รวมร้านซีฟู้ดเชียงใหม่ 15 ร้าน ยกทะเลมาเสิร์ฟ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เธอมีเขา แล้วทะเลมีใคร ก็มีอาหารซีฟู้ดไงง!! ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลแดนใต้ ที่เชียงใหม่ก็มีเหมือนกันจ้าวว ทั้ง กุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา หมึก “สดใหม่ สะอาด ถูกหลักอนามัย” อิ่มอร่อยแน่นอน ซึ่งแอดได้คัดสรรร้านซีฟู้ดในเชียงใหม่มาไว้ที่นี่แล้ว จะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาได้เลยจ้าวว


1.Terrace Seafood

มาทานอาหารทะเลตัวโตๆ สดๆ บรรยากาศดีๆ วิวแม่น้ำปิง 180 องศา มีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะจ้าวว สำหรับสายอาหารทะเลเน้นๆ เมนูซีฟู๊ดมีหลากหลายจาก กุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกสั่ง เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ที่ใช้น้ำมะนาวสดวันต่อวัน ครบเครื่องทั้งอาหาร บรรยากาศ เครื่องดื่ม ลองแวะอุดหนุนกันได้เน้อจ้าวว

2.บ่อกุ้งบ้านสวนบ้านมอญเชียงใหม่

ร้านกว้าง เป็นบรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่น เย็นสบาย อาหารอร่อย ของทะเลสด จุดเด่นของร้านคือกุ้ง ตามชื่อร้านเลยจ้าว ราคาไม่แพง เนื้อเด้ง และยังมีอาหารทะเลอื่นๆ อีกน้าา น้ำจิ้มก็ครบรส แซ่บนัวร์! เหมาะกับพาครอบครัว เพื่อนฝูง มาทานได้จ้าวว

3.ทะเลถังแตก by กึดบ่าออก

ไม่มีที่ไหนเด็ดเท่าที่“ทะเลถังแตก” เชียงใหม่ ทั้งสะอาด สดส่งตรงจากทะเลเลยจ้าวว มีแบบถังไซส์เล็กจนไปถึงไซส์ใหญ่ ราคากันเอง เลือกระดับความเผ็ดได้อีก มาพร้อมกับน้ำซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ที่กลิ่นหอมมากก เข้มข้นถึงใจ พร้อมบริการส่งถึงบ้าน ต้องที่ทะเลถังแตกเชียงใหม่เลยจ้าวว 

4.ภูเก็ตซีฟู้ด

ร้านกว้าง มีให้นั่งด้านในและด้านนอก ของทะเลแบบไซส์บิ๊กๆ ทั้งสด สะอาด อาหารอร่อยสมราคา น้ำจิ้มแซ่บๆ และอีกหลายๆ เมนูให้เลือกเลยน้าา เห็นแล้วต้องพาครอบครัวไปกินที่ร้านเลยจ้าวว


5.เหมาะโอชา เจ้าเก่าตลาดอนุสาร

ร้านเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล ต้องที่ร้านนี้เลยจ้าวว คุณภาพอาหารทะเลทั้งสด สะอาด ให้มาเยอะเน้นๆ น้ำจิ้มเด็ดจริงๆ ทั้งรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และยังมีเมนูอื่นๆ อีกด้วย แอดแนะนำเลยจ้าวว

6.ศรีพยงค์ทะเลเผา

คนรักซีฟู้ดห้ามพลาดร้านนี้อีกร้าน สำหรับศรีพยงค์ทะเลเผา ร้านเก่าแก่ เป็นกันเองที่มีมานานด้วยอาหารทะเลที่สด สะอาด รสชาติดี ที่สำคัญราคาไม่แพงมากจนเกินไปจ้าวว แถมพร้อมบริการส่งถึงบ้านได้อีกด้วย

7.ป้าแป๊ดทะเลมหาชัย

เป็นร้านที่เปิดมานาน ขึ้นชื่อว่าอาหารทะเล สดจริง สะอาด รสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์จน ใครหลายๆ คนต้องกลับไปทานอีก ทั้งกุ้ง ปู ปลา หอย ตัวใหญ่ เนื้อแน่นทั้งนั้น บอกเลยห้ามพลาด!!

