หลบร้อน เชียงใหม่

ล่องแก่ง แพยาง ตามติดชีวิตหนุ่มขาเลาะ เช้าถึงแลงที่แม่แตงเจ้า

ล่องแก่ง แพยาง วันว่างๆ ของหนุ่มขาเลาะ เบื่ออยู่บ้านกับบรรยากาศจำเจ แบบนี้มันต้องออกปะทะกับความสนุกกันหน่อย ยิ่งช่วงหน้าฝนอากาศดีแบบนี้ ยิ่งต้องเก็บกระเป๋าออกเดินทางไปไหนซักที่ เบื่อแล้วที่จะเที่ยวในเมือง แบบนี้มันต้องออกนอกเมืองไปหาประสบการณ์สไตล์หนุ่มขาเลาะกันหน่อย

ว่าแล้วก็เข้าเว็บ tripzii.co ไปสะดุดตากับทริปล่องแก่ง >> https://www.tripzii.co ไม่ต้องรอให้ใครมาสปอย กดจองทริปและพร้อมเดินทางทันที ทริปนี้เราจะได้สนุกไปกับ The Peak Adventure ที่มีบริการรถรับส่งจากแม่แตง ว่าแล้วก็นัดเวลาคนขับ พร้อมกับสถานที่ เที่ยวแบบเราต้องลุยเดี่ยวแล้วไปหาเพื่อนระหว่างทางเอา เฟี้ยวไหมหล่ะ

#Highlights

– ทริปล่องแพเต็มวัน พร้อมอาหาร 1 มื้อและเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดทั้งวัน ติดต่อจองได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่ Tripzii

– มีรถรับส่งจากที่พักถึง แม่แตง

– ล่องแก่งระยะทาง 7 กิโลเมตร ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง ความสนุก หวาดเสียว เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะทาง


จองทริปง่ายๆ สไตล์บ่าวขาเลาะ กดมือถือเข้า tripzii.co ไปเลย

ถึงเวลาที่รอคอย ในที่สุดรถก็มารับ ทันทีที่ประตูรถตู้เปิดออกก็ได้รู้สึกถึงความสนุกและการผจญภัยที่รออยู่ ขึ้นไปนั่งพร้อมทักทายเพื่อนใหม่  ทริปนี้มีกันทั้งหมด 8 คน เป็นคนจีน 5 คน คนไทยอีก 3 คน สนุกแน่งานนี้


นั่งรถไปชั่วโมงครึ่งก็ถึง ทางค่อนข้างเข้าป่าเข้าดอย แน่นอนสิความสนุกมันต้องออกไปให้สุด ป่าเขาแค่ไหนก็ต้องลุย ที่นี่บรรยากาศเงียบสงบ ไม่ค่อยมีสัญญาณโทรศัพท์เลย แล้วจะถ่ายรูปอวดเพื่อนยังไงเนี่ย ไว้ถ่ายล่ะค่อยลงทีเดียวให้อิจฉาทีเดียวไปเลยดีกว่า

รถตู้รับส่งถึงที่ นั่งสบายถูกใจผู้บ่าวหลายๆ
เห็นเรือก็อดใจไม่ไหวอยากลุยกันแล้ว

ทันทีที่มาถึงก็ได้มีข้าวเที่ยงมาเสิร์ฟอย่างไว เป็นไก่ต้ม ผัดผัก ไข่ดาว ปิดท้ายด้วยผลไม้อย่างแตงโม ใช้เวลากินกันอยู่ซักพัก เป็นเวลาเดียวกับที่จะได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ อิ่มแล้วก็นั่งพักรอย่อย ขืนไปตะลุยตอนนี้มีหวังจุกเสียดแน่นอน ก็ใช้เวลานี้ชมบรรยากาศ เห็นคนล่องแก่งผ่านไป ในใจแทบอยากจะกระโดดลงไปลุยด้วยแล้ว และแล้วสิ่งที่รอคอยก็มาถึง

อาหารที่เตรียมไว้ให้ เพิ่มพลังก่อนลุยแก่งกัน
ว่าแล้วก็ถ่ายรูปเก็บไว้ซักหน่อย เอาไว้อวดเพื่อนๆ
แม่แตง
เห็นแล้วแทบอยากจะกระโดดไปจอย อดใจรออีกนิด บ่าวขาเลาะลุยแน่

เจ้าหน้าที่เรียกไปเตรียมความพร้อม ที่ The peak Adventure เค้าดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อชูชีพ หมวกกันน๊อค รวมถึงมีพี่ๆ จาก The peak ใส่ให้เพื่อความถูกต้องและความปลอดภัยอย่างสูงสุด เมื่อพร้อมแล้วก็ลุยกันเลยย

