เจาะลึกความอร่อยแบบคำต่อคำ 2 หมูกระทะเจ้าดังเมืองเชียงใหม่

หมูกระทะ ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน “หมูกระทะ” กลายเป็นเมนูปิ้งย่างยอดฮิตติดลมบนในกลุ่มคนไทยอย่างมากถึงขนาดที่เปิดทุกมุมเมืองโดยเฉพาะเชียงใหม่มหานครหมูกระทะแห่งนี้ จนปัจจุบันก็ไม่มีทีท่าว่าความนิยมจะลดลงแม้แต่น้อย เพราะจุดเด่นที่สำคัญคือ อาหารที่หลากหลาย ทานได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา จัดว่าเป็นสวรรค์ของนักกินโดยแท้ และที่สำคัญยังเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของเหล่าซุปเปอร์แก๊งค์เพื่อนเก่า เพื่อนร่วมงานกันอย่างสนุกสนาน วันนี้เจ๋งเอาใจคอปิ้งย่างลุยไปเจาะลึกแบบคำต่อคำของ 2 หมูกระทะเจ้าดังเมืองเชียงใหม่ จะมีเจ้าไหนบ้าง ตามมาเลย!!

หมูกระทะสุคนธา

 • ที่ตั้ง: ถนนห้วยแก้ว เข้าซอยติดกับคอนโด Hillside 4 มีป้ายหน้าร้านบริเวณทางเข้าร้าน
 • เวลาเปิด-ปิด: 17.00-24.00 น. ทุกวัน
 • Free WIFI
 • เบอร์โทร: 053-215666
  ค่าใช้จ่าย: ท่านละ 229 บาท (รวมเครื่องดื่ม) หากมาท่านเดียวท่านละ 250 บาท เด็กต่ำกว่า 130 ซม. 99 บาท เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ 30 บาท
 • FB: สุคนธาหมูกระทะ

อาหารมีให้เลือกมากมายกว่า 246 ชนิดทั้งปิ้งย่าง อาหารทะเล อาหารปรุงสำเร็จ ของหวานและเครื่องดื่ม

กระทะเป็นเตาถ่าน ไฟร้อนแรงปิ้งแทบไม่ทัน กระทะดำหรือถ่านอ่อนเรียกพนักงานเปลี่ยนเตาได้ตลอดเวลา

ย้อนไปเมื่อ 16 ปีก่อนกับการเริ่มต้นเปิดร้านหมูกระทะบริเวณย่านเจ็ดยอดของเฮียใหญ่ จิรวัฒน์ หัวเรือใหญ่ของสุคนธาหมูกระทะ ในราคาเพียงท่านละ 79 บาท สุคนธาหมูกระทะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วมีลูกค้าเพิ่มขึ้นจนเต็มพื้นที่ 6 ปีต่อมา เขาตัดสินใจย้ายร้านมาอยู่ย่านถนนห้วยแก้ว บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 2000 คน/วัน จากวันที่เริ่มต้นจนถึงวันนี้สุคนธาหมูกระทะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากโดยเฉพาะความหลากหลายของอาหาร มีการเพิ่มอาหารทะเลเข้ามาแบบจัดเต็มเนื้อๆเน้นๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาชนิดต่างๆ ในราคาเพียงท่านละ 229 บาทเท่านั้น (รวมเครื่องดื่ม) แต่หากมาท่านเดียวร้านขออนุญาตคิดท่านละ 250 บาท เด็กต่ำกว่า 130 ซม. 99 บาท เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ 30 บาท
“จุดเด่นของเราคือ การรักษาคุณภาพอาหารทุกอย่างเพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีที่สุด กำไรน้อยไม่เป็นไร อย่างผักเราใช้ผักปลอดสารพิษ เนื้อหมูเป็นของเบทาโกร ซีพี อาหารทะเลก็สดใหม่ ถ้าเสียปุ๊บต้องทิ้งเลย เราไม่เก็บค้างคืนแน่นอน” เฮียใหญ่-จิรวัฒน์  เกียไพโรจน์ ผู้กุมบังเหียนใหญ่ของสุคนธาหมูกระทะบอกกับเรา

