17 ร้านอร่อยรอบดึก รับศึกความหิว! อัพเดทล่าสุดปี 2020

เคยมั้ยทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือโต้รุ่ง ทำงานดึกๆ ดื่นๆ ประชุมยันเช้า หรือท่องราตรียันสว่าง เจ้าท้องเพื่อนยากก็ดันมาเรียกร้องหาอาหาร แต่ก็ดันติดปัญหาไม่รู้จักร้านเปิดดึก แต่รู้ไหมไม่ว่าคุณจะหิวตอนตีไหนเวลาใด ร้านเหล่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟของอร่อยให้คุณเสมอ พวกเขาจะเป็นที่พึ่งยามดึกของเหล่านกฮูกราตรี จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลยยยยยยยยยยย

 1. New.ส้มตำเปรี้ยวปาก
 2. มาม่าฟ้าธานี
 3. ลาบบังเกอร์
 4. ซุ้มเฮียฮ๋ง
 5. C.A.M.P. – Creative And Meeting Place Maya
 6. อ๋องทิพย์รส
 7. โจ๊กสมเพชร
 8. หมูกระทะ ABC
 9. ข้าวต้มย้ง
 10. สุรีรัตน์
 11. ขนมจีนสันป่าข่อย
 12. ป้าน้อยอาหารตามสั่ง
 13. Wake Up
 14. หมี่กระดาษเปิดดึก
 15. กาดหลวง
 16. ข้าวแกงลุงไทย
 17. ไก่ทอดเที่ยงคืน

1.New.ส้มตำเปรี้ยวปาก

New.ส้มตำเปรี้ยวปาก

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ในซอยปางสวรรค์ เข้าซอยมา 600 เมตร ร้านอยู่ขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : 5 โมงเย็นถึงตี 5
โทร : 085-5254752 (คุณอ๊อด)
Fan page : New. ส้มตำเปรี้ยวปาก (มีเดลิเวอรี่ด้วยเน้อ)

สวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกท่านนนนน วันนี้จะมาแนะนำร้านส้มตำที่มีจุดเด่นคือเปิด 5 โมงเย็นถึงตี 5 บ้าบออออ ร้านนี้มีชื่อว่า  “New.ส้มตำเปรี้ยวปาก” เจ้าของร้านชื่อป๊าอ๊อด มีลูกน้องคอยตำส้มตำสูตรเด็ดของแกให้ มีพ่อครัวทำกับข้าวอย่างอื่นอยู่หลังร้าน เด็กเสิร์ฟอีกสองสามคน มีกับข้าวมีหลายอย่าง เน้น ส้มตำ อาหารอีสานและอาหารตามสั่งอื่นๆ วันนี้จะพาชิมสามสี่อย่างให้พอน้ำลายไหล อ้อ ลืมบอก ร้านเปิดห้าโมงเย็น ถึงตีห้า ใครชอบกินแซ่บๆ ตอนกลางคืนบึ่งรถไปซอยเทวัญ สันติธรรมได้เลย รับรองได้กินแน่นอน ร้านเปิดทุกวัน 

New.ส้มตำเปรี้ยวปาก

ตำป่าหอยแครงทะเลคลั่ง แว้กๆๆๆ จัดเต็มกันไปเล้ยยย

New.ส้มตำเปรี้ยวปาก

ตำข้าวโพดจุกๆ

New.ส้มตำเปรี้ยวปาก

ปูม้าก็เด็ดเน้อ ต้องลองง

New.ส้มตำเปรี้ยวปาก

เมนูอื่นๆ ก็มีอีกมากมายเลย ดึกแค่ไหนก็ไปกินกันได้


2.มาม่าฟ้าธานี

มาม่าฟ้าธานี

ที่ตั้ง : 28 ถนนสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่- มาจากวงเวียนสันติธรรม เจอนิยมพานิชซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายตรงไปร้อยเมตรร้านอยู่ขวามือ สังเกตุดีๆร้านไม่มีป้ายแต่มีรูปมาม่า ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านหมูกะทะ
เวลาเปิด-ปิด : 17.00 – 03.00 น. วันหยุดไม่แน่นอนเพราะป้าชอบไปวัด
โทร : 081-1115751
Fan page : มาม่าฟ้าธานี