ใส่หมวกเพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่กำชับหนักแน่น “ทำไมใส่ยากจัง” ไม่แน่ใจว่าหมวกมันเล็กหรือหัวผู้บ่าวมันใหญ่
นอกจากจะมาผจญภัยกันแล้ว ยังได้มิตรภาพใหม่ๆ อีกด้วย
เพื่อนชาวไทย หล่อน้อยกว่าเรานิดหนึ่ง
เทียบกันชัดๆ แต่มองมุมนี้ผู้บ่าวหล่อกว่านะ หรือจะเถียง!!
พร้อมแล้ว ลุยยยยยยยยย

อ่าวว ยังหรอ พี่ๆ The peak เค้าต้องมาติวกันก่อน ว่าการจะลงเข้าไปพายเรือล่องแก่งเนี่ย จะต้องทำยังไงกันบ้าง เมื่อลงเรือก็จะมีกัปตันหนึ่งคนคอยดูแลและให้จังหวะ ไม่ยากเลยแค่จำสัญญาณอยู่ 5 อย่าง นั่นคือ
1. พาย ก็ให้พายเรือตามปกติ
2. ทวน คือใช้พายทวนกลับ

3. หยุด ก็หยุดพายไง
4. ซ้าย คนทางขวาต้องโยกตัวมากองรวมกันที่ฝั่งซ้าย
5. ขวา คนฝั่งซ้ายก็ต้องโยกตัวมากองกันตรงฝั่งขวา

กัปตันของเรา ผู้ดูแลความเรียบร้อยและสอนเรื่องความปลอดภัยขณะอยู่บนเรือ
พร้อมแล้วก็ลุยกันเลยยย ให้ทายคนไทยกี่คน

พร้อมแล้วก็ลุยกันเลยยย ทริปนี้เราต้องเอาเรือยางออกสองลำ เพราะต้องแบ่งเป็นลำละ 4 คน เพื่อความสมดุล โดยหนุ่มขาเลาะขอเกาะไปกับคนไทยเลยละกัน ลำนี้เลยมีคนไทย 3 คน คนจีนอีก 1 คน พร้อมแล้วความสนุกรออยู่ เรือยางควรออกจากฝั่ง เริ่ม!!

พี่ๆ ผมจะไปเลยได้ก่อ ผู้บ่าวบอกอยากไปเร็วๆ
ล่องแก่ง แม่แตง
พร้อมลุยละ

เรือค่อยๆ ล่องไป “แจวมาแจวจ้ำจึก น้ำนิ่งไหลลึกนึกถึงคนแจว เฮ้” แจวเรือมาซักพักก็ถึงแก่งเล็กๆ เอาหล่ะสิความสนุกมาแล้ว ถ้านึกถึงไม่ออก ให้นึกถึงหนังเรื่องสี่แพร่งไว้ แต่รอบนี้ไม่มีเรือคว่ำนะ บรรยากาศริมน้ำเงียบสงบ สลับกับเกาะแก่งน้อยใหญ่พอให้เรือได้ปะทะบ้าง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว กดจองทริปล่องแก่ง ได้ที่นี้
ล่องแก่งสุดมันส์ ที่อำเภอแม่แตง
ล่องผ่านแก่งเจอหินเล็กน้อย พอไปได้ชิวๆ

ถามพี่กัปตัน พี่เค้าบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงโลวซีซั่น คนไม่ค่อยเยอะเลยดูเป็นส่วนตัว พี่เค้าแนะนำดีมาก และคุมเรือเก่งมาก เรียกได้ว่าต้องยอมเลยทีเดียว เรือน้อยสองลำค่อยๆ ล่องไปที่ลำน้ำแม่ตะมาน มีหยอกล้อกันบ้างบางจังหวะ พี่กัปตันบอกอีกว่า เราจะล่องกันสองช่วง ช่วงล่ะ 3-4 กิโลเมตร จุดพีคจะอยู่ช่วงที่สอง คือช่วงแก่ง 4  เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้


เข้าเกาะแก่งแบบนี้ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ สายน้ำไหลเชี่ยว สุดๆ ไปเลย
แจวไปชมนกชมไม้เพลินๆ อากาศดีมากถ้าไม่ติดต้องพายเรือนะ จอดหลับแล้ว
มีการหยอกล้อกันนิดๆ หน่อยๆ สงสัยกลัวไม่เปียก เอาคือไม่ได้ด้วยเพราะต้องทวนน้ำไป 5555

ล่องเข้าแก่งสลับกับชมธรรมชาติริมน้ำไปเพลินๆ ก็หมดช่วงแรกซะแล้ว เราก็ต้องขึ้นจากนี้มาล้างเนื้อล้างตัว ก่อนที่จะมีรถตู้จาก The peak มารับจากจุดแรกไปจุดที่สอง ล้างตัวไปซักพัก โชคดีมากมีช้างเดินทางทักทาย หนุ่มขาเลาะแบบเราเลยทักทายช้างกลับ ช้างยอมให้จับแบบสบายๆ ไม่กลัวเลยซักนิด

