ปูอลาสก้า เชียงดาว Thai grill ประเสริฐทองวิลล์

ปูอลาสก้า เชียงดาว  อยากกินปูแล้วไปทะเลทำไม ไปกินปูดูดาวดีกว่า 

มา เชียงดาว ทั้งทีไม่มาร้านนี้พลาดมาก ความน่าสนใจและชวนสงสัยคือปูอลาสก้ามาทำอะไรบนดอยแถวนี้แล้วมันดีจริงไหม คุณภาพได้หรือเปล่าเราตามเรามาสำรวจกันเลย

ปูอลาสก้า เชียงดาว

พิกัด : ปูอลาสก้าเชียงดาว Thai grill ประเสริฐทองวิลล์ออกจากเชียงใหม่ (ถนน 107) มาทางแม่ริม ขับชิวๆยาวๆ เลี้ยวรถมาใช้ถนนเส้น 1359 ก็ทางไปตัวอำเภอเชียงดาวนี่ล่ะ

โทรจอง : 053 046 959

เวลาเปิดปิด :10:00 – 22:00

Fan page : ปูอลาสก้าเชียงดาว King Crab Chiang Dao

Highlight
วัตถุดิบนำเข้าจากยุโรป

  • เลือกว่าอยากกินวัตถุดิบปูอลาสก้าให้ปรุงแบบไหน โดยสามารถปรุงได้กว่า 300 เมนู นอกจากนี้วัตตถุดิบทุกอย่างที่นำเข้าผ่านการตรวจความสะอาดและสารปนเปื้อนมาตรฐานยุโรป

เมนูแนะนำ

  • ปูอลาสก้าผัดผงกะหรี่ หนึ่งในเมนูแนะนำ ที่สามารถเลือกซอสอะไรก็ได้ มาผัด ตามใจชอบ
  • ตำถาด โคตรใหญ่ ด้วยขนาดเท่าโต๊ะ และแนะนำว่าพาเพื่อนมาเยอะ ๆ มาสามคนยังกินไม่หมด เลือกได้ว่าจะตำอะไร มีทั้งตำทะเล ปูม้า และเมนูปลา
  • กุ้งโมซัมบิกซอสมะขาม ด้วยรสชาติเปรี้ยวราดบน กุ้งโมซัมบิก กุ้งเนื้อแน่นเข้ากันมาก

บรรยากาศ


  • ร้านมีทั้งส่วนที่เป็น Open air มีโต๊ะทั้งหมด 30 โต๊ะ และในส่วนที่เป็นห้องจัดเลี้ยง มี 2 ห้อง
  • ห้องเล็ก รองรับได้ 26-28 คน ชั่วโมงละ 100 บาท
  • ห้องใหญ่ รองรับได้ 40 คน ชั่วโมงละ 200 บาท ( เสาร์อาทิตย์ตคนจะเยอะกว่าวันธรรมดา )

เริ่มแรกเราสงสัยกับความเป็น ปูอลาสก้า มาอยู่ที่ได้ยังไง และจะคุณภาพดีแบบที่เรากินในเมืองไหม นี่เป็นคำถามในใจ ที่ชวนเรามาเชียงดาว หลังจากกลับจาก ดูทะเลหมอก

นี่เป็นร้านที่มีกว่า 300  เมนู แต่นี่ทุกเมนูสามารถเลือกวัตถุดิบนำเข้า ที่มีทั้ง ปูอลาสก้า ปูขน กุ้งล๊อบสเตอร์ตัวเป้ง ๆ ( ใหญ่มาก ) กุ้งโมซัมบิก และปลาทามาอิ ที่มาจากอเมริกา และแปซิฟิก แน่นอนว่าวัตถุดิบที่นี่ มาจาก “มหาสมุทรทั่วโลก” เลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้น คือ ซอสที่ใช้ปรุงรสมีมากกว่า 15 ชนิด ที่ปรับให้ถูกปากคนไทย ด้วยความที่เชฟทำงาน มากว่า 20 ปี

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลด้านการทำอาหารของอเมริกา กว่า 5 รางวัล

และเปิดร้านที่มักมีคนดัง Hollywood แวะเวียนมาชิมกันอย่างต่อเนื่อง จนตัดสินใจกลับมาทำงานอาหารคุณภาพดี ให้คนไทยได้กินกัน

ปูอลาสก้า เชียงดาว

เมนูแรกเป็น ปูอลาสก้าผัดซอสผงกะหรี่ มันใหญ่จนแทบไม่รู้จะกินยังไง ถามว่าปูที่ได้มามาจากไหน บอกได้ว่ามาจาก อเมริกาเหนือ และ ญี่ปุ่น

พูดถึงรสชาติของเนื้อปูจะมีความแน่นกว่าเนื้อปูม้าที่เรากินกันโดยทั่วไป ซอสผงกะหรี่มีความเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดจนรู้สึกว่ารสจัด ให้สัมผัสความกลมกล่อมมาก

ตำถาดดดดดดด โคตรพ่อโคตรแม่ถาด มันถาดจริง ๆ ใหญ่เท่าขนาดของโต๊ะจริง ๆ


ถาดนี้ 499 ชุดนี้เราสั่งตำถาดชุดปลา มีปลากระพงทอด ปลาคังลวกจิ้ม ปลาหมึกทอด ส้มตำ เส้นขนมจีน

แนะนำว่าถาดนี้มาเป็นกลุ่ม น่าจะคุ้มสุดใหญ่จนกินสองคนไม่หมด

ปูอลาสก้า เชียงดาว

กุ้งโมซัมบิกซอสมะขาม ด้วยรสชาติเปรี้ยวราดบนกุ้งโมซัมบิกกุ้งเนื้อแน่น เข้ากันมากกับรสชาติซอส จานนี้ราคา 399 บาท

ปูอลาสก้า เชียงดาว
ราคาของวัตถุดิบ อาจปรับเปลี่ยนไปตามราคาตลาดโลกนะ เพราะร้านนี้ยืนยันได้ว่า ราคาถูกที่สุดใน เชียงใหม่ แล้ว เอาจริงเพราะว่าเราไม่สามารถกินได้ตัวใหญ่ขนาดนี้ ในราคาหลักพันต้น ๆ ได้เลย

มา เชียงดาว ดูทะเลหมอกรอบนี้อยากให้ลองแวะมาดูความใหญ่ และอาหารทะเลหากินยากคุณภาพดี ไม่ผิดหวังแน่นอน

ปูอลาสก้า เชียงดาว

เกร็ดความรู้ :  อาหารทะเลที่นี่ผ่านการตรวจคุณภาพมาตรฐานโลก EU standard food additive มั่นใจได้เลยว่าร้านนี้ของคุณภาพไม่มีสารปนเปื้อน

เพราะของที่นำเข้าต้องผ่านการตรวจคุณภาพของสารปนเปื้อน เพราะปู กุ้งล๊อบสเตอร์ ปลาทามาอิ ปูขน ( คานิซากิ ) สั่งซื้อจากรัสเซีย ญี่ปุ่น อเมริกา ชิลี

ปูอลาสก้า เชียงดาว

ใครเคยไปกิน ปูอลาสก้า เชียงดาว มาแล้ว เป็นยังไงบ้าง ชอบเมนูไหนกัน อย่าลืมมาแชร์กันเน้อ!

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022