including swimming chiang mai

ร้อนนี้ต้องปะทะ รวมที่เล่นน้ำ เชียงใหม่ คลายร้อนชุ่มฉ่ำ!!

รวมที่เล่นน้ำ ช่วงนี้ก็คือร้อน ร้อนจริงๆ ร้อนแบบไม่สามารถอยู่ในห้องเฉยๆ ได้ อยากจะนำร่างกายไปปะทะกับสายน้ำเสียจริงๆ ว่าแล้วก็ไปพร้อมๆ กันเลย แอดได้รวบรวมกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับน้ำมาให้ทุกคนกันแล้ว รับรองว่าถ้าไปทั้งหมดนี้ คลายร้อนได้ทั้งฤดูนี้แน่นอน

  • ล่องแพแม่วาง 
  • Tube Trek Water Park Chiangmai 
  • แก่งกื้ด ล่องแก่ง 
  • Grand Canyon Water Park 
  • เดินขึ้นน้ำตกบัวตอง 
  • พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่าม 
  • WATCH SUB 
  • เขื่อนแม่งัด 

ล่องแพแม่วาง

including swimming chiang mai

ปีนึงจะมีซักหนึ่งครั้ง เพราะตอนหน้าร้อนนี่แหละ ที่น้ำนิ่งและคงที่ที่สุดแล้ว ก็เลยเป็นอีกที่หนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของเชียงใหม่ ถึงแม้ว่าจะมาเที่ยวเชียงใหม่บ่อยๆ แล้ว ถ้ายังไม่เคยมาล่องแพแม่วางแล้วล่ะก็ ถือว่าน่าเสียดายมาก มาเที่ยวไม่ครบ ที่นี่เหมาะมากสำหรับสายธรรมชาติ เพราะจะต้องใช้ไม้ไผ่มาทำเป็นแพยาว แล้วนั่งตั้งแต่ต้นน้ำลงมาถึงข้างล่าง บางช่วงระหว่างทางก็จะมีบางจุดที่น่าตื่นเต้น มีหิน กระแสน้ำที่ดูท้าทาย ทำให้เราได้ตื่นเต้น แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด 

พิกัด: ต.แม่วิน อ.แม่วาง 
GPS: goo.gl/maps/CGBqf2mNceBpYn9o8 
อ่านรีวิวต่อ: ล่องแพแม่วาง


Tube Trek Water Park Chiangmai

ไปที่เดียวแล้วอยากเล่นหลายๆ อย่างล่ะก็นี่เลย Tube Trek Water Park Chiangmai จัดได้ว่ารวบรวมเครื่องเล่นต่างๆ ไว้ที่นี่ ตอบโจทย์สำหรับความชื่นชอบของแต่ละคน อย่างคนที่มาเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัว ชอบเล่นน้ำแบบตื่นเต้นก็มี เครื่องเล่นทอนาโด หรือ รูหนอน อยากเล่นน้ำแบบชิลล์ๆ ก็ไปหยิบห่วงยางมานอนเล่นใน Wave Pool ได้เลย 

มีค่าเข้าด้วยน้าาา ไม่จำกัดเวลาในการเล่น มีชุดว่ายน้ำ และอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนแพ็คเกจต่างๆ สามารถไปติดตามได้ในเพจของ Tube Trek Water Park Chiangmai ได้เลย 

พิกัด: ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการ ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11:00 – 18:00 น. 
โทร: 052-010-123 
Facebook: Tube Trek Water Park Chiangmai 
GPS: goo.gl/maps/hXWe6rhQRkL5sJVJ6 
อ่านรีวิวต่อ: Tube Trek Water Park Chiangmai


แก่งกื้ด ล่องแก่ง

including swimming chiang mai

อยากล่องแก่ง เน้นความตื่นตื้น ก็ต้องที่นี่ แก่งกื้ด จะเป็นการล่องแก่งโดยใช้เรือยาง สำหรับระยะทางหรือเวลาอันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของฤดู แต่ถ้าเป็นช่วงนี้รับรองว่าดับร้อนทที่มีอยู่ในใจเราแน่นอน บางจุดที่ต้องได้ปะทะก็คือ เปียกอย่างแน่นอน มีหลายร้านที่ให้บริการล่องแก่ง ก็สามรถขับรถดูไปเรื่อยๆ ได้ ริมน้ำก็จะมีแพไม้ เอาไว้สำหรับนั่งทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มคลายร้อนกันแบบชิลล์ๆ ได้ ดีสุดๆ ไปเลย 


พิกัด: ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง 
GPS: goo.gl/maps/q3nXgCsK1SQXr3eP7 


