เคยมั้ยทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือโต้รุ่ง ทำงานดึกดื่น ประชุมยันเช้า หรือท่องราตรียันสว่าง เจ้าท้อง(พุง)เพื่อนยากก็ดันมาเรียกร้องหาอาหาร แต่ก็ดันติดปัญหาไม่รู้จักร้านเปิดดึก แต่รู้ไหมไม่ว่าคุณจะหิวตอนตีไหนเวลาใด ร้านเหล่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟของอร่อยให้คุณเสมอ พวกเขาเป็นที่พึ่งยามดึกของนกฮูกราตรี ตามมาดูว่า

14 ร้านอร่อยรอบดึกที่เชียงใหม่

1.มาม่าฟ้าธานี

ที่ตั้ง : 28 ถนนสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
– มาจากวงเวียนสันติธรรม เจอนิยมพานิชซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายตรงไปร้อยเมตรร้านอยู่ขวามือ สังเกตุดีๆร้านไม่มีป้ายแต่มีรูปมาม่า ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านหมูกะทะ
เวลาเปิด-ปิด : 17.00 – 03.00 น. วันหยุดไม่แน่นอนเพราะป้าชอบไปวัด
เบอร์โทร : 081-1115751

ร้านขวัญใจคนกินเผ็ดนอนดึก เปิดขายมากว่า 31 ปี สมัยก่อนร้านเป็นเพิงอยู่ด้านหลังโรงหนังฟ้าธานี คนเลยเรียกกันว่า “มาม่าฟ้าธานี” ทุกวันนี้ย้ายมาอยู่สันติธรรมได้กว่า 10 ปีแล้วแต่ก็ยังใช้ชื่อเดิมอยู่ “ที่ขายดึกเพราะสมัยก่อนหมอนวดเลิกงานแล้วชอบแวะมากิน ช่วงนั้นคนเรียกร้านเราว่า มาม่าหมอนวด” น้อง – ภทรธร ศิวเวธานนท์ หลานสาวป้าเรียงเจ้าของร้านบอกกับเรา

เมนูร้านนี้มีอย่างเดียวคือ “มาม่า” แบ่งออกเป็นสองรสคือ รสหมูสับกับต้มยำ สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบหมูหรือเนื้อ ทุกชามจะมีส่วนผสมเหมือนกันคือ ไข่, ปลาหมึก, ลูกชิ้น, ผัก (หากไม่พอมีผักสดบริการ จานละ 10 บาทหยิบเท่าไหร่ก็ได้) ราคาแบบธรรมดา 35 บาท แบบพิเศษสุดเพิ่มเครื่องเพิ่มมาม่าเป็นสองห่อ 50 บาท

ในแต่ละเดือน ร้านมาม่าฟ้าธานีใช้มาม่าถึงเดือนละ 40 กล่อง แต่ยังถือว่าน้องเมื่อเทียบกับสมัยก่อนที่ขายได้ถึงวันละ 16 กล่องเลยทีเดียว ก่อนจากกันป้าเรียงฝากบอกแฟนคลับว่า ร้านป้าหายากนิดนึงเพราะป้ายไม่ชัด ถ้ามาไม่ถูกให้โทรถามได้ 081-1115751

มาม่าฟ้าธานี

ร้านมาม่าฟ้าธานี มีป้าเรียงและคุณน้อง หลานสาวช่วยดูแล

มาม่าฟ้าธานี

มาม่าฟ้าธานี

มาม่าต้มยำพิเศษเครื่อง 40 บาท

—————————————————

2.ไก่ทอดเที่ยงคืน สาขา 2

ที่ตั้ง : ถนนฟ้าฮ่าม มุ่งหน้าเข้าเมืองเลยวัดฟ้าฮ่าม 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือ มีที่จอดรถด้านข้าง
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.หยุดวันจันทร์
เบอร์โทร : 088-2514550

