/RWc4VW4dkKzeQDJQ8


ล่องแพเมืองคอง-กลุ่มชาวบ้าน

พามาเที่ยวไกลถึงอำเภอเชียงดาว ใช่ว่าที่เชียงดาวจะไม่มีล่องแพ ที่นี่มีนะจ๊ะ นอกจากเดินถ้ำ เดินดอยหลวงเชียงดาวแล้ว ก็มีกิจจกรรมล่องแพนี่แหละที่จะพลาดไม่ได้ จัดทำขึ้นโดยกลุ่มชาวบ้านเลย ชิลล์ๆ ชมธรรมชาติที่สวยงาม ล่องแพไป ฮัมเพลงไป เล่นน้ำไป สนุกและมีความสุขมากๆ เผื่อใครมาเที่ยวที่เชียงดาวก็อย่าลืมที่นี่เด้อ

นั่งแพได้ไม่เกิน 4-5 คนนะ (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของแต่ละคนด้วย) มีรถรับ-ส่ง ที่พัก-จุดนัดรับเมืองคอง-ท่าแพ มีคนทอแพให้-มีที่นั่งบนแพ จองไว้ก่อนได้เลย เพื่อจะได้ไม่พลาดกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้

พิกัด: อำเภอ เชียงดาว เชียงใหม่
โทร: 091-851-1658 (น้องฟ้า), 0895536798 (ลุงทำ), 0856252191 (พี่ฮอ)
Facebook: ล่องแพเมืองคอง-กลุ่มชาวบ้าน
GPS: https://goo.gl/maps/cjcJ8bDCBgRgchwx5

Relate Posts :