“CATS ON ICE” Cat & Ice Cream Café สวรรค์ของคนรักน้องแมวและไอศครีม

สวรรค์คนรักน้องแมวและไอศครีม

Info : CATS ON ICE Cat & Ice Cream Café
ที่ตั้ง : ซอย 7 หลัง มช. เยื้องประตูวิศวะ (หน้าโครงการปันนาเรสซิเดนท์ 3)
เวลาเปิด – ปิด : 10.30-21.30 น.
เบอร์โทร : 084-736 6100 , 080-919 4889
Instagram : catsonice.chiangmai
Wifi: มีใช้ฟรี
คนที่รักน้องแมวเหมียว จะชินกับพฤติกรรมการเคล้าคลอ กระโดดนั่งตัก ใช้ใบหน้าถูตัวเจ้าของ แล้วส่งเสียง “เมี๊ยว เมี๊ยว” ทำสายตาใสแบ๊วหวาน ออดอ้อนจนอดไม่ได้ที่จะลูบหัวหรือเกาคางให้จนหลับตาพริ้มอย่างมีความสุข แบบนี้เขาเรียกว่าเป็นภาษาสากลของน้องแมวไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหนทั่วโลก แต่สำหรับบางท่านอาจจะมาเรียนมาหรือมาทำงาน จนอยู่ห่างไกลจากสัตว์เลี้ยงแสนรักเหล่านี้ เรามีทางออกให้ นอกจากที่จะได้พบปะและสัมผัสกับน้องแมวเหมียวแสนน่ารักแล้วยังอร่อยกับไอศครีมเกล็ดหิมะหลากรสที่นำเข้าจากประเทศไต้หวัน ที่หาทานได้ยากในเชียงใหม่อีกด้วย
บรรยากาศหน้าร้าน Cats On Ice
ภายในร้านเลือกนั่งบนเก้าอี้หรือนั่งพื้นแบบสบายๆ
“ร้านนี้เพิ่งเปิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เอง ก่อนเปิดร้านนี้ผมทำธุรกิจร้านเหล้า เปิดผับกับเพื่อนที่กรุงเทพฯ และมาหาญาติที่อยู่ในภาคเหนือบ่อย รวมทั้งน้องชายก็มาเรียนที่ มช. ส่วนตัวก็ชอบบรรยากาศที่สงบใช้ชีวิตสบายๆ ในเชียงใหม่อยู่แล้ว ประกอบกับแฟนทำงานคนละเวลา เลยอยากจะมีเวลาให้เขามากขึ้น จึงมองหาทำเลทำธุรกิจที่เปิดกลางวันที่นี่และตั้งใจเปิดให้แฟนดูแลร้าน ส่วนความคิดที่เปิดร้านคอนเซปท์นี้ เพราะเป็นคนที่ชอบแมวและเลี้ยงอยู่บนคอนโด 2-3 ตัว วันหนึ่งก็ขยายพันธุ์เพิ่มขึ้น ประกอบกับติดใจในรสชาติไอศครีมเกล็ดหิมะนำเข้าจากไต้หวัน ซึ่งเคยไปกินที่ร้านต้นสาขาในกรุงเทพ คือร้าน Huck – Ice Cream  รวมทั้งคาเฟ่แมวเริ่มเปิดในกรุงเทพเยอะขึ้น จึงนำมาแมทช์กันเป็นร้านนี้” เจ้าของร้านหนุ่ม คุณธัรพงษ์ กุลวงศ์ หรือ “ปั๊ม” เกริ่นถึงที่มาของร้าน
นี่คือกฏที่ทางร้านตั้งไว้ เพื่อความปลอดภัยของน้องแมวทั้งหลาย