Grand Canyon Water Park

Grand Canyon Water Park เป็นสวนน้ำที่กว้างขวางมาก พร้อมทั้งเครื่องเล่นที่ท้าทายและสุดแอดเวนเจอร์แล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นสายชิลล์ไม่ว่าจะเป็น ซับบอร์ด เรือปั่น จักรยานน้ำ เรือคายัค แลดูครบเครื่องจริงๆ เล่นน้ไเหนื่อยๆ แล้วก็มาแวะทาน เครื่องดื่ม หรืออาหาร ก็ได้ ที่นี่มีให้บริการ สามารถอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันเลยนะเนี่ย และโปรโมชั่นต่างๆ ที่มีในแต่ละเดือนแบบไม่ซ้ำกัน ติดตามได้ที่หน้าเพจ Grand Canyon Water Park กันได้เน้อ 

พิกัด: ต.น้ำแพร่ อ.หางดง 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 19:00 น. 
โทร: 063-672-4007 
Facebook: Grand Canyon Water Park 
GPS: goo.gl/maps/S4uvH97yBubJQYLV8 
อ่านรีวิวต่อ: Grand Canyon Water Park


น้ำตกบัวตอง

including swimming chiang mai

สายชิลล์ พักผ่อนหย่อนใจ อยากหาที่พักผ่อนนั่งเล่น กินข้าว เล่นน้ำตกไปด้วยก็ต้องที่นี่แล้วแหละ น้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี ก็คือเข้าไปแล้วจอดรถ แล้วหาที่นั่งได้เลย ปูเสื่อให้พร้อม มีน้ำตกให้เล่น และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สามารถเดินขึ้นน้ำตกได้ แม่เจ้า ตอนแรกก็ไม่อยากจะเชื่อถ้าไม่ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเอง มีทั้งเดินขึ้นเดินลงเลย มันเป็นหินที่ไม่ลื่น เลยทำให้เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ และจะมีอีกด้านนึงก็คือ น้ำพุเจ็ดสี น้ำจะใสมาก และน้ำก็จะมีเจ็ดสี มหัศจรรย์สุดๆ ไปเลย 

พิกัด: ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. 
โทร: 093-139-3556 
Facebook: อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี 
GPS: goo.gl/maps/pEFmsKSSr8Zq2KqF9 


พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่าม

including swimming chiang mai

พายเรือคายัคล่องแม่น้ำปิง สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ มุมมองใหม่ ผ่านการพายเรือแบบช้าๆ บอกเลยว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน ที่นี่เป็นกันเองมาก ค่าบริการเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้นเอง ใส่เสื้อชูชีพก่อนลง ถ้าใครไม่แน่ใจก็สามารถโทรไปสอบถามกันก่อนได้เน้อ 

พิกัด: ท่าเรือคายัคหลังวัดฟ้าฮ่าม 
เวลาเปิด-ปิด: 16:00 – 20:00 น. 
โทร: 081-883-1279 
GPS: goo.gl/maps/DCPs7n1D1Qv4UBx69 
อ่านรีวิวต่อ: พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่ามWATCH SUB

ออกจากเมืองมาอีกนิด มาเที่ยวทางสันกำแพงกันบ้าง ที่อำเภอนี้นอกจากจะมีที่เที่ยวแบบธรรมชาติ อาหารแบบพิ้นเมืองแล้ว ก็มีคาเฟ่ที่มี เรือคายัค และซับบอร์ดให้พายเล่นกัน (เปิดให้บริการ เรือคายัค ซับบอร์ด วันที่ 11 เมษายน 2565) คือที่ CHUEN café ชื่น คาเฟ่ วัยรุ่นมาเที่ยวกันเยอะมาก เพราะที่นี่ดูเป็นธรรมชาติ มีเบเกอรี่ต่างๆ มีคุกกี้นิ่มเนื้อหนึบหนับเป็นแบบโฮมเมด ครัวซองต์เนยสด ปังครีมสด เค้ก เครื่องดื่ม กาแฟ เฮ้อออ รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายดีจังเลย 

พิกัด: ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง CHUEN cafe ชื่น คาเฟ่
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 18:00 น. 
โทร: 098-905-9700 
Facebook: WATCH SUB 
GPS: g.page/Chuencafe?share 


เขื่อนแม่งัด

including swimming chiang mai

พักผ่อนหย่อนใจแบบชิลล์ๆ จะไปกลับ หรือพักแบบข้ามคืน นอนแพส่วนตัวลอยน้ำท่ามกลางหุบเขา ดูวิวพระอาทิตย์ตกดิน ตื่นขึ้นมารับแสงยามเช้า แค่คิดก็ฟินแล้ว  

มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นหลายอย่าง ทั้งเรือปั่น เรือพาย เรือคายัค สระว่ายน้ำ หรือจะนั่งจิบชา กาแฟ กินขนม ชื่นชมบรรยากาศรอบๆ ก็ได้นะ คุ้มค่ากับชีวิตสุดๆ อย่าลืมพาร่างกายของตัวเองไปพักผ่อนบ้างน้าาาา 

พิกัด: ต.อินทขิล อ.แม่แตง 
GPS: goo.gl/maps/Qe42ZLTGQBb7N6Q76 
อ่านรีวิวต่อ: เขื่อนแม่งัด

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022