workshop เชียงใหม่

กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ปลุกความอาร์ต ฉบับคนชิค

มาหาอะไรทำกันเถอะ! ช่วงนี้แอดเบื่อๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย งานยุ่งรัดตัวไปหมด แต่วันหยุดทั้งทีอะเนาะ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่ไหว นั่งดูหนังรากจะงอกแล้ววว เลยอยากจะชวนทุกคนออกไปทำกิจกรรม แต่ระดับคนชิคแบบแอดแล้ว เป็นกิจกรรมธรรมดาก็คงไม่ได้ ต้องหางานอาร์ตทำ อิอิ ถ้าใครอยากตามแล้วก็เริ่มโลดดดด

Paint by Numbers

ที่ Lumos House

Lumos House บ้านอีกหลังที่ทำให้เราได้ใช้เวลากับตัวเอง ใครที่อยากมีผลงานศิลปะที่เราเป็นเจ้าของผลงานเอง ต้องมาที่นี่เลย กิจกรรม “Paint by Numbers” ระบายสีตามหมายเลขง่ายๆ ใครที่ไม่พื้นฐานและระบายสีไม่สวยก็ไม่ต้องกลัว รับรองว่าทำออกมาสวยกันทุกคน ยิ่งกว่าแวนโก๊ะมาจับมือวาดซะอีก เราสามารถเลือกรูปภาพได้เอง มีหลายแบบให้เราเลือกด้วยน้า ถ้าระบายไม่เสร็จ ฝากร้านเก็บรูปไว้ก่อนก็ได้ ว่างวันไหนค่อยกลับมาระบายต่อ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จ่ายครั้งเดียวจบ! และทางร้านมีขนม กับน้ำชาฟรีอีกด้วย อย่าลืมแวะไปลองลองกันน้า ช่วยสร้างสมาธิได้ดีมาก


CAKE DECORATING

ที่ Hours.story.studio

ความน่ารักปุ๊กปิ๊กกับ Work shop ทำเค้ก ที่ Hours.story.studio คุณครูที่นี้น่ารักกันทุกคนนน ถ้าใครไม่มีเพื่อนไปไปหาเพื่อนเอาข้างหน้าก็ได้ เพื่อนๆ พี่ๆ คือที่สุดของความน่ารัก ใครที่อยากได้เค้กน่ารักๆ สักก้อน เอาไปให้เพื่อน ให้แฟนในวันเกิด มาลองทำดู นอกจากจะได้ความรู้ในการตกแต่งหน้าเค้ก แล้วยังได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย นอกจากนี้ช่วงพักก็ยังก็ยังมีเครื่องดื่มฟรีด้วย ปลื้มปริ่มมากกกก


ปั้นเซรามิก

ที่ InClay Studio Pottery

ต่อมาที่ InClay Studio Pottery แอดชวนเพื่อนที่ทำงานไปทำด้วย พอไปถึงแล้วงงเป็นไก่ตาแตก เพราะข้างหน้าเหมือนเป็นบ้านคนธรรมดา จากนั้นก็กรดกริ่งให้พนักงานมารับหน้าบ้าน เดินไปข้างหลังบ้าน แล้วก็พบกับความว้าว สถานที่คือน่ารักมาก มีโซนที่ให้ปั้นเซรามิก โซนขายของ พอถึงช่วง Work shop เราก็ได้ครูพี่เขียวสุดใจดีของเรามาสอน สำหรับใครที่ไม่มีพื้นฐานเลยก็มาเรียนได้ ได้ฝึกสมาธิ พอปั้นเสร็จ ก็ต้องรอเข้าให้เอาไปเผา เคลือบสี รอประมาณ 2 สัปดาห์ เราสามารถให้เขาส่งมาให้เรา หรือไปรับเองก็ได้


Terrarium Work Shop

ที่ Chiangmai Arts & Crafts Workshop

ด้วยความที่แอดเป็นคนรักธรรมชาติ อยากมีสีเขียวในห้องบ้าง ซึ่ง Terrarium Work Shop ก็เข้าทางแอดพอดี การจัดสวนขนาดย่อมของเราในขวด สดชื่นเบาๆ ทรงขวดก็จะมีให้เราเลือกหลายแบบ หลายรูปทรง เขามีทุกอย่างเตรียมไว้ให้พร้อม เราไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย เตรียมแค่ความเป็นศิลปินของเราก็พอPerfume Creation

ที่ ZOHNG – PAINT in the Garden

ปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณ ZOHNG – PAINT in the Garden อยากหากิจกรรมทำ ได้ฟังเพลง มีเครื่องดื่ม ขนม นมเนยพร้อม ฟังดนตรีสดเพลินๆ ทางร้านเขาก็เตรียมมาให้หมดแล้ว มีกลิ่นน้ำหอมให้เลือกหลานกลิ่น เราก็เอามาผสมก็จะได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา ไม่ซ้ำใคร บรรยากาศร้านดีสุดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว มีโซน Open Air ไม่แอร์อัด ไปที่นี้แล้วทำให้แอดรู้ว่าการทำน้ำหอมไม่ใช่เรื่องไกลตัว

อ่านรีวิวแบบจัดเต็มได้ที่ กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ZOHNG – PAINT in the Garden


