Zombie Cafe สายน้ำ ลำธาร อาหารซอมบี้ !!

พิกัด :ทางไปม่อนแจ่ม จากปากทางถนนเชียงใหม่เชียงดาว เข้าไป ทางสะเมิง 4.8 กม. ข้างทางใกล้ 1096 ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม เชียงใหม่ 50180 เปิดทุกวัน 09.oo – 18.00 น.

จากชื่อเรื่องวันนี้เจ๋งอยากพาพี่น้องนักชิมที่มีใจท่องเที่ยวไปลองบรรายากาศสุดชิลเกินจะบรรยายกับร้านเปิดใหม่ ระหว่างทางไป ม่อนแจ่ม ที่พี่น้องจะไม่เสียใจเลยถ้าได้ลองแวะพักกับร้าน ซอมบี้ คาเฟ่

ป้ายทางเข้า และ ลานจอดรถ จอดได้กว่า 20 คัน

เริ่มกันด้วยการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย ถนนดีตลอดเส้นทาง โดยขับรถออกจากตัวเมืองมาทาง อำเภอแม่ริม เลี้ยวซ้ายไปทางเดียวกับทางไป น้ำตกแม่สา ม่อนแจ่ม จุดสังเกตุง่ายๆคือ เลยศูนย์ฝึกลิงมา ตรงทางโค้ง ก็จะเห็นป้ายของทางร้านและลานจอดรถอยู่ เรียกว่าร้านนี้เหมาะจะเป็นจุดนัดพบ หรือ พักกลางทางที่ดีจริงๆ เหมาะทั้งกับเพื่อนฝูงมาสนุกสนาน คู่รักจะมาหาที่ชิลๆนั่งสบายๆ หรือ จะเป็นครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนกันก็ดี

ทางเข้าเป็นสะพานไม้ให้เดินข้ามให้ฟีลเหมือนเดินป่าย่อมๆเลย

ทางเข้าเป็นกอไผ่และม่านไม้ เมื่อเดินเข้ามาจะได้ยินเสียงน้ำใหลจากลำธารมาต้อนรับ พร้อมกับตัวอาคาร ร้านกาแฟ ซอมบี้ มีต้นไม้น้อยใหญ่อยู่โดยรอบ ลำธารใหลผ่านด้านหน้าเหมือนกับว่าเราเข้ามาสู่ อีกโลกหนึ่ง ตัวอาคารมี 3 ชั้น เป็นการต่อเติมจากบ้านพักให้ได้มุมสุดชิลแบบเข้าถึง ธรรมชาติสุดๆ มีต้นไม้ใหญ่อยู่ทั้งด้านหน้าและหลังสร้างความร่มรื่นให้ทุกพื้นที่ของร้านจริงๆ

ภาพรวมร้าน ซอมบี้คาเฟ่ มี 3 ชั้น ต้นไม้ร่มรื่น และ ลำธารใสใหลผ่านตลอดปี
บรรยากาศภายในร้านชั้น2 ที่ต่อเติมจากตัวบ้าน นั่งชิลเม้าท์กันได้ยาวๆเลย
มุมนั่งริมระเบียงก็ชิลไม่แพ้ใคร จะถ่ายรูป จะเซลฟี่ ก็สวยแน่นอน
หรือจะนั่งบาร์ยาวเมื่อมาคนเดียวด้านหลัง ก็วิวดีไม่แพ้กัน
มากันแบบครอบครัวก็สั่งอาหารนั่งรับประทานกันริมน้ำ
จุดที่สุดของร้าน คือโต๊ะกลางน้ำ ฟินกันระเบิดระเบ้อเลยทีเดียว
นั่งแช่น้ำลำธารใสเย็นฉ่ำ มาพักนั่งชิลหลังไปเที่ยวหรือพักระหว่างทางหลังขับรถมานานๆ จะดีมาก
เจ้าของร้านสองหนุ่มแห่งซอมบี้คาเฟ่ คุณตั๊ก และ คุณพอล

โดยไอเดียทั้งหมด คุณตั๊ก และ คุณพอล เจ้าของร้านไฟแรง ได้มีความคิดที่อยากจะนำบ้านเก่ามาเปลี่ยน เป็นร้านกาแฟโดยใช้ประสบการณ์ในการทำร้านอาหารกลางคืน มาทำร้านกลางวันบ้าง ซึ่งก็มีแนวคิดเดียวกัน คืออยากสร้างที่ที่ชิลแสนชิล และ บรรยากาศน่าจดจำสุดๆ จนเกิดเป็นร้าน ซอมบี้คาเฟ่ ซึ่งชื่อซอมบี้ ก็ตั้งมาเพราะจะได้ไม่เหมือนใครๆ อยากให้คนได้ยินแล้วสงสัยมากกว่าจะรู้ทันที ว่าเป็นร้านกาแฟ เพราะร้านนี้เจ๋งเองก็อยากบอกว่าควรมาลองด้วยตัวเองมากๆ