ล้างเนื้อล้างตัวก่อนขึ้นรถไปจุดสอง
ช้างเราอยู่ไหน อยู่นี่ไง!! อยู่ๆ ก็เดินมา วันนี้คุ้มจริงๆ ทริปผู้บ่าวขาเลาะ
ทักทายช้างแบบฟินๆ ฟินแค่ไหนดูหน้าผู้บ่าวสิ
ถามว่า พี่ๆ จะเอาเรือลงยังไง พี่เค้าก็เดินไปผลักเรือ แบบนี้เลยน้อง เราก็ได้แต่มองและบอกว่า สุดยอดเลยครับพี่
ล่องไปตามน้ำเรื่อยๆ ไม่มีเหนื่อยเพราะวิวริมน้ำคุ้มจริงๆ
เพื่อนชาวจีนของเรา เห็นอย่างนี้แจวเก่งนะ

มาถึงจนได้กับไฮท์ไลท์ของทริปนี้ นั่นคือการล่องผ่านแก่งที่แค่มองก็มันส์แล้ว เรือยางค่อยๆ ล่องผ่านแก่งไป แม่เจ้าา น้ำแรงและเย็นมากก เรียกได้ว่าสนุกและคุ้มจริงๆ ปะทะหินทุกก้อน (หมายถึงเรือนะ) มีจังหวะเรือปีนหินด้วยแหละ แต่กัปตันเราเก่ง เอาลงมาได้แบบนิ่มๆ อย่างกับเครื่องบินลงรันเวย์ เสียงกรี๊ดกราดด้วยความสนุกปนความหวาดเสียวเต็มไปหมดทั้งสองลำเรือ 

เอาแล้ว เข้าจุดไฮไลท์เตรียมหวาดเสียว
สนุกปนเสียว ไม่เชื่อดูหน้าคนบนเรือสิ นึกว่าจะคว่ำซะแล้ว

หลังจากผ่านจุดไฮไลท์กันแล้ว สายน้ำเริ่มนิ่งๆเราเริ่มผ่อนคลายแรงแขน แต่พี่จีนที่มาร่วมทริปกับเราหน่ะสิครับ อยากนึกสนุก พายเรือแข่งกัน เราก็บ้าจี้ มะ! ลุยกันซักตั้งพายแข่งกันไป พายไปเรื่อยๆ เริ่มเมื่อยสิครับ เลยคุยกันว่าสลับฝั่งกันนั่งไหม เผื่อจะได้สลับใช้แรงแขนนิดหนึ่ง

นี่เลย ตัวดี พายแข่งไม่ถามสุขภาพแขนผู้บ่าวซักคำ แต่ผู้บ่าวก็สู้นะ ไม่ยอมหร๊อกก

เป็นที่ตกลงกัน พอสลับฝั่งกันไม่ถึง 10 เมตร พี่กัปตันก็เอาเรือเทียบท่า พร้อมกับบอกว่า “ถึงที่หมายแล้วครับ…” ทำไมพี่ไม่บอกผมให้เร็วกว่านี้ T^T

แล้วความสนุกก็จบลง แต่มิตรภาพไม่จบแค่นั้น หนุ่มขาเลาะได้ทั้งเพื่อนชาวไทยชาวจีน รวมถึงประสบการณ์ดีๆ จากการมาล่องแก่งครั้งนี้เพียบ ที่สำคัญ ได้สีผิวใหม่กลับมานิดนึง แนะนำว่าถ้ากลัวไหม้ ก็อย่าลืมเอาปลอกแขนไปหล่ะ สำหรับหนุ่มขาเลาะนั้น ไม่กลัวอยู่แล้วขอสนุกไว้ก่อน

พี่จาก The peak ดูแลดีมากตั้งแต่ต้นทริปยันจบทริปเลยทีเดียว
สุดท้ายแล้วผู้บ่าวอยากบอกว่า มันส์มากกกกกก

ว่าแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับ รถจาก The peak ก็ได้มาส่งถึงที่ นับว่าบริการดีตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว ขอบคุณมิตรภาพและประสบการณ์วันนี้ คุ้มค่าจริงๆ ที่ออกมาผจญภัย และ จองทริปล่องแก่ง ไม่ผิดหวังเลย ครั้งหน้าหนุ่มขาเลาะจะพาไปเกาะที่ไหน ไว้มาติดตามกันต่อ ตอนนี้ขอกลับไปเกาะเตียงก่อนหล่ะ ใช้พลังงานไปกับความสนุกเยอะมาก

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022