แต่…ทางร้านก็มีกฏเกณฑ์วิธีใช้บริการติดไว้ว่า ต้องล้างทำความสะอาดมือก่อนเล่นกับน้องแมวภายในร้าน และเนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่บอบบางต้องคำนึงถึงความสบายใจของน้องแมวเป็นหลัก ห้ามใช้ความรุนแรงกับร้องแมวเด็ดขาด เช่น หยิบหลังแมว ดึงหาง หรือตี เป็นต้น ห้ามใช้แฟลซในการถ่ายภาพ ห้ามปลุกน้องแมวที่กำลังหลับอยู่ ห้ามป้อนอาหารหรือเครื่องดื่มที่ไม่ใช่สำหรับน้องแมว เนื่องจากจะก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้ ห้ามอุ้มน้องแมวมาที่โต๊ะตนเอง หากจะอุ้มเพื่อถ่ายภาพต้องติดต่อพนักงานก่อน และลูกค้าต้องดูแลบุตรหลานให้ปฏิบัติตามกฎของร้านด้วย


มุมแห่งความอร่อย มีท็อปอัพให้เลือกมากมาย


 นั่งกินไอติมไปแล้วก็ทักทายเจ้าเหมียวที่เดินไปมาอย่างใกล้ชิด

คุณปั๊ม เจ้าของร้านลงมือเอง
ร้านสไตล์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นคาเฟ่แมวที่มีเบเกอรี่ เค้ก ไม่มีลักษณะที่แปลกออกไปเท่าไหร่ แต่ร้านนี้นำเอาไอศครีมอร่อย รสชาติดีมาชูโรงถือว่าเป็นคาเฟ่น้องแมวที่แรกที่เป็นร้านไอติม ลูกค้าที่ไปนั่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและคนทำงาน นอกจากไอศครีมที่แสนนุ่มลิ้นหอมหวานแล้ว ยังได้สัมผัสน้องแมวหลากสายพันธุ์ กว่า 13 ตัว อาทิ เปอร์เซีย, อเมริกัน ชอร์ตแฮร์, สก็อตติชโฟลด์ ทั้งพันธุ์หูตั้งและหูพับ, เปอร์เซียร์ ชินชิล่าและเอ็กโซติกหน้าย่นซึ่งราคาแพงที่สุด ซึ่งแต่ละตัวจะมีชื่อเป็นนักร้องดังทั้งไทยและเทศ อย่าง ปาล์มมี่ ,น้ำชา, ออดี้, เชสเตอร์ เบนิงตัน, บรินนี่  สเปียร์, บรูโน่ มาร์ ฯลฯ น้องเหมียวเหล่านี้จะเดินเล่นในร้านไปมา บางตัวก็คึกคัก บางตัวก็เอาแต่นอนนิ่ง ซึ่งบรรดาลูกค้าสามารถเล่นและถ่ายรูปด้วยได้อย่างใกล้ชิด
เจ้าแมวเหมียวหลับปุ๋ยทั้งวัน
ลูกค้าสาวสวยกับเจ้าเหมียวน่ารักๆ
ราคาไอศครีมเริ่มต้นที่ 49 บาท มีหลากรสทั้งเกล็ดช็อคโกแลต สตรอว์เบอรี่ วนิลา กาแฟ ชานม นมเย็น กล้วย มะม่วง มะนาว มะพร้าวและที่ลูกค้าสั่งมากที่สุดจะเป็น ไอศครีมเกล็ดซุปเปอร์นม รองลงมาเป็นพวก เกล็ดชาเขียว เกล็ดบลูเบอรี่ เกล็ดโยเกิร์ต ราคาถ้วยละ 59 บาท ส่วนใครที่ชอบเป็นเซ็ทจัดเต็มต้องสั่งไอศครีมเกล็ดหิมะวานิลา บราวนี่เซ็ท ราคา 129 บาทหรือไอศครีมเกล็ดหิมะวานิลา ลาวาเซ็ท ราคา 149 บาทรับรองจุใจเต็มๆ นอกจากนี้ยังมีไอศครีมเกล็ดผลไม้ตามฤดูกาล อาทิ เกล็ดไม้ไผ่ เกล็ดโยเกิร์ตสตรอเบอรี่และเกล็ดสายน้ำผึ้ง
