สนามวิ่งเชียงใหม่

ให้ว่อง ต้องให้ไว กับ 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่

สนามวิ่งเชียงใหม่ – วิ่งให้ว่อง ต้องให้ไว 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่ วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดสนามวิ่งเชียงใหม่ ให้คนที่อยากวิ่งออกกำลังกาย มีทั้งสนามจริง และพื้นที่วิ่งสำหรับออกำลังกายแบบปลอดภัย ไม่มีรถวิ่งผ่านแน่นอน 

อยากจะชวนทุกคนไปวิ่งด้วยกันเพราะการวิ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของระบบหัวใจ ปอด ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สำคัญที่สุดคือ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มีรูปร่างดีและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วนด้วยน้า ประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะหยุดใจไม่ให้ออกไปวิ่งได้ยังไง สนามวิ่งในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาเลย!!

สนามวิ่งเชียงใหม่

1. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่

สนามวิ่งเชียงใหม่

สนามกีฬาที่คนเชียงใหม่รู้จักกันเป็นอย่างดี มีครบทั้งสนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามบาสเก็ตบอล สนามมวย ฟิตเนส ฯลฯ แต่สนามวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ที่นี่มี 2 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งด้านนอกซึ่งเป็นถนนคอนกรีต แต่แบ่งเลนด้านในให้วิ่งได้ และสนามกีฬากลางด้านใน ซึ่งจะเป็นลู่วิ่งมาตรฐานทั่วไป ทุกช่วงเช้าและเย็น จะมีผู้คนย่านนั้นมาวิ่งออกกำลังกายกันอย่างหนาแน่น เนื่องจากอยู่ในเขตชุมชน ทางที่ดีแนะนำให้มาวิ่งตอนเย็นจะดีที่สุด

สนามวิ่งเชียงใหม่
บริเวณทางเข้าด้านหน้า
ลู่วิ่งด้านในสนามกีฬากลาง กว้างขวาง วิ่งได้แบบสบายๆ
สนามวิ่งเชียงใหม่
สนามวิ่งด้านนอก มีแบ่งเลนให้นักวิ่งเป็นสัดส่วน
จะเป็นนักวิ่งมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็แวะมาได้

2. สวนสาธารณะสวนบวกหาด

สนามวิ่งเชียงใหม่

อีกหนึ่งสวนสาธารณะยอดฮิตของชาวเชียงใหม่ที่เกือบตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็น มักจะมีผู้คนมาเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เล่นโยคะ ออกกำลังกายฟิตร่างกายกันอยู่เสมอ ที่นี่เป็นสวนขนาดย่อมร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้อารมณ์คล้ายสวนลุมพินีที่กรุงเทพฯ สนามวิ่งสามารถวิ่งได้โดยรอบ เป็นถนนคอนกรีตระยะสั้น ทางค่อนข้างแคบ ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการวิ่งคือ ช่วงเช้าและเย็น

เลนวิ่งอยู่รอบสวน เวลาวิ่งต้องระมัดระวังคนที่เดินหรือปั่นจักรยานด้วย
สนามวิ่งเชียงใหม่
นอกจากนี้ยังมีเครื่องออกกำลังกายหลากหลายชนิดให้เลือกเล่นได้เต็มที่
จะมาปั่นจักรยานเป็นคู่หรือพาน้องๆหนูๆ มาด้วยก็สนุกไม่น้อย

3. สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ชาวเชียงใหม่หลายคนคงรู้จักสนามกีฬาสมโภช 700 ปีเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของสนามกีฬาหลากหลายชนิดที่เปิดให้บริการมากว่า 20 ปี อีกทั้งยังเคยใช้จัดแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 18 เมื่อหลายปีที่ผ่านมา สนามแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่หลายร้อยไร่ จึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนเมือง และสนามวิ่งก็เป็นหนึ่งในสนามฮอตฮิตที่ชาวเชียงใหม่นิยมไปออกกำลังกายกันทุกเช้าเย็น

สนามวิ่งมี 3 สนามให้เลือก คือ


  • สนามวิ่งคอนกรีตด้านนอก ที่แบ่งเป็นเลนวิ่งชัดเจน แต่ต้องระมัดระวังรถราที่วิ่งผ่านไปผ่านมาเอง
  • สนามกีฬากลาง มีลู่วิ่งมาตรฐานอย่างดี
  • สนามฟุตบอล ที่อยู่ใกล้โรงแรม 700 ปี
สนามวิ่งคอนกรีตด้านนอก แนะนำให้มาวิ่งช่วงเย็นจะดีที่สุด
สนามวิ่งกว้างขวางพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์
สนามกีฬากลาง มีลู่วิ่งมาตรฐาน ผู้คนนิยมมาวิ่งช่วงเย็น
แนะนำให้เข้าประตู 9 เปิดตลอด
สนามวิ่งแบบโอเพ่น อยู่รอบสนามฟุตบอล มีลู่วิ่งมาตรฐาน วิ่งได้สะดวกสบาย

4. สนามกีฬากลาง มช.

