อยากอิ่ม เน้นปริมาณต้อง “ก๋วยจั๊บน้ำข้น ข้างสามกษัตริย์”

หากใครที่เคยอ่านเรื่องราวของร้านนี้มาก่อนหน้าแล้ว  ก็คงจะพอรู้ถึงรสความอร่อยของก๋วยจั๊บและหมูกรอบของที่นี่พอสมควร (แต่ถ้าใครยังไม่เคยอ่านก็เลื่อนลงไปข้างล่าง  อ่านก่อนนะคะ)  ด้วยโอกาสอันดี วันนี้ทางรีวิวเชียงใหม่จึงขอเข้าไปอัพเดทข้อมูลของร้านกันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของร้านหรือเมนูอาหารที่เพิ่มขึ้นมา

ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

สำหรับรรยากาศหน้าร้าน ถือว่าไม่เปลี่ยนไปมาก เพราะสไตล์ของร้านก็ยังเน้นแบบเดิม คือ เข้าง่าย กินง่าย และจ่ายง่ายนั่นเอง แต่ที่เพิ่มขึ้นมา คือ มุมกาแฟสดด้านในนั่นเอง โดยเมนูกาแฟของที่นี่มีให้เลือกมากมายทั้ง มอคค่า ลาเต้ เอสเพรชโช่ อเมริกาโน่และคาปูชิโน่ ราคาก็เริ่มต้นที่ 30-40 บาท

ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

เริ่มกันที่เมนูเด็ดของที่นี่ คือ  “ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ” เมนูนี้ใครหลายคนอาจจะคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังสงสัยรวมถึงตัวบีเองด้วย  ว่าทำไมน้ำไม่เห็นจะข้นตรงไหนเลย แต่ที่จริงคำนิยามของคำว่า “น้ำข้น” คือ การใช้น้ำแป้งผสมลงไปในน้ำลวกเส้นก๋วยจั๊บ จึงทำให้เส้นมีความเหนียวนุ่ม และน้ำซุปรสชาติเข้มข้นขึ้น  ส่วนรสความอร่อยและราคาก็ยังเหมือนเดิม  คือ ชามละ 50 บาท

ข้าวหมูกรอบ ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

ส่วนเมนู “ข้าวหมูกรอบ” ก็ยังคงคอนเซปต์เดิมอีกเช่นกัน คือ ได้เยอะจัดเต็ม  หมูกรอบชื้นใหญ่ ทอดสดใหม่ทุกวัน ราคาจานละ 60 บาท

ข้าวต้มซี่โครงหมู ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

และเมนูใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาคือ “ข้าวต้มซี่โครงหมู” ซี่โครงหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยในน้ำซุป  และนำมาต้มกับข้าว พอสุกได้ที่ ก็จัดเสิร์ฟในถ้วย  รสชาติไม่จัดมาก  ราคาอยู่ที่ 50 บาท

มอคค่าร้อน ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

เมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านอัพเดทให้เราได้ลิ้มชิมรสกันวันนี้ คือ “มอคค่าร้อน” รสชาติถือว่ากลมกล่อมลงตัว ไม่เข้มเกินไป ไม่หวานเกินไป ราคาแก้วละ 40 บาท

ชา ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ สามกษัตริย์

แต่ถ้าหากใครที่ไม่อยากทานกาแฟ ที่นี่ก็มี “ชา”  เสิร์ฟให้ฟรี ใครไม่พอก็ขออีกได้ อ่านรีวิวแล้วใครหิว แนะนำให้บึ่งรถไปเลยคะ ด้านหลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์แต่ถ้าหากไปช่วงเที่ยงก็ต้องรอหน่อยนะจ๊ะ เพราะคนเต็มทุกวัน เดี๋ยวจะหาว่าบูบีลีลาเด็ดไม่เตือนน๊าาา

คุณรู้หรือไม่


1. ร้านก๋วยจั๊บแห่งนี้เปิดมานานร่วม 11 ปีแล้ว

2. สูตรก๋วยจั๊บของที่นี่เป็นสูตรจีนแต้จิ๊วแท้ๆ

3. ร้านจะปิดทุกวันพระใหญ่ เช่น วันวิสาขบูชา เข้าพรรษา มาฆบูชา ฯลฯ และช่วงเทศกาล

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด

———————————————————————————————————————————————

  • Info: ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ
  • ที่ตั้งร้าน:  ตรงข้ามหอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ ด้านหลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ 
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 07.00-15.00 น.
  • โทร:  086-9236378

ผมรู้จักร้านนี้ครั้งแรกสมัยเป็นนักศึกษาฝึกงานครับ คือสถานที่ฝึกงานอยู่ใกล้กับร้านนี้มาก พอช่วงพักเที่ยงเวลาจะออกไปหาอะไรกิน มันจำเป็นต้องขับรถผ่านร้านนี้บ่อยๆ คือพอมองจากด้านนอกจะเห็นพนักงานที่เป็นประชากรไทใหญ่เกือบ 20ชีวิต ยืนอัดแน่นอยู่เต็มร้าน พ่วงกับปริมาณลูกค้าแล้วก็เยอะใช่เล่น ยิ่งช่วงเที่ยงจะเป็นอะไรที่พีคสุดๆ แทบจะล้นร้าน นึกในใจว่าร้านนี้เขามีของ

