including swimming chiang mai

ร้อนนี้ต้องปะทะ รวมที่เล่นน้ำ เชียงใหม่ คลายร้อนชุ่มฉ่ำ!!

รวมที่เล่นน้ำ ช่วงนี้ก็คือร้อน ร้อนจริงๆ ร้อนแบบไม่สามารถอยู่ในห้องเฉยๆ ได้ อยากจะนำร่างกายไปปะทะกับสายน้ำเสียจริงๆ ว่าแล้วก็ไปพร้อมๆ กันเลย แอดได้รวบรวมกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับน้ำมาให้ทุกคนกันแล้ว รับรองว่าถ้าไปทั้งหมดนี้ คลายร้อนได้ทั้งฤดูนี้แน่นอน

  • ล่องแพแม่วาง 
  • Tube Trek Water Park Chiangmai 
  • แก่งกื้ด ล่องแก่ง 
  • Grand Canyon Water Park 
  • เดินขึ้นน้ำตกบัวตอง 
  • พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่าม 
  • WATCH SUB 
  • เขื่อนแม่งัด 

ล่องแพแม่วาง

including swimming chiang mai

ปีนึงจะมีซักหนึ่งครั้ง เพราะตอนหน้าร้อนนี่แหละ ที่น้ำนิ่งและคงที่ที่สุดแล้ว ก็เลยเป็นอีกที่หนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของเชียงใหม่ ถึงแม้ว่าจะมาเที่ยวเชียงใหม่บ่อยๆ แล้ว ถ้ายังไม่เคยมาล่องแพแม่วางแล้วล่ะก็ ถือว่าน่าเสียดายมาก มาเที่ยวไม่ครบ ที่นี่เหมาะมากสำหรับสายธรรมชาติ เพราะจะต้องใช้ไม้ไผ่มาทำเป็นแพยาว แล้วนั่งตั้งแต่ต้นน้ำลงมาถึงข้างล่าง บางช่วงระหว่างทางก็จะมีบางจุดที่น่าตื่นเต้น มีหิน กระแสน้ำที่ดูท้าทาย ทำให้เราได้ตื่นเต้น แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด 

พิกัด: ต.แม่วิน อ.แม่วาง 
GPS: goo.gl/maps/CGBqf2mNceBpYn9o8 
อ่านรีวิวต่อ: ล่องแพแม่วาง


Tube Trek Water Park Chiangmai

ไปที่เดียวแล้วอยากเล่นหลายๆ อย่างล่ะก็นี่เลย Tube Trek Water Park Chiangmai จัดได้ว่ารวบรวมเครื่องเล่นต่างๆ ไว้ที่นี่ ตอบโจทย์สำหรับความชื่นชอบของแต่ละคน อย่างคนที่มาเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัว ชอบเล่นน้ำแบบตื่นเต้นก็มี เครื่องเล่นทอนาโด หรือ รูหนอน อยากเล่นน้ำแบบชิลล์ๆ ก็ไปหยิบห่วงยางมานอนเล่นใน Wave Pool ได้เลย 

มีค่าเข้าด้วยน้าาา ไม่จำกัดเวลาในการเล่น มีชุดว่ายน้ำ และอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนแพ็คเกจต่างๆ สามารถไปติดตามได้ในเพจของ Tube Trek Water Park Chiangmai ได้เลย 

พิกัด: ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการ ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11:00 – 18:00 น. 
โทร: 052-010-123 
Facebook: Tube Trek Water Park Chiangmai 
GPS: goo.gl/maps/hXWe6rhQRkL5sJVJ6 
อ่านรีวิวต่อ: Tube Trek Water Park Chiangmai


