workshop เชียงใหม่

กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ปลุกความอาร์ต ฉบับคนชิค

มาหาอะไรทำกันเถอะ! ช่วงนี้แอดเบื่อๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย งานยุ่งรัดตัวไปหมด แต่วันหยุดทั้งทีอะเนาะ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่ไหว นั่งดูหนังรากจะงอกแล้ววว เลยอยากจะชวนทุกคนออกไปทำกิจกรรม แต่ระดับคนชิคแบบแอดแล้ว เป็นกิจกรรมธรรมดาก็คงไม่ได้ ต้องหางานอาร์ตทำ อิอิ ถ้าใครอยากตามแล้วก็เริ่มโลดดดด

Paint by Numbers

ที่ Lumos House

Lumos House บ้านอีกหลังที่ทำให้เราได้ใช้เวลากับตัวเอง ใครที่อยากมีผลงานศิลปะที่เราเป็นเจ้าของผลงานเอง ต้องมาที่นี่เลย กิจกรรม “Paint by Numbers” ระบายสีตามหมายเลขง่ายๆ ใครที่ไม่พื้นฐานและระบายสีไม่สวยก็ไม่ต้องกลัว รับรองว่าทำออกมาสวยกันทุกคน ยิ่งกว่าแวนโก๊ะมาจับมือวาดซะอีก เราสามารถเลือกรูปภาพได้เอง มีหลายแบบให้เราเลือกด้วยน้า ถ้าระบายไม่เสร็จ ฝากร้านเก็บรูปไว้ก่อนก็ได้ ว่างวันไหนค่อยกลับมาระบายต่อ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จ่ายครั้งเดียวจบ! และทางร้านมีขนม กับน้ำชาฟรีอีกด้วย อย่าลืมแวะไปลองลองกันน้า ช่วยสร้างสมาธิได้ดีมาก


CAKE DECORATING

ที่ Hours.story.studio

ความน่ารักปุ๊กปิ๊กกับ Work shop ทำเค้ก ที่ Hours.story.studio คุณครูที่นี้น่ารักกันทุกคนนน ถ้าใครไม่มีเพื่อนไปไปหาเพื่อนเอาข้างหน้าก็ได้ เพื่อนๆ พี่ๆ คือที่สุดของความน่ารัก ใครที่อยากได้เค้กน่ารักๆ สักก้อน เอาไปให้เพื่อน ให้แฟนในวันเกิด มาลองทำดู นอกจากจะได้ความรู้ในการตกแต่งหน้าเค้ก แล้วยังได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย นอกจากนี้ช่วงพักก็ยังก็ยังมีเครื่องดื่มฟรีด้วย ปลื้มปริ่มมากกกก


ปั้นเซรามิก

ที่ InClay Studio Pottery

ต่อมาที่ InClay Studio Pottery แอดชวนเพื่อนที่ทำงานไปทำด้วย พอไปถึงแล้วงงเป็นไก่ตาแตก เพราะข้างหน้าเหมือนเป็นบ้านคนธรรมดา จากนั้นก็กรดกริ่งให้พนักงานมารับหน้าบ้าน เดินไปข้างหลังบ้าน แล้วก็พบกับความว้าว สถานที่คือน่ารักมาก มีโซนที่ให้ปั้นเซรามิก โซนขายของ พอถึงช่วง Work shop เราก็ได้ครูพี่เขียวสุดใจดีของเรามาสอน สำหรับใครที่ไม่มีพื้นฐานเลยก็มาเรียนได้ ได้ฝึกสมาธิ พอปั้นเสร็จ ก็ต้องรอเข้าให้เอาไปเผา เคลือบสี รอประมาณ 2 สัปดาห์ เราสามารถให้เขาส่งมาให้เรา หรือไปรับเองก็ได้


Terrarium Work Shop

ที่ Chiangmai Arts & Crafts Workshop

ด้วยความที่แอดเป็นคนรักธรรมชาติ อยากมีสีเขียวในห้องบ้าง ซึ่ง Terrarium Work Shop ก็เข้าทางแอดพอดี การจัดสวนขนาดย่อมของเราในขวด สดชื่นเบาๆ ทรงขวดก็จะมีให้เราเลือกหลายแบบ หลายรูปทรง เขามีทุกอย่างเตรียมไว้ให้พร้อม เราไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย เตรียมแค่ความเป็นศิลปินของเราก็พอPerfume Creation

ที่ ZOHNG – PAINT in the Garden

ปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณ ZOHNG – PAINT in the Garden อยากหากิจกรรมทำ ได้ฟังเพลง มีเครื่องดื่ม ขนม นมเนยพร้อม ฟังดนตรีสดเพลินๆ ทางร้านเขาก็เตรียมมาให้หมดแล้ว มีกลิ่นน้ำหอมให้เลือกหลานกลิ่น เราก็เอามาผสมก็จะได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา ไม่ซ้ำใคร บรรยากาศร้านดีสุดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว มีโซน Open Air ไม่แอร์อัด ไปที่นี้แล้วทำให้แอดรู้ว่าการทำน้ำหอมไม่ใช่เรื่องไกลตัว

