ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว


ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ไร่แม่เหียะ 

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ 

 • พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่

ลานเนินนุ่ม

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร 

 • พิกัด: ถัดจากห้วยตึงเฒ่า

ย่านช้างม่อย

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ย่านท่องเที่ยวแนวสตรีทในเชียงใหม่ มีมุมถ่ายรูปล้านแปด ถ่ายยังไงก็ถ่ายไม่หมด มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร สตรีทอาร์ตเท่ๆ ก็มีนะ ใครที่มาเชียงใหม่แทบจะปักหมุดย่านช้างม่อยเป็นที่แรก ตอนเช้ามีมุมถ่ายรูปเยอะ พอตกตอนเย็นของกินก็เยอะเหมือนกันโดยเฉพาะแถวกาดหลวง ที่เที่ยวโซนนี้ถือว่าเป็นตัวเมืองสุดๆ ละ 


 • พิกัด: ถนนช้างม่อย 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 1 Day trip เที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย เชียงใหม่ วันเดียวเที่ยวไหนได้


อ่างแก้ว

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

แทบจะไม่ต้องแนะนำกันแล้ว เพราะใครๆ ก็รู้ ใครอยากได้รูปฟีลเกาหลี เกาใจ ก็ต้องมาแล้ว อ่างแก้ว อ่างเก็บน้ำในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งชุมนุมของวัยรุ่น เอกลักษณ์จะอยู่ที่เนินหญ้าสีเขียวตัดกับวิวท้องฟ้ากับวิวดอยสุเทพ มันสวยจริงๆ นะ ไม่อยากจะโม้ ถ้าใครอยากได้รูปฟีลไม่ติดคนเลยแนะนำว่าให้มาช่วงเช้าไปจนถึงบ่ายสาม ถ้ามาตอนเย็นล่ะก็คนเยอะมาก แต่มันก็สวยไปอีกแบบนะ

 • พิกัด: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

La Luna Gallery 

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

มาที่อีกโซนนึงย่านวัดเกตุ เป็นย่านวัฒนธรรมทางศาสนาของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ มีทั้งวัด โบสถ์คริสต์, มัสยิดด้วย แต่วันนี้เราจะพาไปที่ La Luna Gallery อาร์ตแกลอรี่สุดมินิมอล ตัวอาคารจะเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สีขาวอายุประมาณ 30 ปี เลยทีเดียว นิทรรศการภายในแกลอรี่แห่งนี้จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกๆ 3 เดือน ใครที่อยากเสพงาน Art ก็อย่าลืมไปกันนะ เข้าฟรีด้วย

 • พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ วัดเกตุ
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดวันพฤหัสบดี – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. 

Joint.s 

ย้ายมาเที่ยวที่คาเฟ่กันบ้าง คาเฟ่สุดชิว พร้อมกับน้องหมา 2 ตัว น่ารักสุดคิ้วทึ ร้าน Joint.s จะอยู่โซนเจ็ดยอด ถ้าใครคิดไม่ออกก็คือโซนหลังเมญ่านั้นเอง ส่วนตัวชอบร้านนี้มากๆ เลย เพราะมีหลายโซนให้นั่ง มีโซนแอร์แล้ว และโซน Open air ด้วยนะ ฟีลเหมือนไปนั่งเล่นในสวนบ้านเพื่อนเลย โฮมมี่สุดๆ 


 • พิกัด: ถนนบ้านแพะ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

สวนสัตว์เชียงใหม่ 

พาทุกคนไปย้อนวันวานวัยเด็ก ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ใครบอกไปสวนสัตว์แล้วไม่เก๋มาดูนี่ก่อนจ้า มีมุมถ่ายรูป 108 มุม ทั้งอควาเรียม หมีแพนด้า มันน่ารักดีต่อใจไปหมด ส่วนตัวแอดเองไปเที่ยวที่สวนสัตว์บ่อยมาก แต่ไม่ค่อยดูสัตว์หรอก แค่ไปเดินเล่น ฟีลเหมือนสวนใหญ่ๆ กลางเมือง วันไหนเหนื่อยๆ ก็นั่งรถรางเล่น ลมพัดเย็นสบาย

 • พิกัด: ก่อนทางขึ้นดอยสุเทพ 
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

บ้านข้างวัด

ชวนคนข้างๆ มาเที่ยวที่บ้านข้างวัด Community สุดชิคย่านวัดอุโมงค์ แอดไปทีไปนั่งแช่เป็นวัน มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างเลยนะ ทั้งร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ช้อปปิ้ง มี Workshop หลายอย่างให้ทำด้วย ความชอบส่วนตัวอย่างหนึ่งบรรยากาศภายในโครงการบ้านข้างวัดมันร่มรื่นมาก แต่ละร้านมีต้นไม้ และตกแต่งด้วยต้นไม้น่ารักๆ มันเลยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นไปหมด 

 • พิกัด: ซอยวัดอุโมงค์
 • เวลาเปิด – ปิด: 10:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

จริงใจ Market 

ย้ายมาอีกโซนหนึ่งที่จริงใจมาร์เก็ต ที่นี่จะเป็นตลาดออแกนิค เปิดแค่วันเสาร์กับวันอาทิตย์ช่วงเช้าเท่านั้นนะ ภายในตลาดบรรยากาศชิลล์ๆ มีเสียงเพลงให้ฟังขณะเดินช้อปปิ้งด้วย มีพวกเสื้อผ้า ที่เป็นเสื้อพื้นเมืองขาย สินค้าแฮนด์เมดด้วยเน้อ เรามันเป็นสายของกินชอบไปซื้อผักออแกนิคที่โซนผักสดมาก ของกินก็อร่อย ราคาก็ถือว่าโอเคเลย 

 • พิกัด: ถนน อัษฎาธร ตำบลป่าตัน
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06:30 – 13:00 น.

คลองแม่ข่า 

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่กำลังมาแรงตอนนี้ หลังจากได้มีการเปลี่ยนแปลงทัศนียภาพโดยรอบทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น ช่วงที่แอดไปเป็นช่วงที่ชาวบ้านยังไม่มีของขายเยอะมาก แต่ช่วงนี้ก็เริ่มมีกันแล้ว ใครที่จะไปแนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ เลยนะ บรรยากาศจะดีมาก ไปตอนกลางวันมันร้อนไม่ไหว ไปถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้อยู่ 

 • พิกัด: ย่านกำแพงดิน

หวังว่าทุกคนจะชอบที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ที่แอดนะนำกันวันนี้ แต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้น ใครชอบเที่ยวแนวในก็ตามไปกันได้เลย และในรีวิวเชียงใหม่เรายังมีที่เที่ยวแนะนำกันอีกมากมาย ฝากติดตามกันด้วยน้าาาา

Relate Posts :