Info: ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ
ที่ตั้งร้าน:  ตรงข้ามหอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ ด้านหลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 07.00-15.00 น.
โทร:  086-9236378

หากใครที่เคยอ่านเรื่องราวของร้านนี้มาก่อนหน้าแล้ว  ไม่ว่าจะเป็นสื่อหนังสือ สื่อเว็บไซต์รีวิวทั่วไป หรือแม้แต่ของเราเองก็ตาม ก็คงจะพอรู้ถึงรสความอร่อยของก๋วยจั๊บและหมูกรอบของที่นี่พอสมควร (แต่ถ้าใครยังไม่เคยอ่านก็เลื่อนลงไปข้างล่าง  อ่านก่อนนะคะ)  ด้วยโอกาสอันดี วันนี้ทางรีวิวเชียงใหม่จึงขอเข้าไปอัพเดทข้อมูลของร้านกันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของร้านหรือเมนูอาหารที่เพิ่มขึ้นมา

ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

สำหรับรรยากาศหน้าร้าน ถือว่าไม่เปลี่ยนไปมาก เพราะสไตล์ของร้านก็ยังเน้นแบบเดิม คือ เข้าง่าย กินง่าย และจ่ายง่ายนั่นเอง แต่ที่เพิ่มขึ้นมา คือ มุมกาแฟสดด้านในนั่นเอง โดยเมนูกาแฟของที่นี่มีให้เลือกมากมายทั้ง มอคค่า ลาเต้ เอสเพรชโช่ อเมริกาโน่และคาปูชิโน่ ราคาก็เริ่มต้นที่ 30-40 บาท

ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

เริ่มกันที่เมนูเด็ดของที่นี่ คือ  “ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ” เมนูนี้ใครหลายคนอาจจะคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังสงสัยรวมถึงตัวบีเองด้วย  ว่าทำไมน้ำไม่เห็นจะข้นตรงไหนเลย แต่ที่จริงคำนิยามของคำว่า “น้ำข้น” คือ การใช้น้ำแป้งผสมลงไปในน้ำลวกเส้นก๋วยจั๊บ จึงทำให้เส้นมีความเหนียวนุ่ม และน้ำซุปรสชาติเข้มข้นขึ้น  ส่วนรสความอร่อยและราคาก็ยังเหมือนเดิม  คือ ชามละ 50 บาท

ข้าวหมูกรอบ ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

ส่วนเมนู “ข้าวหมูกรอบ” ก็ยังคงคอนเซปต์เดิมอีกเช่นกัน คือ ได้เยอะจัดเต็ม  หมูกรอบชื้นใหญ่ ทอดสดใหม่ทุกวัน ราคาจานละ 60 บาท

ข้าวต้มซี่โครงหมู ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

และเมนูใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาคือ “ข้าวต้มซี่โครงหมู” ซี่โครงหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยในน้ำซุป  และนำมาต้มกับข้าว พอสุกได้ที่ ก็จัดเสิร์ฟในถ้วย  รสชาติไม่จัดมาก  ราคาอยู่ที่ 50 บาท

มอคค่าร้อน ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

เมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านอัพเดทให้เราได้ลิ้มชิมรสกันวันนี้ คือ “มอคค่าร้อน” รสชาติถือว่ากลมกล่อมลงตัว ไม่เข้มเกินไป ไม่หวานเกินไป ราคาแก้วละ 40 บาท

ชา ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

แต่ถ้าหากใครที่ไม่อยากทานกาแฟ ที่นี่ก็มี “ชา”  เสิร์ฟให้ฟรี ใครไม่พอก็ขออีกได้ อ่านรีวิวแล้วใครหิว แนะนำให้บึ่งรถไปเลยคะ ด้านหลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์แต่ถ้าหากไปช่วงเที่ยงก็ต้องรอหน่อยนะจ๊ะ เพราะคนเต็มทุกวัน เดี๋ยวจะหาว่าบูบีลีลาเด็ดไม่เตือนน๊าาา

คุณรู้หรือไม่

1. ร้านก๋วยจั๊บแห่งนี้เปิดมานานร่วม 11 ปีแล้ว

2. สูตรก๋วยจั๊บของที่นี่เป็นสูตรจีนแต้จิ๊วแท้ๆ

3. ร้านจะปิดทุกวันพระใหญ่ เช่น วันวิสาขบูชา เข้าพรรษา มาฆบูชา ฯลฯ และช่วงเทศกาล

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด

คะแนนความอร่อยโดนใจ

Like ความอร่อย: yesyesyesyes

Like ความสะอาด: yesyesyes

Like บรรยากาศ: yesyesyes

Like การบริการ: yesyesyes

 

———————————————————————————————————————————————

info. ข้างอนุสาวรีย์สามกษัตยริ์ ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

         เวลาให้บริการ 07.00-14.00 ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

ผมรู้จักร้านนี้ครั้งแรกสมัยเป็นนักศึกษาฝึกงานครับ คือสถานที่ฝึกงานอยู่ใกล้กับร้านนี้มาก พอช่วงพักเที่ยงเวลาจะออกไปหาอะไรกิน มันจำเป็นต้องขับรถผ่านร้านนี้บ่อยๆ คือพอมองจากด้านนอกจะเห็นพนักงานที่เป็นประชากรไทใหญ่เกือบ 20ชีวิต ยืนอัดแน่นอยู่เต็มร้าน พ่วงกับปริมาณลูกค้าแล้วก็เยอะใช่เล่น ยิ่งช่วงเที่ยงจะเป็นอะไรที่พีคสุดๆ แทบจะล้นร้าน นึกในใจว่าร้านนี้เขามีของ

