Zombie Cafe สายน้ำ ลำธาร อาหารซอมบี้ !!

พิกัด :ทางไปม่อนแจ่ม จากปากทางถนนเชียงใหม่เชียงดาว เข้าไป ทางสะเมิง 4.8 กม. ข้างทางใกล้ 1096 ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม เชียงใหม่ 50180 เปิดทุกวัน 09.oo – 18.00 น.

จากชื่อเรื่องวันนี้เจ๋งอยากพาพี่น้องนักชิมที่มีใจท่องเที่ยวไปลองบรรายากาศสุดชิลเกินจะบรรยายกับร้านเปิดใหม่ ระหว่างทางไป ม่อนแจ่ม ที่พี่น้องจะไม่เสียใจเลยถ้าได้ลองแวะพักกับร้าน ซอมบี้ คาเฟ่

ป้ายทางเข้า และ ลานจอดรถ จอดได้กว่า 20 คัน

เริ่มกันด้วยการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย ถนนดีตลอดเส้นทาง โดยขับรถออกจากตัวเมืองมาทาง อำเภอแม่ริม เลี้ยวซ้ายไปทางเดียวกับทางไป น้ำตกแม่สา ม่อนแจ่ม จุดสังเกตุง่ายๆคือ เลยศูนย์ฝึกลิงมา ตรงทางโค้ง ก็จะเห็นป้ายของทางร้านและลานจอดรถอยู่ เรียกว่าร้านนี้เหมาะจะเป็นจุดนัดพบ หรือ พักกลางทางที่ดีจริงๆ เหมาะทั้งกับเพื่อนฝูงมาสนุกสนาน คู่รักจะมาหาที่ชิลๆนั่งสบายๆ หรือ จะเป็นครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนกันก็ดี

ทางเข้าเป็นสะพานไม้ให้เดินข้ามให้ฟีลเหมือนเดินป่าย่อมๆเลย

ทางเข้าเป็นกอไผ่และม่านไม้ เมื่อเดินเข้ามาจะได้ยินเสียงน้ำใหลจากลำธารมาต้อนรับ พร้อมกับตัวอาคาร ร้านกาแฟ ซอมบี้ มีต้นไม้น้อยใหญ่อยู่โดยรอบ ลำธารใหลผ่านด้านหน้าเหมือนกับว่าเราเข้ามาสู่ อีกโลกหนึ่ง ตัวอาคารมี 3 ชั้น เป็นการต่อเติมจากบ้านพักให้ได้มุมสุดชิลแบบเข้าถึง ธรรมชาติสุดๆ มีต้นไม้ใหญ่อยู่ทั้งด้านหน้าและหลังสร้างความร่มรื่นให้ทุกพื้นที่ของร้านจริงๆ

ภาพรวมร้าน ซอมบี้คาเฟ่ มี 3 ชั้น ต้นไม้ร่มรื่น และ ลำธารใสใหลผ่านตลอดปี
บรรยากาศภายในร้านชั้น2 ที่ต่อเติมจากตัวบ้าน นั่งชิลเม้าท์กันได้ยาวๆเลย
มุมนั่งริมระเบียงก็ชิลไม่แพ้ใคร จะถ่ายรูป จะเซลฟี่ ก็สวยแน่นอน
หรือจะนั่งบาร์ยาวเมื่อมาคนเดียวด้านหลัง ก็วิวดีไม่แพ้กัน
มากันแบบครอบครัวก็สั่งอาหารนั่งรับประทานกันริมน้ำ
จุดที่สุดของร้าน คือโต๊ะกลางน้ำ ฟินกันระเบิดระเบ้อเลยทีเดียว
นั่งแช่น้ำลำธารใสเย็นฉ่ำ มาพักนั่งชิลหลังไปเที่ยวหรือพักระหว่างทางหลังขับรถมานานๆ จะดีมาก
เจ้าของร้านสองหนุ่มแห่งซอมบี้คาเฟ่ คุณตั๊ก และ คุณพอล

โดยไอเดียทั้งหมด คุณตั๊ก และ คุณพอล เจ้าของร้านไฟแรง ได้มีความคิดที่อยากจะนำบ้านเก่ามาเปลี่ยน เป็นร้านกาแฟโดยใช้ประสบการณ์ในการทำร้านอาหารกลางคืน มาทำร้านกลางวันบ้าง ซึ่งก็มีแนวคิดเดียวกัน คืออยากสร้างที่ที่ชิลแสนชิล และ บรรยากาศน่าจดจำสุดๆ จนเกิดเป็นร้าน ซอมบี้คาเฟ่ ซึ่งชื่อซอมบี้ ก็ตั้งมาเพราะจะได้ไม่เหมือนใครๆ อยากให้คนได้ยินแล้วสงสัยมากกว่าจะรู้ทันที ว่าเป็นร้านกาแฟ เพราะร้านนี้เจ๋งเองก็อยากบอกว่าควรมาลองด้วยตัวเองมากๆ