แก่งกื้ด ล่องแก่ง

including swimming chiang mai

อยากล่องแก่ง เน้นความตื่นตื้น ก็ต้องที่นี่ แก่งกื้ด จะเป็นการล่องแก่งโดยใช้เรือยาง สำหรับระยะทางหรือเวลาอันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของฤดู แต่ถ้าเป็นช่วงนี้รับรองว่าดับร้อนทที่มีอยู่ในใจเราแน่นอน บางจุดที่ต้องได้ปะทะก็คือ เปียกอย่างแน่นอน มีหลายร้านที่ให้บริการล่องแก่ง ก็สามรถขับรถดูไปเรื่อยๆ ได้ ริมน้ำก็จะมีแพไม้ เอาไว้สำหรับนั่งทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มคลายร้อนกันแบบชิลล์ๆ ได้ ดีสุดๆ ไปเลย 


พิกัด: ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง 
GPS: goo.gl/maps/q3nXgCsK1SQXr3eP7 


Grand Canyon Water Park

Grand Canyon Water Park เป็นสวนน้ำที่กว้างขวางมาก พร้อมทั้งเครื่องเล่นที่ท้าทายและสุดแอดเวนเจอร์แล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นสายชิลล์ไม่ว่าจะเป็น ซับบอร์ด เรือปั่น จักรยานน้ำ เรือคายัค แลดูครบเครื่องจริงๆ เล่นน้ไเหนื่อยๆ แล้วก็มาแวะทาน เครื่องดื่ม หรืออาหาร ก็ได้ ที่นี่มีให้บริการ สามารถอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันเลยนะเนี่ย และโปรโมชั่นต่างๆ ที่มีในแต่ละเดือนแบบไม่ซ้ำกัน ติดตามได้ที่หน้าเพจ Grand Canyon Water Park กันได้เน้อ 

พิกัด: ต.น้ำแพร่ อ.หางดง 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 19:00 น. 
โทร: 063-672-4007 
Facebook: Grand Canyon Water Park 
GPS: goo.gl/maps/S4uvH97yBubJQYLV8 
อ่านรีวิวต่อ: Grand Canyon Water Park


น้ำตกบัวตอง

including swimming chiang mai

สายชิลล์ พักผ่อนหย่อนใจ อยากหาที่พักผ่อนนั่งเล่น กินข้าว เล่นน้ำตกไปด้วยก็ต้องที่นี่แล้วแหละ น้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี ก็คือเข้าไปแล้วจอดรถ แล้วหาที่นั่งได้เลย ปูเสื่อให้พร้อม มีน้ำตกให้เล่น และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สามารถเดินขึ้นน้ำตกได้ แม่เจ้า ตอนแรกก็ไม่อยากจะเชื่อถ้าไม่ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเอง มีทั้งเดินขึ้นเดินลงเลย มันเป็นหินที่ไม่ลื่น เลยทำให้เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ และจะมีอีกด้านนึงก็คือ น้ำพุเจ็ดสี น้ำจะใสมาก และน้ำก็จะมีเจ็ดสี มหัศจรรย์สุดๆ ไปเลย 

พิกัด: ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. 
โทร: 093-139-3556 
Facebook: อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี 
GPS: goo.gl/maps/pEFmsKSSr8Zq2KqF9 


พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่าม

including swimming chiang mai

พายเรือคายัคล่องแม่น้ำปิง สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ มุมมองใหม่ ผ่านการพายเรือแบบช้าๆ บอกเลยว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน ที่นี่เป็นกันเองมาก ค่าบริการเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้นเอง ใส่เสื้อชูชีพก่อนลง ถ้าใครไม่แน่ใจก็สามารถโทรไปสอบถามกันก่อนได้เน้อ 

พิกัด: ท่าเรือคายัคหลังวัดฟ้าฮ่าม 
เวลาเปิด-ปิด: 16:00 – 20:00 น. 
โทร: 081-883-1279 
GPS: goo.gl/maps/DCPs7n1D1Qv4UBx69 
อ่านรีวิวต่อ: พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่ามWATCH SUB

