12 สถานที่ Around The World อยู่เชียงใหม่ไปได้ทั่วโลก

ในยุคที่กระแสการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของใครหลายคน เพราะเป็นการที่เราได้ออกไปเจอสิ่งใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ วัฒนธรรมใหม่ๆ หลายท่านจึงตั้งเป้าที่จะออกเดินทางสักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่สิ่งสำคัญที่หลายท่านต้องคำนึงถึงคือ เรื่องงบประมาณ แต่วันนี้ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องเหล่านี้ เพราะอยู่เชียงใหม่ไปได้ทั่วโลก!! มีที่ไหนน่าสนใจ ตามเจ๋งมา

1. Italy – San Pareni Hotel 

พิกัด: ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จากแยกบิ๊กซีหางดง เลี้ยวขวาไปแม่เหียะ 200 เมตร อยู่ซ้ายมือ
เบอร์โทร: 082-1821844 / 053-105557

ตึกสีส้มเด่นสะดุดตาสไตล์ทัสคานี อาคารสีเทาดูแปลกตาคล้ายโบสถ์ หากเห็นสิ่งเหล่านี้ในภาพถ่ายหลายท่านคงนึกว่าคงอยู่ในเมืองทัสคานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี แต่เปล่าเลย! สถานที่นี้คือ โรงแรมซานพารินี (San Pareni Hotel) ตั้งอยู่ถนนอำเภอหางดงนี่เอง

เมื่อเดินเข้าไป สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราต้องมนต์คือ ความสวยงามของตัวตึกที่ดูมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก ตึกอินเทอร์ลาเก็น (Interlagen) หรือร้าน Daddy’s Antique ดูภายนอกอาจดูคล้ายโบสถ์แต่เป็นในส่วนของร้านอาหาร ตึกอัมสเตอร์ดัม  (Amsterdam) ตึกสีลูกกวาดด้านหลังและตึกทัสคานี (Tuscany) ด้านหน้า จริงๆแล้วเป็นในส่วนของโรงแรม มีห้องพัก18 ห้อง ด้วยการใช้สีที่โดดเด่นและเน้นใช้วัสดุที่ทำจากดิน จึงทำให้สถานที่แห่งนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นอิตาลีจนกลายเป็นสถานที่ถ่าย Pre-wedding ยอดฮิตไปโดยปริยาย
ตึกอินเทอร์ลาเก็น (Interlagen) หรือ Daddy’s Antique ร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากโบสถ์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ตึกอัมสเตอร์ดัม  (Amsterdam) ตึกสีลูกกวาด เป็นห้องพักตอนนี้ยังไม่เปิดให้บริการเพราะยังสร้างไม่เสร็จเรียบร้อย

ด้านในเน้นตกแต่งด้วยกระจกและของตกแต่งโบราณ “คำว่า ซานพารินี มาจากชื่อของ แพร น้องชาย และคุณพ่อ ไม่มีความหมายแต่อย่างใด การออกแบบทั้งหมดเราช่วยกันคิดขึ้นมา จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลูกค้าสามารถมาถ่ายรูปได้ค่ะ” แพร-นุจรี ดีอนันต์ลาภ เจ้าของโรงแรมบอกกับเรา
บริเวณล๊อบบี้และห้องอาหารถูกประดับประดาไปด้วยกระจกสีสันสวยงาม

2. England – John’s Hut (ช่วงนี้หยุด เปิดเดือนตุลาคม 2558)

พิกัด: สามารถไปได้ 2 เส้นทาง
เส้นทางที่ 1 ถนนสายเชียงใหม่ – ดอยสะเก็ด ทางหลวงหมายเลข 118 ผ่านศูนย์ศึกษาพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ เลี้ยวขวาตรงป้อมตำรวจ บริเวณปากทางเข้าจะมีป้ายบอกสถานที่ท่องเที่ยวบ้านโป่งดิน หรือเส้นทางไปน้ำพุร้อนดอยสะเก็ด
เส้นทางที่ 2 ถนนสันกำแพง-แม่ออน มุ่งหน้าไปทางแม่กำปอง เจอสามแยกห้วยแก้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยาง (เส้นทางไปน้ำพุร้อนดอยสะเก็ดและน้ำตกเทพเสด็จ)
เบอร์โทร: 088-2535973, 099-2686241
เวลาเปิด-ปิด: 09.00-17.00 น. ปิดทุกวันพุธ
John’s Hut กระท่อมหลังเล็กของลุงจอหน์ มีทั้งห้องพักและร้านกาแฟ ด้วยความที่ลุงจอห์นเป็นคนอังกฤษ สไตล์การตกแต่งร้านเขาจึงเน้นแบบอังกฤษแบบทุกกระเบียดนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นกระท่อมขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ออกแบบให้คล้ายๆกับบ้านสไตล์อังกฤษชนบททั้งประตูทรงโค้ง และหลังคามุงด้วยหญ้า

