ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว


ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ไร่แม่เหียะ 

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ 

 • พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่

ลานเนินนุ่ม

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร 

 • พิกัด: ถัดจากห้วยตึงเฒ่า

ย่านช้างม่อย

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ย่านท่องเที่ยวแนวสตรีทในเชียงใหม่ มีมุมถ่ายรูปล้านแปด ถ่ายยังไงก็ถ่ายไม่หมด มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร สตรีทอาร์ตเท่ๆ ก็มีนะ ใครที่มาเชียงใหม่แทบจะปักหมุดย่านช้างม่อยเป็นที่แรก ตอนเช้ามีมุมถ่ายรูปเยอะ พอตกตอนเย็นของกินก็เยอะเหมือนกันโดยเฉพาะแถวกาดหลวง ที่เที่ยวโซนนี้ถือว่าเป็นตัวเมืองสุดๆ ละ 


 • พิกัด: ถนนช้างม่อย 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 1 Day trip เที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย เชียงใหม่ วันเดียวเที่ยวไหนได้


อ่างแก้ว

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

แทบจะไม่ต้องแนะนำกันแล้ว เพราะใครๆ ก็รู้ ใครอยากได้รูปฟีลเกาหลี เกาใจ ก็ต้องมาแล้ว อ่างแก้ว อ่างเก็บน้ำในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งชุมนุมของวัยรุ่น เอกลักษณ์จะอยู่ที่เนินหญ้าสีเขียวตัดกับวิวท้องฟ้ากับวิวดอยสุเทพ มันสวยจริงๆ นะ ไม่อยากจะโม้ ถ้าใครอยากได้รูปฟีลไม่ติดคนเลยแนะนำว่าให้มาช่วงเช้าไปจนถึงบ่ายสาม ถ้ามาตอนเย็นล่ะก็คนเยอะมาก แต่มันก็สวยไปอีกแบบนะ

 • พิกัด: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

La Luna Gallery 

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

มาที่อีกโซนนึงย่านวัดเกตุ เป็นย่านวัฒนธรรมทางศาสนาของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ มีทั้งวัด โบสถ์คริสต์, มัสยิดด้วย แต่วันนี้เราจะพาไปที่ La Luna Gallery อาร์ตแกลอรี่สุดมินิมอล ตัวอาคารจะเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สีขาวอายุประมาณ 30 ปี เลยทีเดียว นิทรรศการภายในแกลอรี่แห่งนี้จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกๆ 3 เดือน ใครที่อยากเสพงาน Art ก็อย่าลืมไปกันนะ เข้าฟรีด้วย

 • พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ วัดเกตุ
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดวันพฤหัสบดี – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. 

Joint.s 

ย้ายมาเที่ยวที่คาเฟ่กันบ้าง คาเฟ่สุดชิว พร้อมกับน้องหมา 2 ตัว น่ารักสุดคิ้วทึ ร้าน Joint.s จะอยู่โซนเจ็ดยอด ถ้าใครคิดไม่ออกก็คือโซนหลังเมญ่านั้นเอง ส่วนตัวชอบร้านนี้มากๆ เลย เพราะมีหลายโซนให้นั่ง มีโซนแอร์แล้ว และโซน Open air ด้วยนะ ฟีลเหมือนไปนั่งเล่นในสวนบ้านเพื่อนเลย โฮมมี่สุดๆ 


 • พิกัด: ถนนบ้านแพะ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

สวนสัตว์เชียงใหม่ 

พาทุกคนไปย้อนวันวานวัยเด็ก ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ใครบอกไปสวนสัตว์แล้วไม่เก๋มาดูนี่ก่อนจ้า มีมุมถ่ายรูป 108 มุม ทั้งอควาเรียม หมีแพนด้า มันน่ารักดีต่อใจไปหมด ส่วนตัวแอดเองไปเที่ยวที่สวนสัตว์บ่อยมาก แต่ไม่ค่อยดูสัตว์หรอก แค่ไปเดินเล่น ฟีลเหมือนสวนใหญ่ๆ กลางเมือง วันไหนเหนื่อยๆ ก็นั่งรถรางเล่น ลมพัดเย็นสบาย

 • พิกัด: ก่อนทางขึ้นดอยสุเทพ 
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

บ้านข้างวัด

ชวนคนข้างๆ มาเที่ยวที่บ้านข้างวัด Community สุดชิคย่านวัดอุโมงค์ แอดไปทีไปนั่งแช่เป็นวัน มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างเลยนะ ทั้งร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ช้อปปิ้ง มี Workshop หลายอย่างให้ทำด้วย ความชอบส่วนตัวอย่างหนึ่งบรรยากาศภายในโครงการบ้านข้างวัดมันร่มรื่นมาก แต่ละร้านมีต้นไม้ และตกแต่งด้วยต้นไม้น่ารักๆ มันเลยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นไปหมด 

 • พิกัด: ซอยวัดอุโมงค์
 • เวลาเปิด – ปิด: 10:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

จริงใจ Market 

ย้ายมาอีกโซนหนึ่งที่จริงใจมาร์เก็ต ที่นี่จะเป็นตลาดออแกนิค เปิดแค่วันเสาร์กับวันอาทิตย์ช่วงเช้าเท่านั้นนะ ภายในตลาดบรรยากาศชิลล์ๆ มีเสียงเพลงให้ฟังขณะเดินช้อปปิ้งด้วย มีพวกเสื้อผ้า ที่เป็นเสื้อพื้นเมืองขาย สินค้าแฮนด์เมดด้วยเน้อ เรามันเป็นสายของกินชอบไปซื้อผักออแกนิคที่โซนผักสดมาก ของกินก็อร่อย ราคาก็ถือว่าโอเคเลย 

 • พิกัด: ถนน อัษฎาธร ตำบลป่าตัน
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06:30 – 13:00 น.

คลองแม่ข่า 

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่กำลังมาแรงตอนนี้ หลังจากได้มีการเปลี่ยนแปลงทัศนียภาพโดยรอบทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น ช่วงที่แอดไปเป็นช่วงที่ชาวบ้านยังไม่มีของขายเยอะมาก แต่ช่วงนี้ก็เริ่มมีกันแล้ว ใครที่จะไปแนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ เลยนะ บรรยากาศจะดีมาก ไปตอนกลางวันมันร้อนไม่ไหว ไปถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้อยู่ 

 • พิกัด: ย่านกำแพงดิน

หวังว่าทุกคนจะชอบที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ที่แอดนะนำกันวันนี้ แต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้น ใครชอบเที่ยวแนวในก็ตามไปกันได้เลย และในรีวิวเชียงใหม่เรายังมีที่เที่ยวแนะนำกันอีกมากมาย ฝากติดตามกันด้วยน้าาาา

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022