เฮียใหญ่ – จิรวัฒน์ เกียไพโรจน์

เบส บอส ไบร์ท สามหนุ่มผู้สืบทอดกิจการต่อจากเฮียใหญ่ในอนาคต

อาหารมีให้เลือกหลากหลายมากกว่า 246 ชนิดทั้งของสดและอาหารทำสำเร็จ (มีเพิ่มบางรายการในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์) ปริมาณของที่นำมาจำหน่ายในแต่ละวันมีน้ำหนักมากกว่า 1 ตัน โซนตักอาหารแบ่งเป็น 2 ฝั่งอยู่บริเวณตรงกลางร้าน ฝั่งขวาจะเป็นอาหารสดและอาหารทำสำเร็จกว่า 151 ชนิด โดยแบ่งเป็น
– เนื้อ หมู ไก่ เครื่องใน 20 ชนิด
– อาหารทะเล 11 ชนิด
– ลูกชิ้นหน้าตาน่าทาน 33 ชนิด
– เส้นต่างๆ 3  ชนิด
– ผักปลอดสารพิษ 6 ชนิด
– ผลไม้ 8 ชนิด
– สลัดผักและผลไม้ 16 ชนิด
– ยำรสแซ่บ 12 เมนู
– ของทอด 18 เมนู
– อาหารทำสำเร็จ  20 เมนู
– น้ำจิ้มรสแซ่บ 4 ชนิด
อาหารทะเลมีให้เลือกทั้งกุ้ง ปู ปลาหั่นเป็นชิ้นและเป็นตัวๆ ปลาหมึกตัวใหญ่ตัวเล็ก หอยนางรม หอยหวาน หอยหลอด แมงกะพรุน ฯลฯ ยกทัพเอาใจคออาหารทะเลกันแบบจัดเต็ม ไฮไลท์สำคัญสำหรับคนชอบกุ้ง ห้ามพลาดต้องไปยืนต่อแถวรอแจกกุ้งจากพนักงาน แต่ถ้าหากยังไม่พอสามารถขอเพิ่มจากพนักงานที่เคาน์เตอร์ได้

หมู เนื้อ อาหารทะเลและลูกชิ้น จัดหนักจัดเต็มกว่า 64 ชนิดให้เลือก

อาหารทะเลมีให้เลือกกว่า 11 ชนิด แต่ที่ไม่ควรพลาดคือกุ้งขาว,กุ้งแม่น้ำและปูม้า

กุ้งแม่น้ำเติมได้ไม่จำกัด นำไปเผาได้ที่บริเวณด้านหลังของร้าน

หรือจะช่วยกันปิ้งย่างที่โต๊ะก็สนุกไปอีกแบบ

ผักปลอดสารพิษหลากหลายชนิดเลือกหยิบกันได้ตามใจชอบ

จัดอาหารมาเต็มโต๊ะแล้วก็ขอลองปิ้งกันดูสักหน่อย

แต่หากชอบปิ้งย่างแบบสุกทันใจต้องมาโซนด้านหลัง มีเตาขนาดใหญ่ 5 เตาให้เราได้มาร่วมปิ้งกันอย่างสนุกสนาน แต่ถ้าปูสุกช้า สามารถนำไปต้มในหม้อขนาดใหญ่ด้านหลังก่อนนำมาปิ้งจะทำให้ปูสุกเร็วขึ้นสองเท่า

ปิ้งย่างบริการตัวเอง ชอบสุกแค่ไหนจัดได้ตามใจชอบ


ปิ้งไปย่างไป กลิ่นหอมน่ากินจริงๆ

ย่างเสร็จแล้วออกมาในสภาพพร้อมแกะกินได้เลย

กุ้งแช่น้ำปลาทำเอง เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด นำกุ้งขาวแกะเปลือกแช่ในน้ำจิ้มซีฟู้ดสักครู่ เนื้อกุ้งจะนุ่มและหวาน

ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นโซนเครื่องดื่ม ขนมทานเล่น เบเกอรี่ ผลไม้และเค้กกว่า 95 ชนิด โดยแบ่งเป็น

– อาหารญี่ปุ่น ซูซิ 9 ชนิด
– เบเกอรี่และเค้ก 10 ชนิด
– ขนมไทย 3 ชนิด
– ของหวาน 19 ชนิด
– ซาลาเปา 5 ชนิด
– ไอศกรีมพร้อมท๊อปปิ้ง 15 ชนิด
– อาหารทานเล่น 7 เมนู
– เครื่องดื่ม 27 ชนิด

เบเกอรี่และขนมไทย อาหารทุกอย่างไม่มีหมดมีพนักงานคอยเติมตลอด

น้ำหวาน (ซ้ายบน) มีทั้งชา กาแฟ น้ำส้ม ให้เลือกมากกว่า 20 เมนู
ส่วนของหวานต้องมุมนี้ (ล่างซ้าย) มีให้เลือกกว่า 19 ชนิด
ขวามือเป็นราคาต่อหัว ทางร้านคิดไว้ให้เสร็จสรรพเรียบร้อย

