คลองแม่ข่า รวมร้านสุดน่ากิน เดินฟินกันไปเลย

ฮิตขนาดนี้แอดจะพลาดได้ไงล่ะ กับ คลองแม่ข่า แลนด์มาร์คจุดใหม่ของเชียงใหม่ บรรยากาศก็คือฟีลญี่ปุ่นมากเวอร์ มีคนมาเที่ยวเยอะมาก ยิ่งตอนเย็นๆ ที่พระอาทิตย์ตกดินนะ แสงสวยจัด ร้านแต่ละร้านก็เริ่มทยอยเปิดไฟ บรรยากาศดีไม่ไหว นอกจากเราจะได้เดินเล่นแล้ว ร้านอาหารก็มีมากไม่แพ้กัน เป็นร้านเล็กๆ น้อยๆ น่าร้ากกก เพราะฉะนั้นแอดเลยรวมร้านน่ากินมานำเสนอกัน รับรองว่าน่ารักโดนใจแน่นอน

แถมตอนจ่ายเงิน ก็สามารถสแกนจ่ายผ่าน QR PromptPay ที่ร้านค้าถุงเงินได้ทุกธนาคารและวอลเล็ต และยังมีสิทธิพิเศษสุดคุ้ม ถึง 3 ต่อ!! เพียงมองหา Troop ถุงเงินรับทรัพย์เจออยู่หน้าร้านไหน ได้อิ่มท้องแบบสบายกระเป๋ากันไปเล้ยยย   ที่ คลองแม่ข่า นี้ ในวันที่ 3-5 ก.พ. 66 เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป

– จ่ายแค่ 1 บาท เมื่อสแกนผ่าน QR ร้านถุงเงิน 20 บาทแรก
– รับส่วนลด 10 บาท เมื่อจ่ายด้วยเป๋าตังเปย์ 50 บาทขึ้นไป
– ฟรี! ของพรีเมียม เมื่อจ่ายด้วยพอยท์เพย์ 50 บาทขึ้นไป

มันเริ่ดมาก งานนี้ล็อกคิวชวนเพื่อนไปด่วนนน!

Onisan oden

คลองแม่ข่า

เป็นร้านโอเด้งที่ใครๆ เห็นจะต้องแวะถ่ายถ่ายรูป เพราะหน้าร้านมีความตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่นที่เข้ากับบรรยากาศคลองแม่ข่าสุดๆ และมีป้ายร้านที่โดดเด่น ใครไปคลองแม่ข่าแล้วไม่ได้ถ่ายรูปคือพลาดเด้อ ร้านมีเมนูให้เลือกเยอะเลยไม่ว่าจะเป็น เส้นบุกม้วน ออมุก คริสตัลไข่ปลาลาวา เกี๊ยวปลา เนื้อโอนิซัง สามชั้นพันเห็ด กุ้งขาว และอีกเยอะแยะเลยยย ที่ร้านมีน้ำซุปให้เลือก 3 แบบคือ ซุปหม่าล่า ซุปน้ำดำ และซุปต้มยำกุ้งน้ำข้น


แอดได้ลองเป็นซุปหม่าล่า จะมีความหวานนำเผ็ดนิดๆ และหอมพริกหม่าล่าสุดๆ

 • เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 22:00 น.
 • โทร: 089-112-2324
 • Facebook: Onisan oden

After Crepe

เดินผ่านร้านนี้ไม่แวะไม่ได้เพราะกลิ่นแป้งเครปหอมเตะจมูกสุดๆ ร้านนี้เป็นร้านเครปมีให้เลือกทั้งแป้ง Chocolate และแป้งนมสด มีหน้าให้เลือกเยอะสุด ไม่ว่าจะเป็น พริกเผาหมูหยอง, พิซซ่าไส้กรอกไข่, นูเทลล่ากล้วยหอม แอดสั่งเป็น เครปแป้งนมสด ใส่นูเทลล่ากล้วยหอม และฝอยทอง บอกเลยว่าฟินแป้งหอมมากๆ เครื่องได้จุกๆ คือดี สแกนจ่ายผ่าน QR PromptPay  ได้ทุกธนาคาร

