เที่ยวเชียงใหม่

รวมที่กินที่เที่ยว ชวนปักหมุด ลาหยุดแล้วไปแอ่วกัน

รวมที่กินที่เที่ยว ชวนปักหมุด ลาหยุดแล้วไปแอ่วกัน – เชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีคาเฟ่เยอะมาก มีของกินทุกซอย และตอนนี้เช้าสู่ช่วง High Season แล้ว ถึงช่วงเวลาที่จะได้ใช้วันหยุดสักที อิอิ ป่ะ แอดจะพาลูกเพจอู้งาน เอ้ยย ไปเที่ยวกัน ทำงานมาเหนื่อยๆ คนเรามันก็ต้องเที่ยวเพื่อเติมพลังชีวิตใช่ไหม มาอัพเดทที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กัน มีเวลาแค่ 2 วัน ก็เที่ยวเชียงใหม่ได้ สำหรับคนที่วันหยุดน้อยเตรียมปักหมุดไว้ได้เลย 

เริ่มต้นมาถึงเชียงใหม่ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเล่นที่ ประตูท่าแพ กันสักหน่อย ที่นี่เป็นจุดเช็คอินที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาถึงเชียงใหม่ จากท่าแพอยากแนะนำให้เพื่อนๆ มาปักหลักกันที่ย่านช้างม่อยก่อน เพราะมีครบทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่ถ่ายรูป มาถึงกันแล้วก็พลาดไม่ได้เลย กับโครงการน้องใหม่ที่ Neighborhood Community เป็นแหล่งรวมของกินย่างช้าง.. เอ้ยย ของกินย่านช้างม่อย

เรียกน้ำย่อยด้วยเมนูลาบดิบกุ้ง ที่ร้าน Lua Grilling Wood รสชาตินัวๆ กินตอนร้อนจะอร่อยมาก ยิ่งได้กินกับข้าวเกรียบนะ ฟินสุดๆ สามารถไปนั่งกินตรงบันไดหน้าร้านได้ แถมตรงนี้ถ่ายรูปสวยด้วย

กินของคาวก็อยากจะหาน้ำดื่ม อยากแนะนำร้านนี้ fatboi ที่ร้านมีเมนูให้เลือกเยอะมาก แอดสั่งอเมริกาโน่ และก็มานั่งถ่ายรูปเล่นสักหน่อย อิอิ มุมตรงบาร์ดี ถ่ายรูปโอเคเลย ตรงนี้เห็นวิวสวยๆ ของถนนช้างม่อยนี้ด้วย 

ปิดท้ายวัน นั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน Toastbar.cnx เป็นบาร์นั่งชิลล์ๆ สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจคงถูกใจร้านนี้ เพราะที่ร้านมี DJ และเปิดแผ่นเสียง Vinly เพลงยุค 80-90 ด้วยน้าา ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็เด็ดใช่ย่อย

เช้าวันที่ 2 เราจะพักผ่อนนั่งเล่นคาเฟ่กัน แอดแนะนำให้ไปที่ 99 villa&café ที่ร้านเป็นคาเฟ่น่ารักๆ ฟีลยุโรป มีอาคารสีสดใส ให้ไปถ่ายรูปเล่นจนหนำใจ ใครสายถ่ายรูปต้องไม่พลาด แอดนี่นอนถ่ายรูปชิลล์ๆ เลย อิอิ และก็ที่ร้านเค้าเครื่องดื่มและเค้กเป็นแบบ homemade ด้วยนะ ปังมาก คือขนมปังเยอะมากๆ ฮ่าๆ ครบจบในที่เดียว นั่งชิลล์ไปยันเย็นเลยจ้าา อ่อ และที่ร้านเค้ามีน้องห่านน่ารักๆ ด้วยนะ เหมาะกับการเป็นที่พักผ่อนในวันหยุดสุดๆ

เดินกินเดินถ่ายรูปจนเปื่อยแล้ว เวลาที่แอดไปเที่ยวข้างนอก แอดจะพก SALZDentalPack ติดตัวไปเสมอ ตอนกินอาหารเสร็จก็ได้เวลาแปรงฟัน เพราะถ้าอยากจะถ่ายรูปต่อ อ้าว! อาหารติดฟัน แบบนี้ไม่เฟี้ยวเลย