บรรยากาศด้านในเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีธงชาติอังกฤษและดอกไม้สีหวาน จึงไม่แปลกใจเลยหากใครแวะมาที่นี่จะรู้สึกราวกับว่ากำลังอยู่ในเมืองเล็กๆสักเมืองหนึ่งในประเทศอังกฤษ

กระท่อมหลังน้อยกลางม่อนดอย นาข้าวและขุนเขาแห่งนี้มีทั้งชาหลากหลายรสชาติจาก TWINNING และพิเศษสุดกับ  John’s Hut Tea ชาสูตรพิเศษทีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยกลิ่นที่อบอวลไปด้วยดอกกุหลาบและเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีกาแฟ เค้กและอาหารสไตล์อังกฤษแท้ ไม่ว่าจะเป็นฟิชแอนด์ ชิพ (Fish and Chips) ไส้กรอกรวมสไตล์อังกฤษ (Mix British Sausage) สลัดจอห์นฮัท (John’s Hut Salad) และอีกหลากหลายเมนู เรียกได้ว่าเป็นแหล่งพักผ่อนอีกหนึ่งสถานที่น่าพาเพื่อนฝูงและครอบครัวไป

3. New Zealand – Aries Chiangmai  

พิกัด: ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จากแยกบิ๊กซีหางดงเลี้ยวขวาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เบอร์โทร: 081-0259595
เวลาเปิด-ปิด: ร้านกาแฟ 07.30 – 18.00 น. ร้านอาหาร 7.30-15.00 น.
Facebook: Aries Chiang Mai
พูดถึงประเทศนิวซีแลนด์ สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์คือแกะ สัตว์ที่มีขนปุกปุยน่ารักแถมหน้าตาดูซื่อๆ แต่ถือว่าเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนเข้าหาได้ไม่น้อย ด้วยความที่มีภูมิอากาศหนาวบวกกับสภาพแวดล้อมที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม นิวซีแลนด์จึงเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของนักท่องเที่ยว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในเชียงใหม่ก็มีนิวซีแลนด์ ที่ร้าน Aries Chiangmai นั่นเอง
Aries ในภาษาละตินหมายถึงแกะตัวผู้ เป็นสัญลักษณ์ของราศีเมษ ร้านกาแฟเล็กๆแห่งนี้มีฟาร์มแกะให้ลูกค้าทุกท่านได้เข้าไปยลโฉมน้องแกะทั้ง 7 ตัวแบบถึงเนื้อถึงตัวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าหากใครอยากให้อาหารเสียค่าใช้จ่าย 20 บาท
ฟาร์มแกะขนาดเล็ก มีพื้นที่ให้เลือกถ่ายรูปได้หลากหลายมุม
ด้านหน้าร้านมีที่ให้เลือกนั่งหลากหลาย เมนูที่จำหน่ายมีทั้งชา กาแฟ เบเกอร์รี่และเบียร์อิมพอร์ท อาหารมีเบอร์เกอร์ ไข่กระทะ ข้าวมันไก่และก๋วยเตี๋ยวต้มยำคอยให้บริการทุกท่าน เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวครบเครื่องเรื่องกินเที่ยว
Affrogato ไอศกรีมกาแฟ 80 บาท
ข้าวมันไก่ 35 บาท, ไข่กระทะ 40 บาท, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสะท้านโลก 50 บาท