อ่านรีวิวแบบจัดเต็มได้ที่ กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ZOHNG – PAINT in the Garden


วาดสีน้ำ 

ที่ Chamai home studio & cafe

นั่งกินขนมกาแฟ อาหารโฮมเมด วาดสีน้ำที่ Chamai home studio & cafe (ชะม้าย) เป็น Space คนที่รักงานศิลปะ ความตั้งใจของเจ้าของร้านต้องหารที่อยากจะให้เป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องงานอาร์ต มานั่งกินกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารโฮมเมดที่ใส่ใจทำลงไป และมีน้องหมาน่ารัก ตัวใหญ่ ตัวโต มาคอยต้อนรับลูกค้า ทำหน้าที่อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ลูกค้าสามารถนำสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาที่ร้านก็ได้จ้าาา 


Candle Making Workshop

ที่ Kajao

Workshop ที่กลิ่นหอมฟุ้งไปทั้วทั้งเวิ้งที่ Kajao ทำเทียนหอมง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน เป็นหนึ่งใน Workshop ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ไปอีกหลายวัน เวลาในการทำกิจกรรมทั้งหม 2 ชั่วโมงถ้วน ใครอยากมีเทียนหอมเป็นของตัวเองก็ต้องหามพลาด เจ้าของร้านแนะนำดี ได้ทริคๆ เล็กๆ ปล่อยความรู้แบบไม่กั๊กเลย เรียนเสร็จได้เทียนหอมๆ ไปจุดที่บ้านด้วย


Macarme 

ที่ มาคราเม่เชียงใหม่

ไม่ต้องออกบ้านไปไหนก็มี Workshop มาเสิร์ฟให้ทำถึงบ้าน กับ มาคราเม่เชียงใหม่ ไม่ว่าจะถักอะไรก็ได้หมด จะเป็นกระเป๋า หรือเป็นตาข่ายตกแต่งแบบคิ้วท์ๆ เพิ่มความ homies ให้บ้านเราน่าอยู่มากขึ้น ทางคุณภค​ภรณ์ เจ้าของร้านรับสอนแบบไพรเวทให้ถึงบ้านเลยน้า เนื่องจากสถานการณ์โควิด เลยต้องเปิดแบบไพรเวทกันไปก่อน ราคาการสอนเริ่มต้นที่ 1,500 บาท ขึ้นอยู่กับความยากของชิ้นงาน Painting 

ที่ Paw made Cafe & Painting

ใครบอกว่าว่ารูปไม่สวย ทำไมได้ ใครก็เสกรูปเพ้นท์สวยๆ ได้ที่ Paw made Cafe & Painting มานั่งทานขนม ดื่มกาแฟ พร้อมกับเพ้นท์รูปสวยๆ กัน ในแต่ละเดือนทางร้านเขาก็จะมีรูปให้เราได้เลือกเพ้นท์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันในแต่ละช่วงเดือน ทางร้านจะใช้สีอะคริลิคลงเฟรมผ้าใบ จะบอกว่าที่ร้านมีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเพียบเลย สวยไปหมด 


Pasta class 

ที่ Barefoot restaurant

ทำพาสต้าเส้นสด พิซซ่าแป้งบาง ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ Barefoot restaurant  ทางร้านมีสูตรและแนะนำวัตถุดิบเด็ด ที่บอกว่าเป็นสูตรที่ได้กินแล้วจะลืมไม่ลง เรียนเสร็จแล้วสามารถนำกลับไปทำเองได้จริงที่บ้านแน่นอน ใครทำอาหารไม่เป็นก็มาเรียนได้ ร้านดังออกมาเผยสูตรลับสูตรเด็ดขนาดนี้ ก็ต้องห้ามพลาด 


Tie Dye Workshop

ที่ Cotton Farm : Chiang Mai Craft

Workshop ทำผ้ามัดย้อมจากวัสดุจากธรรมชาติ ที่ Cotton Farm : Chiang Mai Craft เขามีสอนมีการมัดย้อม ที่จะทำให้ผ้าของเราออกมาสวย ของทุกอย่างที่นำมาทำความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยหายห่วง และยังสามารถนำภาพที่เราทำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างเลย ทั้งกระเป๋าหรือย่ามเก๋ๆ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับการชวนเพื่อน ชวน แฟน ชวนครอบครัวมาทำ


