กิจกรรมเชียงใหม่

9 กิจกรรม แอดเวนเจอร์ มาเที่ยวเชียงใหม่ น่าไปลองจองไปลุยกันมันส์แน่

มาเชียงใหม่ ทำไรดี? คำถามสุดฮอตที่ใครที่แพลนจะมาเชียงใหม่ก็คงต้องถาม ใครที่มาเชียงใหม่บ่อยๆ ก็อาจจะไปเที่ยวมาเกือบหมดแล้ว เลยไม่รู้จะทำอะไรดี และใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวเชียงใหม่เลย ก็ยังคงคิดไม่ออก วันนี้รีวิวเชียงใหม่เราเลยจะมาชี้เป้า 9 กิจกรรม แอดเวนเจอร์ ที่ไม่ธรรมดาเปิดประสบการณ์เที่ยวเชียงใหม่ในอีกมิติ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ชี้เป้า 9 กิจกรรม มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วทำอะไรดี

1. Freedive

ที่ Freedive Chiangmai 

ถ้าไม่บอกว่าอยู่เชียงใหม่นึกว่าไปดำน้ำอยู่ภูเก็ตแล้วนะ อากาศร้อนๆ แบบนี้มาเรียน “ฟรีไดฟ์กันที่ Freedive Chiang mai” แต่ใครที่จะไปเรียนแนะนำว่าให้จองคิวล่วงหน้ากันไปนะ ไม่จำเป็นต้องว่ายน้ำเก่งก็ไปเรียนได้ เพราะเค้าสอนตั้งแต่ทฤษฎี สกิลเทพๆ ให้ ใครที่อยากอัปสกิลอยากไปดำน้ำทั่วโลก ถ้าสอบผ่านรับบัตร Certifications lv.1 by SSI ไปได้เลย ที่สำคัญมีอุปกรณ์ให้พร้อม มาแต่ตัวกับหัวใจก็พอจ้า

ราคา กิจกรรม

 • Basic freediving เริ่มต้น 6000฿
 • Freediving level 1 เริ่มต้น 7900฿ (ไม่รวมค่าเรือออกสอบ)
 • SSI Try freediving เริ่มต้น 2900฿
 • Training (Refresh skill) เริ่มต้น 1600฿
 • Underwater posting เริ่มต้น 1900฿

2. เล่น Paramotor

ที่ ChiangMai Skyview

ยิ่งสูง ยิ่งสวย ชมวิวเชียงใหม่ในมุมสูง เล่น Paramotor ที่ ChiangMai Skyview ” ใครที่อยากหากิจกรรมที่ท้าทาย แนะนำเลยกับการขึ้นไปชมวิวบนพารามิเตอร์ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 20 – 25 นาทีต่อรอบ มี 2 รอบ ช่วงเช้า: 07.00 – 09.30 น. เปิดบริการทุกวัน ช่วงเย็น: 16.30-18.30 น. ใครที่อยากชมพระอาทิตย์หรือหมอก ก็แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้า อยากชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นก็ให้ไปรอบเย็น และที่สำคัญปลอดภัยหายห่วง เพราะนักบินทุกคนมี License ที่ได้รับรองจากกรมการบิน 

ราคา คนละ 3000 บาท (รวมประกันอุบัติเหตุแล้ว)


3. ขี่ม้า

ที่ ปงยั้งม้า

ไปเป็นคาวบอย คาวเกิร์ล “ขี่ม้าเท่ๆ ที่ ปงยั้งม้า” ใครที่อยากขี่ม้าแนะนำที่นี่เลย เค้ามีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งฝึกขี่ม้าเบื้องต้นสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานเลย จะฝึกขี่เบื้องต้นประมาณ 15-20 นาที และขี่ออกไปถ่ายรูปที่จุด ไฮไลต์ บ่อดิน หน้าผา และสำหรับใครที่อยากขี่ม้าไปสัมผัสกับธรรมชาติ ไม่เน้นถ่ายรูป แนะนำให้เลือกขี่ม้าเทรล จะได้ฝึกขี่ม้าเบื้องต้นในสนาม 15-20 นาที แล้วขี่ตามเส้นทางธรรมชาติ ลุยน้ำ ลุยธรรมชาติ มันส์ ขี่ม้า

