บินตรงเชียงใหม่ไปภูเก็ต เที่ยว Private Tour ไปกับ Thai Top Tour มีบริการ รับ-ส่งที่สนามบิน

แล้วเดินทางเที่ยวในภูเก็ตยังไง แล้วจะวางแผนเที่ยวยังไงดี ครั้งก่อนได้รีวิวเรื่องการบินตรงเชียงใหม่ภูเก็ตไปแล้ว มาครั้งนี้จะมาบอกว่า เราเดินทางท่องเที่ยวไปที่นั่นที่นี่ในภูเก็ตได้อย่างไร รวมถึงการจองทริปล่องทะเลไปเกาะต่างๆ ด้วย

มาเที่ยวนี้เราทดลองใช้บริการ Private Tour ของบริษัท Thai Top Tour โดยคุณฉันนะ (อ่านว่า ฉัน-นะ) โทร. 082 645 6663 โดยเขาจะบริการ รับ-ส่งที่สนามบิน พาไปกินข้าวเช้า พาไปจุดชมวิวต่างๆ จัดการเรื่องลงเรือไปเกาะพีพี อ่าวมาหยา จองกินอาหารเย็นร้านดังหนึ่งมื้อ กับว่าถ้าเราอยากแวะที่ไหนระหว่างทางก็ขอให้เขาจอดรถแวะไป (ในทริปเราแวะกินขนมจีนเจ้าดังของท้องถิ่น) จัดว่าสะดวกสบายดีมาก ใครสนใจกดลิงค์ที่ชื่อบริษัทข้างบน หรือกดที่ลิงค์นี้ได้เลย https://www.thaitoptour.com โปรแกรมทัวร์มากกว่า 150 โปรแกรมให้ได้เลือก ซึ่งเป็นแพ็คเกจทัวร์ระดับ The Masterpiece ของไทยท็อปทัวร์ที่ให้บริการในระดับ Premium คัดเฉพาะ ที่พัก ร้านอาหาร เรือ รถ พนักงานให้บริการ และเส้นทางเที่ยวดีสุดๆ

หน้าเว็บไซต์ Thai Top Tour ตามนี้เลย เบอร์โทรติดต่อ 082-6456663 คุณฉันนะ
นั่งเครื่องชิวๆ หิวแล้วแน่เลย

เจี่ยย์ ติ่มซำ

ลงเครื่องแล้วเราหิวมาก พี่ฉันนะพาแวะไปกินติ่มซำก่อนเลย ชื่อร้านเจี่ยย์ มีติ่มซำให้เลือกหยิบจิ้มเอาเยอะมาก นอกจากติ่มซำนึ่งสดบะกุตเต๋ อาหารเช้า ชา กาแฟ อาหารพื้นเมืองหรืออาหารท้องถิ่น​ภูเก็ต​แท้ๆ อย่างหมูอบ​ภูเก็ต​ ก็มีที่นี่

มีมุมถ่ายรูปสวยๆหลายมุมด้วยนะ
ลงเครื่องมาหิวหน้ามืด จัดไปแบบไม่ต้องนับเข่งกันเลย

จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวนี้อยู่กลางเมืองเลย ขับรถขึ้นเขาค่อนข้างชันแต่ไม่ไกลมาก พี่ฉันนะพาเรามาเที่ยวชมจุดนี้ระหว่างที่เราต้องรอเช็คอินเข้าที่พักตอนหลังเที่ยง เป็นจุดที่มองเห็นเมืองภูเก็ตทั้งเมืองได้เลย

จุดชมวิวเขารัง มีที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจร่มรื่นหลายจุด บางคนก็มานั่งอ่านหนังสือ
จุดแรกที่เราไปคือ จุดชมวิวเขารัง
จุดชมวิวเขารัง
รากไม้ใหญ่ นั่งพักร้อน มองไปเจอพอดี

วัดเขารังสามัคคีธรรม

จากนั้นก็ไปเที่ยวชมรูปปั้นยักษ์ ที่วัดเขารังสามัคคีธรรม ใกล้กับจุดชมวิวเขารัง

พักที่ Blu Monkey Hub and Hotel

มาทริปนี้เราเลือกพักที่ Blu Monkey Hub and Hotel ถนนพังงา ซอย 3 ใกล้กับ Phuket Old City เพื่อที่จะได้ไปเดินเที่ยวได้ง่ายๆ โรงแรมเป็นแบบ Modern style co-working hotel แบบที่น่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่ที่เน้นการเที่ยวแบบ travel and work from anywhere มีเซเว่นอยู่ใกล้โรงแรมเดินไม่ถึง 5 นาที แถวๆ หน้าโรงแรมก็ยังมีร้านอาหาร ร้านขนมจีนด้วยนะ

