ร้อนปรอทแตก ตะลุยแหลก 6 ร้านอาหารเย็นตลอดปีที่เชียงใหม่

      พูดถึงฤดูร้อนในเชียงใหม่ที่อุณหภูมิพุ่งปรี๊ดถึงหมื่นองศาขนาดนี้ หลายท่านคงหลับไม่สนุกลุกนั่งไม่สะดวกกันเป็นธรรมดา แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนต้องมองหาคือ ร้านอาหารบรรยากาศดีร่มรื่น เพียงเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงไอเย็นดั่งพายุหิมะก็ไม่ปาน วันนี้พี่เจ๋งขออาสาพาแฟนๆไปตะลุยกันไกลเสียหน่อย แต่รับรองว่าเย็นสมใจแน่นอน แล้วมีที่ไหนกันบ้าง ไปลุยกัน!!

1. โป่งแยงแอ่งดอย – อากาศเย็นตลอดปีดีตลอดชาติ

พิกัด : ถนนแม่ริม – สะเมิง ผ่านสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริมประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด : 10.30-21.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 053-879151-3
WIFI : มี
โป่งแยงแอ่งดอย
บนพื้นที่กว่า 23 ไร่ บริเวณถนนเส้นแม่ริม – สะเมิง ใครจะคิดว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะมีร้านอาหารซ่อนตัวอยู่ด้านหลังที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและน้ำตก ที่สำคัญยังมีอากาศเย็นตลอดปี “โป่งแยงแอ่งดอย”  เกิดจากการนำชื่อตำบล โป่งแยง มารวมกับลักษณะคล้ายแอ่งกระทะของร้าน ซึ่งเรียกง่ายๆในภาษาเหนือว่า แอ่งดอย
โป่งแยงแอ่งดอย
จุดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นบรรยากาศในร้าน เรียกได้ว่าสวยงามร่มรื่นไปด้วยป่าเขาลำเนาไพร ไฮไลท์สำคัญคือสามารถมองเห็นวิวน้ำตกแม่สาที่ไหลผ่านตลอดปีและสวยงามที่สุดในช่วงเดือนมกราคม ซึ่งจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้นานาพันธุ์สลับกับป่าเขียวขจี เหมือนการแต้มหมึกสีลงบนกระดาษก็ไม่ปาน นอกจากนี้ทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ ท่านยังสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงบรรเลงเปียโนอันแสนหวานที่คอยขับกล่อมให้ทุกท่านได้ทานอาหารได้อย่างบันเทิงใจ
โป่งแยงแอ่งดอย
บรรยากาศโดยรอบเมื่อไปถึงเราจะได้สัมผัสถึงความสวยงามของป่าอันอุดมสมบูรณ์ และนอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการห้องพัก โดยช่วง Low Season ราคาเริ่มต้นคืนละ 1500 บาท ส่วน High Season เริ่มต้นคืนละ 2000 บาท
อาหารมีหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารเหนือและอาหารนานาชาติ พร้อมรางวัลการันตี Best Restaurant ปี 2003 และ 2004 จาก Thailand Tatler ส่วนเมนูห้ามพลาด หมูแดดเดียว กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บและผักดองราคา 130 บาท ลาบปลาตะเพียนเกร็ดกรอบ รสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว 180 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูไอศกรีมคลายร้อน รัมสับปะรด 85 บาท ส่วนราคาอาหารเฉลี่ยต่อท่านอยู่ที่ 200-300 บาท

2. กาแล – เพลิดเพลินบันเทิงใจในสวนดอกไม้

พิกัด : ถนนสุเทพ อ่างเกษตร มช.
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-328455
ร้านอาหารกาแล
กว่า 30 ปีที่ “กาแล” ยังคงรักษามาตรฐานและคุณภาพของร้านที่ขึ้นชื่อว่าบรรยากาศดีอีกที่หนึ่งในเชียงใหม่ กาแล ความหมายคือ ไม้แกะสลักที่นิยมติดบนจั่วของบ้านในทางภาคเหนือ ซึ่งจากความชอบของเจ้าของจึงนำชื่อมาตั้งเป็นชื่อร้าน ด้วยจุดเด่นที่ตั้งอยู่ริมอ่างเกษตรบวกกับการตกแต่งที่เต็มไปด้วยสวนดอกไม้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายคลายร้อนที่ใครๆต่างมองหา
ร้านอาหารกาแล
บรรยากาศโดยรอบรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ที่ต่างเบ่งบานอวดโฉมกันอย่างมากมาย แนะนำให้มาช่วงเย็นจะโรแมนติคดีที่สุด
ร้านอาหารกาแล
ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำ ในช่วงกลางวันอากาศจึงเย็นสบาย
ร้านอาหารกาแล
ในช่วงเย็นจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนโดยเฉพาะวันศุกร์ – อาทิตย์ และช่วงเทศกาล ลูกค้าต้องโทรจองโต๊ะเท่านั้น
ร้านอาหารกาแล
อาหารมีหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารเหนือ อีกทั้งยังมีอาหารจัดเซ็ตไว้บริการด้วย เมนูแนะนำ ยำส้มโอปลาดุกฟู รสชาติกลมกล่อม เนื้อปลาดุกฟูไม่มีแป้งผสม อร่อยเด็ดจริง ราคา 130 บาท หมี่กรอบกุ้งสด ราคา 130 บาท สะเต๊ะไก่ หมักจนนุ่มย่างจนหอม ราคา 130 บาท น้ำมะพร้าวเย็นชื่นใจ 50 บาท