หากเอ่ยถึงร้านไก่ทอดที่เปิดดึกที่สุด หนึ่งในนั้นคือ “ไก่ทอดเที่ยงคืน” “ร้านเราเปิดมานานกว่า 30 ปีแล้วครับ ด้วยความที่พ่อแม่ท่านชอบขายของและบ้านเราก็อยู่กำแพงดิน เป็นย่านที่มีสถานบันเทิงเยอะมาก จึงเลือกเปิดตอนเที่ยงคืน แต่หลังๆลูกค้าเป็นนักศึกษาและสถานบันเทิงก็ปิดเร็วมากขึ้นจึงเปิดสี่ทุ่ม แต่ถ้าหากอยากทานตอนกลางวันก็แวะไปสาขา 2 ที่ฟ้าฮ่าม สาขา 3 แยกโรงพยาบาลประสาทและสาขา 4 ถนนวงแหวนรอบกลางหลัง ม.พายัพ ไก่ทอดทุกสาขาก็จะเหมือนกัน แต่สาขา 2 จะมีเมนูส้มตำเพิ่มขึ้นมา สะดวกสาขาไหนแวะสาขานั้นได้เลย” คุณวรเชษฐ์เจ้าของร้านกล่าว

ไก่ทอดเที่ยงคืน

บรรยากาศหน้าร้านไก่ทอดเที่ยงคืนสาขา 2 ฟ้าฮ่ามโดยมีคุณกาว เป็นผู้ดูแลร้าน

ไก่ทอดเที่ยงคืน

เมนูแนะนำ หมูสามชั้นทอด 50 บาท/ ไก่ทอด 50 บาท/ ไส้ทอด 25 บาท/ ซี่โครงหมูทอด 50 บาท/ ปลาทูทอด 30 บาท/ ไข่ต้มฟองละ 8 บาท/ น้ำพริกหนุ่ม-ผัก ชุดละ 15 บาท/ น้ำพริกแดง-ผัก ชุดละ 15 บาท/ ข้าวเหนียว 10 บาท

—————————————————

3.โจ๊กสมเพชร

ที่ตั้ง : ถนนศรีภูมิ ก่อนถึงประตูช้างเผือก ร้านอยู่หัวมุมซ้ายมือ จอดรถได้ตามข้างทางทั่วไป
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมงไม่มีวันปิด
เบอร์โทร : 053-210649

ร้านโจ๊กที่หลายคนกังขาว่าเปิดตลอด 24 ชั่วโมงแล้วล้างหม้อโจ๊กตอนไหน “ร้านเรามีหม้อโจ๊กหลายใบสลับกันค่ะ ไม่ต้องห่วง” น้องพลอย – พลอยระพี วรรณวงศ์ เจ้าของร้านสาวสวยห้าวเป้งรุ่น 2 ต่อจากคุณแม่บอกเรา “นอกจากนั้นโจ๊กของเรายังไม่มีวันหมดอีกด้วย” เธอยืนยันว่าอะไรหมดก็ได้แต่โจ๊กจะไม่มีวันหมดไปจากร้านอย่างเด็ดขาด

เริ่มต้นจากร้านโจ๊กรถเข็นเล็กๆ ขายอยู่หน้าห้องน้ำปั๊มเซลล์กาดสมเพชร ใครอายุมากหน่อยคงจะยังทันสมัยนั้นร้านไม่ได้ขาย 24 ชั่วโมง มีคุณแม่ของน้องพลอยทำร้านโจ๊กกับลูกๆ ด้วยรสชาติที่อร่อยทำให้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้นและเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆจนล่วงเลยเวลาปิดร้านอยู่บ่อยๆ คุณแม่จึงตัดสินใจเปิดร้านเป็นแบบ 24 ชั่วโมงซะเลย พร้อมทั้งขยายร้านมาอยู่ที่ตั้งร้านปัจจุบัน

อาหารในร้านไม่ได้มีแต่โจ๊ก แต่มีมากถึง 20 รายการ ช่วงเช้าๆโจ๊กจะขายดี ส่วนในช่วงดึกคนมาทานส่วนมากเลิกจากที่เที่ยวกำลังหิวจัด มักจะสั่งข้าวกินกันมากกว่า นักดื่มต้องทราบไว้ว่าร้านนี้ไม่อนุญาติให้นำสุราหรือเบียร์เข้ามาดื่มในร้านเด็ดขาด ไม่มีบริการ WIFI เพราะโต๊ะในร้านมีน้อยเพียง 21 โต๊ะในชั้น 1 และ 20 โต๊ะบนชั้นสองซึ่งจะเปิดให้บริการเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น

โจ๊กสมเพชร

บรรยากาศหน้าร้านโจ๊กสมเพชร

โจ๊กสมเพชร

คุณพลอย – พลอยระพี วรรณวงศ์ เจ้าของร้านสาวสวยห้าวเป้งรุ่น 2

โจ๊กสมเพชร

โจ๊กหมูเพิ่มไข่ 45 บาท

นอกจากโจ๊กแล้วมีขนมจีบด้วย เช่น ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ฮะเก๋าและกุ้งอัดปู ฯลฯ