เกล็ดสายน้ำผึ้ง เปรี้ยวอมหวานโดนใจ
เกล็ดชาเขียวทานกับถั่วแดงญี่ปุ่น อร่อยเข้ากันสุดๆ
สตรอว์เบอรี่พร้อมท้อปปิ้งหลากหลายเลือกได้ตามใจ
ลูกค้าสามารถที่จะเลือกท็อปปิ้งได้หลากหลาย มาเติมสีสันและรสชาติให้กับหน้าตาไอศครีมแต่ละถ้วย เพียงเพิ่มอย่างละ 10 บาท ไม่ว่าจะเป็น ฟรุ๊ตสลัด วุ้นมะพร้าว ลิ้นจี่ ลำไย  เงาะ เชอรี่ โกโก้ครันทช์ คอนเฟล็ก  ลูกเกด สตรอเบอรี่ โอโจ้ โอริโอ เอ็มแอนด์เอ็ม…สารพัดเลือกได้ตามใจชอบ ส่วนใครที่ชอบเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีให้บริการทั้ง อิตาเลี่ยนโซดา ช็อคโกแลต ชนนม ชาเขียวนม กาแฟอราบริก้า ชาร้อน ชาเย็น หรือน้ำอัดลม ช่วงนี้มีโปรโมชั่น Happy Hours 17.30 – 21.30 น. ซื้อ 1 แถม 1 เฉพาะเกล็ดนมเย็นเท่านั้น เพียง Rate หน้าเพจร้านทางเฟซบุ๊คเพื่อรับสิทธิ์ ส่วนการเดินทางสะดวกมาก ใช้เส้นทาง ถนนสุเทพ  หลัง มช.ด้านขวาเป็นทางเข้าวิศวะ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเพียว 20 เมตร จะเจอตึกแถวซ้ายมือก็ถึงแล้ว เชิญไปสัมผัสบรรยากาศสบายๆ สุดชิลกับน้องแมวเหมียว อร่อยกับไอศครีมสุดโปรดราคาเบาๆ…แค่นี้ก็สุดฟินแล้ว.
Top Up ชอบแบบไหนเลือกได้ตามสบาย
สินค้าสำหรับน้องแมว ทั้งหมอน อาหาร สบู่เหลว หรือที่ใส่อาหารแบบมีดีไซน์ ทางร้านก็มีให้เลือกสรร
หมอนแมวหลากหลายลาย สั่งจองกันได้เลยที่ร้าน
ของตกแต่งภายในร้าน ก็เป็นเรื่องของแมวเหมียว
บรรดาคนรักแมวเหมียวฝากความประทับใจไว้
นอกจากนี้ยังมีในส่วนของบริการรับฝากเลี้ยงแมว ห้องแอร์ 24-26 องศา แยกห้อง ไม่ขังกรง ภาชนะอาหาร น้ำ จากถ้วยเซรามิคอย่างดี มีพนักงานทำความสะอาดทั้งบริเวณห้องพัก และตัวน้องแมวเอง 2 เวลา เช้า – เย็น เปิดบริการทั้งหมด 3 ห้องStandard 2ห้อง และDeluxe 1 ห้อง สำหรับแมว 1-5 ตัว การันตีความสะอาด ปลอดภัย มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้น้องแมว รวมถึงของเล่นต่างๆ เตียงสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีบริการอาบน้ำน้องแมวด้วยแชมพูแบรนด์ O2 ผลิตภัณท์จากธรรมชาติอีกด้วย คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม
เงื่อนไขในการรับฝากเลี้ยงแมว
1.) อายุ 3เดือน ขึ้นไป
2.) ต้องเตรียมประวัติการฉีดวัคซีนของน้องแมวทุกตัวมา
3.) สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ฝาก