3. ข้าวเม่าข้าวฟ่าง – ดุจอยู่ในป่าหิมพานต์ก็ไม่ปาน

พิกัด : ถ.ราชพฤกษ์ จากตัวเมืองผ่านแยกราชพฤกษ์ เลี้ยวซ้าย 200 ม. ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-15.00 น. และ 17.00 – 22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053 – 838444, 053 – 441908
ข้าวเม่าข้าวฟ่าง
พูดถึงร้านที่เหมือนยกป่าฝนอันอุดมสมบูรณ์มาไว้ในร้านคงจะไม่พูดถึง “ข้าวเม่าข้าวฟ่าง” ไม่ได้ กว่า 30 ปีที่อาจารย์กรุงกับภรรยาได้สั่งสมประสบการณ์การทำร้านอาหารบวกกับความชื่นชอบธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ จึงเกิดเป็นร้าน ข้าวเม่า – ข้าวฟ่าง (ชื่อลูกสาว ) ที่มี Concept เฉพาะตัวว่า “ป่าใหญ่ในจินตนาการ” จนได้รับสมญานามจากแขกผู้ทรงเกียรติหลายท่านว่า “เป็นสถานที่สวยที่สุดในประเทศไทย”
ข้าวเม่าข้าวฟ่าง
ด้วยบรรยากาศในร้านที่มีทั้งน้ำตกขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในกลางร้าน อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยบ่อน้ำและต้นไม้ใหญ่น้อย บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะพาครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อนที่ทำงานไปนั่งในวันที่อากาศร้อนระอุยามหน้าร้อนของเชียงใหม่
ข้าวเม่าข้าวฟ่าง
บรรยากาศด้านในโล่งโปร่งสบาย
 เมนูอาหารมีหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารสุขภาพและอาหารพื้นเมืองตามฤดูกาล แนะนำ ปลาเขื่อนทอดสมุนไพร เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงและซอสพริกรสเปรี้ยว ราคา 200 บาท และเมนูคลายร้อนหาทานยาก ข้าวแช่ชาววัง พร้อมเครื่องเคียงครบเซ็ต ราคา 195 บาท และยังมีขนมหวานเพิ่มความสดชื่นอย่างเมนู ข้าวเม่าเสวย 65 บาท

4. บ้านสวนแม่ริม – เงียบสงบ เย็นกายสบายใจ

พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – ฝาง ต.สันโป่ง ผ่านสามแยกสะเมิงไปประมาณ 500 เมตร เลี้ยวเข้าซอยขวามือประมาณ 100 เมตร
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-297421
บ้านสวนแม่ริม
จากฟาร์มสุกรถูกดัดแปลงมาเป็นสวนอาหารที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 8 ปี “บ้านสวนแม่ริม” โดดเด่นด้วยบรรยาศสไตล์สวนโอบล้อมไปด้วยแอ่งน้ำและต้นไม้ใหญ่น้อย จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่คลายร้อนให้กับลูกค้าที่ต้องการความเงียบสงบได้เป็นอย่างดี บรรยากาศในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนห้องแอร์และศาลากลางน้ำเปิดโล่งให้ได้รับลมเย็นๆได้อย่างเต็มที่ อาหารมีหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารเหนือ แต่เมนูเด็ดที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือ วุ้นเส้นผัดไข่เค็ม รสชาติกลมกล่อม วุ้นเส้นไม่เหนียวติดกัน ราคา 90 บาท และกบผัดขี้เมากะเพรา ราคา 100 บาท
บ้านสวนแม่ริม
บรรยากาศโดยรอบ ดูร่มรื่น เหมาะพาครอบครัวและเพื่อนๆมาสังสรรค์
บ้านสวนแม่ริม
วุ้นเส้นผัดไข่เค็ม เมนูยอดฮิตที่มาแล้วไม่ควรพลาด
บ้านสวนแม่ริม
กบผัดขี้เมากะเพรา เนื้อกบทอดจนเหลืองกรอบ คลุกเคล้าเข้ากันดีกับรสชาติของขี้เมา อีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลอง

