คลองแม่ข่า

คลองแม่ข่า โอตารุ เชียงใหม่ บรรยากาศตอนเย็นที่สุดแสนจะพลุกพล่าน

คลองแม่ข่า โอตารุ เชียงใหม่ บรรยากาศตอนเย็นที่สุดแสนจะพลุกพล่าน – แอ่วได้แอ่วดี จะพามาเดินชิลล์กับสองฝั่งคลอง บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวที่เมือง โอตารุ ประเทศญี่ปุ่น! ใช่แล้วได้ยินกันถูกแล้ว เพราะที่นี่สวยมาก ยิ่งในวันที่สภาพอากาศดีปลอดโปร่งนะก็คือ เลิศ นั่นก็คือ คลองแม่ข่า บอกเลยว่าแอดไปบ่อยมาก เมื่อไหร่ที่อยากไปต่างประเทศก็ไปที่นี่แหละ 55

จริงๆ สายถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาดแลนด์มาร์คที่แห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง บางคนถ้าอยากให้เข้ากับบรรยากาศหน่อยก็จะแต่งตัวแนวญี่ปุ่นไปถ่ายเลย ก็คือเข้ากับสถานที่มาก สีสันสดใส ควรไปช่วงเช้าเพราะจะยังไม่ค่อยมีคนมาเดิน นี่แหละช่วงเวลาดี

คลองแม่ข่า
คลองแม่ข่า

คลองนี้เริ่มจากการร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ ในเชียงใหม่ ที่เข้ามาช่วยฟื้นฟู เปลี่ยนแปลง วิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ริมคลองแม่ข่า และปรับปรุง ทำให้สภาพน้ำใสสะอาดขึ้น จัดว่าสวยสดใสเลยทีเดียว


สำหรับคนเชียงใหม่ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สุดฮิต ที่ต้องมาแวะถ่ายรูป เช็คอิน เดินชิมเมนูอร่อยๆ และซึมซับไปกับบรรยากาศดีๆ ทั้งสองข้างคลอง อาหารและของฝากก็มีมากมายไปหมด ดูตะมุตะมิมาก

คลองแม่ข่า

ทุกวันนี้ทำให้ที่นี่กลับมาครึกครื้น พลุกพล่านไปด้วยคนแปลกหน้า นักท่องเที่ยว หรือคนรู้จักกันในชุมชนแห่งนี้ เลยทำให้วิถีชีวิตของชาวบ้านก็ดีขึ้นด้วย จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้ชาวบ้านสามารถสร้างรายได้ได้

คลองแม่ข่า

พูดถึงอาหารกันซักหน่อย จะมีทั้งฟีลซื้อแล้วถือกินเดินตามทางได้ เพื่อซึมซับกับบรรยากาศที่นี่ โอ๊ยยย ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวจะดีขนาดไหนเนี่ยที่นี่ หรือถ้าใครไม่ได้รีบไปไหนในค่ำคืนนี้ ก็มีร้านที่สามารถนั่งกินได้แบบชิลล์ๆ พูดคุยกันท่ามกลางบรรยากาศโอตารุแห่งนี้ ว่าแล้วก็เปิดเพลงประกอบซีรีย์ซักหน่อย 55 ทำเอ็มวีเฉยเลย


คลองแม่ข่า

เย็นนี้เลิกงานแล้ว ถ้าอยากจะหาที่เดินกินลมชมวิวแล้วล่ะก็ ชวนกันมาเที่ยวที่คลองแม่ข่าได้ แอดการันตีความชิลล์สุดผ่อนคลาย ใครได้มาเดินรับรองว่า อิ่มพุงกางทุกคนแน่นอน หรือสายแช๊ะถ่ายรูป ก็มีรูปสวยๆ เอาไว้อวดเพื่อนแบบไม่ซ้ำแน่นอนจ้า

  • พิกัด: ต.หายยา อ.เมือง จากแจ่งก๊ะต๊ำ ไปทางพันธุ์ทิพย์ จะเจอสี่แยกก่อนขึ้นสะพานถึงพันธุ์ทิพย์ ให้เลี้ยวขวา ตรงไปประมาณ 500 ม. เลี้ยวซ้ายจะเจอสะพานคลองแม่ข่า
  • เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าจะขายของทั้งตอนเช้าไปจอนถึงตอนกลางคืน
  • GPS: แผนที่ คลองแม่ข่า

ดูวิดีโอเต็มที่นี่

อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่นี่

Relate Posts :