สนามวิ่งเชียงใหม่

สนามวิ่งยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา วัยทำงาน นิยมไปวิ่งออกกำลังกายในช่วงเย็น คงต้องยกให้สนามกีฬากลาง มช. เพราะจุดเด่นที่ใครๆ ต่างพูดถึงนอกจากเรื่องออกกำลังกายคือ อาหารตาน่ากิน เนื่องจากคนส่วนใหญ่ที่มาวิ่งที่นี่เป็นนักศึกษาวัยใสในรั้วม่วง หลายท่านจึงตั้งใจออกมาวิ่งและมีวัตถุแอบแฝงด้วยเล็กน้อย (ฮา) หากใครที่อยากได้ทั้งความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ แวะมาที่นี่ก็ดีไม่น้อย

สามารถวิ่งรอบได้แบบชิลๆ ในช่วงเย็นจะเห็นพระอาทิตย์ตกดินสวยงาม

แต่ถ้าหากอยากวิ่งในสนามที่เป็นแบบโอเพ่นแนะนำให้มาที่สนามรักบี้ฟุตบอล หน้า มช. ระยะทางรอบสนามถือว่าไกลเอาการเหมือนกัน วิ่งทีมีหอบแต่สาวๆ น่าจะชอบ เพราะทุกเย็นจะมีหนุ่มๆ มาเล่นฟุตบอลโชว์ซิกแพ็คกันอย่างมากมาย

สนามรักบี้ ฟุตบอล

5. สนามวิ่งห้วยตึงเฒ่า

สนามวิ่งเชียงใหม่
  • พิกัด: ทางเข้าห้วยตึงเฒ่า อยู่ขวามือ ถนนเลียบคันคลองชลประทาน
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

หากใครที่ชอบวิ่งท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ แนะนำที่นี่ สวนสาธารณะบริเวณทางเข้าห้วยตึงเฒ่าที่มีระยะทาง 5 กิโลเมตร ตลอดสองข้างทางเต็มไปต้นไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นสุดๆ เส้นทางนี้เป็นทั้งเส้นทางวิ่งและเส้นทางปั่นจักรยานยอดฮิตของคนที่รักธรรมชาติ คนที่มาวิ่งส่วนใหญ่จึงเป็นวัยทำงานและคนที่มีครอบครัว พาลูก พาสัตว์เลี้ยงมาเดินออกกำลังกาย

เส้นทางนี้มีคนมาปั่นจักรยาน จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการวิ่ง
สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ช่วงบ่ายก็สามารถมาเริ่มวิ่งได้แล้ว
มีป้ายบอกระยะทางตลอด

6. สวนหลวงล้านนา ร.9 

สนามวิ่งเชียงใหม่

อีกหนึ่งสนามวิ่งที่อยู่ไม่ไกลเมือง แต่เงียบสงบ ร่มรื่นเย็นสบาย แนะนำให้แวะมาที่สวนหลวงล้านนา ร.9 สวนสาธารณะขนาดย่อมที่มีทั้งเลนวิ่งและเลนปั่นจักรยาน เป็นถนนคอนกรีตที่เหมาะมาวิ่งให้เหงื่ออกเบาๆ หรือจะพาเด็กๆหรือน้องหมาที่บ้านมาออกกำลังกายด้วยกันก็ดูดีไม่น้อย หากใครที่กำลังมองหาที่ออกกำลังกายใกล้เมือง แต่สามารถออกกำลังกายได้เต็มที่ แวะมาที่นี่ได้เลย

สนามวิ่งเชียงใหม่
ถนนมี 2 เลนคือ เลนวิ่งและเลนจักรยาน
วิ่งได้สะดวกสบาย
สนามวิ่งเชียงใหม่
บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของคนเมือง

7. สวนสุขภาพ มช. 

