Rafting Chiang Mai

ร้อนนี้!! พี่ล่องน้ำ รวมจุด ล่องแพ ล่องแก่ง เชียงใหม่

ร้อนนี้เที่ยวไหน ไปปล่อยใจให้ไหลไปกับสายน้ำไหมล่าาา จัดไปเลยกับอีกหนึ่งกิจจกรรมที่เหมาะมากสำหรับหน้าร้อนในทุกๆ ปีที่เชียงใหม่ ที่ใครมาแล้วไม่ไป ล่องแพ หรือ ล่องแก่ง ก็คือคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแน่ๆ 

แอดเลยรวบรวมพิกัดคลายร้อนยอดฮิตของชาวเชียงใหม่มาให้กัน มีหลายอำเภอด้วยนะ จะมีที่ไหนบ้าง กิจกรรมอะไรบ้าง ไปดูกัน


แม่วางล่องแพ ป้าแต้

บรรยากาศดีทุกวันเลย นั่งชิลล์ๆ เพลิดเพลินกับธรรมชาติ ไหลไปกับแม่น้ำวางไปเรื่อยๆ ถ้าล่องแพชิลล์ๆ เสร็จแล้ว ก็มานั่งทานอาหารเพิ่มพลังได้นะ อาหารอร่อยๆ เพียบ เครื่องดื่มครบ เพราะที่นี่เขามีซุ้มนั่งริมน้ำ นั่งกันได้หลายคน ได้บรรยากาศมาก ก็กินข้าวข้างสายน้ำกันไปเล้ยยย

นอกจากล่องแพแล้วเขาก็ยังมี ขี่ช้าง ป้อนอาหารช้าง อาบน้ำช้าง เดินป่ากับช้าง มีที่พัก เที่ยววัดหลวงขุนวิน โหนสลิงซิปไลน์ แหมมม กิจกรรมเยอะมากเลย เรียกได้ว่าอยู่ที่นี่ทั้งวันก็ยังได้

พิกัด: อำเภอ แม่วาง เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.
โทร: 090-434-5918, 097-970-8790
Facebook: แม่วางล่องแพ ป้าแต้
GPS: https://goo.gl/maps/zcim5i5cvf5TC24j8


ล่องแพพี่ยา แม่วาง เชียงใหม่

ร้อนๆ ก็ต้องดับด้วยน้ำเย็นๆ ซักหน่อย น้ำไม่มากไม่น้อยกำลังพอดี บรรยากาศก็ดีมากๆ อีกด้วย

ถ้านั่งอยู่ริมน้ำนะ เย็นสบายชวนนอน และอาหารก็ดีเลยทีเดียว จะเป็นช่วงอายุไหนก็เหมาะกับการไปนั่งเล่นไหลไปตามน้ำเพื่อสูดบรรยากาศธรรมชาติจริงๆ


นอกจากนั้นยังมีบริการขึ้นวัดหลวงขุนวิน บริการคนถ่อแพ ซุ้มริมลำธาร ร้านอาหาร และที่สำคัญอาหารของแพพี่ยาเด็ดมาก แซ่บสุดๆ! ถ้าใครสนใจก็สามารถสอบถามข้อมูลก่อนได้เลย

พิกัด: อำเภอ แม่วาง เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 18:00 น.
โทร: 089-835-5629
Facebook: ล่องแพพี่ยา แม่วาง เชียงใหม่
GPS: https://goo.gl/maps/uhsn5LWYZXMZLBzS8


โป่งแง้น – รักษ์เขา โฮมสเตย์

ถ้าจะล่องแพแบบครบรสพร้อมที่พักก็ต้องที่นี่แล้วแหละ แอดไปลองมาแล้ว เหมาะมากสำหรับวันหยุดพักผ่อน ถ้าจะให้แอดแนะนำเลยนะก็คือ เขาจะให้เดินป่าไปที่หมู่บ้านโป่งแง้น ย้ำว่าเดินป่า ฮ่าๆ ออกกำลังกายมากๆ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตรเอ้งงง จิ๊บๆ เดินง่าย เหมาะสำหรับเริ่มฝึกเดินป่า

ถึงหมู่บ้านก็พักผ่อนได้เลย ชมวิวทิวทัศน์สวยๆ กันไป บอกเลยว่าบรรยากาศเหมือนหยุดเวลาได้เลยอ่ะ มันดีจริงๆ นะ ตื่นมาอีกวันก็จัด ล่องแพไม้ไผ่ ลงไปเลย โหด มันส์ ฮา ครบรสในระยะทาง 9 กิโลเมตร หยุดนี้ต้องจัดแล้ว

พิกัด: ขึ้นรถที่ วัดสบก๋าย อ.แม่แตง สบก๋าย เชียงใหม่
โทร: 090-223-7044 
Facebook: The Jungle Float and Camping :โป่งแง้น โป่งแง้น บ้านลอยฟ้า
Line ID: 0902237044 
GPS จุดขึ้นรถ: https://goo.gl/maps/BC43HzwoRZuPWnib8
GPS ที่พัก: https://goo.gl/maps/YLpdwU7PMoGAExpi9