ออกจากเมืองมาอีกนิด มาเที่ยวทางสันกำแพงกันบ้าง ที่อำเภอนี้นอกจากจะมีที่เที่ยวแบบธรรมชาติ อาหารแบบพิ้นเมืองแล้ว ก็มีคาเฟ่ที่มี เรือคายัค และซับบอร์ดให้พายเล่นกัน (เปิดให้บริการ เรือคายัค ซับบอร์ด วันที่ 11 เมษายน 2565) คือที่ CHUEN café ชื่น คาเฟ่ วัยรุ่นมาเที่ยวกันเยอะมาก เพราะที่นี่ดูเป็นธรรมชาติ มีเบเกอรี่ต่างๆ มีคุกกี้นิ่มเนื้อหนึบหนับเป็นแบบโฮมเมด ครัวซองต์เนยสด ปังครีมสด เค้ก เครื่องดื่ม กาแฟ เฮ้อออ รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายดีจังเลย 

พิกัด: ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง CHUEN cafe ชื่น คาเฟ่
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 18:00 น. 
โทร: 098-905-9700 
Facebook: WATCH SUB 
GPS: g.page/Chuencafe?share 


เขื่อนแม่งัด

including swimming chiang mai

พักผ่อนหย่อนใจแบบชิลล์ๆ จะไปกลับ หรือพักแบบข้ามคืน นอนแพส่วนตัวลอยน้ำท่ามกลางหุบเขา ดูวิวพระอาทิตย์ตกดิน ตื่นขึ้นมารับแสงยามเช้า แค่คิดก็ฟินแล้ว  

มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นหลายอย่าง ทั้งเรือปั่น เรือพาย เรือคายัค สระว่ายน้ำ หรือจะนั่งจิบชา กาแฟ กินขนม ชื่นชมบรรยากาศรอบๆ ก็ได้นะ คุ้มค่ากับชีวิตสุดๆ อย่าลืมพาร่างกายของตัวเองไปพักผ่อนบ้างน้าาาา 

พิกัด: ต.อินทขิล อ.แม่แตง 
GPS: goo.gl/maps/Qe42ZLTGQBb7N6Q76 
อ่านรีวิวต่อ: เขื่อนแม่งัด

Relate Posts :

รวมทริปคนโสด ไปคนเดียวเที่ยวแบบ Slow Life ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดจ๋ามาทางนี้ เรามีที่ดีๆ แนะนำ! ใครเบื่อที่จะอยู่บ้าน วันนี้เราจะลากและพาทุกคนออกไปเที่ยวกัน ไปแบบสไลว์ ไม่ต้องรีบ ไปพักฮีลใจตัวเอง อยู่เป็นโสดแบบนี้มันก็ดีอีกแบบ นานๆ ที่ได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ได้เก็บประสบการณ์ชีวิตขึ้นมาอีกเลเวลเลย แต่สำหรับใครที่โสดไม่จริง อย่าให้แอดรู้นะ ไปคนเดียวแล้วมีคนถ่ายรูปให้แอดจะวีนให้ไอ้ต้าวพวกนี้  วัดอุโมงค์ ไปเที่ยวแบบคนโสดๆ เข้าวันทำบุญ ให้หัวใจสุข อิ่มเอมบุญไปทั้งวัน ทำไมวัดอุโมงค์ถึงเหมาะกับคนโสด เพราะไอ้ต้าวคนโสดมันชอบคิดฟุ่งซ่าน ในวัดจะมีป้ายเตือนสติต่างๆ อยู่นะ อ่านแล้วอาจจะมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย และบรรยากาศในวัดเงียบสงบ ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะเหมาะการเที่ยวที่วัดอุโมงค์มากๆ เพราะจะมีน้องมอสสีเขียวเกาะตามผนังของวัดด้านนอกทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เป็นอีกสถานที่มุมสงบที่เหมาะกับการหนีไปพักใจ พิกัด: goo.gl/maps/DZ6KViAaLyQ56uD5A อ่างแก้ว ไปนั่งเล่น เดินเล่น ปล่อยใจ ปล่อยกายสบายๆ เผื่อได้คู่กลับบ้านโดยไม่รู้ตัว อ่างแก้วสถานที่ที่เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ สวยมากๆ ช่วงเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่น ออกกำลังกาย ถ้าคนโสดไม่อยากเหงาให้ไปนั่งแถวๆ ลานควายยิ้มจะมีคนพาน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่น นั้นแหละเป็นนาทีทองของเราที่จะได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นมิตรกับทุกคน ยิ้มหวานๆ เข้าไว้  พิกัด: […]