มาต่อกับร้านที่สองเราก็ยังอยู่กันที่สันติธรรมเอาใจคนกินเผ็ดนอนดึก เป็นร้านที่เปิดขายมากว่า 31 ปี สมัยก่อนร้านเป็นเพิงอยู่ด้านหลังโรงหนังฟ้าธานี คนเลยเรียกกันว่า “มาม่าฟ้าธานี” ทุกวันนี้ย้ายมาอยู่สันติธรรมได้กว่า 10 ปีแล้วแต่ก็ยังใช้ชื่อเดิมอยู่ “ที่ขายดึกเพราะสมัยก่อนหมอนวดเลิกงานแล้วชอบแวะมากิน ช่วงนั้นคนเรียกร้านเราว่า มาม่าหมอนวด” น้อง – ภทรธร ศิวเวธานนท์ หลานสาวป้าเรียงเจ้าของร้านบอกกับเรา

มาม่าฟ้าธานี

เมนูร้านนี้มีอย่างเดียวคือ “มาม่า” แบ่งออกเป็นสองรสคือ รสหมูสับกับต้มยำ สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบหมูหรือเนื้อ ทุกชามจะมีส่วนผสมเหมือนกันคือ ไข่, ปลาหมึก, ลูกชิ้น, ผัก (หากไม่พอมีผักสดบริการ จานละ 10 บาทหยิบเท่าไหร่ก็ได้) ราคาแบบธรรมดา 35 บาท แบบพิเศษสุดเพิ่มเครื่องเพิ่มมาม่าเป็นสองห่อ 50 บาท

มาม่าฟ้าธานี


3.ลาบบังเกอร์

ลาบบังเกอร์

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำปิง ใกล้ร้าน White House ทางไปค่ายกาวิละ เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 4 ทุ่มถึง 8 โมงเช้า หยุดคืนวันจันทร์
Fan page : ลาบบังเกอร์

สำหรับใครที่เป็นคอลาบไม่มีใครไม่รู้จัก “ลาบบังเกอร์” ร้านที่เรียกได้ว่าเปิดดึกที่สุดและราคาถูกที่สุด ทำให้หลายท่านไม่ว่าจะเลิกงานดึกดื่นหรือท่องราตรีจนเกือบเช้าก็แวะมาที่นี่กันอย่างล้นหลาม คำว่า“บังเกอร์” มาจากกระสอบทรายที่กั้นน้ำท่วมด้านหน้าร้านเมื่อหลายปีก่อนและปัจจุบันได้กลายมาเป็นที่นั่งของลูกค้าไปเรียบร้อย อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งลาบ ต้มแซ่บ จิ้นส้มหมก แอ๊บหมู ไส้อั่ว คอหมูย่าง แกงอ่อม ส้า ไข่ป่าม จิ้นส้มหมก ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่จานละ 10 บาท

ลาบบังเกอร์


4.ซุ้มเฮียฮ๋ง

ซุ้มเฮียฮ๋ง

ที่ตั้ง : เยื้องโลตัส Express สาขาเจ็ดยอด
เวลาเปิด-ปิด : 23.00-เช้า (เวลาเปิดปิดไม่แน่นอน)
โทร : 093-9354869
Fan page : ซุ้มเฮียฮ๋ง

มาลุยกันต่อที่ร้าน “ซุ้มเฮียฮ๋ง” ร้านบะหมี่มาเฟียขวัญใจคนนอนดึกย่านเจ็ดยอด หลายท่านรู้จักเขาในชื่อ มาเฟียขายโจ๊กบ้าง บะหมี่ปากหมาบ้าง หรือข้าวต้มกวนโอ๊ยบ้าง ล้วนแล้วแต่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเฮียฮ๋งที่ทำให้ลูกค้าหลายท่านจดจำได้เป็นอย่างดี “ผมเริ่มต้นขายโจ๊กและข้าวต้มมาก่อน วันหนึ่งก็มีลูกค้าแนะนำให้ขายบะหมี่ ผมก็ทำตามที่มันบอก จากนั้นลูกค้าก็ติดใจ เลยขายต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปี เวลาเปิดปิดก็ตามป้ายแหล่ะ “เปิดเมื่อไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่าปิดเช้า” ส่วนทีเด็ดบะหมี่ร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปเข้มข้นแทบไม่ต้องปรุง บวกกับหมูแดงที่อบจนฉ่ำรสชาติออกหวานนิดๆ ยิ่งกินยิ่งอร่อย ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 30 บาท ใครที่หิวยามดึกรับรองมาที่นี่ไม่มีพลาด14 ร้านอร่อยรอบดึก รับศึกความหิว

ซุ้มเฮียฮ๋ง

ซุ้มเฮียฮ๋ง

ซุ้มเฮียฮ๋ง


5.C.A.M.P. – Creative And Meeting Place Maya

C.A.M.P.

ที่ตั้ง : ชั้น 5 ห้าง MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
โทร : 053-081199
Fan page : CAMP

หากท่านใดที่กำลังมองหาที่นอน! เห้ยยย ไม่ใช่!! ที่นั่งทำงานอ่านหนังสือ “C.A.M.P.” คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแห่งนี้พร้อมเปิดรองรับไม่ว่าจะเช้าสายบ่ายเย็นตลอด 24 ชั่วโมง ด้านในมีลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ ห้องโถงสูง เปิดแอร์เย็นฉ่ำ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งชั้น 1 และชั้น 2 โต๊ะหนึ่งตัวสามารถนั่งได้ 4-7คน ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟและ Wifi ฟรี แต่ต้องสั่งอาหารและเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งพบปะสร้างพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

.

content 10 ข้อควรจำ เมื่อมานั่งทำงานอ่านหนังสือที่ AIS CAMP เมญ่าเชียงใหม่ ได้ที่นี่เลยจ้า www.reviewchiangmai.com/5421-p/

 C.A.M.P.

C.A.M.P.

C.A.M.P.

C.A.M.P.


6.อ๋องทิพย์รส  

อ๋องทิพย์รส

ที่ตั้ง : ถ.พระปกเกล้า (ใกล้ประตูช้างเผือก)
เวลาเปิด-ปิด : 086-9116655 / 081-5955616
โทร : 16.30-05.00 น. ทุกวัน

ลุยกันต่อที่ร้าน “อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์)”  ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาลูกชิ้นหัวนมที่มีชื่อเสียงในเชียงใหม่มาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ลูกชิ้นของร้านอ๋องจะเป็นลูกชิ้นปลากรายทำเองวันต่อวัน นอกจากลูกชิ้นปลาจะเด็ดแล้ว อีกเรื่องที่เด็ดไม่แพ้กันเลยคือ การคิดเงินของเฮียน้อยเจ้าของร้านระดับขั้นเทพ ที่เรียกได้ว่ารวดเร็วดั่งพายุลมกรด และยังถูกเป๊ะโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องคิดเลขอีกด้วย ส่วน “อ๋อง” คือชื่อของเจ้าของร้านรุ่นแรกบวกกับบ้านเกิดที่อยู่จังหวัดนครสวรรค์จึงกลายมาเป็น “อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์)” ส่วนเมนูแนะนำ เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นปลากรายและซุปกระดูกหมู ราคาเริ่มต้น 35 บาท

อ๋องทิพย์รส


7.โจ๊กสมเพชร

โจ๊กสมเพชร

ที่ตั้ง : ถนนศรีภูมิ ก่อนถึงประตูช้างเผือก ร้านอยู่หัวมุมซ้ายมือ จอดรถได้ตามข้างทางทั่วไป
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมงไม่มีวันปิด
โทร : 053-210649
Fan page : โจ๊กสมเพชร เจ้าอร่อยของเชียงใหม่ Jok SomPhet Restaurant Chiang Mai

ร้านต่อไปเราจะพาทุกท่านมาพับกบ แฮร่!! พบกับ แฮร่!! ถูกแล้ววววว มาพบกับร้านโจ๊กที่หลายคนกังขาว่าเปิดตลอด 24 ชั่วโมงแล้วล้างหม้อโจ๊กตอนไหน “ร้านเรามีหม้อโจ๊กหลายใบสลับกันค่ะ ไม่ต้องห่วง” น้องพลอย – พลอยระพี วรรณวงศ์ เจ้าของร้านสาวสวยห้าวเป้งรุ่น 2 ต่อจากคุณแม่บอกเรา “นอกจากนั้นโจ๊กของเรายังไม่มีวันหมดอีกด้วย” เธอยืนยันว่าอะไรหมดก็ได้แต่โจ๊กจะไม่มีวันหมดไปจากร้านอย่างเด็ดขาด

เริ่มต้นจากร้านโจ๊กรถเข็นเล็กๆ ขายอยู่หน้าห้องน้ำปั๊มเซลล์กาดสมเพชร ใครอายุมากหน่อยคงจะยังทันสมัยนั้นร้านไม่ได้ขาย 24 ชั่วโมง มีคุณแม่ของน้องพลอยทำร้านโจ๊กกับลูกๆ ด้วยรสชาติที่อร่อยทำให้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้นและเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆจนล่วงเลยเวลาปิดร้านอยู่บ่อยๆ คุณแม่จึงตัดสินใจเปิดร้านเป็นแบบ 24 ชั่วโมงซะเลย พร้อมทั้งขยายร้านมาอยู่ที่ตั้งร้านปัจจุบัน

อาหารในร้านไม่ได้มีแต่โจ๊ก แต่มีมากถึง 20 รายการ ช่วงเช้าๆโจ๊กจะขายดี ส่วนในช่วงดึกคนมาทานส่วนมากเลิกจากที่เที่ยวกำลังหิวจัด มักจะสั่งข้าวกินกันมากกว่า นักดื่มต้องทราบไว้ว่าร้านนี้ไม่อนุญาติให้นำสุราหรือเบียร์เข้ามาดื่มในร้านเด็ดขาด ไม่มีบริการ WIFI เพราะโต๊ะในร้านมีน้อยเพียง 21 โต๊ะในชั้น 1 และ 20 โต๊ะบนชั้นสองซึ่งจะเปิดให้บริการเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น

โจ๊กสมเพชร

โจ๊กสมเพชร

โจ๊กสมเพชร


8.หมูกระทะ ABC

หมูกระทะ ABC

ที่ตั้ง : ใกล้กับสถานีดับเพลิง คูเมืองด้านในก่อนถึงประตูเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-02.00 น.
โทร : 086-6566765
Fan page : หมูกระทะABC เชียงใหม่

หมูกระทะจะเยียวยาทุกสิ่ง เชียงใหม่เมืองหมูกระทะ แต่มีไม่กี่ร้านที่เปิดเอาใจคนนอนดึกจริงๆ หนึ่งในนั้นคือ “หมูกระทะ ABC สาขาประตูเชียงใหม่” เปิดมานานร่วม 10 ปี ให้บริการทุกวันตั้งแต่ 5 โมงครึ่งไปจนถึง ตี 2 ในบางครั้งยาวไปจนถึงตี 3 ขึ้นอยู่กับลูกค้า เมนูอาหารมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ อาหารทะเล แต่หมัดเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือเนื้อวัว ไก่ปาปริก้า และเนื้อจระเข้หมักเข้าเนื้อสุดๆ ในราคาเพียงท่านละ 129 บาทเท่านั้น


9.ข้าวต้มย้ง

ข้าวต้มย้ง

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ใกล้กับหอศิลปวัฒนธรรม
เวลาเปิด-ปิด : 16.00-02.00 น.
โทร : สาขา 1 053-277942
Fan page : ข้าวต้มย้ง

ใครที่หิวรอบดึกและอยากกินอาหารเบาๆ ต้อง “ย้ง” ร้านข้าวต้มเจ้าดังเปิดมานานร่วม 16 ปี ทีเด็ดอยู่ที่ข้าวต้มน้ำข้น อาหารรสชาติอร่อยจนใครหลายคนติดใจ “เราเริ่มต้นทำธุรกิจกันในครอบครัวครับ ตอนนั้นคุณพ่อพ้ง ท่านย้ายจากพิษณุโลกมาตั้งรกรากอยู่ทีนี่ เริ่มต้นทำธุรกิจร้านแอร์ แต่เกิดวิกฤตฟองสบู่แตกในปี 40 จึงค่อยๆเปลี่ยนเป็นร้านข้าวต้ม เพราะเราชอบทำอาหารกันอยู่แล้ว บวกกับแถวนี้คนก็เที่ยวดึกกันเยอะ เมนูของเรามีหลากหลายทั้งยำปลาสลิด หอยลายผัดน้ำพริกเผา ยำไข่เค็ม กุ้ยช้ายผัดเต้าหู้หมูกรอบ รสชาติอาหารจะไม่เน้นหวานมาก ข้าวต้มจะใช้ข้าวอย่างดี ไม่มีหวงของ ทำเหมือนให้คนในครอบครัวทาน ตอนนี้มีสาขา 2 แล้วเลยแยกกาดรวมโชคไปประมาณ 500 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ” คุณปูน – นคพล ตั้งใจจิต เจ้าของร้านบอกกับเรา

ข้าวต้มย้ง


10.สุรีรัตน์ หรือร้าน 20 กั๊ด

สุรีรัตน์ หรือร้าน 20 กั๊ด

ที่ตั้ง : ถนนทิพยเนตร ต.หายยา
เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
โทร : 083-1524492
Fan page :  ร้านสุรีรัตน์

หากชอบอาหารแบบไทยๆ ร้านนี้พลาดไม่ได้ “สุรีรัตน์หรือชื่อคุ้นหู 20 กั๊ด” (ยี่สิบบาทอิ่มจนแน่นท้อง) ร้านอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวย่านวัวลาย หรือโรงหนังทิพเนตรเก่า เปิดตลอด 24 ชั่วโมง บรรยากาศในร้านมีโต๊ะให้นั่งมากมายหลายสิบโต๊ะ แต่หากไปช้าอาจจะอดได้ เพราะด้วยราคาที่ถูกแสนถูกทำให้มีคนไปนั่งเต็มไปหมด เมนูยอดฮิตคือกะเพราหมูกรอบไข่ดาว ส่วนน้ำซุปฟรี ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท (เพิ่มจากสมัยก่อนที่ขายเพียง 20 บาท)


11.ขนมจีนสันป่าข่อย

ขนมจีนสันป่าข่อย

ที่ตั้ง : ตลาดสันป่าข่อย
เวลาเปิด-ปิด : 15:00 — 03:00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)

ขนมจีนสันป่าข่อยยยยย!! ด้วยความเก่าแก่และฝีไม้ลายมือในการปรุงรสชาติของน้ำขนมจีนต่างๆให้อยู่ในความอร่อยและยังเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆมาอย่างยาวนาน และ FC นี่ไม่ต้องพูดถึง เรียกได้ว่าเพียบ ไปแบบไม่ขาดสาย แต่ก็นะ แอดคิดว่าคงยังไม่มีใครกินแบบแอดหรอก

ขนมจีนสันป่าข่อย

และบอกเลยว่าที่แอดสั่งมานี่ควักจ่ายไปแค่ 90 บาทเท่านั้น โห!! แจกแจงให้ฟังหน่อยแล้วกัน ถ้าสั่งแค่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ราคาก็แค่ 25 บาทเอง บวกไข่เข้าไปด้วยก็อีก 5 บาท อิ่มมาก อย่ารอช้า ตามไปดูแอดกันเร็วว่าหน้าตาแอดจะออกมาเป็นยังไง

ขนมจีนสันป่าข่อย


12.ป้าน้อยอาหารตามสั่ง

ป้าน้อยอาหารตามสั่ง

ที่ตั้ง : ถ.ชัยภูมิ ตรงข้ามตลาดสมเพชร
เวลาเปิด-ปิด : 22.00 – 04.00 น.

ดึกๆ แบบนี้ท่านไหนชอบซดซุปกระดูกร้อนๆรอบดึกต้อง “ซุปกระดูกป้าน้อย” ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อหมูติดกระดูกเปื่อยนุ่มยกมาแบบเต็มชาม “ซุปกระดูกป้าใช้เวลาเคี่ยวถึง 2 ชั่วโมงเพื่อให้เนื้อนุ่มที่สุด วันนึงป้าทำไม่เยอะแค่ 10-20 ชามเท่านั้น ขายตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตีสอง วันไหนขายดี ตี 1กว่าๆก็หมดแล้ว” ป้าน้อยบอกกับเราในขณะที่กำลังกุลีกุจอตักกระดูกใส่ถ้วยให้ลูกค้า หลังจากขายของเสร็จแล้ว ป้าน้อยเล่าต่อว่า “เมื่อก่อนป้าขายผักผลไม้อยู่แถวกาดหลวง จับพลัดจับผลูมาเช่าร้านนี้เปิดขายอาหารตามสั่งอยู่ติดคูเมือง ซึ่งมันใกล้ผับบาร์ เมื่อเขาเที่ยวเสร็จก็อยากหาอะไรร้อนๆ และอิ่มท้องซดคล่องคอ จึงได้คิดค้นซุปกระดูกชามนี้ขึ้นมา แล้วก็ขายดี ป้าจึงขายมาเรื่อยๆ สิบกว่าปีแล้ว” สำหรับคอเที่ยวทั้งหลายหากอยากลองแนะนำให้มาหลังตี 1 ไม่เกิน ตี 2 รับรองได้กินแน่นอน


13.Wake Up

Wake Up

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ข้างธนาคารกสิกร
เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
เบอร์โทร : 085-5211392

ช่วงดึกๆ หากรู้สึกง่วงหงาวหาวนอน “Wake Up” ช่วยท่านได้ ร้านกาแฟสุดชิคบนถนนสุดชิลอย่างนิมมานฯ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมากับคอนเซปต์ “The Capital of Beverage” อาณาจักรเครื่องดื่มที่มีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้พร้อมเสิร์ฟ

คุณสุทิน สุรินทร์รักษ์ เจ้าของร้านบอกกับเราว่า “Wake Up ในภาษาอังกฤษหมายถึงตื่นนอน เราอยากให้ทุกคนรู้สึกกระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่าทุกครั้งที่มาที่นี่ จุดเริ่มต้นเกิดจากตอนที่ทำ Subway แล้วเรามองเห็นจุดอ่อนคือมีเครื่องดื่มเพียงไม่กี่เมนู จึงอยากทำ Wake Up ขึ้นมาแบบเปิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลา คือเขามาที่นี่สามารถนั่งอ่านหนังสือหรือทำงานพร้อมทั้งทานอาหารจิบเครื่องดื่มแบบสบายๆทั้งวันได้ แต่เราก็ติดปัญหาเรื่องพื้นที่ไม่เพียงพอต่อลูกค้า เร็วๆนี้เราก็จะกำลังขยายพื้นที่เพื่อรองรับลูกค้ามากขึ้น ส่วนเรื่องที่จอดรถลูกค้าสามารถเข้าซอยข้างๆธนาคารกสิกรจอดด้านในได้เลย”

Wake Up เชียงใหม่

ชั้นล่างเต็มไปด้วยนักเรียนนักศึกษาที่มานั่งอ่านหนังสือ

Wake Up เชียงใหม่


14.หมี่กระดาษเปิดดึก

หมี่กระดาษเปิดดึก

ที่ตั้ง : กาดช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด : เที่ยงคืนถึง 7 โมง(โดยประมาณ)

สายแฮงค์เอาท์ต้องมา!! เมื่อออฟฟิศรีวิวเชียงใหม่ ยกแก๊งไปกินบะหมี่กระดาษเปิดดึกที่กาดช้างเผือก จะป่วนขนาดไหนไปดู!!!


15.กาดหลวง

กาดหลวง

ที่ตั้ง : ถนน ท่าแพ ซอย 5 ตำบล ช้างม่อย
เวลาเปิด-ปิด : 18.00 – 24.00 น. เปิดทุกวัน

กำลังหาอะไรอยู่กำลังหิวอะไรอยู่แนะนำที่นี่ กาดหลวงหรือกาดวโรรส คือ ตลาด (กาด = ตลาด) ที่มีชื่อเสียงและอยู่คู่คนเชียงใหม่มาเนิ่นนาน เป็นปากท้องและเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งของเมือง ดังนั้นจึงถือได้ว่าคนเชียงใหม่มีความผูกพันกับตลาดแห่งนี้มาก กาดหลวงไม่ได้มีดีและคึกคักเพียงแค่ในเรื่องอาหารการกินเท่านั้น แต่ในส่วนของสถานที่น่าสนใจโดยรอบ กิจกรรม รวมไปถึงสินค้าต่างๆนอกจากของกินไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า ผ้าไทย ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของประดับ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงก็ยังมี สิ่งเหล่านี้ก็เป็นอีกไฮไลต์ของกาดหลวงที่คนชอบเที่ยว ชอบดูไม่น่าพลาดเช่นกัน ในวันนี้เราจึงอาสาพาไปเดินลัดเลาะดูทั้งในกาดหลวงและรอบๆกาดหลวง ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

กาดหลวง

กาดหลวง

กาดหลวง


16.ข้าวแกงลุงไทย

ข้าวแกงลุงไทย

ที่ตั้ง : ทางเข้าซอยกองบิน 41 ข้างโรงแรมพิงค์พยอม
เวลาเปิด-ปิด : 03.00 – 13.00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทร : 081-386-2934 / 089-634-6557

ยังไม่อิ่มกันใช่ไหม? เรามีอีกร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอร่อยเผ็ดสะใจรอบดึกต้องยกให้ “ข้าวแกงลุงไทย” ร้านข้าวแกงที่มีจุดเด่นเรื่องรสชาติอันเผ็ดร้อนของอาหารกว่า 40 เมนู ไม่ว่าจะเป็นผัดเผ็ดกบ ผัดเผ็ดปลาไหล กระเพราปลาหมึก ปลากระเบนผัดฉ่า ฯลฯ แต่ถ้าใครไม่กินเผ็ดก็มีเมนูอย่างหมูหวาน ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้ ในราคาเริ่มต้นจานละ 30 บาท ร้านเปิดตีสามใครที่ชอบหิวเวลาดึกก็แวะมาได้ มาสายๆของอร่อยมักจะหมดไปก่อน

ข้าวแกงลุงไทย


17.ไก่ทอดเที่ยงคืน

ไก่ทอดเที่ยงคืน

ที่ตั้ง : ถนนฟ้าฮ่าม มุ่งหน้าเข้าเมืองเลยวัดฟ้าฮ่าม 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือ มีที่จอดรถด้านข้าง
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.หยุดวันจันทร์
โทร : 088-2514550
Fan page : ร้านข้าวนึ่งไก่ทอดเที่ยงคืน

ปิดท้ายกันที่ร้านไก่ทอดที่เปิดดึกที่สุด หนึ่งในนั้นคือ “ไก่ทอดเที่ยงคืน” “ร้านเราเปิดมานานกว่า 30 ปีแล้วครับ ด้วยความที่พ่อแม่ท่านชอบขายของและบ้านเราก็อยู่กำแพงดิน เป็นย่านที่มีสถานบันเทิงเยอะมาก จึงเลือกเปิดตอนเที่ยงคืน แต่หลังๆลูกค้าเป็นนักศึกษาและสถานบันเทิงก็ปิดเร็วมากขึ้นจึงเปิดสี่ทุ่ม แต่ถ้าหากอยากทานตอนกลางวันก็แวะไปสาขา 2 ที่ฟ้าฮ่าม สาขา 3 แยกโรงพยาบาลประสาทและสาขา 4 ถนนวงแหวนรอบกลางหลัง ม.พายัพ ไก่ทอดทุกสาขาก็จะเหมือนกัน แต่สาขา 2 จะมีเมนูส้มตำเพิ่มขึ้นมา สะดวกสาขาไหนแวะสาขานั้นได้เลย” คุณวรเชษฐ์เจ้าของร้านกล่าว

ไก่ทอดเที่ยงคืน


**อัพเดทล่าสุด**

ท่านใดมีร้านอร่อยรอบดึกแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Related Posts