รวม 6 ร้านอาหารญี่ปุ่น สุดคุ้ม!! เชียงใหม่

อาหารญี่ปุ่น หนึ่งในร้านอาหารยอดฮิตของใครหลายคน หิวเมื่อไหร่เป็นต้องจัดทุกที่เพราะหาได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยเฉพาะในเมืองเชียงใหม่แห่งนี้ ชนิดที่เรียกว่ามีอยู่ทุกหัวมุม เดินเข้าไปซอยสองซอยก็เจอ แต่จะมีสักกี่ร้านที่เป็นที่ถูกอกถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นด้วยรสชาติหรือราคาก็ตามแต่ ด้วยเหตุนี้เจ๋งจึงขออาสาตัวอีกสักครั้งเพื่อที่จะพาท่านๆไปรู้จัก

ร้านอาหารญี่ปุ่น สุดคุ้มในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้กัน!

โกฮังเต ชุดบินโตะเล็ก

1.ร้านโกฮังเต สันติธรรม

ที่ตั้ง : ใกล้วงเวียนห้าแยก สันติธรรม แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทร. 090-0525799

โกฮังเต ร้านอาหารญี่ปุ่นมีชื่อย่านสันติธรรม “โก ฮัง”  แปลว่า ข้าว “เต” แปลว่า อาหารเชต เปิดมานานมากกว่า 10 ปี สาขาแรกอยู่แถวสยามทีวีเก่าจากนั้นได้ย้ายมาเปิดที่สันติธรรม จากประสบการณ์ที่คลุกคลีในวงการอาหารญี่ปุ่นมาตั้งแต่จำความได้ของเชฟดอน ทุกเมนูเขาจึงรังสรรออกมาด้วยความละเมียดละไม เมนูอาหารมีทั้งเป็นเชตและจาน ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท เติมข้าวได้ไม่อั้น (มีคนเติมเยอะสุดถึง 9 ถ้วย) ข้าวหน้าต่างๆ เริ่มต้นที่ 50 บาท ส่วนเมนูสุดคุ้มที่นำเสนอวันนี้คือ ชุดเบนโตะเล็ก (Bento set มีปลาซาบะย่าง ปูอัด เนื้อแดดเดียว กุ้งเทมปุระและซุปมิโซะ ราคา 120 บาท แต่ถ้าหากเปลี่ยนเป็นแซลมอนย่างก็ 150 บาท

—————————————————-

ซากุระ อุด้งเย็น เทมปุระ

2. ร้านซากุระ 

ที่ตั้ง : หลังโรงแรมอโมร่า ท่าแพ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทร : 053-233184

“ซากุระ” ดอกไม้ประจำชาติญี่ปุ่นแห่งนี้ เปิดคู่กับถนนท่าแพมาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งร้านเก่าแก่ที่ยังคงมีความเก๋าในเรื่องฝีมือการปรุงอาหาร เพราะมีลูกค้าทั้งคนไทย คนญี่ปุ่น หรือแม้แต่ฝรั่งไปนั่งกันเต็มร้านเกือบทุกวัน ทุกเมนูถูกรังสรรขึ้นโดยลุงโมโตอิ ชาวญี่ปุ่นขนานแท้ที่นำสูตรอาหารข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อให้เราได้ลิ้มรสกัน เมนูสุดคุ้มที่นำเสนอคือ ชุดเทมปุระ อุด้งเย็น ในเชตนี้มีเส้นอุด้งเสิร์ฟมาพร้อมกับเทมปุระและน้ำซุป รสชาตินี้ถือว่าอร่อยเข้าขั้น ราคา 140 บาท  เมนูแนะนำอื่นๆ ข้าวหมูทอด ปลาดอลลี่ทอด ปลาแซลม่อนย่าง ฯลฯ

—————————————————-


ข้าวแกงกระหรี่ ราเมงบาร์

3. ร้านราเมงบาร์  

ที่ตั้ง : ถนนช้างคลาน  เข้าซอยตรงข้ามธนาคารกสิกร ถนนช้างคลาน แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
โทร. 053-820919

“ราเมงบาร์” ร้านราเมงชื่อดังย่านถนนช้างคลาน ด้วยรสชาติของอาหารที่อร่อยเข้าขั้นและราคาที่ถูกแสนถูก จึงทำให้เป็นร้านในดวงใจของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น วัยโจ๋ วัยทำงานหรือแม้แต่วัยชราที่เมื่อนึกจะกินอาหารญี่ปุ่นราคาสบายกระเป๋าเมื่อไหร่ต้องนึกถึงร้านนี้ วัตถุดิบเกือบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นซอส น้ำจิ้ม  ผัก ข้าว สองสามีเจ้าของร้านช่วยกันเตรียมเองขายเองวันต่อวัน สูตรอาหารเกือบทุกเมนูมาจากชาวญี่ปุ่นโดยแท้ เมนูแนะนำนอกจากราเมงคือ ข้าวแกงกะหรี่ เกี๊ยวซ่า ราเมงต้มยำ ฯลฯ