4.) อาหารของน้องแมว ยา หรือวิตามิน ของน้อง (ทางร้านมีขาย หากอาหารที่เตรียมมาหมด/ไม่ได้เตรียมมา)
5.) ทรายแมว (กรณีน้องไม่สามารถใช้ทรายยี่ห้ออื่นได้ทางร้านมีแยกขาย หากทรายหมด/ไม่ได้เตรียมมา)
อาหาร วิตามิน ขนม ทรายแมว และ ของเล่น ท่านสามารถจัดเตรียมมาได้ หมอนรอง หรืออะไรก็ตามที่มีกลิ่นของที่บ้าน หรือกลิ่นของท่านจะช่วยให้น้องแมวรู้สึกดี
สำรองห้องพักรับฝากเลี้ยงแมว
– ชำระ 100% ของราคาห้องตามจำนวนวันที่พัก + ค่ามัดจำ (รับคืนตอน Check out น้องแมวกลับ)
– เวลา Check in 12.00 น. เป็นต้นไป เวลา Check out 20.30 น.
หากเกินเวลาทาง Cats on ice Hotel จะโทรไปสอบถามเจ้าของ
– กรณีที่ไม่สามารถติดต่อเจ้าของได้หลังจากวันนัดรับน้องแมวกลับ ตามกำหนด ภายใน 48 ช.ม. เราจะแจ้งความดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ สำหรับท่านที่ตั้งใจทิ้งน้องแมว และต้องเสียค่าปรับให้เรา 20 เท่า จากราคาทั้งหมด และเมื่อถึงขั้นตอนหลังจากแจ้งความดำเนินคดี หากไม่ติดต่อมารับทราบคดีภายใน 1 สัปดาห์ เราจะทำหมันน้องแมวและหาบ้านให้น้องแมวทันที
รายละเอียดห้องพัก
ห้อง Standard : ห้องราคาเบาๆ อยู่สบายๆ ของเล่น + เครื่องอำนวยความสะดวกครบพร้อม : ห้องพักขนาด 1.4x1x2.3 เมตร
: คืนละ 350 บาท สำหรับน้องแมว 1 ตัว
: มีจำนวน 2 ห้อง รับรองได้มากที่สุด 4 ตัว
(เพิ่มตัวละ 100 บาท)
– มีเตียงเดี่ยว + ชั้นลอย ที่ฝนเล็บ
– บริการอาบน้ำก่อนวัน Check out 100บาท/ตัว
ห้อง Deluxe : ห้อง Vip รับรองน้องแมวได้เยอะ วิวหน้าต่าง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับน้องแมวได้เป็น อย่างดี ของเล่น + เครื่องอำนวยความสะดวกครบพร้อม
: ห้องพักขนาด 1.4×2.2×2.3 เมตร
: คืนละ 550 บาท สำหรับน้องแมว 2 ตัว
: มีจำนวน 1 ห้อง รับรองได้มากที่สุด 5 ตัว
(เพิ่มตัวละ 100บาท)
– มีเปลนอนชมวิวหน้าต่าง
– เตียงเดี่ยว + ชั้นลอย ที่ฝนเล็บ
– คอนโดแมวสำหรับปีนป่าย
– บริการอาบน้ำก่อนวัน Check out 100บาท/ตัว
ต้อนรับเดือนแห่งความรัก พร้อมฉลองครบ 1 ปี ร้าน Cats On Ice Cafe’ Chiangmai ตั้งแต่วันนี้-สิ้นเดือน ก.พ. 2559 นี้ Snowflake Ice Cream ทุกรสชาติ ลดเหลือ 39 บาท ! ย้ำ 39 บาท เท่านั้น อย่าลืมพาครอบครัว คนรัก เพื่อนรัก มาฉลองกันเยอะๆนะจ้ะ น้องแมวกว่า 20 ชีวิตรอต้อนรับอยู่ทุกๆวัน ที่นี่ที่เดียว

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022