Salz Dental Pack พกพาง่าย ใช้งานสะดวก อ่อ สามารถแวะซื้อที่ 7-11 ได้เลย ราคาไม่แรง ตอนนี้เค้ามีโปรสุดคุ้ม ลดเหลือชุดละ 40.- (ปกติ 55.-) คุ้มสุดๆ เที่ยวไทยยิ้มไปกับซอลส์ ใครเป็นสมาชิก All Member รับเพิ่มไปเลย 100 คะแนน ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. 66 – 3 ม.ค. 67 นี้ จบทริปด้วยฟันสวยยิ้มใส ปากหอมสะอาด พร้อมยิ้มรับแรงปะทะในวันที่ต้องทำงานได้เล้ยยย เย้


เที่ยวเชียงใหม่

ประตูท่าแพ จุดเช็คอินยอดฮิตที่ถ้าไม่ได้ไป ก็เหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่

ใน Neighborhood Community ชั้น1 เดินเข้ามาข้างในก็จะเจอร้าน Lua Grilling Wood ร้านนี้มีอาหารหลากหลายมากๆ แอดแนะนำเลย ต้องไปลอง

เที่ยวเชียงใหม่

เรียกน้ำย่อยด้วยเมนูลาบดิบกุ้ง รสชาตินัวๆ กินตอนร้อนจะอร่อยมาก

เที่ยวเชียงใหม่

ด้านหน้าร้าน Lua Grilling Wood สามารถไปนั่งกินตรงบันไดหน้าร้านได้ แถมตรงนี้ถ่ายรูปสวยด้วย

เที่ยวเชียงใหม่

เดินขึ้นมาที่ชั้น 3 ก็จะเจอร้าน fatboi ที่ร้านเป็นคาเฟ่ที่มองเห็นวิวสวยๆ ของถนนช้างม่อยชัดๆ เลย

เที่ยวเชียงใหม่

ที่ร้านมีเมนูให้เลือกเยอะมาก แอดสั่งอเมริกาโน่ มุมตรงบาร์ดี ถ่ายรูปโอเคเลย

เที่ยวเชียงใหม่

ตรงนี้เห็นวิวสวยๆ ของถนนช้างม่อยนี้ด้วย

เที่ยวเชียงใหม่

Toastbar.cnx เป็นบาร์นั่งชิลล์ๆ สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจคงถูกใจร้านนี้


เที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวเชียงใหม่

99 villa&café ที่ร้านเป็นคาเฟ่น่ารักๆ ใครสายถ่ายรูปต้องไม่พลาด

เที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวเชียงใหม่

ร้านเค้าเครื่องดื่มและเค้กเป็นแบบ homemade ด้วยนะ ปังมาก คือขนมปังเยอะมากๆ ฮ่าๆ

เที่ยวเชียงใหม่

เวลาที่แอดไปเที่ยวข้างนอก แอดจะพก SALZ Dental Pack ติดตัวไปเสมอ พกพาสะดวก พร้อมใช้งานในทุกการเดินทาง ยิ่งแอดเป็นสายกินและต้องเจอผู้คน ก็เลยต้องดูแลเรื่องความสะอาดช่องปากเป็นพิเศษ ถ้าลืมของสามารถแวะซื้อที่ 7-11 ได้ สะดวกมากๆ ตอนนี้เค้ามีโปรสุดคุ้ม ลดเหลือชุดละ 40.- (ปกติ 55.-) คุ้มสุดๆ เที่ยวไทยยิ้มไปกับซอลส์ ใครเป็นสมาชิก All Member รับเพิ่มไปเลย 100 คะแนนตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. 66 – 3 ม.ค. 67 นี้

พิกัด: Neighborhood Community 297 ถนน ช้างม่อย ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ 

  • ชั้น1 Lua Grilling Wood
  • ชั้น3 FatBoi
  • ชั้น4 Toastbar.cnx

เวลาเปิด: 11:00 A.M. – 11:00 P.M. เปิดทุกวัน
โทร: 084-949-9909
Facebook: Neighborhood Community 
Instagram: neighborhoodcnx 
GPS: maps.app.goo.gl/yQ3PZSeNCyaHTAo69

พิกัด: 99 villa&café 99 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ (อยู่ใกล้กับสนามกีฬาเทศบาลตำบลสุเทพ)
เวลาเปิด: 09:00–22:00
โทร: 095-6944666
Facebook: 99 villa&café
GPS: maps.app.goo.gl/N6PXCi7XogQoWfQt7


อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :