ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว


ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ไร่แม่เหียะ 

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ 

 • พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่

ลานเนินนุ่ม

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร 

 • พิกัด: ถัดจากห้วยตึงเฒ่า

ย่านช้างม่อย

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

ย่านท่องเที่ยวแนวสตรีทในเชียงใหม่ มีมุมถ่ายรูปล้านแปด ถ่ายยังไงก็ถ่ายไม่หมด มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร สตรีทอาร์ตเท่ๆ ก็มีนะ ใครที่มาเชียงใหม่แทบจะปักหมุดย่านช้างม่อยเป็นที่แรก ตอนเช้ามีมุมถ่ายรูปเยอะ พอตกตอนเย็นของกินก็เยอะเหมือนกันโดยเฉพาะแถวกาดหลวง ที่เที่ยวโซนนี้ถือว่าเป็นตัวเมืองสุดๆ ละ 


 • พิกัด: ถนนช้างม่อย 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 1 Day trip เที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย เชียงใหม่ วันเดียวเที่ยวไหนได้


อ่างแก้ว

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

แทบจะไม่ต้องแนะนำกันแล้ว เพราะใครๆ ก็รู้ ใครอยากได้รูปฟีลเกาหลี เกาใจ ก็ต้องมาแล้ว อ่างแก้ว อ่างเก็บน้ำในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งชุมนุมของวัยรุ่น เอกลักษณ์จะอยู่ที่เนินหญ้าสีเขียวตัดกับวิวท้องฟ้ากับวิวดอยสุเทพ มันสวยจริงๆ นะ ไม่อยากจะโม้ ถ้าใครอยากได้รูปฟีลไม่ติดคนเลยแนะนำว่าให้มาช่วงเช้าไปจนถึงบ่ายสาม ถ้ามาตอนเย็นล่ะก็คนเยอะมาก แต่มันก็สวยไปอีกแบบนะ

 • พิกัด: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

La Luna Gallery 

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่

มาที่อีกโซนนึงย่านวัดเกตุ เป็นย่านวัฒนธรรมทางศาสนาของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ มีทั้งวัด โบสถ์คริสต์, มัสยิดด้วย แต่วันนี้เราจะพาไปที่ La Luna Gallery อาร์ตแกลอรี่สุดมินิมอล ตัวอาคารจะเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สีขาวอายุประมาณ 30 ปี เลยทีเดียว นิทรรศการภายในแกลอรี่แห่งนี้จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกๆ 3 เดือน ใครที่อยากเสพงาน Art ก็อย่าลืมไปกันนะ เข้าฟรีด้วย

 • พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ วัดเกตุ
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดวันพฤหัสบดี – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. 

Joint.s 

ย้ายมาเที่ยวที่คาเฟ่กันบ้าง คาเฟ่สุดชิว พร้อมกับน้องหมา 2 ตัว น่ารักสุดคิ้วทึ ร้าน Joint.s จะอยู่โซนเจ็ดยอด ถ้าใครคิดไม่ออกก็คือโซนหลังเมญ่านั้นเอง ส่วนตัวชอบร้านนี้มากๆ เลย เพราะมีหลายโซนให้นั่ง มีโซนแอร์แล้ว และโซน Open air ด้วยนะ ฟีลเหมือนไปนั่งเล่นในสวนบ้านเพื่อนเลย โฮมมี่สุดๆ 


 • พิกัด: ถนนบ้านแพะ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

สวนสัตว์เชียงใหม่ 

พาทุกคนไปย้อนวันวานวัยเด็ก ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ใครบอกไปสวนสัตว์แล้วไม่เก๋มาดูนี่ก่อนจ้า มีมุมถ่ายรูป 108 มุม ทั้งอควาเรียม หมีแพนด้า มันน่ารักดีต่อใจไปหมด ส่วนตัวแอดเองไปเที่ยวที่สวนสัตว์บ่อยมาก แต่ไม่ค่อยดูสัตว์หรอก แค่ไปเดินเล่น ฟีลเหมือนสวนใหญ่ๆ กลางเมือง วันไหนเหนื่อยๆ ก็นั่งรถรางเล่น ลมพัดเย็นสบาย

 • พิกัด: ก่อนทางขึ้นดอยสุเทพ 
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

บ้านข้างวัด

ชวนคนข้างๆ มาเที่ยวที่บ้านข้างวัด Community สุดชิคย่านวัดอุโมงค์ แอดไปทีไปนั่งแช่เป็นวัน มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างเลยนะ ทั้งร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ช้อปปิ้ง มี Workshop หลายอย่างให้ทำด้วย ความชอบส่วนตัวอย่างหนึ่งบรรยากาศภายในโครงการบ้านข้างวัดมันร่มรื่นมาก แต่ละร้านมีต้นไม้ และตกแต่งด้วยต้นไม้น่ารักๆ มันเลยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นไปหมด 

 • พิกัด: ซอยวัดอุโมงค์
 • เวลาเปิด – ปิด: 10:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

จริงใจ Market 

ย้ายมาอีกโซนหนึ่งที่จริงใจมาร์เก็ต ที่นี่จะเป็นตลาดออแกนิค เปิดแค่วันเสาร์กับวันอาทิตย์ช่วงเช้าเท่านั้นนะ ภายในตลาดบรรยากาศชิลล์ๆ มีเสียงเพลงให้ฟังขณะเดินช้อปปิ้งด้วย มีพวกเสื้อผ้า ที่เป็นเสื้อพื้นเมืองขาย สินค้าแฮนด์เมดด้วยเน้อ เรามันเป็นสายของกินชอบไปซื้อผักออแกนิคที่โซนผักสดมาก ของกินก็อร่อย ราคาก็ถือว่าโอเคเลย 

 • พิกัด: ถนน อัษฎาธร ตำบลป่าตัน
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06:30 – 13:00 น.

คลองแม่ข่า 

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่กำลังมาแรงตอนนี้ หลังจากได้มีการเปลี่ยนแปลงทัศนียภาพโดยรอบทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น ช่วงที่แอดไปเป็นช่วงที่ชาวบ้านยังไม่มีของขายเยอะมาก แต่ช่วงนี้ก็เริ่มมีกันแล้ว ใครที่จะไปแนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ เลยนะ บรรยากาศจะดีมาก ไปตอนกลางวันมันร้อนไม่ไหว ไปถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้อยู่ 

 • พิกัด: ย่านกำแพงดิน

หวังว่าทุกคนจะชอบที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ที่แอดนะนำกันวันนี้ แต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้น ใครชอบเที่ยวแนวในก็ตามไปกันได้เลย และในรีวิวเชียงใหม่เรายังมีที่เที่ยวแนะนำกันอีกมากมาย ฝากติดตามกันด้วยน้าาาา

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022