Hand – painted mobile case workshop 

ที่ HANDS ODOR

Workshop แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ กับ Hand – painted mobile case workshop ที่ HANDS ODOR เพราะเค้าเค้าไม่ได้มีกิจกรรมมาตลอด จะมาเป็นระยะ ติดตามได้ที่เพจเลยน้า เร็วๆ จะมีจัดวันที่ 15 มิ.ย. 65 เวลา : 13:00 – 15:00 น. | 15:00 – 17:00 น. ที่ Hand In Studio ใครอยากมีเคสโทรศัพท์เป็นของตัวเอง ลายไม่ซ้ำใครต้องมาทำแล้ว เราจะได้เพ้นท์ลายน่ารักๆ ของเราเอง และยังมีเพ้นท์ Griptok ด้วยน้าาา


ปล. ค้าาาา ทุกคน แต่ละที่ตารางกิจกรรม WORKSHOP ก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน รวมถึงเรื่องราคาด้วยเหมือนกัน สอบถามได้ตามช่องทางที่แอดทิ้งไว้ให้ได้เลย ออกไปหาอะไรทำกันอย่ามัวแต่นอนอุดอู้อยู่ในห้อง เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แอดอายุจนปูนนี้แล้วยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร แต่พอได้ออกไปทำกิจกรรม ก็เหมือนได้รู้ว่าเราชอบอะไร


หางานเชียงใหม่ ได้ที่

Relate Posts :

18 พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ เล็บสวย น่ารักสดใส ไม่มีใครเกิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านทำเล็บเชียงใหม่ – ได้ฤกษ์งามยามดี เปลี่ยนสีเล็บใหม่ เพราะตอนนี้เล็บเยินไม่ไหว ไม่ได้ทำมาเป็นเดือนแล้ว เล็บเน่าใจต้องร้องของชีวิต วันนี้เลยจะพาสาวๆ ไปอัปเดตความสวย ความน่ารักกุ๊กๆ ให้กับจ้าวเล็บของเราหน่อย มีร้านทำเล็บ เชียงใหม่ ที่ทำละเอียด งานสวยเนี๊ยบ ถูกใจเพียบ เลือกไม่ถูก เพราะมันดีทุกร้าน แต่ละร้านคือช่างฝีมือเทพนะ ว่าไม่ได้ คิวเเน่นทุกร้าน ใครจะไปเราแนะนำว่าให้จองไปก่อน ใครจะ Walk in คงได้รอกันยาวๆ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย   พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ Rainbow Nails   เอาใจสาวๆ เรามีร้านเล็บมาฝากจ้าา Rainbow Nails Chiangmai ร้านทำเล็บ ต่อขนตา ครบวงจร การันตีด้วย 5 สาขาทั้งในเชียงใหม่และกรุงเทพ บริการด้วยใจใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอน สีเจลมีให้เลือกกว่า 1,000 เฉดสี ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค นำเข้าจากอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ไม่ทำลายสุขภาพเล็บ […]

aum

May 27, 2022

รวม 5 ร้านโกโก้และช็อกโกแลตเชียงใหม่ เอาใจสายดาร์ก ล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่เวลาไปคาเฟ่ แล้วเมนูสุดเลิฟที่ต้องสั่งคือ ช็อกโกแลต หรือไม่ก็โกโก้ นั่นเอง บางคนอาจไม่ถนัดดื่มกาแฟ บางคนแค่ได้ดื่มโกโก้อร่อยๆ ก็มีความสุขแล้ว  แอดเลยรวมร้านคาเฟ่ที่เค้าจะเน้นไปที่เมนู 2 อย่างนี้เป็นหลัก บอกเลยว่าเข้มข้นเอาใจสายดาร์คแน่นอน แถมบางร้านนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมน่ากินๆ ด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดไปฟินกันเเลยจ้าวววว Khom Chocolatier House ร้าน ‘ขม’ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ช็อกโกแลตมีทั้งแบบร้อน และเย็น มีระดับความเข้มข้นให้เลือกช็อกโกแลตที่นี่มีทั้งมาจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในประเทศไทย และช็อกโกแลตจากต่างประเทศเลยจ้าว นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้วร้านเค้ายังมีเมนูขนมอร่อยๆ ด้วย เช่น Chocolate ganache cake / chocolate mousse / nama soft chocolate เปิด-ปิด: 10:30 – 18:00 น. (หยุดวันอังคาร) GPS :https://g.page/khomchocolatierhouse?share Facebook: Khom Chocolatier House […]