วาดสีน้ำ 

ที่ Chamai home studio & cafe

นั่งกินขนมกาแฟ อาหารโฮมเมด วาดสีน้ำที่ Chamai home studio & cafe (ชะม้าย) เป็น Space คนที่รักงานศิลปะ ความตั้งใจของเจ้าของร้านต้องหารที่อยากจะให้เป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องงานอาร์ต มานั่งกินกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารโฮมเมดที่ใส่ใจทำลงไป และมีน้องหมาน่ารัก ตัวใหญ่ ตัวโต มาคอยต้อนรับลูกค้า ทำหน้าที่อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ลูกค้าสามารถนำสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาที่ร้านก็ได้จ้าาา 


Candle Making Workshop

ที่ Kajao

Workshop ที่กลิ่นหอมฟุ้งไปทั้วทั้งเวิ้งที่ Kajao ทำเทียนหอมง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน เป็นหนึ่งใน Workshop ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ไปอีกหลายวัน เวลาในการทำกิจกรรมทั้งหม 2 ชั่วโมงถ้วน ใครอยากมีเทียนหอมเป็นของตัวเองก็ต้องหามพลาด เจ้าของร้านแนะนำดี ได้ทริคๆ เล็กๆ ปล่อยความรู้แบบไม่กั๊กเลย เรียนเสร็จได้เทียนหอมๆ ไปจุดที่บ้านด้วย


Macarme 

ที่ มาคราเม่เชียงใหม่

ไม่ต้องออกบ้านไปไหนก็มี Workshop มาเสิร์ฟให้ทำถึงบ้าน กับ มาคราเม่เชียงใหม่ ไม่ว่าจะถักอะไรก็ได้หมด จะเป็นกระเป๋า หรือเป็นตาข่ายตกแต่งแบบคิ้วท์ๆ เพิ่มความ homies ให้บ้านเราน่าอยู่มากขึ้น ทางคุณภค​ภรณ์ เจ้าของร้านรับสอนแบบไพรเวทให้ถึงบ้านเลยน้า เนื่องจากสถานการณ์โควิด เลยต้องเปิดแบบไพรเวทกันไปก่อน ราคาการสอนเริ่มต้นที่ 1,500 บาท ขึ้นอยู่กับความยากของชิ้นงาน Painting 

ที่ Paw made Cafe & Painting

ใครบอกว่าว่ารูปไม่สวย ทำไมได้ ใครก็เสกรูปเพ้นท์สวยๆ ได้ที่ Paw made Cafe & Painting มานั่งทานขนม ดื่มกาแฟ พร้อมกับเพ้นท์รูปสวยๆ กัน ในแต่ละเดือนทางร้านเขาก็จะมีรูปให้เราได้เลือกเพ้นท์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันในแต่ละช่วงเดือน ทางร้านจะใช้สีอะคริลิคลงเฟรมผ้าใบ จะบอกว่าที่ร้านมีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเพียบเลย สวยไปหมด 


Pasta class 

ที่ Barefoot restaurant

ทำพาสต้าเส้นสด พิซซ่าแป้งบาง ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ Barefoot restaurant  ทางร้านมีสูตรและแนะนำวัตถุดิบเด็ด ที่บอกว่าเป็นสูตรที่ได้กินแล้วจะลืมไม่ลง เรียนเสร็จแล้วสามารถนำกลับไปทำเองได้จริงที่บ้านแน่นอน ใครทำอาหารไม่เป็นก็มาเรียนได้ ร้านดังออกมาเผยสูตรลับสูตรเด็ดขนาดนี้ ก็ต้องห้ามพลาด 


Tie Dye Workshop

ที่ Cotton Farm : Chiang Mai Craft

Workshop ทำผ้ามัดย้อมจากวัสดุจากธรรมชาติ ที่ Cotton Farm : Chiang Mai Craft เขามีสอนมีการมัดย้อม ที่จะทำให้ผ้าของเราออกมาสวย ของทุกอย่างที่นำมาทำความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยหายห่วง และยังสามารถนำภาพที่เราทำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างเลย ทั้งกระเป๋าหรือย่ามเก๋ๆ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับการชวนเพื่อน ชวน แฟน ชวนครอบครัวมาทำ


Hand – painted mobile case workshop 

ที่ HANDS ODOR

Workshop แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ กับ Hand – painted mobile case workshop ที่ HANDS ODOR เพราะเค้าเค้าไม่ได้มีกิจกรรมมาตลอด จะมาเป็นระยะ ติดตามได้ที่เพจเลยน้า เร็วๆ จะมีจัดวันที่ 15 มิ.ย. 65 เวลา : 13:00 – 15:00 น. | 15:00 – 17:00 น. ที่ Hand In Studio ใครอยากมีเคสโทรศัพท์เป็นของตัวเอง ลายไม่ซ้ำใครต้องมาทำแล้ว เราจะได้เพ้นท์ลายน่ารักๆ ของเราเอง และยังมีเพ้นท์ Griptok ด้วยน้าาา


ปล. ค้าาาา ทุกคน แต่ละที่ตารางกิจกรรม WORKSHOP ก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน รวมถึงเรื่องราคาด้วยเหมือนกัน สอบถามได้ตามช่องทางที่แอดทิ้งไว้ให้ได้เลย ออกไปหาอะไรทำกันอย่ามัวแต่นอนอุดอู้อยู่ในห้อง เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แอดอายุจนปูนนี้แล้วยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร แต่พอได้ออกไปทำกิจกรรม ก็เหมือนได้รู้ว่าเราชอบอะไร

Relate Posts :