workshop เชียงใหม่

กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ปลุกความอาร์ต ฉบับคนชิค

มาหาอะไรทำกันเถอะ! ช่วงนี้แอดเบื่อๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย งานยุ่งรัดตัวไปหมด แต่วันหยุดทั้งทีอะเนาะ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่ไหว นั่งดูหนังรากจะงอกแล้ววว เลยอยากจะชวนทุกคนออกไปทำกิจกรรม แต่ระดับคนชิคแบบแอดแล้ว เป็นกิจกรรมธรรมดาก็คงไม่ได้ ต้องหางานอาร์ตทำ อิอิ ถ้าใครอยากตามแล้วก็เริ่มโลดดดด

Paint by Numbers

ที่ Lumos House

Lumos House บ้านอีกหลังที่ทำให้เราได้ใช้เวลากับตัวเอง ใครที่อยากมีผลงานศิลปะที่เราเป็นเจ้าของผลงานเอง ต้องมาที่นี่เลย กิจกรรม “Paint by Numbers” ระบายสีตามหมายเลขง่ายๆ ใครที่ไม่พื้นฐานและระบายสีไม่สวยก็ไม่ต้องกลัว รับรองว่าทำออกมาสวยกันทุกคน ยิ่งกว่าแวนโก๊ะมาจับมือวาดซะอีก เราสามารถเลือกรูปภาพได้เอง มีหลายแบบให้เราเลือกด้วยน้า ถ้าระบายไม่เสร็จ ฝากร้านเก็บรูปไว้ก่อนก็ได้ ว่างวันไหนค่อยกลับมาระบายต่อ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จ่ายครั้งเดียวจบ! และทางร้านมีขนม กับน้ำชาฟรีอีกด้วย อย่าลืมแวะไปลองลองกันน้า ช่วยสร้างสมาธิได้ดีมาก


CAKE DECORATING

ที่ Hours.story.studio

ความน่ารักปุ๊กปิ๊กกับ Work shop ทำเค้ก ที่ Hours.story.studio คุณครูที่นี้น่ารักกันทุกคนนน ถ้าใครไม่มีเพื่อนไปไปหาเพื่อนเอาข้างหน้าก็ได้ เพื่อนๆ พี่ๆ คือที่สุดของความน่ารัก ใครที่อยากได้เค้กน่ารักๆ สักก้อน เอาไปให้เพื่อน ให้แฟนในวันเกิด มาลองทำดู นอกจากจะได้ความรู้ในการตกแต่งหน้าเค้ก แล้วยังได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย นอกจากนี้ช่วงพักก็ยังก็ยังมีเครื่องดื่มฟรีด้วย ปลื้มปริ่มมากกกก


ปั้นเซรามิก

ที่ InClay Studio Pottery

ต่อมาที่ InClay Studio Pottery แอดชวนเพื่อนที่ทำงานไปทำด้วย พอไปถึงแล้วงงเป็นไก่ตาแตก เพราะข้างหน้าเหมือนเป็นบ้านคนธรรมดา จากนั้นก็กรดกริ่งให้พนักงานมารับหน้าบ้าน เดินไปข้างหลังบ้าน แล้วก็พบกับความว้าว สถานที่คือน่ารักมาก มีโซนที่ให้ปั้นเซรามิก โซนขายของ พอถึงช่วง Work shop เราก็ได้ครูพี่เขียวสุดใจดีของเรามาสอน สำหรับใครที่ไม่มีพื้นฐานเลยก็มาเรียนได้ ได้ฝึกสมาธิ พอปั้นเสร็จ ก็ต้องรอเข้าให้เอาไปเผา เคลือบสี รอประมาณ 2 สัปดาห์ เราสามารถให้เขาส่งมาให้เรา หรือไปรับเองก็ได้


Terrarium Work Shop

ที่ Chiangmai Arts & Crafts Workshop

ด้วยความที่แอดเป็นคนรักธรรมชาติ อยากมีสีเขียวในห้องบ้าง ซึ่ง Terrarium Work Shop ก็เข้าทางแอดพอดี การจัดสวนขนาดย่อมของเราในขวด สดชื่นเบาๆ ทรงขวดก็จะมีให้เราเลือกหลายแบบ หลายรูปทรง เขามีทุกอย่างเตรียมไว้ให้พร้อม เราไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย เตรียมแค่ความเป็นศิลปินของเราก็พอPerfume Creation

ที่ ZOHNG – PAINT in the Garden

ปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณ ZOHNG – PAINT in the Garden อยากหากิจกรรมทำ ได้ฟังเพลง มีเครื่องดื่ม ขนม นมเนยพร้อม ฟังดนตรีสดเพลินๆ ทางร้านเขาก็เตรียมมาให้หมดแล้ว มีกลิ่นน้ำหอมให้เลือกหลานกลิ่น เราก็เอามาผสมก็จะได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา ไม่ซ้ำใคร บรรยากาศร้านดีสุดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว มีโซน Open Air ไม่แอร์อัด ไปที่นี้แล้วทำให้แอดรู้ว่าการทำน้ำหอมไม่ใช่เรื่องไกลตัว

อ่านรีวิวแบบจัดเต็มได้ที่ กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ZOHNG – PAINT in the Garden


