including swimming chiang mai

ร้อนนี้ต้องปะทะ รวมที่เล่นน้ำ เชียงใหม่ คลายร้อนชุ่มฉ่ำ!!

รวมที่เล่นน้ำ ช่วงนี้ก็คือร้อน ร้อนจริงๆ ร้อนแบบไม่สามารถอยู่ในห้องเฉยๆ ได้ อยากจะนำร่างกายไปปะทะกับสายน้ำเสียจริงๆ ว่าแล้วก็ไปพร้อมๆ กันเลย แอดได้รวบรวมกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับน้ำมาให้ทุกคนกันแล้ว รับรองว่าถ้าไปทั้งหมดนี้ คลายร้อนได้ทั้งฤดูนี้แน่นอน

  • ล่องแพแม่วาง 
  • Tube Trek Water Park Chiangmai 
  • แก่งกื้ด ล่องแก่ง 
  • Grand Canyon Water Park 
  • เดินขึ้นน้ำตกบัวตอง 
  • พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่าม 
  • WATCH SUB 
  • เขื่อนแม่งัด 

ล่องแพแม่วาง

including swimming chiang mai

ปีนึงจะมีซักหนึ่งครั้ง เพราะตอนหน้าร้อนนี่แหละ ที่น้ำนิ่งและคงที่ที่สุดแล้ว ก็เลยเป็นอีกที่หนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของเชียงใหม่ ถึงแม้ว่าจะมาเที่ยวเชียงใหม่บ่อยๆ แล้ว ถ้ายังไม่เคยมาล่องแพแม่วางแล้วล่ะก็ ถือว่าน่าเสียดายมาก มาเที่ยวไม่ครบ ที่นี่เหมาะมากสำหรับสายธรรมชาติ เพราะจะต้องใช้ไม้ไผ่มาทำเป็นแพยาว แล้วนั่งตั้งแต่ต้นน้ำลงมาถึงข้างล่าง บางช่วงระหว่างทางก็จะมีบางจุดที่น่าตื่นเต้น มีหิน กระแสน้ำที่ดูท้าทาย ทำให้เราได้ตื่นเต้น แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด 

พิกัด: ต.แม่วิน อ.แม่วาง 
GPS: goo.gl/maps/CGBqf2mNceBpYn9o8 
อ่านรีวิวต่อ: ล่องแพแม่วาง


Tube Trek Water Park Chiangmai

ไปที่เดียวแล้วอยากเล่นหลายๆ อย่างล่ะก็นี่เลย Tube Trek Water Park Chiangmai จัดได้ว่ารวบรวมเครื่องเล่นต่างๆ ไว้ที่นี่ ตอบโจทย์สำหรับความชื่นชอบของแต่ละคน อย่างคนที่มาเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัว ชอบเล่นน้ำแบบตื่นเต้นก็มี เครื่องเล่นทอนาโด หรือ รูหนอน อยากเล่นน้ำแบบชิลล์ๆ ก็ไปหยิบห่วงยางมานอนเล่นใน Wave Pool ได้เลย 

มีค่าเข้าด้วยน้าาา ไม่จำกัดเวลาในการเล่น มีชุดว่ายน้ำ และอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนแพ็คเกจต่างๆ สามารถไปติดตามได้ในเพจของ Tube Trek Water Park Chiangmai ได้เลย 

พิกัด: ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการ ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11:00 – 18:00 น. 
โทร: 052-010-123 
Facebook: Tube Trek Water Park Chiangmai 
GPS: goo.gl/maps/hXWe6rhQRkL5sJVJ6 
อ่านรีวิวต่อ: Tube Trek Water Park Chiangmai


แก่งกื้ด ล่องแก่ง

including swimming chiang mai

อยากล่องแก่ง เน้นความตื่นตื้น ก็ต้องที่นี่ แก่งกื้ด จะเป็นการล่องแก่งโดยใช้เรือยาง สำหรับระยะทางหรือเวลาอันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของฤดู แต่ถ้าเป็นช่วงนี้รับรองว่าดับร้อนทที่มีอยู่ในใจเราแน่นอน บางจุดที่ต้องได้ปะทะก็คือ เปียกอย่างแน่นอน มีหลายร้านที่ให้บริการล่องแก่ง ก็สามรถขับรถดูไปเรื่อยๆ ได้ ริมน้ำก็จะมีแพไม้ เอาไว้สำหรับนั่งทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มคลายร้อนกันแบบชิลล์ๆ ได้ ดีสุดๆ ไปเลย 


พิกัด: ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง 
GPS: goo.gl/maps/q3nXgCsK1SQXr3eP7 