บริเวณพื้นที่ส่วนกลาง มีมุมถ่ายรูปมากมาย
ถึงโรงแรมจะเล็กแต่ก็มีสระว่ายน้ำด้วยนะ ลงเล่นน้ำถ่ายรูปได้เกร๋ๆ
การตกแต่งแบบเท่ๆ คำคมกระตุ้นสมอง
กระจกห้องน้ำเกร๋ๆ
อาหารเช้ามีทั้งอาหารอินเตอร์ และขนมท้องถิ่นให้ได้ชิมกันด้วย ที่สำคัญมีกล้วยหอม น้ำร้อน น้ำเย็น บริการตลอดเวลา
อาหารเช้าจัดกันแบบจุกๆ เติมพลังก่อนออกไปเที่ยวกัน
อาหารเช้าตามมาตรฐาน American Breakfast เพิ่มเติมคือมีข้าวต้ม และขนมท้องถิ่นให้ได้ชิมด้วย
โรงแรมเขามีหลายสาขา ส่วนมากอยู่ทางภาคใต้

ครัวเอ็น.ซี ภูเก็ต

ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่รสชาติดี อยู่ตรงข้ามกับที่พักของเรา ร้านมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นอาหารจานเดียวไม่แพงมาก เช่นขนมจีน ข้าวคลุกกะปิ แกงราดข้าว ชั้นสองเราไม่ได้ขึ้นไปออกแนวภัตตาคารย้อนยุคสมัยก่อน มีของฝากวางขายเยอะดี

ขนมจีนน้ำยาใต้ จานแรกที่ได้กินที่ ครัวเอ็น.ซี

หลังจากเช็คอินเข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว ก็พักผ่อนกันสักแป๊ป สี่โมงเย็นไปจุดชมวิวแหลมพรหมเทพ ต้องขอบอกความจริงอย่างไม่โกหกเลยนะว่า ภูเก็ตรถติดมาก คือรถมันเยอะ แต่ถนนมันแคบ คนก็เยอะ นักท่องเที่ยวก็เยอะ รถทัวร์เพียบ รถตู้เพียบ คือถ้ารถมันจะติดก็ไม่แปลกหรอก รถเมล์ก็มีนะแต่คนก็ไม่ค่อยขึ้นกัน ปัญหาเดียวกับเชียงใหม่นั่นแหละ ระหว่างทางมีร้านขนมจีนอร่อยๆ เลยอยากลองชิมก็เลยจัดซักหน่อย ร้านอะไรไปดูกัน


ขนมจีนสะพานหิน

ชื่อร้าน ขนมจีนสะพานหิน ผักฟรีเสิร์ฟเป็นถาดๆ บีบขนมขาไก่ใส่ลงกินกับขนมจีนด้วย เออ แปลกจริง


ของหวานนี้เรียกว่า โอ้เอ๋ว เป็นน้ำแข็งใสใส่น้ำหวานกินกับวุ้นและถั่วแดง
ร้านขนมจีนสะพานหิน ร้านสะอาด โปร่งโล่ง เป็นสัดส่วน

จุดชมวิวกังหันลม แหลมพรหมเทพ

จุดนี้เป็นจุดชมวิวก่อนถึงแหลมพรหมเทพ บางคนเขาก็มาอาบแดด ตากลม ชมวิว จุดชมวิวใกล้กังหันยักษ์มองเห็นเรือยอร์ชจอดกันเต็มไปหมด พระอาทิตย์กำลังต่ำลงๆ คนก็เริ่มมามากขึ้นๆ

กังหันลมยักษ์ใกล้กับแหลมพรหมเทพ
บางคนเขาก็มาอาบแดด ตากลม ชมวิว
มาถึงแล้ว จุดชมวิวแหลมพรหมเทพในตำนาน คนเยอะมาก หามุมเดี่ยวๆ ค่อนข้างยากเลยแหละ ยิ่งพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน คนยิ่งมากันเยอะ
นั่งชมวิวรอพระอาทิตย์ตกดิน น้องมาโกบอกว่าคนเยอะมากค่ะเพื่อนๆ

ไม้หมอน ฟอเรสต์ ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต

ร้านนี้พี่ฉันนะแนะนำและจองให้พวกเราเป็นมื้อเย็น ร้านอยู่ติดกับที่พักของเราเลย เดินไปสองนาทีก็ถึงแล้ว ด้านในเป็นร้านโปร่งโล่ง แต่ละโต๊ะมีขนาดใหญ่ อาหารก็จานใหญ่ ไปกันสามคนพ่อแม่ลูกจุกมากครับงานนี้