น้ำอัดลมหลากหลายชนิดวางเรียงรายให้เลือกกันแบบเต็มที่

น้ำแข็ง โซดา น้ำเปล่าฟรีหยิบได้ไม่อั้น ส่วนเหล้าเบียร์จ่ายเพิ่มตามจริง ถ้าหิ้วมาเองไม่คิดค่าเปิดขวด

ด้านหน้าร้านมีโซนเครื่องเล่นเอาใจเด็กให้ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพราะเป็นพื้นที่เช่าไม่ใช่ของทางร้าน)

คนจีนมาเยอะมากมีแท็กซี่จอดรอบริการ

ส่วนที่จอดรถกว้างขวางกว่า 10 ไร่ ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์จอดได้สะดวกสบาย

คุณรู้หรือไม่

1.ทางออก สามารถออกได้ 2 ทางคือถนนห้วยแก้ว (ด้านหลังร้าน) และสันติธรรม (ด้านหน้าร้าน) ถ้าหากยังไม่ชำนาญแนะนำให้ออกทางถนนห้วยแก้วสะดวกที่สุด
2. ตลกคณะวิฑูรย์ ใจพรมปัจจุบันไม่มีแล้ว แต่จะมีดนตรีโฟล์คซองและคาราโอเกะแทน(มีเพลงจีนด้วย)
3. ร้านขายดีที่สุดปีละสองวันคือ วันพ่อและวันแม่ โดยทำยอดได้สูงสุดถึง 1600 หัวในคืนเดียว
4. ร้านเคยแจกกุ้งแบบให้ตักเองแต่ว่าตักกันเร็วมากมีคนไม่ทันจำนวนมากเลยต้องเปลี่ยนมาใช้วิธีต่อคิวชั่วโมงละหนึ่งครั้งแทนซึ่งได้รับกันทั่วถึงมากกว่า

———————————————-

ชุมแพเนื้อกระทะ

 • ที่ตั้ง: ถ.อัษฎาธร ต.ศรีภูมิ จากร้านเก่าบริเวณแจ่งศรีภูมิมาประมาณ 200 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด: 17.00-24.00 น. ทุกวัน
 • Free WIFI
 • เบอร์โทร: 053-234-933, 087-5775115
  ค่าใช้จ่าย: ท่านละ 189 บาท หากมา 2 ท่านขึ้นไปคิด 159 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) หากรวมเครื่องดื่มเหมาจ่ายคิดท่านละ 199 บาท เด็กโต 80 บาท เด็กเล็ก 55 บาท
 • FB: ชุมแพเนื้อกระทะ 

ชุมแพเนื้อกระทะ

พูดถึงเนื้อกระทะเจ้าแรกในเชียงใหม่ไม่มีใครไม่รู้จัก ชุมแพเนื้อกระทะ ที่คงความอร่อยมาเกือบ 20 ปี ด้วยจุดเด่นที่เนื้อและหมูหมักจนนุ่มลิ้น บวกกับความช่ำชองในการบริหารจัดการร้านของเจ๊มะเหมี่ยว – ชลิดา อำนาจพิทักษ์ ที่เน้นความสะอาดเป็นหัวใจหลัก จึงทำให้ทุกค่ำคืนมีลูกค้าหลายชาติ หลากวัยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติตบเท้าเข้ามาชิมอย่างไม่ขาดสายถึงขนาดที่บางวันต้องรอคิวจองโต๊ะกันยาวเหยียด

ร้านใหม่ย้ายจากแจ่งศรีภูมิมาอยู่ถนนอัษฎาธรดูไฉไลกว่าเดิม เป็นหลังคาสูง ปลอดโปร่งโล่งสบายตา มีทั้งหมด 144 โต๊ะ จุคนได้ 500-600 คน

จากการสอบถามพี่มะเหมี่ยว เจ้าของร้านถึงที่มาที่ไปของร้าน เธอบอกกับทีมงานของเราว่า “จริงๆเราเป็นคนอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น บวกกับได้สูตรจากเฮียที่รู้จักกัน จึงใช้เป็นชื่อร้านและที่เน้นเป็นเนื้อกระทะ เพราะเมื่อหลายสิบปีก่อนเชียงใหม่ยังไม่มีร้านแบบนี้ หลังจากนั้นไม่กี่ปีก็เป็นที่รู้จักปากต่อปากในกลุ่มคนเชียงใหม่อย่างมาก”