Ninereview

May 24, 2022

5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับใครที่เป็นสายแจ๊สห้ามพลาดเลย เรามี 5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา ฟังดนตรีเคล้าๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อน เสน่ห์ของดนตรีแจ๊สและบลูส์คือเราสามารถนั่งฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีจังหวะให้โยกตามเบาๆ ได้ และวันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปตกหลุมหลักดนตรีนี้ไปพร้อมกัน The North Gate Jazz  Co-Op  ไปเสพดนตรีเบาๆ ที่ “The North Gate Jazz  Co-Op” ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก ลูกค้าล้นร้านทุกวัน ใครอยากจะไปนั่งฟังดนตรีก็ต้องไปเร็วหน่อยทางร้านจะเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงสากล มีวงที่ขึ้นเล่นเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เสน่ห์ของร้านนี้เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ตลอด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเบียดกับคนอื่นๆ เขามีชั้นบนสามารถไปนั่งได้ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ พิกัด: ตรงข้ามประตูช้างเผือก ฝั่งคูเมืองด้านใน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 19:00 – […]

aum

May 13, 2022

แจกเพลย์ลิสต์ ฟัง Plern ระหว่างเดินทาง นั่งรถ ชิลๆ ชมวิวฟังเพลงเพลินๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดมาแชร์เพลงโปรดระหว่างเดินทาง คือเหมาะมากกับช่วงวันหยุดยาว ใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่หรือจะเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ก็เอาไปฟังกันได้เลยเน้อ เพราะนั่งรถชมวิวนานๆ พร้อมเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อน มันเพลินสุดๆ เลย ไปดูกันว่าแอดเอาเพลงอะไรมาแนะนำกันบ้าง ก่อนอื่นเลยต้องมีแอปฟังเพลงเพลินก่อนน้า >> plern.co/download Play.plern.co/songs/167156174 ถ้าเราได้เจอกันอีกสักวัน อยากถาม เธอจำฉันได้อยู่หรือเปล่า เธอจะยิ้มให้ฉันหรือเปล่า.. play.plern.co/songs/166014491 ได้แต่นึกถึงอดีตที่ฉันเคยมีเธออยู่ แต่ก็รู้เธอคงไม่ย้อนมา.. play.plern.co/songs/171312293 I just wanna เป็นแฟนยูได้บ่ โอ้ล่ะน้อ รูปบ่หล่อแขนเป็นฟอได้บ่น้อน้อง.. play.plern.co/songs/169990587 แค่บอกว่าได้อยู่ ได้อยู่ ความหมายคือมันไม่ได้จริงๆ ได้อยู่ ได้อยู่ ก็รู้เธอคงไม่ชอบเราจริง.. และเพลงฮิตมาแรงอีกหลายๆ เพลง และหลายๆ แนว รวมอยู่ในแอปฯ Plern แอปฯ ฟังเพลงใหม่ นี้แล้ว  หรือถ้าใครอยากฟังเพลงยาวๆ ที่มีคนมาจัดเพลงให้แล้ว ก็นี่เลยสเตชั่นแอ่วเหนือ รวมเพลงป๊อปให้ฟังกันยาวๆ ในช่วงเดินทาง แบบไม่มีโฆษณาคั่น แถมช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แอปฯ Plern เขามีแคมเปญร่วมกับนครชัยแอร์ แจก […]

โปรเหนือ pronuea

May 11, 2022

รวมคาเฟ่แสงธรรมชาติเชียงใหม่ บรรยากาศสุดปัง! พร้อมเคล็ดลับคุมมันกันเหงื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาแจกพิกัดคาเฟ่แสงดีจะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง หมดปัญหาบ่นแฟน บ่นเพื่อนเรื่องถ่ายรูปไปเลย แถมแต่ละร้านที่แอดนำมาบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกไปถ่ายรูปแบบกรุบๆ  นอกจากนี้แอดมาพร้อมกับตัวช่วยคุมมัน กันเหงื่อ หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ไปถ่ายรูปกลางแจ้งเอาหน้าอังแดดฟีลเกาหลีก็ไม่หวั่น รอยด่างดำหายแบบแทบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ จะถ่ายรูปสักร้อย สองร้อยรูปหน้าก็ยังปังอ่ะบอกเลย!  ตัวช่วยที่แอดอยากบอกต่อนี้ก็คือ MERREZ’CA Skin Up Liquid Foundation SPF 50 PA+++  แบบซองมีขายแล้วน้าที่ 7-11 จะพกไปไหนก็สะดวก คุณภาพดี แถมราคาจับต้องได้ 59 บาทอ่ะแม่! ต้องไปตำแล้วนะ  Hiding เริ่มกันที่ร้านแรก Hiding ร้านที่มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไปถ่ายรูปฟีลเกาหลีกรุบๆ มีตู้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ  Fernpresso At Lake ต่อมาไปกันที่ร้าน Fernpresso at lake ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบาๆ วิวงามขนาดจ้าวว Pluto ไปต่อกันที่ร้าน Pluto แต่งตัวคุมโทนสีดำกรุบๆ ต้องไปถ่ายหน้าคาเฟ่สักร้อยรูปถึงสามร้อยรูป […]

Ninereview

May 9, 2022