เนื่องจากพี่ฉันนะจองโต๊ะและสั่งอาหารไว้ให้ เราเลยไม่รู้ว่าแต่ละจานชื่ออะไรบ้าง ที่แน่ๆรูปซ้ายคือ ขนมจีนน้ำยาปู ขวาน่าจะเป็น ปลากะพงอะไรสักอย่าง
ทอดมันกุ้ง ไข่ลูกเขย ส่วนอีกจานเป็นอาหารท้องถิ่น คล้ายๆข้าวผัดกุ้ง
ห้องน้ำสะอาดสะอ้านใหญ่โต

วันเดย์ทริป เกาะพีพี-อ่าวมาหยา-เกาะไข่ โดยเรือสปีดโบ๊ท 

เช้าวันต่อมา พี่ฉันนะคนเดิมได้จองทริปไว้ให้เรา โดยจะมีรถตู้มารับตอน 9.00 น. พาเราไปท่าเรือ อีกไม่นานจะได้เวลาลงเรือเที่ยวเกาะกันแล้ว นั่งรถไปไม่นานก็มาถึงท่าเรือที่จะพาไปเกาะพีพี โอ้โห คนเยอะมากแล้วจะจัดการยังไงล่ะเนี่ย มาถึงละก็เดินไปเช็ครายชื่อ พอเจอแล้วเขาก็จะมีกำไลข้อมือให้แบ่งเป็นสีต่างๆ แดง ส้ม ชมพู น้ำเงิน ขาว ดำ เราก็สวมไว้ สักพักเขาจะเรียกแบ่งกลุ่มตามสีต่างๆ แต่ละกลุ่มก็จะมีทีมงานแต่ละทีมประมาณ 3-5 คนคอยดูแล กลุ่มนึงมีประมาณ 20-25 คน กลุ่มเราได้สีดำ มีคนไทย 8 คน นอกนั้นต่างชาติล้วน

ระหว่างรอขึ้นเรือ ก็จะมีของว่าง ชา กาแฟคอยให้บริการฟรีด้วยนะ กินรอวนไปฮะ

เกาะพีพีเล

เกาะพีพีเล อ่าวมาหยา อ่าวโล๊ะซามะ อ่าวปิเละ เวิ้งอ่าวที่แอบซ่อนอยู่ด้านในเกาะพีพี ผืนน้ำทะเลสีเขียวใส หน้าผาภูเขาสูงจรดขอบน้ำทะเล และยังมีจุดเที่ยวที่แวะไปวันนี้คือ ถ้ำไวกิ้ง ถ้ำรังนกนางแอ่น แล้วไปจบที่เกาะไข่

จุดแรกเลยเขาพาไปเกาะพีพีเล เป็นจุดเล่นน้ำจุดแรก
เกาะพีพีเล – อ่าวปิเละ ลงทะเลแล้วจ้า
เกาะพีพีเล – อ่าวปิเละ เขามีเรือใส (โปร่งใส) ให้พายเล่นกันด้วยนะ มีเขตกั้นกลุ่มใครกลุ่มมัน ห้ามข้ามเขต
น้องมาโกชอบทะเลมาก สดใสกันเลยทีเดียว
เกาะพีพีเล – อ่าวปิเละ เล่นน้ำๆๆ

เกาะพีพีดอน

เกาะพีพีดอน เกาะขนาดใหญ่ เป็นที่ตั้งของ หมู่บ้าน ร้านอาหาร ที่พัก บนเกาะนี้มีโรงแรมแรมระดับ 5 ดาว รีสอร์ทที่มีหาดส่วนตัว ให้จองมาพักได้ด้วย มีเซเว่น คาเฟ่ บาร์คึกคัก นอกจากนั้น บริเวณชายหาดรอบๆ เกาะยังมีความสวยงามของหาด และแนวปะการังชายฝั่ง เรากินข้าวเที่ยงกันที่นี่

กินข้าวเที่ยงเสร็จเดินเล่น ถ่ายรูปเช็คอิน

อ่าวมาหยา

จากนั้นไปชมหาดในตำนาน อ่าวมาหยา ชายหาดอันมีชื่อเสียงจากการเป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนต์ดังจากฮอลลีวูด ทั้งยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตารอบๆเกาะ

คนล้านแปดในจุดจอดขึ้นลงเรือ
ทางเดินเข้าสู่ชายหาด
อ่าวมาหยา – คนเยอะแบบแทบจะเหยียบกัน อ่อ เขาห้ามเล่นน้ำนะครับ ลงได้แค่ไปถ่ายรูปไม่เกินหัวเข่า
อ่าวมาหยา – บางคนก็มาอาบแดด เล่นก่อกองทราย เขามีเจ้าหน้าที่เฝ้าห้ามคนเล่นน้ำด้วยนะ
อ่าวมาหยา – หามุมถ่ายรูปให้ได้นะน้องมาโก

ดำน้ำตื้น ถ้ำไวกิ้ง

ออกจากอ่าวมาหยามา เราก็จะไปดำน้ำที่หน้าถ้ำไวกิ้ง เพื่อดูปะการังแสนสวย ปลาหลากหลายชนิด โดยเฉพาะปลานีโม มีอุปกรณ์ดำน้ำตื้นไว้บริการ