—————————————————-

ยาโมโต้ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุุ่น

4.  ร้านยามาโต้ (Yamato) 

ที่ตั้ง : โครงการ 89 พลาซ่า หนองหอย แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  เปิด 2 ช่วง 11.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น.
โทร :   053-334075

“Yamato” ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ที่น่าไปเยือนอีกที่หนึ่งในเชียงใหม่ ในช่วงแรกร้านเปิดบริเวณแยกหนองหอยและต่อมาก็ได้ย้ายมาที่โครงการ 89 พลาซ่า ซึ่งคือภัตตาคารนางนวลเดิมนั่นเอง อาหารมีให้เลือกมากมายครบเชตทั้งซูซิ ซาชิมิ ชาบู อาหารสดทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา  เนื้อไก่ เนื้อหมู  เรียกได้ว่าแท็กทีมกันมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสกันแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ในการปรุงเมนูต่างๆ มีเชฟคอยปรุงให้เราอย่างดี ราคาเพียงท่านละ 390 บาทเท่านั้น (ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม) และไม่จำกัดชั่วโมง เด็กเล็กจ่ายครึ่งราคา แต่ถ้าเล็กกว่านั้นจ่าย 100 บาท เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องลอง คือ ซุปกา ซุปน้ำปลาย่างรสเข้ม เพิ่มความเปรี้ยวอีกนิดด้วยมะนาว เมื่อจิบแล้วช่วยให้คล่องคอได้ดีทีเดียว หอยหวานย่าง กุ้งเทมปุระ และยำทะเล  บรรยากาศในร้านเป็นห้องแอร์เย็นเฉียบและมี wifi ด้วย

—————————————————-

อัย ซูซิ


5.ร้านอัย ซูซิ (Ai sushi)

ที่ตั้ง : ถนนห้วยแก้ว หน้าปั๊มเซลล์ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
โทร. 053-215088่

“อัย”  ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ความรัก ซึ่งร้านอัยเกิดจากควาามรักในการทำอาหารของเชฟท็อป เชฟหนุ่มไฟแรงที่คลุกลคลีอยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมาตั้งแต่เล็กๆเพราะพี่ชายทั้งสองของเขาทำงานในร้านญี่ปุ่น จึงทำให้เขาซึมซับความเป็นญี่ปุ่นมามากพอสมควร  และด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจที่จะเปิดร้านของตัวเอง จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เกือบ  8 ปีแล้ว ที่อัยซูซิเปิดให้บริการแก่ลูกค้า ด้วยแนวคิดที่ว่า อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารญี่ปุ่นที่มีคุณภาพแต่ราคาสบายกระเป๋า  สำหรับบรรยากาศในร้านก็จะเป็นตึกแถวสองห้องติดกัน  ตั้งอยู่หน้าปั๊มเซลล์ข้างกาดสวนแก้ว เมนูในร้านเริ่มต้นที่ 150 บาท มีทั้งซูซิ  อาหารทอด อาหารย่าง แบบเส้นหรืออุด้งก็เลือกสั่งได้เลย สำหรับเมนูสุดคุ้มที่อยากแนะนำ คือ ซูซิ เชต (Sushi set) ราคา 230 บาท เชตนี้จัดหนักจัดเต็มทั้งปลาดิบ ข้าวห่อสาหร่าย ข้าว  ซุปมิโซะ และผักกาดดองที่ทางร้านทำเอง ส่วนที่จอดรถสามารถจอดได้ที่ปั๊มเซลล์ได้เลย

—————————————————-

อาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ

6.ร้านอาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ 

ที่ตั้ง : แจ่งศรีภูมิด้านใน ถ.มูลเมือง แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.
โทร. 089-5595664

“อาหารญี่ปุ่นแจ่งศรีภูมิ” ร้านอาหารญี่ปุ่นข้างทางเปิดมานานกว่า 8 ปี เชื่อว่าคงมีหลายท่านที่เป็นเจ้าประจำร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะด้วยราคาที่ถูกแสนถูกของแต่ละเมนู ในช่วงแรกขายอยู่ที่เมนูละ 25 บาท 4 เมนู 100  แต่ปัจจุบันด้วยค่าครองชีพที่สูงขึ้น จึงปรับราคาเป็น 35 บาท  3 เมนู 100  แต่รสชาตินี้ถือว่าเข้าขั้นทีเดียว เมนูแนะนำ เบคอนห่อเห็ด เกี๊ยวทอด เกี๊ยวอบ ยำสาหร่าย หมูทอดทงคัตซึ ส่วนปลาดิบ  70 บาท

—————————————————

หากใครมีร้านเด็ดโดนใจ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022