ราคา ชั่วโมงละ 1,000 บาทต่อคน (1 คน ต่อ 1 ม้า)4. ยิงธนู

ที่ Chiang Mai Archery

ไปปะลองความแม่นกับ “ยิงธนู ที่ Chiang Mai Archery” ใครที่อยากฝึกสมาธิ ฝึกความนิ่งของตัวเองแอดแนะนำให้ไปลองดูเชียงใหม่อาเชอร์รี่ เป็นสนามยิงธนูมาตรฐาน 50 เมตร เค้าสอนยิงธนู โดยนักกีฬาทีมชาติ และ Staff น่ารักๆ จากโรงเรียนสอนยิงธนู Archery Thai Archery School [ATAS] ระดับทีมชาติมาสอนเองแบบนี้ห้ามพลาดนะ มันต้องจึ้งแน่ๆ

ราคา คอร์ส Discovery เรียนยิงธนู 30 นาที พร้อมครูฝึกและอุปกรณ์ 250 บาท


5. Pole dance

ที่ CNX Pole

ขาแดนซ์ห้ามพลาดกับ “โพลแดนซ์ ที่ CNX Pole” โพลแดนซ์ ​คือ การออกกำลังกายอย่างหนึ่ง​ ได้ทุกสัดส่วน และได้ฝึกความยืดหยุ่นของร่างกาย​อีกด้วย ที่ CNX Pole สามารถเรียนได้ทุกเพศ​ ทุกวัย​ ไม่มีข้อจำกัด​ คนที่ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์​หรือเต้นเป็น​มาก่อนไม่ต้องกลัว เรียนได้หมด เพราะมีคุณครูจะคอยดูแลอย่างใกล้ชิด อย่าลืมไปเต้นออกลวดลายกันน้าาา

ราคา

 • Level 1 เรียน​ 1 ชั่วโมง​ คลาสละ​ 300 บาท /​ คอร์สละ​ 1,000 บาท​ 4 ครั้ง​ ภายใน​ 2 เดือน​
 • Level 2 – 3 เรียน​ 1.30 ชั่วโมง คลาสละ​ 550 บาท​
 • พิกัด : วีวิดแด๊นซ์ สตูดิโอ เชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : เปิด จันทร์ อังคาร วันพฤหัสบดี เวลา 14:00–20:00 น., วันพุธ เวลา 10:00 – 20:00 น., วันเสาร์ 13:00 –17:00 น., ปิดทุกวันศุกร์และอาทิตย์
 • Facebook : CNX Pole

6. ชกมวย

ที่ PM MuayThai Gym

ออกพลัง ชกต่อย ไปกับกิจกรรม “ชกมวยไทย ที่ PM MuayThai Gym” อยากทำ Activity ที่มันได้ออกแรงเยอะหน่อย ต้องไปเลย สำหรับใครที่อยากกระชับหุ่น ลดน้ำหนัก ต้องมาแล้วบอกได้คำเดียวว่าเห็นผลไว สุด สุด! ใครที่ไปครั้งแรก ราคาไม่แรงแค่คนละ 99 บาท เท่านั้น คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไปกันโลดดดด

ราคา เริ่มต้น 290 บาท ต่อ 1 ชั่วโมง (สำหรับนักเรียน นักศึกษา มีส่วนลดน้าาา)