4. Netherland – The Wind Mill Chiangmai 

พิกัด: ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จากแยกบิ๊กซีหางดงเลี้ยวขวาประมาณ 600 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เบอร์โทร: 086-6592825, 053-274800
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-23.00 น.
เนเธอร์แลนด์ (Netherlands) หรือฮอลแลนด์ (Holland) ดินแดนแห่งกังหันลม ประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตกตอนเหนือ ด้วยพื้นที่ 1 ใน 4 ของประเทศต่ำกว่าระดับน้ำทะเล จึงต้องปรับพื้นที่โดยสร้างเขื่อนทางระบายน้ำและสถานีสูบน้ำจำนวนมากสูบน้ำออกจากพื้นที่เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ กังหันลมจึงเป็นเหมือนแหล่งพลังงานสำคัญในการสูบน้ำ สีข้าว โม่แป้งและต้ดไม้

พูดถึงเนเธอร์แลนด์เมืองไทย The Wind Mill คือหนึ่งในร้านอาหารที่อยากแนะนำ ด้วยจุดเด่นของกังหันสีฟ้าขนาดยักษ์ที่คอยหมุนเป็น Landmark ล่อตาล่อใจเหล่าบรรดาช่างกล้องทั้งหลาย ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่าย Pre-wedding ยอดฮิตในเชียงใหม่
ภาพจาก: The Wind Mill Chiangmai
บ้านกังหันมีโซนหลากหลายทั้งห้องแอร์ ริมน้ำและห้องส่วนตัว เหมาะจัดเลี้ยงหรือจัดงานแต่ง อาหารมีหลากหลายทั้งอาหารไทยและยุโรป ทุกค่ำคืนจะดนตรีสดเล่นกลางน้ำชิลๆ มีเบียร์พร้อมจอดูบอล เมนูแนะนำ ขาหมูเยอรมัน ต้มยำปลาคังน้ำข้น หลนปู ปลากระพงผัดฉ่า ฯลฯ
ภาพจาก: The Wind Mill Chiangmai  วงดนตรีร้องเพลงโชว์กลางน้ำท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล

5. Scandinavian – Coffee Villa 

พิกัด: สาขา 1 โครงการ The Chill Park ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี บริเวณแยกบิ๊กซีหางดง สาขา 2 ถนนนิมมานฯ ซ.5
เบอร์โทร: 053-447620 /  086-3173263
เวลาเปิด-ปิด: 07.00 – 20.00 น.
Coffee Villa บ้านหลังเล็กย่านหางดงที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ด้วยอาคารที่สร้างสไตล์ English Country บวกกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย รวมทั้งโลโก้กวางมูสที่ใช้มาเป็นตัวชูโรง ยิ่งทำให้เราจินตนาการถึงบรรยากาศของบ้านในประเทศแถบยุโรปได้ไม่ยากเลย

ด้วยความชอบในการทานกาแฟและสไตล์การตกแต่งแบบยุโรปของคุณกลาง – ชวภา วรรธนะประทีป เมื่อทั้งสองอย่างเกิดความลงตัวจึงเกิดเป็น Coffee Villa ขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน ในร้านมีมุมให้เลือกถ่ายภาพได้หลากหลายถึงขนาดที่มีละคร ซีรีย์หลายเรื่องมาถ่าย รวมถึงรายการ Club Friday ตอน ความลับของสัญญาใจก็เพิ่งมาถ่ายเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา
มุมถ่ายรูปยอดฮิตด้านหน้าร้าน
บรรยากาศด้านในมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง จะมาคนเดียวหรือมาเป็นคู่ก็ดูชิลไม่น้อย
เมนูในร้านมีทั้งชา กาแฟ เบเกอร์รี่และอาหารจานเดียว ราคาเริ่มต้น 35-60 บาท

6. U.S.A – Grand Canyon

พิกัด : ถนนเลียบคันคลองชลประทาน (ทางไปพืชสวนโลกและไนท์ซาฟารีเชียงใหม่) ถึงแยกพืชสวนโลกตรงไปผ่านสีแยกไฟแดงหนองควาย ประมาณ 4 กม.เจอสนามกอล์ฟหางดงด้านซ้ายมือ จากสนามกอล์ฟประมาณ 300 เมตร เจอทางแยกให้เลี้ยวขวาเข้าโรงปูน PWS มีป้ายบอกทางประมาณ300 เมตร
แกรนด์แคนยอน (Grand Canyon) ดินแดนแห่งหุบผาชัน (Canyon) ประกอบไปด้วยหุบเหวสลับซับซ้อนสูง1600 เมตรและยาวถึง 450 กิโลเมตร ริมสองฝั่งแม่น้ำโคโรลาโด (Colorado) เมื่อแผ่นเปลือกโลกเกิดยกตัวและถูกกัดเซาะสองฝั่งแม่น้ำจนกลายเป็นหน้าผาสูงชันรูปทรงแปลกตา จนกลายเป็น Landmark สำคัญของรัฐแอริโซนาในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนหลายแสนคนต่อปี