Grand Canyon Water Park

Grand Canyon Water Park เป็นสวนน้ำที่กว้างขวางมาก พร้อมทั้งเครื่องเล่นที่ท้าทายและสุดแอดเวนเจอร์แล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นสายชิลล์ไม่ว่าจะเป็น ซับบอร์ด เรือปั่น จักรยานน้ำ เรือคายัค แลดูครบเครื่องจริงๆ เล่นน้ไเหนื่อยๆ แล้วก็มาแวะทาน เครื่องดื่ม หรืออาหาร ก็ได้ ที่นี่มีให้บริการ สามารถอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันเลยนะเนี่ย และโปรโมชั่นต่างๆ ที่มีในแต่ละเดือนแบบไม่ซ้ำกัน ติดตามได้ที่หน้าเพจ Grand Canyon Water Park กันได้เน้อ 

พิกัด: ต.น้ำแพร่ อ.หางดง 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 19:00 น. 
โทร: 063-672-4007 
Facebook: Grand Canyon Water Park 
GPS: goo.gl/maps/S4uvH97yBubJQYLV8 
อ่านรีวิวต่อ: Grand Canyon Water Park


น้ำตกบัวตอง

including swimming chiang mai

สายชิลล์ พักผ่อนหย่อนใจ อยากหาที่พักผ่อนนั่งเล่น กินข้าว เล่นน้ำตกไปด้วยก็ต้องที่นี่แล้วแหละ น้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี ก็คือเข้าไปแล้วจอดรถ แล้วหาที่นั่งได้เลย ปูเสื่อให้พร้อม มีน้ำตกให้เล่น และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สามารถเดินขึ้นน้ำตกได้ แม่เจ้า ตอนแรกก็ไม่อยากจะเชื่อถ้าไม่ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเอง มีทั้งเดินขึ้นเดินลงเลย มันเป็นหินที่ไม่ลื่น เลยทำให้เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ และจะมีอีกด้านนึงก็คือ น้ำพุเจ็ดสี น้ำจะใสมาก และน้ำก็จะมีเจ็ดสี มหัศจรรย์สุดๆ ไปเลย 

พิกัด: ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. 
โทร: 093-139-3556 
Facebook: อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี 
GPS: goo.gl/maps/pEFmsKSSr8Zq2KqF9 


พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่าม

including swimming chiang mai

พายเรือคายัคล่องแม่น้ำปิง สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ มุมมองใหม่ ผ่านการพายเรือแบบช้าๆ บอกเลยว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน ที่นี่เป็นกันเองมาก ค่าบริการเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้นเอง ใส่เสื้อชูชีพก่อนลง ถ้าใครไม่แน่ใจก็สามารถโทรไปสอบถามกันก่อนได้เน้อ 

พิกัด: ท่าเรือคายัคหลังวัดฟ้าฮ่าม 
เวลาเปิด-ปิด: 16:00 – 20:00 น. 
โทร: 081-883-1279 
GPS: goo.gl/maps/DCPs7n1D1Qv4UBx69 
อ่านรีวิวต่อ: พายเรือคายัค วัดฟ้าฮ่ามWATCH SUB

ออกจากเมืองมาอีกนิด มาเที่ยวทางสันกำแพงกันบ้าง ที่อำเภอนี้นอกจากจะมีที่เที่ยวแบบธรรมชาติ อาหารแบบพิ้นเมืองแล้ว ก็มีคาเฟ่ที่มี เรือคายัค และซับบอร์ดให้พายเล่นกัน (เปิดให้บริการ เรือคายัค ซับบอร์ด วันที่ 11 เมษายน 2565) คือที่ CHUEN café ชื่น คาเฟ่ วัยรุ่นมาเที่ยวกันเยอะมาก เพราะที่นี่ดูเป็นธรรมชาติ มีเบเกอรี่ต่างๆ มีคุกกี้นิ่มเนื้อหนึบหนับเป็นแบบโฮมเมด ครัวซองต์เนยสด ปังครีมสด เค้ก เครื่องดื่ม กาแฟ เฮ้อออ รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายดีจังเลย 

พิกัด: ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง CHUEN cafe ชื่น คาเฟ่
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 18:00 น. 
โทร: 098-905-9700 
Facebook: WATCH SUB 
GPS: g.page/Chuencafe?share 


เขื่อนแม่งัด

including swimming chiang mai

พักผ่อนหย่อนใจแบบชิลล์ๆ จะไปกลับ หรือพักแบบข้ามคืน นอนแพส่วนตัวลอยน้ำท่ามกลางหุบเขา ดูวิวพระอาทิตย์ตกดิน ตื่นขึ้นมารับแสงยามเช้า แค่คิดก็ฟินแล้ว  

มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นหลายอย่าง ทั้งเรือปั่น เรือพาย เรือคายัค สระว่ายน้ำ หรือจะนั่งจิบชา กาแฟ กินขนม ชื่นชมบรรยากาศรอบๆ ก็ได้นะ คุ้มค่ากับชีวิตสุดๆ อย่าลืมพาร่างกายของตัวเองไปพักผ่อนบ้างน้าาาา 

พิกัด: ต.อินทขิล อ.แม่แตง 
GPS: goo.gl/maps/Qe42ZLTGQBb7N6Q76 
อ่านรีวิวต่อ: เขื่อนแม่งัด

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022