aum

June 17, 2022

เดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ เชียงใหม่ ถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศฟีลกู๊ด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาเดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ แล้วอดมองตึกเก่าสวยๆ ไม่ได้จนต้องแชะภาพมาฝากทุกคนเลยย ถนนเส้นนี้เป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่าให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเชียงใหม่ เดี๋ยวแอดจะพาไล่ไปดูตึกเก่ากันเลยย ความพิเศษของถนนเส้นนี้คือไม่มีสายไฟระโยงระยางนั่นเอง! แอดเอามุมปังๆ มาฝากแล้ว ทุกคนสามารถครีเอทมุมที่เหลือได้ตามใจชอบเล้ย! ตามมาเลยจ้าวว พิกัด: ถนนท่าแพ เชียงใหม่ ศิลปะบ้านตึก เป็นพื้นที่แสดงศิลปะของศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งจัดหาแหล่งทุนไม่หวังผลกำไร เป็นตึกเก่าที่น่าหลงไหลและมีการจัดแสดงงานนิทรรศการอยู่เป็นประจำเลยจ้าวว ตอนนี้เค้ามีงานนิทรรศการ “เสพติดแมว” อยู่เน้อใครอยากมาเสพศิลป์แอดแนะนำเลยจ้าว ตึกสีอิฐ ตึกสีอิฐตรงข้ามวัดอุปคต สีของตึกมีความโดดเด่นทำให้ดูมีความน่ามอง ทางด้านล่างของตึกจะมีร้านแว่นเก่าๆ อยู่ ร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้านสมัยก่อนที่เคยได้เห็นทั่วไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มเลือนหายไปทีละอันๆ   ตึกวินเทจสีไม้น้ำตาลเข้ม แต่ก่อนเคยเป็นธนาคารยูโอบีที่ยังคงความเป็นตึกเมืองเก่าให้เห็นอยู่ เวลามองเราก็รู้สึกว่าเค้าอนุรักษ์ให้ตึกแบบนี้ยังคงอยู่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปก็ตาม ตึกไม้สัก กิติพานิช ตึกเก่า ย่านท่าแพ อีกที่นึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากจริงๆ เป็นตึกเดียวในเขตนี้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เมื่อแต่ก่อนตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อนนะ! ตอนนี้ได้มีร้านระดับมิชลินมาเปิดอยู่ในตึกนี้แล้วจ้าว เมื่อฟ้าเป็นใจให้เราถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม!! ตึกร้านรัตนผล ตรงข้ามตึกกิติพานิชเลยย มองทางไปไหนทางก็สวยงามไปหมด แถมยังไม่มีสายไฟอีกมองแล้วไม่ขัดตาเลยจ้าวว เป็นร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ที่ใครหลายๆ คนก็ต้องเคยใช้บริการ Raming Tea house เป็นตึกสีเขียวขาว […]

reviewcm

June 14, 2022

“เชียงใหม่ Light up” เดินเล่น 7 วัดเชียงใหม่ แสงไฟสวยงามยามค่ำคืน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineออกไปท่องราตรีแบบได้บุญกันดีกว่า กับงาน “เชียงใหม่ Light Up” แสงสี อลังการงานสร้าง วัดวาอารามทั้ง 7 แห่ง เย็นๆ ค่ำๆ แบบนี้แอดเลยจะชวนทุกคนไปเที่ยวงานเชียงใหม่ Light Up ใครอยากสัมผัสกับแสงสียามค่ำคืนก็ต้องห้ามพลาด ไฮไลต์อยู่ที่วัดวาอารามยามค่ำคืนแต่งแต้มด้วยแสงไฟสว่างไสว ทำให้วัดตอนกลางคืนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เที่ยววัดแบบไม่ต้องทนร้อน! เดินเล่นชิลล์ๆ กันไปเลย ก่อนไปเดินเที่ยววัดแวะชมมินิคอนเสิร์ตจากวงมีน (MEAN) และวงเขียนไขและวานิชกันก่อน ม่วนขนาดจ้าวววว ใครที่อยากออกไปเที่ยวตอนนี้ก็ยังทันเน้อ งานมีตั้งแต่วันที่ 27-29 พ.ค. นี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ที่ถนนคนเดินท่าแพ และ วัด 7 แห่งด้วยกัน ได้แก่ วัดหมื่นล้าน วัดพันอ้น วัดสำเภา วัดพันเตา วัดชัยพระเกียรติ วัดทุงยู และวัดศรีเกิด (หลังจากวันที่ 29 ก็ยังมาดูได้ แต่จะเป็นเฉพาะวันอาทิตย์ และวันสำคัญทางศาสนา) […]

