เดินเที่ยว เล่น 3 อ่าง ในย่านเดียวที่เชียงใหม่!

เดินเที่ยว เข้าฤดูฝนแล้ว แต่ความแปรปรวนของสภาพอากาศยากที่จะเดา บางวันแดดจ้า จู่ๆ ฟ้าก็หุบ การเตรียมความพร้อมจึงเป็นสิ่งที่พึงจะทำได้ถ้าอยากออกไปเที่ยวเล่นที่ “สามอ่างเก็บนํ้าเชิงดอยสุเทพ” ระยะทางแต่ละที่ก็ไม่ไกลกันมากนัก จะปั่นจักยาน ขี่มอเตอร์ไซค์ ขับรถไปก็แล้วแต่ตามความสะดวกสบายได้เลยน้าา ไปเริ่มกันเลยกับอ่างแรก!

อ่างแก้ว มช.

จุดแรกเราพามาเริ่มที่ “อ่างแก้ว” ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่นี่เรียกว่าเป็น แลนด์มาร์ค ยอดฮิตของเชียงใหม่ ในช่วงเย็นจะมีผู้คนมาวิ่งออกกำลังกาย ทำกิจกรรมกันมากมาย ถัดลงไปลานหญ้ากว้างเขียวขจีเรียกว่า “ลานควายยิ้ม” ที่มีน้องหมามาวิ่งเล่นเห่ารับขับขานกันเพลิดเพลิน บางคนก็พาสัตว์เลี้ยงมาออกมาเดินจูงเล่น ออกกำลังกาย วิ่งเล่น โยนคาบของ ผู้ปกครองพาลูกหลานมาทํากิจกรรมกันที่ลานนี้ นั่งริมอ่างดูพระอาทิตย์ลับฟ้าหลั่งภูเขาลูกนู้นนน

เดินไปพักไปมองฟ้า มองความเขียว พักสายตา

บรรยากาศดีมาก เดินข้ามสะพานวนรอบได้

มีที่ให้วิ่งออกกำลังกายในยามเช้า ยาวไปถึงช่วงค่ำราวๆ สองทุ่มครึ่งด้วยนะ

ฝนพึ่งตกมาใหม่ๆ ทำให้ลมเย็นๆ พัดผ่านจนสดชื่นนน


อ่างแก้วอีกมุม เดินถอยออกมาหน่อยจะเจอ

จุดที่สองที่แอดจะพาไปก็ไม่ได้ไกลกันมากนัก ออกมาฝั่งหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็ตรงประตูวิศวะเลี้ยวขวาไปตามทางตรงตลอดไม่ต้องอ่อนไหวเมื่อเจอทางแยกเลยยย

พิกัด: อ่างแก้ว – มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
GPS: https://goo.gl/maps/S8M7HYNEBpNCbJjU6


อ่างเก็บน้ำกาแล

ขึ้นเนินไปนิดเดียวก็จะถึง อ่างเก็บน้ำกาแล อยู่ ในพื้นที่ของศูนย์วิจัยและพัฒนาพื้นที่สูงจังหวัดเชียงใหม่ ถ้ารู้สึกหิวก็มีร้านอาหารกาแล ที่เปิดเพลงบรรเลงไพเราะ คลอเบาๆ ไปทั่วอ่าง มีฉากหลังเป็นทิวทัศน์เป็นอ่างเก็บน้ำด้านล่างและมีเครื่องบินผ่าน ที่นี่มีเส้นทางเดินชมนกชมไม้ใน ระยะทางสั้นๆ สามารถเดินเป็นรอบวงกลม จะมีน้องหมาที่ ดูมีอายุหน่อยเห่าทักทายบริเวณบ้านพักเจ้าหน้าที่

วิวสวยไม่แพ้กับอ่างแก้ว มช เลยน้าา

มองลงไปก็จะเห็นตึกสวยมากกก มุม Bird Eye View

พิกัด: อ่างกาแล – ศูนย์วิจัยและพัฒนาพื้นที่สูงจังหวัดเชียงใหม่
GPS: https://goo.gl/maps/ECS8RSwh7dVuQBDR6


อ่างเก็บน้ำแม่เหียะ

จุดที่สาม ออกมาไกลนิดหน่อย แต่ไม่ไกลกันมากจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าซอยวัดอุโมงค์ไปตามทาง ผ่านชุมชนวัดโป่งน้อย เลยสนามกีฬาเทศบาลตำบลสุเทพไป นิดเดียวก็จะเจอทางตัดขวามือ อ่างเก็บน้ำแม่เหียะ อยู่ในพื้นที่ของศูนย์วิจัยสาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ บริเวณไร่แม่เหียะในตอนเย็นจะมีผู้คนออกมาเดินวิ่งออกกำลังกายกันมากมาย


นั่งชิงช้ามองบ้านหลังน้อยสีขาวริมฝั่งตลิ่ง

บริเวณอ่างเก็บน้ำ จะมีร้านกาแฟ Frenpresso ที่ใช้ใบเฟริน์มาตกแต่งบรรยากาศ มีมุมถ่ายรูป

อีกจุดถ่ายรูปที่แอดชอบมากคือตรงสะพานไม้ตรงนี้

พิกัด: อ่างแม่เหียะ – ศูนย์วิจัยสาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ ตรงคาเฟ่ Fernpresso at Lake
GPS: https://goo.gl/maps/6FLjfjSzN2amPcwK8

พอออกมาจากอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ช่วยใกล้จะ 5 โมงเย็น แอดได้ขับรถกลับไปที่อ่างแก้วเพื่อไปนั่งรอดูพระอาทิตย์ตกหลังเขา บรรยากาศทั้งในเช้าและตอนเย็นมันต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลย ใครเป็นสายชิลล์แบบนี้ ก็อย่าลืมเอาตัวเองมาพักผ่อนทั้งกายและใจด้วยน้าา


ถ้าใครอ่านเสร็จแล้วก็มาดูวิดีโอกันต่อได้เลย

อ่านบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่


Relate Posts :