รวม 7 ที่เที่ยวสุดฮอต ย่านช้างม่อย คาเฟ่ ที่กิน ที่ช็อปครบจบในวันเดย์ทริป

ย่านช้างม่อย แอดมีทริปเที่ยวเชียงใหม่ม่วนๆ  สไตล์เมืองๆมาแนะนำสำหรับใครยังไม่มีแพลนเที่ยวเชียงใหม่สิ้นปีนี้บันทึกโน๊ตกันไว้เลย แอดรวบรวม 7 ที่น่าเที่ยวถนนช้างม่อย เชียงใหม่มาฝาก แหล่งรวมตัวของนักท่องเที่ยว สายคาเฟ่ สายชิม สายดื่ม สายช๊อป สายถ่ายภาพ รวมตัวเลย ช้างม่อยมีครบทุกบรรยากาศแน่นอน

 1. Neighborhood
 2. หวายน้ำผึ้ง ช้างม่อย
 3. KHUN JACK
 4. PUN JUM
 5. DONWTOWN
 6. MESA cafe
 7. BREWGINNING

Neighborhood 

เป็นเหมือนแหล่ง Community จุด Check in เปิดใหม่ย่านช้างม่อยสไตล์ชิคๆ แหล่งรวมหลาย ร้านในที่เดียว ที่สำคัญคือ มีร้านอร่อยหลายร้าน ห้ามพลาดพิซซ่าอดิเรกเจ้าดั่งย่านร่ำเปิงมาเปิดอีกสาขาที่นี่ ร้านน้ำผลไม้ฟินนๆ ที่ทำงานเงียบๆ รวมไปถึงบาร์ลับบรรยากาศชิวๆ อ๋อ!..ช่วงกลางวันแสงเงาสวยมุมถ่ายรูปเพียบ

ภายใน Neighborhood มีร้านให้เลือกทานเยอะมาก


 1. ร้าน Fryday ของทอดอร่อย พริกทอดอร่อยมาก
 2. ร้าน Adirek พิซซ่าโฮมเมดชื่อดัง นุ่มอร่อยมาก ใส้เยอะ 
 3. ร้าน Mare seafood หอยนางรมสดและอาหารทะเล แนะนำเลยออยสเตอร์ตัวใหญ่สดใหม่เหมือนส่งตรงมาจากทะเล
 4. ร้าน So Juice น้ำผลไม้ปั่น สดชื่นดีต่อสุขภาพ ใช้ผลไม้สดๆรับวิตามินเต็มๆ
 5. ร้าน Fai Boi ร้านกาแฟที่ทุกวัยชอบมานั่งทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก นักศึกษา คนทำงาน บรรยากาศดี นั่งจิ๊บกาแฟมองวิวถนนช้างม่อย 
 6. ร้าน Lua สเต็กเนื้อสุดพรีเมี่ยมที่อยากให้ลองสักครั้ง อย่างสุดฟิน
 7. ร้าน Toast คอกเทล ถือว่าเป็นบาร์ลับใน neighborhood เลยคอกเทลรสชาติดีคิดค้นขึ้นมาเองสูตรไม่ลับของทางร้าน ร้านนี้ต้องลองปิดท้าย

หวายน้ำผึ้งช้างม่อย 

ห้ามพลาดจุด Check in ยอดนิยมของช้างม่อยที่ทุกคนควรมา ถ่ายภาพเมื่อมาเชียงใหม่ ร้านหวายน้ำผึ้ง ถนนช้างม่อยเก่าแหล่งรวมสินค้าหลากหลายที่ทำมาจากหวายมีทั้ง ตะกร้าหวาย หมวก ตุ๊กตาน่ารักๆ โคมไฟ ของตกแต่งสถานที่ ที่อยากแนะนำเลยคือ…กระเป๋าหวายหลากหลายรูปแบบ ห้ามพลาดไปช็อป 


KHUN JACK 

ชุดผ้าไทย ผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติ มีให้เลือกหลายหลายสไตล์เมืองๆ เช่น เสื้อมัดย้อม เสื้อยืดย้อมสีธรรมชาติ กางเกงผ้าย้อมสี มีบริการขนส่งต่างจังหววัดอีกด้วย แต่แอดอยากแนะนำให้ไปเลือกดูที่ร้านเพราะมีสินค้าให้เลือกเยอะมากจริงๆ และยังได้ลองใส่จริงๆได้อีกด้วย ใส่ไปถ่ายรูปที่จุด Check in ใส่ไปถ่ายรูปสไตล์มินิมอลสวยๆอวดเพื่อนให้อิจฉาได้อย่างแน่นอน 


Downtown Bar & Garden Restaurant 

เป็นคาเฟ่ฟิลแบบนั่งทำงานในสวนที่มีน้ำตก บรรยากาศ ร่มรื่น มีที่นั่งสำหรับทำงาน และนั่งกินเครื่องดื่มกาแฟอย่างเงียบสงบ และอีกทั้งมีอาหารหลากหลายเมนูมากๆให้เลือกทาน อร่อยมากด้วย ส่วนกลางคืนให้ฟิลความรู้สึกเป็นร้านดื่มสังสรรค์ ปาร์ตี้ มีนักร้องนักดนตรี สำหรับสายนั่งชิลห้ามพลาดไปนั่งชิล



MESA cafe 

คาเฟ่สไตล์มินิมอลน่ารักๆ ย่านช้างม่อย มีเมนูกาแฟ น้ำปั่น เมนูนม แนะนำเลยคือช็อกโกแลตหอม เข้มข้นอร่อยมากๆรวมไปถึงอาหารที่มีให้เลือกเยอะมากมายและมีมุมถ่ายรูปให้เลือกถ่ายหลายสไตล์ทั้ง โซนสระว่ายน้ำพร้อมที่พักถือโอกาส Diner ในยามค่ำคืน เหมาะแก่การพักผ่อนและถ่ายรูปเก๋ๆ


PUN JUM 

อีกหนึ่งร้านขายของฝากที่เห็นได้ง่ายๆ คือร้าน pun jum มีสินค้าให้เลือกเยอะมากมายเชน ชุดเดรสผา ชุดมงเครื่องประดับ กระเปา งานแฮนด์เมดราคาถูก ร้านตั้งอยู่บนถนนช้างม่อยข้างถนนใหญ่ สามารถมองเห็นง่ายภายในร้านโดดเด่นสวยงามสวยสินค้าหลายรูปแบบ

 • เวลาเปิด – ปิด : จันทร์-ศุกร์ 08.30-18.00 น. (วันอาทิตย์ เปิด 10.00-14.00 น.)
 • พิกัด :  https://maps.app.goo.gl/oJfFnLp3k62EGy5c8 

BREWGINNING 

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่เล็กๆ แนวสตรีทเท่ๆ ถือว่าเเป็นจุด check in ของคนที่ไปเที่ยวเลย และยังมีมุมถ่ายรูปที่วัยรุ่นชอบคนเลยค่อนข้างเยอะ รวมไปถึงชาวต่างชาติที่อยากมาลิ้มลองความ

คลาสสิคของช้างม่อย แถมเครื่องดื่มยังราคาดี  ใส่ใจทุกความอร่อย ของกาแฟ หอมกลมกล่อมและยังเข้มข้นถึงใจชาวคาเฟอีนอย่างแน่นอน มาช้างม่อยแล้วต้องมาแวะร้านนี้เท่านั้น 

Relate Posts :