aum

May 28, 2022

ตามล่าหาแสง รวม 15 จุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้น – ตก เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้เราจะพาทุกคนไปตามล่าหาหาคุณพระอาทิตย์กันที่เชียงใหม่ เพราะช่วงเวลาที่พระอาทิตขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดในแต่วัน และถือว่าเป็นรางวัลชีวิตจากธรรมชาติในแต่ละวันอีกด้วย เชียงใหม่มีจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่ง แต่ที่เหมาะการการชมพระอาทิตย์สวยๆ นั้น มีไม่มากนัก เราจึงจะพาทุกคนไปดูความสวยงามนี้ไปพร้อมๆ กัน โดยปกติแล้ว เวลาของพระอาทิตย์ขึ้น หรือตก ก็จะแตกต่างกันตามวัน ตามฤดูกาล และตามสภาพอากาศ เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นความตื่นเต้นที่เราต้องตื่นแต่เช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น และต้องมานั้งรอพระอาทิตตกดินอีก แต่ก็ทำให้เราได้เห็นความสวยงามสมกับการที่รอคอยอย่างแน่นอน จุดชมวิวดู พระอาทิตย์ขึ้น เชียงใหม่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ตบไฟเลี้ยวเฟี้ยวไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ช่วงนี้ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองไปที่ใกล้ๆ อย่างดอยสุเทพนี่เอง รูปนี้แอดขึ้นไปตอนตีห้าครึ่ง ประมาณหกโมงนิดๆ พระอาทิตย์ก็มาแล้ว มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับวิวเมืองเชียงใหม่ เป็นการรับวันที่ดีมากๆ พิกัด: จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ดอยผ้าห่มปก ดอยผ้าห่มปก เป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย  ทำให้บนยอดดอยจะเห็นวิวที่สวยงาม สวยทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตอนพระอาทิตย์ตก ดอยผ้าห่มปกอากาศจะหนาวแทบตลอดทั้งปี ทำให้มีหมอกสวยๆ ในช่วงเช้า ตื่นไปดูทะเลหมอกกับพระอาทิตย์ขึ้นสวยมากๆ พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก อำเภอฝาง เชียงใหม่ ม่อนจอง […]

aum

May 23, 2022

พิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ EP. 2

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่ EP. 1 ของเรานั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้เราก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานกับการกลับมาของ Ep 2. กับพิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อน พี่น้อง ชาวทวิตเตี้ยนของเราที่ปล่อยให้เราต้องเหงา มีการอัปเดตตลอดว่ามีพิกัดไหนเด็ด วันนี้เราจึงได้รวบรวมมาให้แล้ว เป็นรีวิวจริงจากชาวทวิตเตี้ยนจริงๆ ไม่มีตัวแสดง เชื่อถือได้เแน่นอน ว่ามันดีจริง จะมีรีวิวจากใครบ้างไปดูกันเลยยยยยย สำหรับใครที่พลาด EP. 1 เข้าไปเช็คได้ที่ ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ พิกัดน่าเช็คอิน โรงแรม ที่พัก เชียงใหม่ G nimman Chiangmai “เราพักแถวนิมมานโรงแรมชื่อว่า G nimman Chiangmai โดยรวมเราชอบมากๆๆ สวยดี” – @gubuzhidao พิกัด: ซอยนิมมานเหมินทร์ 17 […]

bigboss

May 13, 2022