8.มาเด สโลว์ฟิช 

จุดเด่นของทางร้านคือเมนูไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เพราะทางร้านได้มีการเลือกใช้อาหารทะเลสดๆ ที่รับตรงมาจากชาวประมงพื้นบ้าน จ.ชุมพร ปลาและวัตถุดิบในแต่ละวันก็ทั้งสด สะอาด ปลอดสารเคมี ขอชมว่าเลยว่าเมนูปลาคือสดจริงจ้าวว ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ทำออกมาได้ดีเลย

9.Oh! Talay โอ้ทะเล

โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ต้องร้านนี้เลย !! สดจริง ทั้งกุ้ง หอย ปู รับประกันเลยว่าสดๆ ทั้งนั้น เรื่องรสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึง ว้าวแน่นอน! อยากให้มาลองด้วยตัวเองจ้าวว รับรองฟินนนน 


  • Facebook: โอ้ทะเล
  • เปิด-ปิด: 11:00 – 21:00 น.
  • พิกัด : ห้างเมญ่า ชั้น 4 ฝั่งลิฟท์แก้ว

10.ร้านชาญทะเล เชียงใหม่

ร้านเก่าแก่ที่เปิดมานาน มีเมนูหลากหลายเลยจ้าวว มีทั้งกุ้งย่าง ปลาหมึกย่าง ปลาเผา ต้มผัดแกงทอด ของทะเลคือสดจริง!! เนื้อแน่น หวาน ที่สำคัญราคาไม่แพง ใครชอบน้ำจิ้มสายเปรี้ยว ครบรส แวะมาลองกิ๋นกันได้เน้อจ้าวว

11.ทะเลเหนือ ซีฟู้ด เชียงใหม่ 

ร้านนี้เขามีกุ้งเป็นๆ เผาฟรี ทั้งสด เนื้อแน่น มีหลายไซส์หลายขนาดให้เลือก มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกเลยจ้าว ไม่ว่าจะของย่าง ของดอง ยำ หรือข้าวก็มีพร้อม ฟีลนั่งทานข้าวกับครอบครัว ใครสายกุ้งเผาตามแอดมาที่ร้านนี้เลยเน้ออ 

12.มหาชัยซีฟู้ด

อาจจะเป็นร้านประจำของใครหลายๆ คน ด้วยความสดของอาหารทะเลและราคาที่ไม่แพงเลยจ้าวว ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างดี รสชาติถูกปากแน่นอน ของเขาทั้งสด สะอาด เนื้อหวานๆ มีให้เลือกทั้ง ปู หอย กุ้ง หมึก ปลา ได้เลยเน้อจ้าวว แอดแนะนำเลยย

13.บ.กุ้งเผาซีฟู้ด เชียงใหม่

มาเลยจ้าวว ร้านนี้ซีฟู้ดมากมายให้เลือกทาน สดๆ ใหม่ๆ มาที่นี่ต้องไม่พลาดกุ้งเผาไซส์ใหญ่ เนื้อแน่นมันเยิ้ม เนื้อหวานๆ แต่ก็ยังมีเมนูอื่นอยู่เน้อ อร่อยเหมือนกันจ้าว เหมาะกับการมากินแบบครอบครัว กินเลี้ยงกั๋น คือที่สุดเลยจ้าวว เห็นแล้วแอดอยากไปกิ๋นเลยย

14.ท่าจีนชมจันทร์พลัส

เป็นร้านอาหารทะเลที่แอดต้องยกนิ้วให้เลยจ้าวว ร้านนี้เขามีให้เลือกหลากหลายอย่าง มีเอกลักษณ์มากๆ มีเตาบาร์บีคิวหน้าร้าน อาหารสดอร่อย ราคาไม่แพง ทั้งสด สะอาด มาแล้วไม่ผิดหวัง รับประกันความอร่อย ร้านก็บรรยากาศดี ดนตรีก็มี ต้องแวะมาทานหื้อได้เลยเน้อจ้าวว 

15.เมาทะเล

อาหารทะเลหลากหลายต้องที่ร้านนี้!! จัดหนักจัดเต็มทะเลปิ้งย่าง ตัวโตๆ สดๆ เนื้อแน่นทั้งนั้นเลยจ้าวว สมกับราคาคุ้มมากกกก