มะเหมี่ยว – ชลิดา อำนาจพิทักษ์ เจ้าของร้านชุมแพเนื้อกระทะ


อาหารมีให้เลือกหลากหลายกว่า 80 ชนิด ปริมาณของที่ใช้น้ำหนักรวมกันหลายร้อยกิโลกรัมต่อวัน โซนตักอาหารอยู่บริเวณตรงกลางร้าน
 • – มีเนื้อ หมู ไก่ เครื่องใน 9 ชนิด
 • – อาหารทะเล 3 ชนิด
 • – ผักสด 13 ชนิด
 • – ลูกชิ้นทั้งหมู เนื้อ ฮอทดอก 10 ชนิด
 • – เส้นแบบต่างๆ 4 ชนิด
 • – ผลไม้ 2 ชนิด
 • – ของหวาาน 10 ชนิด
 • – เบเกอรี่ 4 เมนู
 • – ไอศกรีม 10 รสชาติ
 • – ยำรสแซ่บ 2 เมนู
 • – ของทอด 10 เมนู
 • – น้ำจิ้มรสแซ่บ 3 รสชาติ
นอกจากนี้ยังมีหอยแครงลวกและส้มตำที่สามารถโชว์ฝีมือตำเองได้ตามใจชอบ บุฟเฟต์ราคาท่านละ 189 บาท หากมา 2 ท่านขึ้นไปคิด 159 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) หากรวมเครื่องดื่มเหมาจ่ายคิดท่านละ 199 บาท เด็กโต 80 บาท เด็กเล็ก 55 บาท น้ำเปล่าราคาขวดละ 35 น้ำอัดลม 45 บาท น้ำแข็งถังเล็ก 15 และถังใหญ่ 35 บาท เหล้าไม่คิดค่าเปิด ส่วนไวน์คิดค่าเปิดขวด 50 บาท

คนชอบเนื้อต้องมาร้านนี้ สามชั้นสุดยอดมากๆ

เนื้อหมู เนื้อวัว หมูสามชั้น ไส้และเซี่ยงจี๊ เมนูยอดฮิตขวัญใจลูกค้า มีไม่จำกัดเติมตลอดทั้งคืน แต่ถ้าทานเหลือปรับค่าน้ำจิ้มถ้วยละ 15 บาท อาหารสดจานละ 20-40 บาท อาหารปิ้งย่างบนกระทะ 50 บาท ของหวานและไอศกรีมถ้วยละ 20 บาท ผักสดถาดละ 20 บาทหรือปรับแบบชั่งน้ำหนักเป็นขีดละ 30 บาท ดังนั้นตักน้อยๆเติมบ่อยๆดีที่สุด

ผักสดทั้งผักบุ้ง กวางตุ้ง กะหล่ำปลีมีให้เลือกแบบจัดเต็ม ส่วนของทอดและขนมหวานยกทัพมาเกือบ 20 เมนู

หอยแครงลวกพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บก็มี

ใครที่เป็นคอส้มตำสามารถโชว์ฝีมือตำเองได้เลยมีเครื่องครบทั้งปู ปลาร้า

สารพัดเมนูของหวานกว่า 20 เมนูทั้งลอดช่อง ข้าวโพด สาคู ขนมปัง เฉาก๊วย ฯลฯ

ลูกค้ามีหลากหลายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

นั่งปิ้งไม่มันส์ ยืนปิ้งกันมันส์สะใจกว่า

จะมาเป็นคู่หรือมาเป็นหมู่คณะก็สนุกสนานไม่น้อย

ใครที่จูงลูกจูงหลานมากิน เขามีเครื่องเล่นเด็กด้านหลังให้ได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่

คุณรู้หรือไม่

1. ก่อนหน้านี้ชุมแพเนื้อกระทะเคยให้บริการแบบเสิร์ฟถึงโต๊ะ แต่ทำได้เพียงวันเดียวต้องยกเลิกไปเพราะมีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก
2. คนอีสานนิยมรับประมานเนื้อวัวมากกว่าเนื้อหมู จึงเป็นที่มาของคำว่าเนื้อกระทะ แทนที่จะเป็นหมูกระทะเหมือนร้านตามภาคเหนือทั่วไป

———————————————-

เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกันแบบเน้นๆคำต่อคำ ใครที่เป็นคออาหารทะเลเจ๋งแนะนำสุคนธาหมูกระทะ ส่วนชุมชนคนรักเนื้อต้องชุมแพเนื้อกระทะ ชอบแบบไหนสามารถตบเท้าเข้าไปอร่อยกันได้เลย

ท่านใดมีร้านหมูกระทะแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022