ในเชียงใหม่ก็มีแกรนด์แคนยอนเช่นกัน ซึ่งหลายท่านอาจได้ยินว่าเป็นบ่อดินมรณะบ้าง ที่เที่ยวสุดเฮี้ยนบ้างเพราะมีนักท่องเที่ยวจมน้ำหลายคนจากการกระโดดลงไปเล่นน้ำ แต่ด้วยความสวยงามของบ่อดินเก่าขนาดพื้นที่ความกว้าง 30 ไร่ ที่มีภูมิทัศน์สวยงามเหมือนแกรนด์แคนยอนบวกกับน้ำสีฟ้ามรกต จึงเป็นเสน่ห์ดึงดูดที่ให้นักท่องเที่ยวหลายท่านอยากไปยลโฉมที่นี่กันไม่น้อย

แอ่งน้ำขนาดใหญ่ สูงเกือบ 15 เมตรหรือขนาดตึก 3 ชั้น มีความลึกของน้ำถึง 20 เมตรของคุณฉัตรกรินทร์ ตระกูลอินสัน เกิดจากขุดหน้าดินไปขายเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว

ความสวยงามแบบ Unseen ที่หาดูได้ยาก แต่แฝงด้วยอันตรายไม่น้อยหากลงไปเล่นน้ำ ปัจจุบันมีร้านอาหารและรีสอร์ทเกิดขึ้นมากมาย ใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติแบบปลอดภัยก็แวะทานอาหารพร้อมชมวิวย่านนั้นได้

7. West Africa – Giraffe Resturant

เบอร์โทร: 053-999033
เวลาเปิด-ปิด: ห้องอาหารด้านล่าง 11.00 – 14.00 น.ห้องอาหารด้านบน 17.00-21.00 น.
หากใครที่คุ้นเคยกับสารคดีชีวิตสัตว์ป่าในช่อง National Geographic โดยเฉพาะช็อตการไล่ล่าของเจ้าป่าอย่างเสือ สิงห์ กระทิง แรดสุดระทึกจากหน้าจอในทุ่งหญ้าสะวันนาสีเหลืองทอง คงคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมอันน่าสะพรึงในประเทศแอฟริกาใต้

ด้วยสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งจึงมีสัตว์มากมายอาศัยอยู่ ใครที่อยากสัมผัสอารมณ์เดียวกันแบบไม่ต้องเดินทางไกล แนะนำให้แล่นไปร้านอาหารยีราฟ ไนท์ซาฟารี คุณจะได้สัมผัสกับสัตว์ป่าหลากหลายประเภท ทั้งสิงห์โต เสือ (มองเห็นจากห้องอาหารด้านล่าง) ม้าลายและยีราฟคอยาวด้านนอก สามารถซื้ออาหารให้ได้
ด้านหน้าร้านมียีราฟหลายตัวแข่งกันยืนโชว์อวดขาอันเรียวยาว รอคอยคนให้อาหารอยู่
กวางน้อยรูปร่างระหงก็มาโชว์
เสือโคร่ง ดูท่าทางดุดันคอยคำรามให้ลูกค้าได้ตื่นเต้นเป็นระยะๆ


ร้านอาหารยีราฟ มี 2 สองชั้น ชั้นล่างเป็นห้องกระจกชมสัตว์และมีไลน์บุฟเฟต์กลางร้าน แต่ถ้าหากจะสั่ง A la Carte ก็มีบริการทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป ส่วนชั้นบนมีดนตรีสด WIFI สามารถมองกรงสัตว์ที่อยู่รอบๆได้แบบสบายๆและลูกค้ายังสามารถเข้าไปทานอาหารได้โดยไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตูเข้าชมส่วนจัดแสดงสัตว์ แถมยังมีที่จอดรถรองรับมากกว่า 500 คัน

