กินปูแล้วไปดูดาว : ปูอลาสก้าเชียงดาว Thai grill ประเสริฐทองวิลล์

อยากกินปูแล้วไปทะเลทำไม ไปกินปูดูดาวดีกว่า 

มาเชียงดาวทั้งทีไม่มาร้านนี้พลาดมาก ความน่าสนใจและชวนสงสัยคือปูอลาสก้ามาทำอะไรบนดอยแถวนี้แล้วมันดีจริงไหม คุณภาพได้หรือเปล่าเราตามเรามาสำรวจกันเลย

พิกัด : ปูอลาสก้าเชียงดาว Thai grill ประเสริฐทองวิลล์ออกจากเชียงใหม่ (ถนน 107) มาทางแม่ริม ขับชิวๆยาวๆ เลี้ยวรถมาใช้ถนนเส้น 1359 ก็ทางไปตัวอำเภอเชียงดาวนี่ล่ะ

โทรจอง : 053 046 959

เวลาเปิดปิด :10:00 – 22:00

Highlight
วัตถุดิบนำเข้าจากยุโรป

  • เลือกว่าอยากกินวัตถุดิบปูอลาสก้าให้ปรุงแบบไหน โดยสามารถปรุงได้กว่า 300 เมนู นอกจากนี้วัตตถุดิบทุกอย่างที่นำเข้าผ่านการตรวจความสะอาดและสารปนเปื้อนมาตรฐานยุโรป
    เมนูแนะนำ
  • ปูอลาสก้าผัดผงกะหรี่ หนึ่งในเมนูแนะนำ ที่สามารถเลือกซอสอะไรก็ได้มาผัด ตามใจชอบ
  • ตำถาด โคตรใหญ่ด้วยขนาดเท่าโต๊ะ และแนะนำว่าพาเพื่อนมาเยอะๆ มาสามคนยังกินไม่หมด เลือกได้ว่าจะตำอะไร มีทั้งตำทะเล ปูม้า และเมนูปลา
  • กุ้งโมซัมบิกซอสมะขาม ด้วยรสชาติเปรี้ยวราดบนกุ้งโมซัมบิกกุ้งเนื้อแน่นเข้ากันมาก

บรรยากาศ

  • ร้านมีทั้งส่วนที่เป็น Open air มีโต๊ะทั้งหมด 30 โต๊ะ และในส่วนที่เป็นห้องจัดเลี้ยง มี2 ห้อง
  • ห้องเล็ก รองรับได้ 26-28 คน ชั่วโมงละ 100 บาท
  • ห้องใหญ่ รองรับได้ 40 คน ชั่วโมงละ 200 บาท (เสาร์อาทิตย์ตคนจะเยอะกว่าวันธรรมดา)

เริ่มแรกเราสงสัยกับความเป็นปูอลาสก้ามาอยู่ที่ได้ยังไง และจะคุณภาพดีแบบที่เรากินในเมืองไหม นี่เป็นคำถามในใจที่ชวนเรามาเชียงดาว หลังจากกลับจากดูทะเลหมอก

นี่เป็นร้านที่มีกว่า 300  เมนูแต่นี่ทุกเมนูสามารถเลือกวัตถุดิบนำเข้าที่มีทั้งปูอลาสก้า ปูขน กุ้งล๊อบสเตอร์ตัวเป้งๆ(ใหญ่มาก) กุ้งโมซัมบิก และปลาทามาอิ ที่มาจากอเมริกา และแปซิฟิก แน่นอนว่าวัตถุดิบที่นี่มาจากมหาสมุทรทั่วโลกเลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้นคือ ซอสที่ใช้ปรุงรสมีมากกว่า 15 ชนิด ที่ปรับให้ถูกปากคนไทย ด้วยความที่เชฟทำงานมากว่า 20 ปี นอกจากนี้ยังมีรางวัลด้านการทำอาหารของอเมริกากว่า 5 รางวัล และเปิดร้านที่มักมีคนดัง Hollywood แวะเวียนมาชิมกันอย่างต่อเนื่อง จนตัดสินใจกลับมาทำงานอาหารคุณภาพดีให้คนไทยได้กินกัน

เมนูแรกเป็นปูอลาสก้าผัดซอสผงกะหรี่ มันใหญ่จนแทบไม่รู้จะกินยังไง ถามว่าปูที่ได้มามาจากไหนบอกได้ว่ามาจาก อเมริกาเหนือ และญี่ปุ่น พูดถึงรสชาติของเนื้อปูจะมีความแน่นกว่าเนื้อปูม้าที่เรากินกันโดยทั่วไป ซอสผงกะหรี่มีความเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดจนรู้สึกว่ารสจัด ให้สัมผัสความกลมกล่อมมาก

ตำถาดดดดดดด โคตรพ่อโคตรแม่ถาด มันถาดจริงๆ ใหญ่เท่าขนาดของโต๊ะจริง ๆ ถาดนี้ 499 ชุดนี้เราสั่งตำถาดชุดปลา มีปลากระพงทอด ปลาคังลวกจิ้ม ปลาหมึกทอด ส้มตำ เส้นขนมจีน แนะนำว่าถาดนี้มาเป็นกลุ่ม น่าจะคุ้มสุดใหญ่จนกินสองคนไม่หมด

กุ้งโมซัมบิกซอสมะขาม ด้วยรสชาติเปรี้ยวราดบนกุ้งโมซัมบิกกุ้งเนื้อแน่น เข้ากันมากกับรสชาติซอส จานนี้ราคา 399 บาท


ราคาของวัตถุดิบอาจปรับเปลี่ยนไปตามราคาตลาดโลกนะ เพราะร้านนี้ยืนยันได้ว่าราคาถูกที่สุดในเชียงใหม่แล้ว เอาจริงเพราะว่าเราไม่สามารถกินได้ตัวใหญ่ขนาดนี้ในราคาหลักพันต้นๆได้เลย  มาเชียงดาวดูทะเลหมอกรอบนี้อยากให้ลองแวะมาดูความใหญ่ และอาหารทะเลหากินยากคุณภาพดี ไม่ผิดหวังแน่นอน

เกร็ดความรู้ :  อาหารทะเลที่นี่ผ่านการตรวจคุณภาพมาตรฐานโลก EU standard food additive มั่นใจได้เลยว่าร้านนี้ของคุณภาพไม่มีสารปนเปื้อน เพราะของที่นำเข้าต้องผ่านการตรวจคุณภาพของสารปนเปื้อน เพราะปู กุ้งล๊อบสเตอร์ ปลาทามาอิ ปูขน(คานิซากิ) สั่งซื้อจากรัสเซีย ญี่ปุ่น อเมริกา ชิลี

[wpgmza id=”458″]

Related Posts