กอปรกับเป็นคนพิศมัยในรสหมูกรอบอยู่มากๆ ก็เลยสนใจเข้าไปพิสูจน์รสชาติสักหน่อยว่าเหตุอันใด ลูกค้าถึงเต็มร้าน ขายดีเทน้ำเทท่าอะไรขนาดนั้น…ครับ…และวันนั้นจนถึงวันนี้ ผมต้องหมดเงินไปกับร้านนี้แทบทุกเดือน แม้ว่าจะเขียนเรื่องอาหารการกินอยู่หลายเรื่อง แต่ร้านเจ้าประจำกลับไม่เคยเขียน พอดีเมื่อวานแวะไปกินมื้อเที่ยงจึงเก็บภาพมาฝากสำหรับคนยังไม่เคยลองว่าร้านนี้เขามีทีเด็ดอะไรคนถึงติดใจ แน่นร้านเกือบทุกวัน

สมัยก่อนผมมากินเขาขาย ชามละ40บาทนะ ทั้งก๊วยจั๊บ และข้าวหมูกรอบ เดี๋ยวนี้ขึ้นราคาเป็น 50บาท แต่ได้เท่าเดิม ซึ่งใครที่เคยมากินคงรู้ว่าลายเซ็นของร้านที่ทำให้คนติดหนึบก็เพราะเครื่องเยอะจัดเต็ม ราคาต้องชาม/จาน แพงจริง แต่เครื่องเยอะตาม ถือว่าให้อภัยกันได้เพราะคุ้มค่าถูกใจคนรักเครื่อง ไปร้านอื่นเจอขายราคา 30-40บาท แต่หมูกรอบฝานบางแล้วบางอีก กัดคำเดียวแทบละลายไปในลิ้น กินไป ร้องไห้ไป(เสียดายตัง)

ชามแรกที่ผมสั่งมาเป็นก๋วยจั๊บไม่เอาเครื่องในครับ เพราะเครื่องในร้านนี้ไม่อร่อย แข็งเกินไป คาวด้วย ทีเด็ดสุดยอดคือ ไส้ กับหมูกรอบเท่านั้น ส่วนน้ำซุปพริกไทยจัดจ้านครับ คือถ้าใครไม่ชอบก็จะเกลียดไปเลย พริกไทยเยอะมากก (แต่ผมชอบ) อีกอย่าง…ชื่อร้านเขียนว่าก๋วยจั๊บน้ำข้น แต่น้ำมีแต่แบบใสcrying

หมูกรอบชิ้นเป้ง กัดเต็มคำ หนังกรอบอร่อยไม่มีอ่อนปวกเปียก เพราะทอดใหม่ทุกวัน แทบไม่มีค้างคืน

อันนี้เป็นพระเอกของงานครับ เป็นหนึ่งในตองอูที่ผมชอบมากที่สุด มันคือ ไส้ ครับ กรรมวิธีก็คือ เขานำเอาหมูสับทรงเครื่องสูตรเด็ดของร้านยัดใส่เข้าไปในไส้หมู คือกัดเข้าไปจะได้อารมณ์มาก หนึบหนับเต็มคำมาก ยิ่งถ้าใครเป็นสาวกคนรักเครื่องในน่าจะชอบได้ไม่ยาก เรียกว่า สั่งมากินกับข้าวเปล่าได้สบาย

อันนี้ก็เป็นทีเด็ดอีกอย่าง คือหนังหมูทอดกรอบครับ มีตั้งแบบกรอบ และแบบนุ่ม ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้ จะสั่งมาทานเล่นก็ยังได้

หมูกรอบ/ไส้ เปล่าๆก็มีนะ จานเล็ก 50 จานใหญ่ 70

พี่คนนี้ดูจากมาดแล้วน่าจะเป็นหัวหน้านะ เพราะคอยชี้สั่งอย่างเดียว บางทีก็เห็นไปทอดหมูเองบ้าง ส่วนน้องผู้หญิงขวามือไม่รู้เป็นใคร รู้แค่ว่าน่ารักดีเหมือนกันblush

ลืมบอกไปว่าร้านนี้อยู่ตรงข้ามหอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ (ด้านข้างอนุเสารีย์สามกษัตริย์) หาไม่ยากเลย ด้านหน้าจะดูโล่งๆหน่อย แต่ด้านในอัดแน่นไปด้วยลูกค้า คือ เต็มแทบทุกวัน เปิดทุกวัน ตั้งแต่เช้า ประมาณ 7:00 น. จนถึง 14:00 น. ของก็เริ่มหมดแล้วครับ เคยไปกินตอนบ่ายสามก็ทันอยู่นะ แต่เครื่องแทบไม่เหลืออะไรแล้ว ใครที่ชอบปริมาณ เครื่องแน่นผมแนะนำครับ ไม่น่าพลาดกัน แต่รสชาติจะถูกปากหรือไม่ ต้องมาลองชิมเองครับ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีฮะ…

รสชาติ               3.9/5

ราคา                  4/5

บรรยากาศ         2/5

ความรวดเร็ว       3.5/5

บริการ                3/5

ความสะอาด        2.5/5


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ฝากความคิดเห็น ...