8. Japan – ขุนช่างเคี่ยน- สถานีเกษตรหลวง อ่างขาง-โครงการหลวงขุนวาง-แม่ยะ

พูดถึงประเทศญี่ปุ่นสิ่งหนึ่งที่หลายคนคาดหวังได้ยลโฉมครั้งหนึ่งในชีวิตคือ ดอกซากุระ (Cherry Blossom) ต้นไม้ในตระกูลเดียวกับต้นเชอร์รี มีกว่า 300 สายพันธุ์  ซึ่งจะผลิบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการผลิบานของดอกซากุระ โดยทุกๆปีจะมีเทศกาล “ฮานามิ” ที่หมายถึงเทศกาลชมดอกไม้ (ฮานะ = ดอกไม้, มิ = ดู ชม) ทุกครอบครัวจะออกมาปูเสื่อล้อมวงนั่งกินอาหาร ดื่มสาเก ร้องรำทำเพลงกันใต้ต้นซากุระที่ออกดอกเต็มต้นกันอย่างสนุกสนาน
แต่ถึงแม้ว่าเมืองไทยจะเป็นเขตร้อนแต่ก็มีซากุระให้ได้ยลโฉมเช่นกัน ซึ่งก็คือดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ “ชมพูเวียงพิงค์“นั่นเอง มีข้อสันนิษฐานว่ามีบรรพบุรุษร่วมกันแต่คนละชนิด จึงมีช่วงระยะเวลาการออกดอกเบ่งบานต่างฤดูกาล ในไทยจะผลัดใบก่อนที่จะผลิดอกในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม
สถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไป
– ขุนช่างเคี่ยน ตั้งอยู่บนดอยสุเทพ ผ่านพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์และหมู่บ้านแม้วดอยปุย ถึงแม้ว่าจะใกล้เมืองแต่ค่อนข้างและลาดชันต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ที่นั้นมีบริการบ้านพัก จุดกางเต็นท์ อาหารเครื่องดื่ม แต่ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนล่วงหน้า
ข้อมูลติดต่อ: 053-222014

ชื่อภาพ :  “เข้าฤดูหนาวแล้ว ตากล้องนักล่านางพญาเสือโคร่งพร้อมยังครับ ดอยอินทนนท์, ดอยอ่างขาง, ขุนช่างเคี่ยน”

Twitter : @Ioving_friday

ชื่อภาพ :  “ขุนช่างเคี่ยน”

Twitter : @SBuakhiew

– สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ดอกบานบริเวณทางเข้าสู่โครงการหลวงดูสวยงามคล้ายอุโมงค์ดอกไม้ไปทั่วทั้งเขา
เส้นทางที่ 1: ใช้เส้นทางหลวง 107 (เชียงใหม่-ฝาง) เลี้ยวซ้ายบริเวณตลาดแม่ข่า กม. ที่ 137 จากนั้นใช้เส้นทางหลวง 1249
เส้นทางที่ 2: ใช้เส้นทางหลวง 107 (เชียงใหม่-ฝาง) เลี้ยวซ้ายบริเวณทางแยก ต.เมืองงาย จากนั้นใช้เส้นทางหลวง 1178 ผ่านหมู่บ้านอรุโณทัย
ข้อมูลติดต่อ: สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง โทร 053-450107-9 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสถานีฯอ่างขาง โทร 053-450077
ชื่อภาพ :  “ณ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง”
ชื่อภาพ :  “ดอกไม้นานาพันธุ์ เห็นแล้วสดชื่นมาก ณ สถานีเกษตรหลวงอ่างขางค่าเข้าคนละ 50 บาท คุ้ม”

Twitter : @Iridescentp

– ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนวาง อีกสถานที่สำคัญ นอกจากจะได้ยลโฉมดอกที่บานสะพรั่งไปทั่วทั้งดอยแล้วไฮไลท์สำคัญคือมีแปลงพืชผักผลไม้เมืองหนาว ผลิตภัณฑ์โครงการหลวงให้ได้ชมได้ซื้อ นอกจากนี้ยังมีที่พัก ร้านอาหารและร้านกาแฟครบครัน
การเดินทาง: ใช้เส้นทางหลวง 108 (เชียงใหม่-ฮอด) เลี้ยวขวาไปดอยอินทนนท์ ใช้ทางหลวง 1009 ถึงหมู่บ้านขุนกลาง เลี้ยวขวาเข้าหมู่บ้านขุนวาง
ชื่อภาพ :  “ซากุระเมืองไทย ให้ฟิลลิ่งเหมือนอยู่ญี่ปุ่น…”