สนามวิ่งเชียงใหม่

สวนสาธารณะที่เป็นเหมือนแหล่งรวมสถานที่ออกกำลังกายของคนเมือง เนื่องจากอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปอย่างถนนนิมมานฯ ตั้งแต่เช้ายันค่ำจึงมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ย่านนี้มาวิ่งออกกำลังกาย รวมถึงเล่นเครื่องเล่นต่างๆ เพื่อฟิตร่างกาย จุดด่นของที่นี่คือ ระยะทางสั้นวิ่งรอบได้แบบชิลๆ สบายๆ ไม่หอบแหกและเดินทางสะดวกสบายสำหรับคนเมือง อีกทั้งบรรยาศโดยรอบยังร่มรื่น เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสกลางเมืองเลยก็ว่าได้

สนามวิ่งเชียงใหม่
แนะนำให้มาวิ่งช่วงเช้า อากาศดีและคนไม่พลุกพล่าน
น้องๆหนูก็ชอบมาที่นี่ เพราะมีเครื่องออกำลังกายเยอะพอสมควร

8. อ่างแก้ว 

สนามวิ่งเชียงใหม่

อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนทุกวัย ทั้งนักศึกษา วัยรุ่น วัยทำงาน ก็รวมอยู่ที่นี่หมด สำหรับใครที่อยากไปวิ่งที่อ่างแก้วช่วงที่เหมาะสมกับการวิ่งจะเป็นช่วงเช้าเพราะคนน้อย อากาศเย็นๆ สบาย ๆมองเห็นวิวภูเขาดอยสุเทพได้อย่างเต็มตา หรือจะเป็นช่วงเย็นไปถึงช่วงค่ำก็ได้ แต่ช่วงนี้คนก็อาจจะเยอะหน่อยทั้งคนมาวิ่งออกกำลังกาย แล้วคนมาเดินเล่นพักผ่อนชิลล์ๆ กัน9. อ่างตาดชมพู 

สนามวิ่งเชียงใหม่

ถัดมาจากอ่างแก้วนิดหน่อยก็จะถึงอ่างตาดชมพู แหล่งเช็คอินใหม่ของคนที่ชอบออกกำลังกายและพักผ่อนยามเย็น สำหรับอ่างตาดชมพูคนที่วิ่งออกกำลังกายส่วนใหญ่มักจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งเบาๆ สบายๆ เพราะพื้นที่และระยะทางไม่ได้กว้างมากนัก และจะมีนักวิ่งที่วิ่งจากอ่างแก้วมาจนถึงอ่างตาดชมพูด้วย ช่วงที่เหมาะกับการวิ่งจะเป็นช่วงตอนกลางคืนหรือเป็นช่วงเช้าตรู่ 


10. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 

สนามวิ่งเชียงใหม่

ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์จะมีเส้นทางให้วิ่งอยู่ 2 ที่ด้วยกัน นั่นก็คือบริเวณบริเวณถนนทางเข้าก่อนถึงอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และบริเวณด้านในสวน ใครที่เบื่อเส้นทางวิ่งแบบเดิมๆ ให้เรามาที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ดูบรรยากาศดีมีความปลอดภัยมีต้นไม้ดอกไม้สวยๆ ให้ชมเพียบ ที่นี่เขาจะเปิดให้วิ่ง 2 ช่วงเวลาด้วยกันนั่นก็คือช่วงเช้า ตี 5 – 8 โมงเช้า และช่วงเย็นจะเป็น 16:00 น ถึง 19:30 น 


11. ไร่แม่เหียะ 

สนามวิ่งเชียงใหม่

ที่ไร่แม่เหียะ คนจะชอบไปวิ่งและเดินช่วงเย็นมากกว่าในช่วงเช้าเพราะบรรยากาศดีและไม่ร้อน ถึงแม้จะเป็นพื้นที่แปลงทดลองของคณะเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่บริเวณรอบๆ ก็จะมีถนนให้วิ่งและปั่นจักรยานได้อย่างสบายๆ พื้นที่กว้างขวางไม่แออัดแน่นอน และบรรยากาศดีสุดๆ มีให้เลือกหลายโซนทั้งโซนตรงอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ และโซนตรงแปลงเกษตร


การออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญ ใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบการออกกำลังกายแบบไหนก็สามารถลองไปวิ่งออกกำลังกายกันดูได้นะ เผื่อเผลอติดใจการวิ่งขึ้นมาก็ได้ ใครที่รู้จักที่วิ่ง หรือ สนามวิ่งเชียงใหม่ที่ไหนก็แนะนำกันมาได้นะ แนะนำให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ไปวิ่งกัน สำหรับวันนี้ของตัวไปวิ่งก่อน ไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้านะ

ติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ได้ที่

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022