ปลายฝนต้นหนาว เราไปแอ่วแม่กำปอง

เที่ยวแม่กำปอง หน้าหนาวนี้ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี แอดแนะนำเลย สถานที่ยอดนิยมที่ใครมาเชียงใหม่ต้องไม่พลาด คือแม่กำปอง ที่ช่วงนี้บรรยากาศเย็นเพราะเป็นช่างปลายฝนต้นหนาว ใครที่อยากได้บรรยากาศขึ้นดอยแล้วหนาว หรือหนีอากาศร้อน ต้องมาช่วงนี้เลย อาจจะมีฝนตกนิดๆบางวันแต่รับรองเลยว่าบรรยากาศดีทุกวัน ยิ่งช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกดิน อากาศก็หนาวขึ้น อย่าลืมพกเสื้อกันหนาวกันเน้อสูเขา

มาเที่ยวเชียงใหม่แต้ๆ อย่าลืมแวะแม่กำปองกันเน้อ บรรยากาศดีแม้กระทั่งหน้าร้อนยังสามารถมาเที่ยวกันได้ นอกจากมาเที่ยวแล้วไม่พลาด ช้อปปิ้งสิ้นค้าพื้นเมือง ของกินเมืองๆที่มาถึงที่นี่แล้วย้ำว่าไม่ควรพลาด


เมืองเหนือแต้ๆ ต้องลองกิน อย่าง ไข่ป่าม ข้าวปุกงาปิ้งร้อนๆ ข้าวซอยไก่ และของกินอีกมากมาย รวมถึงร้านอาหารเมืองๆ สไตล์ล้านนา นั่งมองน้ำตกไปด้วยฟินสุดๆ ถือว่ารับลมหนาวได้อย่างลงตัว ที่สำคัญเลยคือเซลฟี่อวดเพื่อนกันไปเลยว่าบรรยากาศดีแค่ไหน อีกทั้งของฝากอย่าลืมซื้อกลับไปด้วยเด้อ ถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

ในวันที่แอดไปฝนตก บอกได้เลยว่าแข็งกระด้าง เตรียมเสื้อกันหนาวกันให้ดีๆเน้อ เบื่อบรรยากาศในเมืองก็มาแวะเที่ยวกันได้ ทุกวัน และที่สำคัญการเดินทางเป็นทางชันขึ้นเขาระยะไกล ยิ่งฝนตกถนนลื่นยิ่งอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ควรขับช้าเพราะเป็นถนนสองเลนค่อนข้างเล็ก รถสวนกันเยอะขับรถระมัดระวังกันด้วยน้าาา


มาถึงแม่กำปองแล้วแอดไม่พลาด ที่จะไปลองกินของเมืองๆ อย่างไข่ป่ามกับโมจิดอย อร่อยนุ่มหนุบหนับฟินสุดๆ มีหลายร้านมากที่น่าไปลองทาน หากใครมาแล้วแวะไปชิมได้ทุกร้านเลยเน้อ รวมไปถึงข้าวซอยบอกเลยของเด็ดสุดแล้วในแม่กำปองไปลองแฃ้วมาบอกแอดด้วยเน้อว่าลำแต้ๆ

มาทั้งทีไม่พลาดถ่ายรูปอวดเพื่อนสักหน่อย ไว้บันทึกเป็นความทรงจำดีๆ ที่มาเชียงใหม่ทั้งทีมาเที่ยวแม่กำปอง บอกเลยเป็นทริปที่สนุกสุดๆ ทั้งท้าทายและทั้งสนุก แถมยังได้บรรยากาศที่อยู่บนดอยรับลมหนาวแบบฟินๆ


อ่านรีวิวของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่นี่

Relate Posts :