7. พายคายัค

ที่ ท่าเรือวัดฟ้าฮ่าม

ชมวิวริมแม่น้ำปิง บรรยากาศดีๆ ออกแรง “พายคายัค ที่ท่าเรือวัดฟ้าฮ่าม” ใครจะไปแนะนำให้ไปช่วง 5 โมงครึ่ง เพราะแดดไม่ร้อนมาก ลมพัดเย็นๆ ไปถึงแล้วให้เลือกเสื้อชูชีพ แล้วจ่ายตังค์ได้เลย พอลงเรือปุ๊บก็เลือกเลยอยากไปทางไหนถ้าพายขึ้นเหนือบรรยากาศก็จะสบายๆ มีธรรมชาติ ถ้าลงใต้ ผ่านกาดหลวง สะพานนวรัฐ ขัวเหล็กด้วย อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ พายเรือคายัค – เที่ยวแบบ NEW NORMAL ชมวิวน้ำปิง


ราคา คนละ 50 บาท


8. ขับ ATV

ที่ ATV The Grand Adventure Tour

สาย Adventer ห้ามพลาด แอดพาไปตะลุย “ขับ ATV ที่ ATV The Grand Adventure Tour” ใครที่ชอบกิจกรรมผจญภัย ลุยๆ เข้าป่า การขับ ATV ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลย ขับรถเข้าป่าไปเส้นทางธรรมชาติเส้นทางมีหลายหลายรูปแแบบให้เราได้เลือก ปลอดภัยแน่นอนเพราะเค้ามีอุปกรณ์เซฟตี้ให้เราอย่าดี ทั้งสนุก มันส์ ครบรส ตลอด 45 นาที แน่นอน

ราคา 890 บาท ต่อคน


9. เล่นโยคะ

ที่ Yoga Ananda Chiangmai

มายืดเส้น ยืดสายกันหน่อยยยย กับ “โยคะ ที่ Yoga Ananda Chiangmai” ช่วงนี้รู้สึกปวดบ่า ปวดหลัง เลยจะชวนทุกคนไปเล่นโยคะกัน ลดความเครียด และยังเอนจอยกับเพื่อนๆ พี่ๆ ในคลาสอีกด้วย ใครที่ยังไม่มีพื้นฐานแอดแนะนำให้ลองเรียนแบบส่วนตัวไปก่อน แล้วค่อยลงแบบกลุ่ม และที่นี่ครูผู้สอนมีประสบการณ์และได้รับใบรับรองจากต่างประเทศ มั่นใจได้เลยยย

ราคา คลาสกลุ่ม เริ่มต้นที่ 250


ต่อไปนี้ถ้าใครถามว่ามาเชียงใหม่ ทำไรดี? ส่งรีวิวชี้เป้า 9 กิจกรรม น่าลอง เชียงใหม่นี้ไปให้ได้เลย กิจกรรมสนุกๆ แบบนี้ ได้ทั้งความสนุก ที่สำคัญยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาอีกด้วย แอดแนะนำว่าเพื่อความชัวร์ให้จองไปก่อน ถ้ามีเวลาว่างอย่าลืมไปกันน้าาาา ใครที่มาเชียงใหม่ ไม่รู้ว่าจะทำอะไร ก็ลองดู และที่สำคัญแอดฝากติดตามบทความที่น่าสนใจอื่นๆ ของรีวิววเชียงใหม่กันด้วยนะคะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้ว

โหนสลิง ที่ จังเกิ้ล ไฟล์ท 

ชมความสวยงามและสงบของป่าภาคเหนืออายุกว่า 1,000 ปี สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดใน จังหวัดเชียงใหม่ ที่ Jungle Flight Zipline มีฐานผจญภัย 40 ฐาน และโหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 22 ฐาน พลิดเพลินกับกิจกรรมแสนสนุกได้อย่างปลอดภัย ด้วยไกด์นำเที่ยวมืออาชีพและอุปกรณ์ที่ได้มารตรฐานผ่านการรับรองด้วยนะ 

 • เริ่มต้น 2,200฿ 
 • บริการรถรับ-ส่ง มี 4 รอบต่อวัน
 • 1) 08:00 – 08:30 AM
 • 2) 09:30 – 10:00 AM
 • 3) 11:00 – 11:30 PM
 • 4) 12:30 – 13:00 PM
 • ⭐️ ติดต่อจองกันเลยที่ : โทร. 098-121-4210 แอดไลน์ @majoytrip

Relate Posts :