จากนั้น ไปดูน้ำตื้น ดูปลา ปะการัง ดำน้ำตื้น
หากพาเด็กไปต้องดูแลเด็กในความดูแลของท่านด้วย
จุดนี้เป็นที่ดำน้ำตื้นที่สวยงามอีกที่หนึ่งด้วย ยังมีฝูงปลานานาพันธุ์ ให้นักดำน้ำได้ชมปะการัง รวมทั้งปลาการ์ตูนก็ยังมีให้เห็นด้วย

ดำน้ำตื้น – น้ำใสมองเห็นปลาชัดเจน ดำน้ำตื้น – น้ำค่อนข้างลึกควรสวมชูชีพ และหัดใช้ สน๊อคเกิ้ลก่อน จะได้ไม่สำลักน้ำทะเล หลังจากดำน้ำเสร็จ ขึ้นเรือมาบริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง ถ้ำรังนกนางแอ่นขนาดใหญ่ที่มีเรื่องราวหน้าสนใจของภาพเขียนสีโบราณ และสัมปทานรังนก


เกาะไข่

เกาะไข่ เป็น เกาะเล็กๆมีจำนวน 3 เกาะ คือเกาะไข่นอก เกาะไข่ใน เกาะไข่ ซึ่งเป็นเกาะที่มีความสวยงามของหาดทรายที่ขาวสะอาด พักผ่อนบนหาดทรายตามใจชอบ หรือเลือกซื้อเครื่องดื่มในบาร์บนเกาะที่ชาวบ้านเปิดไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว

เกาะไข่นอก – เกาะสุดท้ายก่อนกลับเมืองภูเก็ต
เกาะไข่ – น้องมาโกเล่นน้ำทิ้งท้าย

เกาะไข่นอก – เกาะนี้คนเล่นน้ำ อาบแดด เล่นวอลเลย์บอลชายหาดกันจริงจัง เพราะใกล้จะต้องกลับแล้ว


Phuket Old City – ซอยรมณีย์

วันนี้เป็นวันสุดท้ายก่อนที่เราจะขึ้นเครื่องกลับแต่เช้าของวันพรุ่งนี้ แผนก็คือ จะไปเดินเที่ยวไปเรื่อยๆ ย่านเมืองเก่า และจะขอไปดูสักทีเถอะกับเจ้าซอยรมณีย์ ซอยที่ได้รับอันดับ 19 ของถนนที่สวยที่สุดในโลกจาก Seasia.stat (13/06/66) ถ้าเจออะไรน่ากินก็จะชิม street food ของภูเก็ตกันสักหน่อย

ใช่ครับ คนมหาศาลมาเข้าคิวถ่ายรูปกับป้ายซอยรมณีย์
กินไอติมคลายร้อนกัน คนเยอะมาก
มีร้านสวยๆ เก่าๆ น่าถ่ายรูปตลอดทางเดินในเมืองเก่า
กราฟิตี้ และตึกสวยๆ สไตล์ชิโน-โปรตุกีสตัดกับทางม้าลายแดงแปร๋น
เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์ สาขาภูเก็ต https://maps.app.goo.gl/7fdWcMK4h3y5fXrM9
กราฟิตี้สวยๆมีให้เห็นตลอดทาง

บ๊าย บาย ภูเก็ตซิตี้

หลังจากเที่ยวเต็มๆ มา 3 วัน ก็ได้เวลาต้องเดินทางกลับแต่เช้า ไฟล์ของเราคือ 09.20 น. เข้าไปหาอะไรๆ ในสนามบินกิน ราคาในสนามบินก็พอๆ กันหมดเหมือนกับที่เชียงใหม่ นั่งเครื่องบิน 2 ชั่วโมงเราก็กลับมาถึงเจียงใหม่บ้านเฮากันแล้ว

ถ้าใครอยากไปเที่ยวแบบเรา ตอนนี้บินตรงจากเชียงใหม่สู่ภูเก็ต ได้นะ สูงสุด 3 เที่ยวบิน/วัน แค่ 2 ชั่วโมง และจองก่อนคุ้มกว่า น้ำหนักกระเป๋า อาหาร ประกัน ประหยัดสูงสุดกว่า 70%* (เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัท) จบทริปแบบสวยๆ ทริปหน้าเราจะไปไหนยังไงติดตามได้เลยจ้า บ๊ายบายยยย

สนามบินสมัยนี้ มีปลั๊กไฟ จุดชาร์จแบตให้บริการเยอะกว่าเมื่อก่อนแล้วนะ

ดูคลิปที่นี่


อ่านรีวิวต่อได้ที่นี่

Relate Posts :