Twitter : @miaochun_su

 

ชื่อภาพ :  “ดอกพญาเสือโคร่งที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) เริ่มบานแล้วรู้ยัง”

Twitter : @Orinary01

– ขุนแม่ยะ ที่ห้วยน้ำดัง เป็นอีกหนึ่ง landmark สำคัญที่พลาดไม่ได้ ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานทั่วดอย
การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้ถนนเชียงใหม่-ปาย ผ่านห้วยน้ำดัง ถึงด่านตรวจแม่ยะ ทางเข้าเป็นถนนลูกรังต้องระมัดระวัง

 

ชื่อภาพ :  “ขุนแม่ยะ”

Twitter : @kumanosuke_7


9. Korea – Story House

พิกัด: โครงการ 41 Park ซอยกองบิน 41
เวลาเปิดปิด : 11:00-22:00 น.
เบอร์โทร: 081-2988909, 088-2665719
Facebook: Story House
หากใครที่เป็นคอซีรีย์เกาหลีคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้เรื่อง COFFEE PRINCE รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ที่มีเรื่องราวน่ารักๆของสองพระนาง กง ยู และ ยุนอึนเฮ ให้ได้จิกกัดหมอนกันตลอดเวลา แต่ท่านไม่ต้องตาร้อนผ่าวอยู่ที่บ้านอีกต่อไป หากอยากได้บรรยากาศแบบนี้ให้ตรงดิ่งมาที่ Story House มีตุ้ยและหลง สองหนุ่มสาวคอยบริการท่านอยู่
บ้านเล็กหลังนี้เรียกได้ว่ามี Story เกือบทุกส่วนของร้าน ไม่ว่าจะเป็น“สะพานแห่งความรัก”ที่คู่รักหลายคู่ที่เข้ามาสามารถมาคล้องกุญแจกันได้ที่นี่  นอกจากนี้ยังมีมุมให้ติดป้าย “ทันโชกุ” ซึ่งเป็นการเขียนเรื่องราวต่างๆในชีวิตเพื่อขอพรกับดวงดาว ให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราคาดหวังไว้
“สะพานแห่งความรัก” มุมยอดฮิตของคู่รักหลายคู่ที่มาสามารถมาคล้องกุญแจกัน
“ทันโชกุ” ป้ายขอพรจากดวงดาว ที่ทุกคนเชื่อว่าการเขียนเรื่องราวต่างๆในชีวิตและอธิษฐานก็จะได้ในสิ่งที่คาดหวังไว้
Affrogato 88 บาท

10. India –  Vieng Joom On Teahouse

พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ ย่านวัดเกตการาม
เวลาเปิดปิด: 10:00-19:00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร: 053-303113
เวียง แปลว่า นคร จูมออน แปลว่า ชมพู เวียงจูมออน คือ นครสีชมพู นี่คือที่มาของร้านชาที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ จุดเริ่มต้นจากความประทับใจครั้งเมื่อแพทย์หญิงจุรีย์ เชื้อรัตนพงษ์ ได้ไปเที่ยวพระราชวังสายลม (ฮาวา มาฮาล) เมืองชัยปุระ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย ที่มีสีชมพูทั้งหลัง โดยสร้างจากหินทรายสีชมพูและสีแดง และบวกกับความที่ชอบดื่มชา เวียงจุมออนทีเฮ้าส์ จึงเกิดขึ้นเมื่อ 8 ปีก่อน
หน้าร้านตกแต่งด้วยสีชมพูทั้งหลัง
ด้านหลังร้าน นอกจากการตกแต่งจะเป็นสไตล์อินเดียแล้วยังมีกลิ่นอายของโมร็อกโคผสมผสานเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็น Landmark ที่สำคัญของเหล่าชอบ Check-in เมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้
ชามีให้เลือกกว่า 60 ชนิดทั่วโลก เมนูแนะนำ ชาเวียงจุมออน โดดเด่นด้วยกลิ่นของสมุนไพรและผลไม้ไทย มีกลิ่นหอมชุ่มคอ นอกจากนี้ยังมี มาการอง และอาหารทานเล่นบริการด้วย
ชาร้อนๆ พร้อมทั้งขนมทานเล่น มาการองและทาร์ต 