เก้าอี้นั่งสบายๆ เท้าแช่น้ำ จิบกาแฟ ชิมอาหารอร่อยๆ ฟังเสียงน้ำใหล ถ้าจะวัดกันเรื่องความชิลคงไม่มี ที่ไหนอีกแล้ว อาหารแนะนำของร้านก็มีเอกลักษณ์เกิดจากไอเดียสร้างสรรค์ล้วนๆ

ผัดซอมบี้ ครีเอทจากไอเดียบรรเจิดให้เกิดเป็นอาหารสูตรเฉพาะของซอมบี้คาเฟ่

เมนูแรกจะแนะนำกันคือ ผัดซอมบี้ ที่นำเอาเส้นบะหมี่ มาผัดในสใตล์ผัดไทกุ้งสด ปรุงรสแบบกลมกล่อมละมุนละม่อม ผู้ใหญ่กินได้ เด็กๆกินดี

ยำซอมบี้ หมี่กรอบๆ ผักบุ้งเคี้ยวมันๆ น้ำยำแซ่บๆ แย่งกันกินกับเพื่อนๆอร่อยลำแต๊ๆ

ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนๆแนะนำเลยกับเมนู ยำซอมบี้ สีสันสวยงามน่ากิน ที่เหนือกว่าเมนูยำทั่วๆไปด้วยการใส่ บะหมี่กรอบๆ กับ ผักบุ้งฉีกเป็นเส้นบางๆ กุ้งลวกสดๆ คลุกเคล้าแบบเข้าถึงกับน้ำยำรสแซ่บ กินแกล้มกับผักสดๆ รสชาติเปรี้ยวเผ็ดแซ่บกับความกรอบของหมี่กรอบ เจ๋งขอบอกว่าเข้ากันได้ดีมากๆ

ซอมบี้เร็กเก้ อิตาเลียนโซดา และ กาแฟลาเต้ปั่น สูตรตามแบบฉบับซอมบี้

ซึ่งทีเด็ดยังไม่จบแค่อาหาร ร้านซอมบี้คาเฟ่ ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มเฟี้ยวๆแบบมีเอกลักษณ์ เรียกว่า เร็กเก้ซอมบี้ คือน้ำผลไม้ 3 ชนิดมิกส์กันในสใตล์อิตาเลียนโซดา เปรี้ยวๆหวานๆ ซ่าส์ๆ แล้วเรายังเลือกได้อีกด้วยว่าอยากได้น้ำรสอะไร และจะขาดเมนูกาแฟไปไม่ได้เลย เพราะ กาแฟลาเต้ปั่นที่นี่ก็ละมุนเข้มข้นดีเหลือเกิน ไว้กินเติมพลังก่อนขับรถไปเที่ยวต่อ


ของหวานเมนูยอดฮิต ฮันนีโท๊สต์แบบฉบับของ ซอมบี้คาเฟ่
เค้กซอมบี้ มีความน่ารักใสๆ วัยไหนก็ชอบ

เมนูของหวานก็มีหลากหลายทั้ง เค้ก ไอศครีม ฮันนีโทสต์ และอีกมากมาย

อิ่มอกอิ่มใจกันครบเลยทีเดียวกับร้านซอมบี้คาเฟ่ มาที่เดียวได้ทั้งผ่อนคลายสบายอารมณ์ ราคาก็สบายกระเป๋า บรรยากาศดีๆเป็นของแถมให้ติดใจก่อนกลับ แล้วอีกไม่นานนี้ร้านก็จะทำการขยายพื้นที่นั่งออกไป อีก 2-3โซน เรียกว่าเป็นร้านมาแรงร้านใหม่ที่น่าติดตามมากๆ องค์ประกอบความชิลครบเครื่องขนาดนี้ ขนาดเจ๋งมารีวิวเองยังไม่อยากกลับเลย และ ถ้าหากเพื่อนๆได้ลองมาแล้วจะติดใจแน่นอนเจ๋งคอนเฟิร์มครับผม

ช่องทางการติดต่อ ข้อมูลเพิ่มเติม และ แผนที่การเดินทาง

https://www.facebook.com/Zombiecafechiangmai/

โทร. 085-0413714, 093-2539194

แผนที่แบบง่ายๆ หลังมาจากทางแม่ริม จุดสังเกตุคือ เลยโรงเรียนลิงแม่สา ทางโค้งสวนบัวแม่สา แล้วตรงเข้าซอยออกจากถนนหลัก

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022