ปางช้างแก่งกื้ด

สนุก ตื่นเต้น ท้าทายไปกับทุกช่วง บรรยากาศตอนล่องแก่งก็สวยมาก ธรรมชาติมาก มีน้องช้างด้วยนะ น่ารักมากเลย เราสามารถอาบน้ำให้ช้างได้ด้วย และนอกจากนั้นก็ยังมี ขับรถ ATV มีที่พัก โฮมสเตย์ ก็คือสามารถพักผ่อนหย่อนใจกับที่นี่ยาวๆ ไปเลยจ้า

พิกัด: อำเภอ แม่แตง จ เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.
โทร: 086-919-5504
Facebook: ปางช้างแก่งกื้ด
GPS: https://goo.gl/maps/Yj936UxiFtSCWRkDAKhampan Rafting

เป็นอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน เหมาะมากสำหรับการจัดเป็นทริปเอาไว้สำหรับท่องเที่ยว เส้นทางน้ำยาวกว่า 10 กม. มันส์และสนุกมาก พี่ๆ ทีมงานก็เป็นกันเองและเอาใจใส่ เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ พี่ๆ เขาจะพูดคุยถึงเรื่องความปลอดภัยก่อนลงน้ำด้วยนะ แจ๋วไปเลย

กิจกรรมอื่นๆ ก็มีนะ เช่น การล่องแก่งและการล่องห่วงยางในแม่น้ำ ทัวร์เดินป่าและการตั้งแคมป์ ทัวร์ธรรมชาติและสัตว์ป่า การท่องเที่ยวโดยเรือเร็ว การพายเรือคายัคและการพายเรือแคนู รับรองว่าร้อนนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน

พิกัด: อำเภอ แม่เเตง เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 – 17:00 น.
โทร: 091-857-0197
Facebook: Khampan Rafting
GPS: https://goo.gl/maps/RWc4VW4dkKzeQDJQ8


ล่องแพเมืองคอง-กลุ่มชาวบ้าน

พามาเที่ยวไกลถึงอำเภอเชียงดาว ใช่ว่าที่เชียงดาวจะไม่มีล่องแพ ที่นี่มีนะจ๊ะ นอกจากเดินถ้ำ เดินดอยหลวงเชียงดาวแล้ว ก็มีกิจจกรรมล่องแพนี่แหละที่จะพลาดไม่ได้ จัดทำขึ้นโดยกลุ่มชาวบ้านเลย ชิลล์ๆ ชมธรรมชาติที่สวยงาม ล่องแพไป ฮัมเพลงไป เล่นน้ำไป สนุกและมีความสุขมากๆ เผื่อใครมาเที่ยวที่เชียงดาวก็อย่าลืมที่นี่เด้อ

นั่งแพได้ไม่เกิน 4-5 คนนะ (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของแต่ละคนด้วย) มีรถรับ-ส่ง ที่พัก-จุดนัดรับเมืองคอง-ท่าแพ มีคนทอแพให้-มีที่นั่งบนแพ จองไว้ก่อนได้เลย เพื่อจะได้ไม่พลาดกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้

พิกัด: อำเภอ เชียงดาว เชียงใหม่
โทร: 091-851-1658 (น้องฟ้า), 0895536798 (ลุงทำ), 0856252191 (พี่ฮอ)
Facebook: ล่องแพเมืองคอง-กลุ่มชาวบ้าน
GPS: https://goo.gl/maps/cjcJ8bDCBgRgchwx5

Relate Posts :

ร้อนนี้!! พี่ล่องน้ำ รวมจุด ล่องแพ ล่องแก่ง เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้อนนี้เที่ยวไหน ไปปล่อยใจให้ไหลไปกับสายน้ำไหมล่าาา จัดไปเลยกับอีกหนึ่งกิจจกรรมที่เหมาะมากสำหรับหน้าร้อนในทุกๆ ปีที่เชียงใหม่ ที่ใครมาแล้วไม่ไป ล่องแพ หรือ ล่องแก่ง ก็คือคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแน่ๆ  แอดเลยรวบรวมพิกัดคลายร้อนยอดฮิตของชาวเชียงใหม่มาให้กัน มีหลายอำเภอด้วยนะ จะมีที่ไหนบ้าง กิจกรรมอะไรบ้าง ไปดูกัน แม่วางล่องแพ ป้าแต้ บรรยากาศดีทุกวันเลย นั่งชิลล์ๆ เพลิดเพลินกับธรรมชาติ ไหลไปกับแม่น้ำวางไปเรื่อยๆ ถ้าล่องแพชิลล์ๆ เสร็จแล้ว ก็มานั่งทานอาหารเพิ่มพลังได้นะ อาหารอร่อยๆ เพียบ เครื่องดื่มครบ เพราะที่นี่เขามีซุ้มนั่งริมน้ำ นั่งกันได้หลายคน ได้บรรยากาศมาก ก็กินข้าวข้างสายน้ำกันไปเล้ยยย นอกจากล่องแพแล้วเขาก็ยังมี ขี่ช้าง ป้อนอาหารช้าง อาบน้ำช้าง เดินป่ากับช้าง มีที่พัก เที่ยววัดหลวงขุนวิน โหนสลิงซิปไลน์ แหมมม กิจกรรมเยอะมากเลย เรียกได้ว่าอยู่ที่นี่ทั้งวันก็ยังได้ พิกัด: อำเภอ แม่วาง เชียงใหม่เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.โทร: 090-434-5918, 097-970-8790Facebook: แม่วางล่องแพ […]

Arr

March 5, 2023

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022