5. รักษ์ท่าน้ำ – นั่งทานข้าวเคล้าบรรยากาศดีที่ริมปิง

พิกัด : ป่าแดด ก่อนถึงโรงแรมชีค อิซทานา ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-275125 / 052-001111
รักษ์ท่าน้ำ
โดดเด่นด้วยอาคารหลังใหญ่สไตล์ล้านนา ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลริมน้ำปิง หลายท่านคงต้องนึกถึง “รักษ์ท่าน้ำ” ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมายาวนานหลายปีจนเป็นที่ติดอกติดใจของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  อาหารมีหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารเหนือและฟิวชั่น คลอเคล้าด้วยเสียงเพลงเบาๆสไตล์ล้านนา
รักษ์ท่าน้ำ
บรรยากาศในร้านมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor สามารถมองเห็นวิวริมน้ำปิงได้แบบ 360 องศา อีกฟากฝั่งยังมีวิวทิวทัศน์สวยๆ ของวัดเจดีย์เหลี่ยมบริเวณเวียงกุมกาม แนะนำให้มาช่วงเย็นบรรยากาศจะโรแมนติคมาก
รักษ์ท่าน้ำ
บรรยากาศบริเวณด้านหน้าบนทำเลที่ตั้งใหม่ไฉไลกว่าเดิม ส่วนที่มาของชื่อร้านมาจากชื่อนามสกุลของเจ้าของ “สิริรักษ์” บวกกับทำเลที่ตั้งติดริมน้ำปิง จึงเกิดเป็น รักษ์ท่าน้ำนั่นเอง
รักษ์ท่าน้ำ
เมนูแนะนำ ซี่โครงหมูอ่อนผัดตะไคร้ ที่สุดความลงตัวของรสชาติซี่โครงหมูที่หมักจนนุ่ม ผัดเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับตะไคร้ ราคา 150 บาท

6. เฮือนห้วยแก้ว – รายล้อมด้วยป่าเขาลำเนาไพรไม่ไกลเมือง

พิกัด : ถนนห้วยแก้ว ทางขึ้นดอยสุเทพ บริเวณลานจอดรถอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-892698
เฮือนห้วยแก้ว
“เฮือนห้วยแก้ว” ร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันเงียบสงบ พร้อมชมความงามของน้ำตกห้วยแก้วที่ไหลผ่านตลอดเวลาจะสวยงามที่สุดในช่วงฤดุฝน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่คลายร้อนไม่ไกลจากตัวเมืองที่หลายท่านนิยมพาครอบครัวไปนั่งชิลกันอย่างเนืองแน่นในช่วงเย็น
เฮือนห้วยแก้ว
ด้วยบรรยากาศเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน จึงทำให้ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ มีลูกค้ามากหน้าหลายตาเข้ามาแวะเวียนอย่างไม่ขาดสาย อาหารมีหลากหลายโดยเฉพาะอาหารไทยรสจัดจ้านที่ทางร้านบอกว่าทำเองเกือบทุกขั้นตอนตั้งแต่การตำเครื่องพริกแกง การเลือกวัตถุดิบจนถึงการปรุง นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเหนือที่คอยบริการให้ได้ลิ้มลองด้วย
เฮือนห้วยแก้ว
เมนูแนะนำ ปลาช่อนไส้อั่ว เมนูสุดพิเศษที่เกิดจากการทำเนื้อปลาผสมให้เข้ากันกับเนื้อหมูและยัดเข้าไปในตัวปลาเหมือนเดิม อีกหนึ่งเมนูสุดรังสรรค์ทานคู่กับน้ำจิ้มและเครื่องเคียง อร่อยเข้าขั้นเลยทีเดียว ราคา 320 บาท แกงส้มหม้อไฟ รสชาติการันตีด้วยรางวัลประกวดได้ที่ 1 ของประเทศไทย และเมนูออร์เดิร์ฟเมือง มีทั้งไส้อั่วทำเอง แคบหมู จิ้นส้ม หมูยอ น้ำพริกอ่อง ราคา 229 บาท
เฮือนห้วยแก้ว
บรรยากาศโดยรอบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย

ท่านใดมีร้านอาหารเย็นๆที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


 

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022