—————————————————

4.ลาบบังเกอร์

ที่ตั้ง: ริมแม่น้ำปิง ใกล้ร้าน White House ทางไปค่ายกาวิละ เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด: 24.00-12.00 น. หยุดวันเสาร์

 

ใครที่เป็นคอลาบไม่มีใครไม่รู้จัก “ลาบบังเกอร์” ร้านที่เรียกได้ว่าเปิดดึกที่สุดและราคาถูกที่สุด ทำให้หลายท่านไม่ว่าจะเลิกงานดึกดื่นหรือท่องราตรีจนเกือบเช้าก็แวะมาที่นี่กันอย่างล้นหลาม คำว่า“บังเกอร์” มาจากกระสอบทรายที่กั้นน้ำท่วมด้านหน้าร้านเมื่อหลายปีก่อนและปัจจุบันได้กลายมาเป็นที่นั่งของลูกค้าไปเรียบร้อย อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งลาบ ต้มแซ่บ จิ้นส้มหมก แอ๊บหมู ไส้อั่ว คอหมูย่าง แกงอ่อม ส้า ไข่ป่าม จิ้นส้มหมก ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่จานละ 10 บาท

 ลาบบังเกอร์

บรรยากาศหน้าร้านลาบบังเกอร์เป็นเพิงเล็กๆ

ลาบบังเกอร์

มีทั้งไส้อั่ว แอ๊บหมู จิ้นส้มหมก

—————————————————

5.ขนมจีนสันป่าข่อย

ที่ตั้ง : ตลาดทองคำ หน้าวัดสันป่าข่อย
เวลา เปิด-ปิด : 16.00-04.00 น.
โทร : 089-1923023

คนเชียงใหม่ที่ชอบการท่องราตรีน้อยคนที่ไม่รู้จักขนมเส้น (ขนมจีน) สันป่าข่อย ร้านเปิดมานานกว่า 30 ปี ตั้งอยู่ในตลาดทองคำหรือตลาดสันป่าข่อยติดค่ายกาวิละ จุดเด่นอยู่ที่น้ำแกง(น้ำยา)เข้มข้นกลมกล่อม ขายเฉพาะกลางคืนตั้งแต่หกโมงเย็นจนถึงตีห้าหรือจนกว่าของจะหมด ราคาเพียงจานละ 20 บาท พิเศษ 30 บาท น้ำยามีให้เลือกหลากหลายทั้งน้ำยาแกงเขียวหวาน แกงเผ็ดและน้ำเงี้ยว ผักสดมีให้เติมไม่อั้นน้ำเปล่าฟรี เครื่องเคียงมีทั้งไข่ต้ม แคบหมู หนังปอง(หนังควาย) ฯลฯ

 ขนมจีนสันป่าข่อย

บรรยากาศหน้าร้านขนมจีนสันป่าข่อย

—————————————————

6.ป้าน้อยอาหารตามสั่ง

ที่ตั้ง : ถ.ชัยภูมิ ตรงข้ามตลาดสมเพชร
เวลาเปิดปิด : 22.00 – 04.00 น.

ท่านไหนชอบซดซุปกระดูกร้อนๆรอบดึกต้อง “ซุปกระดูกป้าน้อย” ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อหมูติดกระดูกเปื่อยนุ่มยกมาแบบเต็มชาม “ซุปกระดูกป้าใช้เวลาเคี่ยวถึง 2 ชั่วโมงเพื่อให้เนื้อนุ่มที่สุด วันนึงป้าทำไม่เยอะแค่ 10-20 ชามเท่านั้น ขายตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตีสอง วันไหนขายดี ตี 1กว่าๆก็หมดแล้ว” ป้าน้อยบอกกับเราในขณะที่กำลังกุลีกุจอตักกระดูกใส่ถ้วยให้ลูกค้า

หลังจากขายของเสร็จแล้ว ป้าน้อยเล่าต่อว่า “เมื่อก่อนป้าขายผักผลไม้อยู่แถวกาดหลวง จับพลัดจับผลูมาเช่าร้านนี้เปิดขายอาหารตามสั่งอยู่ติดคูเมือง ซึ่งมันใกล้ผับบาร์ เมื่อเขาเที่ยวเสร็จก็อยากหาอะไรร้อนๆ และอิ่มท้องซดคล่องคอ จึงได้คิดค้นซุปกระดูกชามนี้ขึ้นมา แล้วก็ขายดี ป้าจึงขายมาเรื่อยๆ สิบกว่าปีแล้ว” สำหรับคอเที่ยวทั้งหลายหากอยากลองแนะนำให้มาหลังตี 1 ไม่เกิน ตี 2 รับรองได้กินแน่นอน