วาดสีน้ำ 

ที่ Chamai home studio & cafe

นั่งกินขนมกาแฟ อาหารโฮมเมด วาดสีน้ำที่ Chamai home studio & cafe (ชะม้าย) เป็น Space คนที่รักงานศิลปะ ความตั้งใจของเจ้าของร้านต้องหารที่อยากจะให้เป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องงานอาร์ต มานั่งกินกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารโฮมเมดที่ใส่ใจทำลงไป และมีน้องหมาน่ารัก ตัวใหญ่ ตัวโต มาคอยต้อนรับลูกค้า ทำหน้าที่อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ลูกค้าสามารถนำสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาที่ร้านก็ได้จ้าาา 


Candle Making Workshop

ที่ Kajao

Workshop ที่กลิ่นหอมฟุ้งไปทั้วทั้งเวิ้งที่ Kajao ทำเทียนหอมง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน เป็นหนึ่งใน Workshop ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ไปอีกหลายวัน เวลาในการทำกิจกรรมทั้งหม 2 ชั่วโมงถ้วน ใครอยากมีเทียนหอมเป็นของตัวเองก็ต้องหามพลาด เจ้าของร้านแนะนำดี ได้ทริคๆ เล็กๆ ปล่อยความรู้แบบไม่กั๊กเลย เรียนเสร็จได้เทียนหอมๆ ไปจุดที่บ้านด้วย


Macarme 

ที่ มาคราเม่เชียงใหม่

ไม่ต้องออกบ้านไปไหนก็มี Workshop มาเสิร์ฟให้ทำถึงบ้าน กับ มาคราเม่เชียงใหม่ ไม่ว่าจะถักอะไรก็ได้หมด จะเป็นกระเป๋า หรือเป็นตาข่ายตกแต่งแบบคิ้วท์ๆ เพิ่มความ homies ให้บ้านเราน่าอยู่มากขึ้น ทางคุณภค​ภรณ์ เจ้าของร้านรับสอนแบบไพรเวทให้ถึงบ้านเลยน้า เนื่องจากสถานการณ์โควิด เลยต้องเปิดแบบไพรเวทกันไปก่อน ราคาการสอนเริ่มต้นที่ 1,500 บาท ขึ้นอยู่กับความยากของชิ้นงาน Painting 

ที่ Paw made Cafe & Painting

ใครบอกว่าว่ารูปไม่สวย ทำไมได้ ใครก็เสกรูปเพ้นท์สวยๆ ได้ที่ Paw made Cafe & Painting มานั่งทานขนม ดื่มกาแฟ พร้อมกับเพ้นท์รูปสวยๆ กัน ในแต่ละเดือนทางร้านเขาก็จะมีรูปให้เราได้เลือกเพ้นท์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันในแต่ละช่วงเดือน ทางร้านจะใช้สีอะคริลิคลงเฟรมผ้าใบ จะบอกว่าที่ร้านมีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเพียบเลย สวยไปหมด 


Pasta class 

ที่ Barefoot restaurant

ทำพาสต้าเส้นสด พิซซ่าแป้งบาง ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ Barefoot restaurant  ทางร้านมีสูตรและแนะนำวัตถุดิบเด็ด ที่บอกว่าเป็นสูตรที่ได้กินแล้วจะลืมไม่ลง เรียนเสร็จแล้วสามารถนำกลับไปทำเองได้จริงที่บ้านแน่นอน ใครทำอาหารไม่เป็นก็มาเรียนได้ ร้านดังออกมาเผยสูตรลับสูตรเด็ดขนาดนี้ ก็ต้องห้ามพลาด 


Tie Dye Workshop

ที่ Cotton Farm : Chiang Mai Craft

Workshop ทำผ้ามัดย้อมจากวัสดุจากธรรมชาติ ที่ Cotton Farm : Chiang Mai Craft เขามีสอนมีการมัดย้อม ที่จะทำให้ผ้าของเราออกมาสวย ของทุกอย่างที่นำมาทำความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยหายห่วง และยังสามารถนำภาพที่เราทำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างเลย ทั้งกระเป๋าหรือย่ามเก๋ๆ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับการชวนเพื่อน ชวน แฟน ชวนครอบครัวมาทำ


Hand – painted mobile case workshop 

ที่ HANDS ODOR

Workshop แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ กับ Hand – painted mobile case workshop ที่ HANDS ODOR เพราะเค้าเค้าไม่ได้มีกิจกรรมมาตลอด จะมาเป็นระยะ ติดตามได้ที่เพจเลยน้า เร็วๆ จะมีจัดวันที่ 15 มิ.ย. 65 เวลา : 13:00 – 15:00 น. | 15:00 – 17:00 น. ที่ Hand In Studio ใครอยากมีเคสโทรศัพท์เป็นของตัวเอง ลายไม่ซ้ำใครต้องมาทำแล้ว เราจะได้เพ้นท์ลายน่ารักๆ ของเราเอง และยังมีเพ้นท์ Griptok ด้วยน้าาา


ปล. ค้าาาา ทุกคน แต่ละที่ตารางกิจกรรม WORKSHOP ก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน รวมถึงเรื่องราคาด้วยเหมือนกัน สอบถามได้ตามช่องทางที่แอดทิ้งไว้ให้ได้เลย ออกไปหาอะไรทำกันอย่ามัวแต่นอนอุดอู้อยู่ในห้อง เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แอดอายุจนปูนนี้แล้วยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร แต่พอได้ออกไปทำกิจกรรม ก็เหมือนได้รู้ว่าเราชอบอะไร


หางานเชียงใหม่ ได้ที่

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022