กอปรกับเป็นคนพิศมัยในรสหมูกรอบอยู่มากๆ ก็เลยสนใจเข้าไปพิสูจน์รสชาติสักหน่อยว่าเหตุอันใด ลูกค้าถึงเต็มร้าน ขายดีเทน้ำเทท่าอะไรขนาดนั้น…ครับ…และวันนั้นจนถึงวันนี้ ผมต้องหมดเงินไปกับร้านนี้แทบทุกเดือน แม้ว่าจะเขียนเรื่องอาหารการกินอยู่หลายเรื่อง แต่ร้านเจ้าประจำกลับไม่เคยเขียน พอดีเมื่อวานแวะไปกินมื้อเที่ยงจึงเก็บภาพมาฝากสำหรับคนยังไม่เคยลองว่าร้านนี้เขามีทีเด็ดอะไรคนถึงติดใจ แน่นร้านเกือบทุกวัน

สมัยก่อนผมมากินเขาขาย ชามละ40บาทนะ ทั้งก๊วยจั๊บ และข้าวหมูกรอบ เดี๋ยวนี้ขึ้นราคาเป็น 50บาท แต่ได้เท่าเดิม ซึ่งใครที่เคยมากินคงรู้ว่าลายเซ็นของร้านที่ทำให้คนติดหนึบก็เพราะเครื่องเยอะจัดเต็ม ราคาต้องชาม/จาน แพงจริง แต่เครื่องเยอะตาม ถือว่าให้อภัยกันได้เพราะคุ้มค่าถูกใจคนรักเครื่อง ไปร้านอื่นเจอขายราคา 30-40บาท แต่หมูกรอบฝานบางแล้วบางอีก กัดคำเดียวแทบละลายไปในลิ้น กินไป ร้องไห้ไป(เสียดายตัง)

ชามแรกที่ผมสั่งมาเป็นก๋วยจั๊บไม่เอาเครื่องในครับ เพราะเครื่องในร้านนี้ไม่อร่อย แข็งเกินไป คาวด้วย ทีเด็ดสุดยอดคือ ไส้ กับหมูกรอบเท่านั้น ส่วนน้ำซุปพริกไทยจัดจ้านครับ คือถ้าใครไม่ชอบก็จะเกลียดไปเลย พริกไทยเยอะมากก (แต่ผมชอบ) อีกอย่าง…ชื่อร้านเขียนว่าก๋วยจั๊บน้ำข้น แต่น้ำมีแต่แบบใส


หมูกรอบชิ้นเป้ง กัดเต็มคำ หนังกรอบอร่อยไม่มีอ่อนปวกเปียก เพราะทอดใหม่ทุกวัน แทบไม่มีค้างคืน

อันนี้เป็นพระเอกของงานครับ เป็นหนึ่งในตองอูที่ผมชอบมากที่สุด มันคือ ไส้ ครับ กรรมวิธีก็คือ เขานำเอาหมูสับทรงเครื่องสูตรเด็ดของร้านยัดใส่เข้าไปในไส้หมู คือกัดเข้าไปจะได้อารมณ์มาก หนึบหนับเต็มคำมาก ยิ่งถ้าใครเป็นสาวกคนรักเครื่องในน่าจะชอบได้ไม่ยาก เรียกว่า สั่งมากินกับข้าวเปล่าได้สบาย

อันนี้ก็เป็นทีเด็ดอีกอย่าง คือหนังหมูทอดกรอบครับ มีตั้งแบบกรอบ และแบบนุ่ม ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้ จะสั่งมาทานเล่นก็ยังได้

หมูกรอบ/ไส้ เปล่าๆก็มีนะ จานเล็ก 50 จานใหญ่ 70

พี่คนนี้ดูจากมาดแล้วน่าจะเป็นหัวหน้านะ เพราะคอยชี้สั่งอย่างเดียว บางทีก็เห็นไปทอดหมูเองบ้าง ส่วนน้องผู้หญิงขวามือไม่รู้เป็นใคร รู้แค่ว่าน่ารักดีเหมือนกันblush

ลืมบอกไปว่าร้านนี้อยู่ตรงข้ามหอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ (ด้านข้างอนุเสารีย์สามกษัตริย์) หาไม่ยากเลย ด้านหน้าจะดูโล่งๆหน่อย แต่ด้านในอัดแน่นไปด้วยลูกค้า คือ เต็มแทบทุกวัน เปิดทุกวัน ตั้งแต่เช้า ประมาณ 7:00 น. จนถึง 14:00 น. ของก็เริ่มหมดแล้วครับ เคยไปกินตอนบ่ายสามก็ทันอยู่นะ แต่เครื่องแทบไม่เหลืออะไรแล้ว ใครที่ชอบปริมาณ เครื่องแน่นผมแนะนำครับ ไม่น่าพลาดกัน แต่รสชาติจะถูกปากหรือไม่ ต้องมาลองชิมเองครับ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีฮะ…


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022