ป้าน้อยอาหารตามสั่ง

บรรยากาศหน้าร้านป้าน้อย

ซุปกระดูกป้าน้อย

กระดูกที่ต้มเตรียมไว้ขายลูกค้า

 ซุปกระดูกป้าน้อย

ซุปกระดูกรสเข้มข้นแซ่บถึงใจ

—————————————————

7.ซุ้มเฮียฮ๋ง

ที่ตั้ง : เยื้องโลตัส Express สาขาเจ็ดยอด
เวลาเปิด – ปิด : 23.00-เช้า (เวลาเปิดปิดไม่แน่นอน)
โทร : 093-9354869

 

ซุ้มเฮียฮ๋ง” ร้านบะหมี่มาเฟียขวัญใจคนนอนดึกย่านเจ็ดยอด หลายท่านรู้จักเขาในชื่อ มาเฟียขายโจ๊กบ้าง บะหมี่ปากหมาบ้าง หรือข้าวต้มกวนโอ๊ยบ้าง ล้วนแล้วแต่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเฮียฮ๋งที่ทำให้ลูกค้าหลายท่านจดจำได้เป็นอย่างดี “ผมเริ่มต้นขายโจ๊กและข้าวต้มมาก่อน วันหนึ่งก็มีลูกค้าแนะนำให้ขายบะหมี่ ผมก็ทำตามที่มันบอก จากนั้นลูกค้าก็ติดใจ เลยขายต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปี เวลาเปิดปิดก็ตามป้ายแหล่ะ “เปิดเมื่อไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่าปิดเช้า” ส่วนทีเด็ดบะหมี่ร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปเข้มข้นแทบไม่ต้องปรุง บวกกับหมูแดงที่อบจนฉ่ำรสชาติออกหวานนิดๆ ยิ่งกินยิ่งอร่อย ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 30 บาท ใครที่หิวยามดึกรับรองมาที่นี่ไม่มีพลาด14 ร้านอร่อยรอบดึก รับศึกความหิว

 ซุ้มเฮียฮ๋ง

บรรยากาศหน้าร้านเฮียฮ๋ง

ซุ้มเฮียฮ๋ง

ซุ้มเฮียฮ๋ง

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง 30 บาท

—————————————————

8.ข้าวต้มย้ง

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ใกล้กับหอศิลปวัฒนธรรม
เวลาเปิด-ปิด : 16.00-02.00 น.
เบอร์โทร : สาขา 1 053-277942

ใครที่หิวรอบดึกและอยากกินอาหารเบาๆ ต้อง “ย้ง” ร้านข้าวต้มเจ้าดังเปิดมานานร่วม 16 ปี ทีเด็ดอยู่ที่ข้าวต้มน้ำข้น อาหารรสชาติอร่อยจนใครหลายคนติดใจ “เราเริ่มต้นทำธุรกิจกันในครอบครัวครับ ตอนนั้นคุณพ่อพ้ง ท่านย้ายจากพิษณุโลกมาตั้งรกรากอยู่ทีนี่ เริ่มต้นทำธุรกิจร้านแอร์ แต่เกิดวิกฤตฟองสบู่แตกในปี 40 จึงค่อยๆเปลี่ยนเป็นร้านข้าวต้ม เพราะเราชอบทำอาหารกันอยู่แล้ว บวกกับแถวนี้คนก็เที่ยวดึกกันเยอะ เมนูของเรามีหลากหลายทั้งยำปลาสลิด หอยลายผัดน้ำพริกเผา ยำไข่เค็ม กุ้ยช้ายผัดเต้าหู้หมูกรอบ รสชาติอาหารจะไม่เน้นหวานมาก ข้าวต้มจะใช้ข้าวอย่างดี ไม่มีหวงของ ทำเหมือนให้คนในครอบครัวทาน ตอนนี้มีสาขา 2 แล้วเลยแยกกาดรวมโชคไปประมาณ 500 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ” คุณปูน – นคพล ตั้งใจจิต เจ้าของร้านบอกกับเรา