Relate Posts :

รวมร้านซีฟู้ดเชียงใหม่ 15 ร้าน ยกทะเลมาเสิร์ฟ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเธอมีเขา แล้วทะเลมีใคร ก็มีอาหารซีฟู้ดไงง!! ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลแดนใต้ ที่เชียงใหม่ก็มีเหมือนกันจ้าวว ทั้ง กุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา หมึก “สดใหม่ สะอาด ถูกหลักอนามัย” อิ่มอร่อยแน่นอน ซึ่งแอดได้คัดสรรร้านซีฟู้ดในเชียงใหม่มาไว้ที่นี่แล้ว จะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาได้เลยจ้าวว 1.Terrace Seafood มาทานอาหารทะเลตัวโตๆ สดๆ บรรยากาศดีๆ วิวแม่น้ำปิง 180 องศา มีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะจ้าวว สำหรับสายอาหารทะเลเน้นๆ เมนูซีฟู๊ดมีหลากหลายจาก กุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกสั่ง เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ที่ใช้น้ำมะนาวสดวันต่อวัน ครบเครื่องทั้งอาหาร บรรยากาศ เครื่องดื่ม ลองแวะอุดหนุนกันได้เน้อจ้าวว 2.บ่อกุ้งบ้านสวนบ้านมอญเชียงใหม่ ร้านกว้าง เป็นบรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่น เย็นสบาย อาหารอร่อย ของทะเลสด จุดเด่นของร้านคือกุ้ง ตามชื่อร้านเลยจ้าว ราคาไม่แพง เนื้อเด้ง และยังมีอาหารทะเลอื่นๆ […]

tanna

January 25, 2023

มา วัดใจ กันปะล่ะ บรรยากาศดี มีอาหารเพียบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใจไม่ถึงไม่ต้องมาวัดกับพี่ เพราะพี่อ่ะ วัดใจอยู่แล้ว 555.. มาวัดกันที่ร้านนี้ไหมล่ะ “Wadjai วัดใจ เชียงใหม่” เป็นร้านที่บรรยากาศดีมากกก นั่งชิลล์ ฟังเพลงเพลินๆ ติดริมแม่น้ำปิง ลมเย็นสบาย ร้านอยู่ก่อนถึงทางลอดสะพานป่าตัน เข้ามาภายในร้าน เป็นร้านอาหารที่ใหญ่ กว้าง มีที่ให้เลือกนั่งเยอะมากกก ไม่ว่าจะนั่งตรงโต๊ะบาร์ นั่งชมวิวแม่น้ำปิง นั่งฟังดนตรีสดพร้อมเก้าอี้โซฟาหน้าเวทีไปเลย!! แถมที่จอดรถเยอะแบบตะโกนนนน แอดบอกเลยว่า อาหารแต่ละเมนูที่เลือกมาคือ ลำ!! ทุกอย่างเลยจ้าวว และเมนูที่แอดอยากแนะนำคือ “แกงส้มชะอมกุ้ง” ที่มาพร้อมกับกุ้งตัวโตๆ ไข่ชะอมที่หั่นมาพอดีคำ และน้ำแกงส้มที่เข้มข้นสุดๆ พริกแกงเน้นๆ น้ำกลมกล่อม อีกเมนูฮอตฮิตอีกอย่างคือ “ผัดไทยกุ้งไร้เส้น” เครื่องแน่นๆ ผัดกำลังดี กุ้งตัวใหญ่เวอร์ ถั่วงอกกรอบหวาน กินคู่กับไข่และเต้าหู้ บีบมะนาว คลุกหื้อเข้ากั๋นบอกเลยว่า อี้ก่าเหมาะขนาด ใครอยากเป็นคนแซ่บก็ยังมีเมนู “ตำกุ้งสด” กุ้งสดไม่คาวเลยจ้า ครบรสเวอร์! หรือถ้าใครยังไม่อิ่มหนำใจทางร้านก็มีเมนูอื่นๆ ด้วยน้าา อย่าง ปลาคังลวกจิ้ม มาพร้อมกับน้ำจิ้มแซ่บนัวร์, […]

Arr

January 20, 2023

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022