11. Myanmar – The Swan Burmese 

พิกัด: อยู่บริเวณหัวมุมของถนนชัยภูมิก่อนถึงประตูท่าแพ
เวลาเปิดปิด: 12.00 น. – 23.00 น.
เบอร์โทร: 081-0992777 / 087-3817935
พม่า ประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่เปรียบเหมือนกับไม้เบื่อไม้เมากับประเทศไทยมานาน แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงความมีเสน่ห์คือ อาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยร้านอาหารในเชียงใหม่ที่ถือว่าเด็ดเข้าขั้นเหมือนได้บินไปทานที่ย่างกุ้ง หนึ่งในนั้นคือ The Swan Burmese
ทางเดินเข้าร้าน เน้นตกแต่งด้วยสีส้มสะดุดตา


ร้านอาหารพม่าแห่งนี้เปิดให้บริการแก่ผู้ชื่นชอบอาหารพม่าแท้ๆในมุมเล็กของถนนบนจราจรอันคับคั่งอย่างประตู่าแพมาเกือบ 5 ปี โดยคุณกิ่งกาญน์ลูกครึ่งไทย-พม่าและคุณนิค ฝรั่งตาน้ำข้าวจากดินแดนซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย นอกจากร้านอาหารแล้วยังมีบาร์เล็กๆ และไวน์รสเลิศไว้บริการกับผู้มาทานอาหารเพื่อเติมความอร่อยอีกด้วย

เมนูแนะนำ La Pat Toke (ละ-แพ็ต-โต๊ก) มีส่วนประกอบของใบชาหมักหรือเมี่ยงใบชาพม่า กะหล่ำปลี มะเขือเทศ กระเทียมและเพิ่มความกรุบกรอบของอาหารอย่างถั่วเหลือง อาหารจานนี้ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างกระเทียมสดและพริกขี้หนูสด สำหรับรสชาติอาจจะคุ้นเคยกับอาหารผักดองทางบ้านเราแต่พิเศษกว่าที่มีถั่วเหลืองกรุบๆ เพิ่มอรรถรสในการทานอาหาร

Ner Lung อ่านว่า เน่อ-ลุง ซึ่งในตัวลูกบอลมีส่วนผสมของมันฝรั่ง หัวหอม มะเขือเทศ ขิง เป็นต้น เนื้อเน้นๆ ผักเน้นๆ ตัดเลี่ยนด้วยซอสสูตรเด็ดรสชาติเปรี้ยวเผ็ดกลมกล่อม

Hin Lay อ่านว่า ฮิน-เล รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ กำลังดี มีส่วนประกอบของเนื้อหมู ผงยี่หร่า มะเขือเทศ หัวหอม กระเทียมและขิง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เหมาะเป็นแกงกินแก้หนาวและเพิ่มความกระชุ่มกระชวยเป็นอย่างดี


12. China – สวนสัตว์เชียงใหม่

พิกัด: ถนนสุเทพ ทางขึ้นพระธาตุดอยสุเทพ
เวลาเปิดปิด: 8:00-18:00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร: 053-221179 ต่อ 151,152,153
ค่าบัตรเข้าชม: ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็กสูงเกิน 135 ซม. 50 บาท
ไปเที่ยวเมืองจีน ใครๆก็ไปชมหมีแพนด้า หมีอ้วนขนปุยที่อาศัยอยู่ในอากาศหนาว ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เป็น Mascot สำคัญที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ถ้าหากคุณอยากชมหมีที่เชียงใหม่มีที่สวนสัตว์
ภาพจาก : สวนสัตว์เชียงใหม่

ช่วงช่วง หลินฮุ่ยและหลินปิง ฑูตวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและจีน ที่อยู่เชียงใหม่มากว่า 10 ปี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัตว์ที่สร้างความสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้ตลอดกับท่าทางที่น่ารัก ยียวนกวนประสาทของบรรดา 3 พ่อแม่ลูก และถึงแม้หลินปิงจะบินกลับประเทศไปหาคู่แล้ว แต่ความนิยมในการเข้าไปชมความน่ารักของบรรดาๆหมีๆก็ไม่ได้ลดลงเลย ใครที่อยากไปจีน ไปสวนสัตว์เชียงใหม่รับรองมีหมีให้คุณชมแน่นอน


ท่านใดมีที่เที่ยวน่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022