 ข้าวต้มย้ง

เมนูแนะนำ หอยลายผัดน้ำพริกเผา 60 บาท

ข้าวต้มย้ง

ยำปลาสลิด 60 บาท/ กุ้ยฉ้ายผัดเต้าหู้หมูกรอบ 60 บาท/ ยำไข่เค็ม 30 บาท/ พะโล้รวม 80 บาท/ ข้าวสวยข้าวต้ม ถ้วยละ 5 บาท

—————————————————

9.สุรีรัตน์ หรือร้าน 20 กั๊ด

ที่ตั้ง : ถนนทิพยเนตร ต.หายยา
เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 083-1524492

หากชอบอาหารแบบไทยๆ ร้านนี้พลาดไม่ได้ “สุรีรัตน์หรือชื่อคุ้นหู 20 กั๊ด” (ยี่สิบบาทอิ่มจนแน่นท้อง) ร้านอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวย่านวัวลาย หรือโรงหนังทิพเนตรเก่า เปิดตลอด 24 ชั่วโมง บรรยากาศในร้านมีโต๊ะให้นั่งมากมายหลายสิบโต๊ะ แต่หากไปช้าอาจจะอดได้ เพราะด้วยราคาที่ถูกแสนถูกทำให้มีคนไปนั่งเต็มไปหมด เมนูยอดฮิตคือกะเพราหมูกรอบไข่ดาว ส่วนน้ำซุปฟรี ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท (เพิ่มจากสมัยก่อนที่ขายเพียง 20 บาท)

 สุรีรัตน์ หรือร้าน 20 กั๊ด

บรรยากาศหน้าร้านสุรีรัตน์

—————————————————

10.ข้าวแกงลุงไทย

ที่ตั้ง: ทางเข้าซอยกองบิน 41 ข้างโรงแรมพิงค์พยอม
เวลาเปิด – ปิด: 03.00 – 13.00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทร: 081-386-2934 / 089-634-6557

อีกร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอร่อยเผ็ดสะใจรอบดึกต้องยกให้ “ข้าวแกงลุงไทย” ร้านข้าวแกงที่มีจุดเด่นเรื่องรสชาติอันเผ็ดร้อนของอาหารกว่า 40 เมนู ไม่ว่าจะเป็นผัดเผ็ดกบ ผัดเผ็ดปลาไหล กระเพราปลาหมึก ปลากระเบนผัดฉ่า ฯลฯ แต่ถ้าใครไม่กินเผ็ดก็มีเมนูอย่างหมูหวาน ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้ ในราคาเริ่มต้นจานละ 30 บาท ร้านเปิดตีสามใครที่ชอบหิวเวลาดึกก็แวะมาได้ มาสายๆของอร่อยมักจะหมดไปก่อน

 ข้าวแกงลุงไทย

บรรยากาศหน้าร้านข้าวแกงลุงไทย มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือก

ข้าวแกงลุงไทย

—————————————————

11.หมูกระทะ ABC

ที่ตั้ง : ใกล้กับสถานีดับเพลิง คูเมืองด้านในก่อนถึงประตูเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-02.00 น.
เบอร์โทร : 086-6566765

เชียงใหม่เมืองหมูกระทะ แต่มีไม่กี่ร้านที่เปิดเอาใจคนนอนดึกจริงๆ หนึ่งในนั้นคือ “หมูกระทะ ABC สาขาประตูเชียงใหม่” เปิดมานานร่วม 10 ปี ให้บริการทุกวันตั้งแต่ 5 โมงครึ่งไปจนถึง ตี 2 ในบางครั้งยาวไปจนถึงตี 3 ขึ้นอยู่กับลูกค้า เมนูอาหารมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ อาหารทะเล แต่หมัดเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือเนื้อวัว ไก่ปาปริก้า และเนื้อจระเข้หมักเข้าเนื้อสุดๆ ในราคาเพียงท่านละ 129 บาทเท่านั้น

หมูกระทะ ABC

บรรยากาศหน้าร้าน มีป้ายโดดเด่นเห็นชัด

หมูกระทะ ABC

สารพัดเมนูเนื้อให้เลือก

—————————————————

12. C.A.M.P. – Creative And Meeting Place Maya

ที่ตั้ง : ชั้น 5 ห้าง MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 24 ชั่วโมง
โทร. 053-081199

หากอยากหาที่นั่งทำงานอ่านหนังสือ “C.A.M.P.” คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแห่งนี้พร้อมเปิดรองรับไม่ว่าจะเช้าสายบ่ายเย็นตลอด 24 ชั่วโมง ด้านในมีลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ ห้องโถงสูง เปิดแอร์เย็นฉ่ำ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งชั้น 1 และชั้น 2 โต๊ะหนึ่งตัวสามารถนั่งได้ 4-7คน ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟและ Wifi ฟรี แต่ต้องสั่งอาหารและเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งพบปะสร้างพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

 

ด้านหน้า C.A.M.P.