เก้าอี้นั่งสบายๆ เท้าแช่น้ำ จิบกาแฟ ชิมอาหารอร่อยๆ ฟังเสียงน้ำใหล ถ้าจะวัดกันเรื่องความชิลคงไม่มี ที่ไหนอีกแล้ว อาหารแนะนำของร้านก็มีเอกลักษณ์เกิดจากไอเดียสร้างสรรค์ล้วนๆ

ผัดซอมบี้ ครีเอทจากไอเดียบรรเจิดให้เกิดเป็นอาหารสูตรเฉพาะของซอมบี้คาเฟ่

เมนูแรกจะแนะนำกันคือ ผัดซอมบี้ ที่นำเอาเส้นบะหมี่ มาผัดในสใตล์ผัดไทกุ้งสด ปรุงรสแบบกลมกล่อมละมุนละม่อม ผู้ใหญ่กินได้ เด็กๆกินดี

ยำซอมบี้ หมี่กรอบๆ ผักบุ้งเคี้ยวมันๆ น้ำยำแซ่บๆ แย่งกันกินกับเพื่อนๆอร่อยลำแต๊ๆ

ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนๆแนะนำเลยกับเมนู ยำซอมบี้ สีสันสวยงามน่ากิน ที่เหนือกว่าเมนูยำทั่วๆไปด้วยการใส่ บะหมี่กรอบๆ กับ ผักบุ้งฉีกเป็นเส้นบางๆ กุ้งลวกสดๆ คลุกเคล้าแบบเข้าถึงกับน้ำยำรสแซ่บ กินแกล้มกับผักสดๆ รสชาติเปรี้ยวเผ็ดแซ่บกับความกรอบของหมี่กรอบ เจ๋งขอบอกว่าเข้ากันได้ดีมากๆ

ซอมบี้เร็กเก้ อิตาเลียนโซดา และ กาแฟลาเต้ปั่น สูตรตามแบบฉบับซอมบี้

ซึ่งทีเด็ดยังไม่จบแค่อาหาร ร้านซอมบี้คาเฟ่ ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มเฟี้ยวๆแบบมีเอกลักษณ์ เรียกว่า เร็กเก้ซอมบี้ คือน้ำผลไม้ 3 ชนิดมิกส์กันในสใตล์อิตาเลียนโซดา เปรี้ยวๆหวานๆ ซ่าส์ๆ แล้วเรายังเลือกได้อีกด้วยว่าอยากได้น้ำรสอะไร และจะขาดเมนูกาแฟไปไม่ได้เลย เพราะ กาแฟลาเต้ปั่นที่นี่ก็ละมุนเข้มข้นดีเหลือเกิน ไว้กินเติมพลังก่อนขับรถไปเที่ยวต่อ


ของหวานเมนูยอดฮิต ฮันนีโท๊สต์แบบฉบับของ ซอมบี้คาเฟ่
เค้กซอมบี้ มีความน่ารักใสๆ วัยไหนก็ชอบ

เมนูของหวานก็มีหลากหลายทั้ง เค้ก ไอศครีม ฮันนีโทสต์ และอีกมากมาย

อิ่มอกอิ่มใจกันครบเลยทีเดียวกับร้านซอมบี้คาเฟ่ มาที่เดียวได้ทั้งผ่อนคลายสบายอารมณ์ ราคาก็สบายกระเป๋า บรรยากาศดีๆเป็นของแถมให้ติดใจก่อนกลับ แล้วอีกไม่นานนี้ร้านก็จะทำการขยายพื้นที่นั่งออกไป อีก 2-3โซน เรียกว่าเป็นร้านมาแรงร้านใหม่ที่น่าติดตามมากๆ องค์ประกอบความชิลครบเครื่องขนาดนี้ ขนาดเจ๋งมารีวิวเองยังไม่อยากกลับเลย และ ถ้าหากเพื่อนๆได้ลองมาแล้วจะติดใจแน่นอนเจ๋งคอนเฟิร์มครับผม

ช่องทางการติดต่อ ข้อมูลเพิ่มเติม และ แผนที่การเดินทาง

https://www.facebook.com/Zombiecafechiangmai/

โทร. 085-0413714, 093-2539194

แผนที่แบบง่ายๆ หลังมาจากทางแม่ริม จุดสังเกตุคือ เลยโรงเรียนลิงแม่สา ทางโค้งสวนบัวแม่สา แล้วตรงเข้าซอยออกจากถนนหลัก

Relate Posts :