 • เวลาเปิด-ปิด: 16:00 – 21:00 น.
 • เบอร์: 063-517-9689
 • Facebook: After Crepe

ครัวริมคลอง

ร้านค่อนข้างกว้าง เป็นร้านประเภทย่าง มีอาหารตามสั่งและเครื่องดื่มด้วยน้า สามารถนั่งชิลล์ได้เลย ช่วงหัวค่ำคือบรรยากาศดีสุดๆ เมนูย่างที่ขายจะมี หมูย่าง ไส้ย่าง ตับขาวย่าง และปลาหมึกย่าง ราดด้วยน้ำจิ้มสามรส เด็ดมาก คือครบรส เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน


ร้านเนี๊ยะ

เดินมาเรื่อยๆ จะเห็นสตอเบอรี่เคลือบ Chocolate เสียบไม้เรียงเด่นน่าทานมาก ที่ร้านเน้นเมนูที่เป็นสตอเบอรี่น้า จะมีทั้งเมนู สตอเบอรี่เคลือบ Chocolate และสตอเบอรี่ราดโยเกิร์ต ที่สามารถเลือก Topping ได้ทั้ง คอนเฟลก และวิปปิ้งครีมเลยย

ตัวแอดสั่ง สตอเบอรี่เคลือบ Chocolate มา เพราะน่าทานจนอดใจไม่ไหว สตอเบอรี่สดมาก หวานอมเปรี้ยว ตัว Chocolate ที่เคลือบมาคือเข้มข้นสุด มีความหวานนิดๆ ขมหน่อยๆ ทานคู่กันคือเข้ากันมากกHokkaido Soft Ice Cream

เป็นร้านเล็กๆ ที่ขายไอศกรีมนมฮอกไกโด มี 3 รสชาติให้เลือกคือ Green Tea, Chocolate, Two Tone และ Milk แล้วแต่เราจะเลือกเลยใส่ได้ทั้ง Waffle Cone หรือ Cup และมี Topping ให้เลือกทั้ง เรนโบ, เยลลี่แดง, เยลลี่น้ำตาล และ มาชเมลโล่ แอดสั่งเป็น Two Tone Waffle Cone Topping ด้วยเรนโบ ตัวไอศกรีมหอมนมสุดๆ เข้มข้น ไม่หวานมาก ตัวเนื้อจะมีความไม่ละเอียดมาก ค่อนข้างละลายง่าย

 • เวลาเปิด-ปิด: 15:00 – 22:00 น.
 • เบอร์: 095-285-1060

สแกนจ่ายได้ทุกธนาคารและวอลเล็ต แถมสิทธิพิเศษสุดคุ้ม ถึง 3 ต่อ!! เพียงมองหา Troop ถุงเงินรับทรัพย์เจออยู่หน้าร้านไหน ได้อิ่มท้องแบบสบายกระเป๋ากันไปเล้ยยย ที่ คลองแม่ข่า นี้ ในวันที่ 3-5 ก.พ. 66 เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป

 • จ่ายแค่ 1 บาท เมื่อสแกนผ่าน QR ร้านถุงเงิน 20 บาทแรก
 • รับส่วนลด 10 บาท เมื่อจ่ายด้วยเป๋าตังเปย์ 50 บาทขึ้นไป
 • ฟรี! ของพรีเมียม เมื่อจ่ายด้วยพอยท์เพย์ 50 บาทขึ้นไป

มันเริ่ดมาก งานนี้ล็อกคิวชวนเพื่อนไปด่วนนน! ได้กินทั้งของอร่อยและได้จ่ายถูกลงด้วยแนะ แบบนี้ก็เข้าทางแอดเลย อิอิ

มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก น่ารักสุดๆ

คลองแม่ข่า

ตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้กัน

ฟีลญี่ปุ่นมากเวอร์ไม่ไปไม่ได้แล้ว

Relate Posts :