ผู้คนมากหน้าหลายตาทั้งวัยเรียน วัยทำงานต่างพากันมานั่งทำงานอ่านหนังสือที่นี่อย่างมากมาย

—————————————————

13.Wake Up

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ข้างธนาคารกสิกร
เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 085-5211392

ช่วงดึกๆหากรู้สึกง่วงนอน “Wake Up” ช่วยท่านได้ ร้านกาแฟสุดชิคบนถนนสุดชิลอย่างนิมมานฯ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมากับคอนเซปต์ “The Capital of Beverage” อาณาจักรเครื่องดื่มที่มีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้พร้อมเสิร์ฟ

คุณสุทิน สุรินทร์รักษ์ เจ้าของร้านบอกกับเราว่า “Wake Up ในภาษาอังกฤษหมายถึงตื่นนอน เราอยากให้ทุกคนรู้สึกกระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่าทุกครั้งที่มาที่นี่ จุดเริ่มต้นเกิดจากตอนที่ทำ Subway แล้วเรามองเห็นจุดอ่อนคือมีเครื่องดื่มเพียงไม่กี่เมนู จึงอยากทำ Wake Up ขึ้นมาแบบเปิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลา คือเขามาที่นี่สามารถนั่งอ่านหนังสือหรือทำงานพร้อมทั้งทานอาหารจิบเครื่องดื่มแบบสบายๆทั้งวันได้ แต่เราก็ติดปัญหาเรื่องพื้นที่ไม่เพียงพอต่อลูกค้า เร็วๆนี้เราก็จะกำลังขยายพื้นที่เพื่อรองรับลูกค้ามากขึ้น ส่วนเรื่องที่จอดรถลูกค้าสามารถเข้าซอยข้างๆธนาคารกสิกรจอดด้านในได้เลย”

 Wake Up เชียงใหม่

ด้านในร้าน Wake Up มี 2 ชั้นให้เลือกนั่ง

Wake Up เชียงใหม่

ชั้นล่างเต็มไปด้วยนักเรียนนักศึกษาที่มานั่งอ่านหนังสือ

Wake Up เชียงใหม่

โกโก้เย็น 69 บาท / ชา Berry Sensation กลิ่นหอมเบอร์รี่ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย 99 บาท/ Greentea Cheesecake 89 บาท

—————————————————

14.อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์)

ที่ตั้ง : ถ.พระปกเกล้า (ใกล้ประตูช้างเผือก)
เบอร์โทร : 086-9116655 / 081-5955616
เวลาเปิด – ปิด : 16.30-05.00 น. ทุกวัน

อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์) ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาลูกชิ้นหัวนมที่มีชื่อเสียงในเชียงใหม่มาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ลูกชิ้นของร้านอ๋องจะเป็นลูกชิ้นปลากรายทำเองวันต่อวัน นอกจากลูกชิ้นปลาจะเด็ดแล้ว อีกเรื่องที่เด็ดไม่แพ้กันเลยคือ การคิดเงินของเฮียน้อยเจ้าของร้านระดับขั้นเทพ ที่เรียกได้ว่ารวดเร็วดั่งพายุลมกรด และยังถูกเป๊ะโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องคิดเลขอีกด้วย ส่วน “อ๋อง” คือชื่อของเจ้าของร้านรุ่นแรกบวกกับบ้านเกิดที่อยู่จังหวัดนครสวรรค์จึงกลายมาเป็น “อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์)” ส่วนเมนูแนะนำ เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นปลากรายและซุปกระดูกหมู ราคาเริ่มต้น 35 บาท

 อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์)

บรรยากาศหน้าร้านอ๋องทิพย์รส

 อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์)

เมนูแนะนำ เส้นเล็กลูกชิ้นปลากราย 35 บาท

—————————————————

ท่านใดมีร้านอร่อยรอบดึกแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู 14 ร้านอร่อยรอบดึก รับศึกความหิว ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ฝากความคิดเห็น ...