กาแฟเชียงใหม่

Minimal Coffee มินิมอล คอฟฟี่ กาแฟเชียงใหม่ ร้านดัง! ราคา คุณภาพ Maximum

Minimal Coffee มินิมอล คอฟฟี่ – ตอนนี้ในเชียงใหม่ มองไปทางไหนก็เห็นร้านกาแฟเต็มไปหมด บางร้านก็คนเยอะมากๆ บางร้านก็แบบเอ๊ะ! มีสาขาที่นี่ด้วยหรอ โดยเฉพาะร้านสีขาวๆ และด้วยราคาที่ย่อมเยา รีวิวเชียงใหม่ก็เลยสงสัยว่า “ทำไมร้านกาแฟเล็กๆ แต่ทำไมถึงฮิตจัง” เขาทำยังไงถึงเปิดกระจายทั่วเลย และนอกจากราคาที่ย่อมเยา ที่ร้านยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกไหม? วันนี้รีวิวเชียงใหม่เลยต้องแวะเข้าไปชิม ที่ Minimal สาขาใหม่ที่สารภี และดูทรงจะไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ 

ที่ร้านตกแต่งเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน มีโต๊ะเก้าอี้และบาร์ให้ลูกค้านั่งเล่น แท้จริงแล้วคอนเซ็ปต์ของร้านเลยคือ “กาแฟสะดวกซื้อ” มีเมนูทั่วไป ที่คนส่วนใหญ่รู้จัก ตั้งขายในราคาย่อมเยา และทุกคนสามารถซื้อได้ทุกวัย ทุกกลุ่มอาชีพ 

กาแฟเชียงใหม่

ที่ร้าน Minimal coffee จะมีเมล็ดให้เลือกอยู่ 3 Profile โดยที่ไม่ต้องเพิ่มเงิน ได้แก่


  • คั่วเข้ม เหมาะสำหรับกาแฟนม พวกไทยสไตล์, เอสเปรสโซ่เย็น, คาปูชิโน่เย็น
  • คั่วกลาง เหมาะสำหรับกาแฟที่ไม่ได้เข้มมาก จะมีกลิ่นหอมของพวกเบอร์รี่อยู่ 
  • คั่วอ่อน เหมาะกับเมนูกาแฟร้อน ซึ่งมันจะมีกลิ่นหอม ซึ่งที่ร้านไม่ใช่เมล็ดแต่งกลิ่น เป็นเมล็ดซิงเกิ้ล 
กาแฟเชียงใหม่

และเมนูของร้านที่แนะนำเลยคือ 

  • Orange Presso เป็นเมนูขายดีและเป็น signature ของทางร้าน
  • Hot Latte หอมของเมล็ดกาแฟ และความนุ่มละมุนของฟองนม
  • Dirty กาแฟนมที่แยกชั้นนมและเอสเพรสโซ่ช็อต
  • Caramel Macchiato รสชาติหวานของคาราเมล ผสมกับความนุ่มละมุนของฟองนม 
  • Thai Tea หรือชาไทย อันนี้ไม่ต้องพูดเยอะ ใครๆ ก็รู้จัก 
กาแฟเชียงใหม่

ด้วยที่ว่าตัวแบรนด์ที่ชื่อ Minimal coffee ตอนนี้ร้านเป็นที่รู้จัก ติดลมบนแล้ว ต่อให้เป็นร้านเล็กๆ คนก็เข้า และหลังจากที่รีวิวเชียงใหม่ ได้ถามร้านว่า ทำยังไงถึงขยายสาขาได้รวดเร็วเต็มเชียงใหม่แบบนี้ ทางร้านบอกว่า ด้วยราคาที่ย่อมเยา ทำให้ความคาดหวังของลูกค้าจะไม่สูงมาก แต่เวลาได้ใช้บริการซื้อเครื่องดื่มแล้ว ก็จะแบบ “ร้านกาแฟเล็กๆ แบบนี้ สามารถทำกาแฟได้คุณภาพแบบนี้เลยหรอ” อันนี้ก็ถือเป็นจุดขายของร้าน

กาแฟเชียงใหม่
กาแฟเชียงใหม่

Minimal coffee เป็นร้านกาแฟสะดวกซื้อ มีเมนูทั่วไปที่ทุกคนรู้จัก และราคาที่ไม่เกิน 50.- คนทั่วไปจับต้องได้ ก็เลยเข้าถึงผู้คนได้ง่ายอีกเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ที่สาขาสารภีฉลองเปิดใหม่ ทุกเมนูราคาไม่เกิน 45.- และก็สามารถสะสมแต้ม 6 ฟรี 1 (โปรโมชั่นนี้อยู่ถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์)  และที่จอดรถสามารถจอดได้ที่หน้าร้านเลย


กาแฟเชียงใหม่

และทางร้าน Minimal coffee สาขาสารภี ได้ฝากถึงลูกเพจรีวิวเชียงใหม่ว่า “ที่ร้าน Minimal ราคาสบายกระเป๋า ลูกค้าสามารถซื้อทานได้ทุกวัน บนเครื่องดื่มที่มีคุณภาพ” 


อ่านรีวิวต่อที่นี่

Relate Posts :