10 สถานที่ แฟนเพจบอกว่ามาเชียงใหม่แล้วต้องไป Check In

ว่ากันว่าสถานที่ Check In ในเชียงใหม่มีอยู่มากมายหลากหลายที่ หลากหลายสไตล์ จนใครหลายคนคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนกันดี แต่ถ้าวัดจากความนิยมในแฟนเพจของเรา สถานที่เหล่านี้ที่ที่มีคนนิยมไปกันเพียบ แถมได้ภาพสวยๆ เท่ๆ ชิคๆ มาอวดให้ได้อิจฉาอีกต่างหาก ใครมาเที่ยวเชียงใหม่หรือไม่รู้จะพาเพื่อนต่างเมืองไปเที่ยวที่ไหน บางที 10 สถานที่เหล่านี้อาจช่วยคุณได้ ชอบแบบไหน จัดไป!!!! (**หมายเหตุ ลำดับที่ใส่เพื่อความสะดวกในการนับ ไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใด**) (ขอขอบคุณรูปสวยๆ จากแฟนเพจของเราด้วย)


1. สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 1096 ต.แม่แรม อ.แม่ริม

ภาพสวยๆ จาก ธวัลณัฐ ติ๊บลำเอี้ยง

สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์กลับมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกครั้งในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา ด้วยความเขียวขจีและความงดงามของบรรดาต้นไม้นานาพันธุ์ ดอกไม้ สมุนไพร ทำให้หลายคนมาเก็บภาพประทับใจที่นี่ รวมทั้งใช้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย ที่แห่งนี้เป็นสวนพฤษศาสตร์ระดับสากลแห่งแรกของประเทศไทยที่ทางกรมป่าไม้จัดตั้งขึ้น มีพื้นที่ประมาณ 6,500 ไร่ มีจุดมุ่งหมายเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรพืช ศึกษาวิจัย และเผยแพร่ความรู้ทางด้านพฤกษศาสตร์


2. โครงการบ้านข้างวัด

พิกัด ซอยวัดอุโมงค์ เวลาเปิด-ปิด 11.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์ โทรศัพท์ 098-4270666 Facebook บ้าน”ข้างวัด”

ภาพสวยๆ จาก WS Farn

สถานที่สุดฮิตที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสุดสบาย เด็กวัยรุ่นมักจะมานั่งติวหนังสือ หรือมาถ่ายรูปเซลฟี่กันเพียบ โดยเฉพาะลานนั่งเล่นกลางโครงการที่ทำคล้ายกับนาขั้นบันได ที่ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ต้องมาแชะรูปที่นี่กันแทบทุกราย กับร้านค้ารอบๆ โครงการเป็นบ้านไม้ครึ่งปูนตกแต่งสุดแนว มีทั้งร้านจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหาร และร้านกาแฟ


3. แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

พิกัด น้ำแพร่ หางดง, แม่โจ้, ฮอด และดอยหล่อ

ภาพสวยๆ จาก Gapgap Gagap

เพราะความเหมือนและบรรยากาศที่คล้ายกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในอเมริกา ทำให้แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่เป็นที่เช็คอินสุดฮิตสำหรับคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งแกรนด์แคนยอนบ้านเรานั้นมีทั้งบ่อดินและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้เลือกไป อย่างที่น้ำแพร่ หางดง แต่เดิมเป็นบ่อดินร้าง แต่ตอนนี้ปรับปรุงให้เป็นสถานที่สำหรับกิจกรรมทางน้ำ ทั้งว่ายน้ำ เล่นแพ พายเรือ นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปกันมาก ส่วนแกรนด์แคนยอนแม่โจ้ก็เป็นบ่อดินรกร้างเช่นกัน แต่ถ้าอยากไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ให้ลองไปผาสิงห์เหลียว ที่บ้านตาล อ.ฮอล และผาช่อ ที่อุทยานแห่งชาติแม่วาง อ.ดอยหล่อ รับรองได้รูปสวยๆ เพียบ


4. บ้านป่าบงเปียง

พิกัด อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์


ภาพสวยๆ จาก Bom Corundum Kennel

หมู่บ้านแห่งแม่แจ่มที่ล้อมรอบไปด้วยสีเขียวของนาขั้นบันได เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยภูเขาและป่าไม้ อากาศเย็นสบาย วิวสวย ถ่ายรูปสนุก ช่วงเช้ามีทะเลหมอก ช่วงเย็นชมพระอาทิตย์อัสดง ช่วงค่ำนอนดูดาวเต็มฟ้า เรียกว่างามทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว สวยขนาดนี้ใครมาก็ต้องเช็คอินให้โลกรู้เสียหน่อย ใครต้องการพักค้างคืนก็มีโฮมสเตย์เปิดให้บริการ


5. ดาดฟ้า Maya

พิกัด เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ชั้น 6 เวลาเปิด-ปิด 17.00-24.00 น. ทุกวัน

ภาพสวยๆ จาก Kamin Lightroom Preset

จุดเช็คอินยอดนิยมของเหล่าบรรดานักดื่มทั้งหลาย เพราะนอกจากจะมานั่งชิลล์บนดาดฟ้า พลางจิบเครื่องดื่มจากร้านนั่งดื่มที่มีให้เลือกถึง 4 ร้าน 4 สไตล์ แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหนแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิววทัศน์ของเมืองเชียงใหม่จากมุมสูงแบบ 360 องศา รอบทิศทาง วัยรุ่นเชียงใหม่หลายคนชอบขึ้นไปนั่งชมวิว และถ่ายรูปเซลฟี่กันเพียบ เพราะมีลานกว้างให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ แถมลมเย็นสบายอีกต่างหาก


6. ม่อนแจ่ม

พิกัด ทางหลวงชนบท หมายเลข 4051 ห่างจากโป่งแยง 15-16 กม.

ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

ด้วยที่ตั้งที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 40 กิโลเมตร อีกทั้งบรรยากาศของภูเขาดอกไม้ที่ไม่ว่าฤดูไหนก็ไปเที่ยวและชมความงามที่แตกต่างได้ตลอดทั้งปี แถมยังมีร้านอาหารเจ้าเด็ดที่หลายคนโปรดปรานอีกต่างหาก ม่อนแจ่มจึงเป็นที่ยอดฮิตของคนเชียงใหม่ที่มักจะพาเพื่อนต่างถิ่นไปเยี่ยมชมอยู่เสมอ


7. สวนสนบ่อแก้ว

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 108 ห่างจากตัวอำเภอฮอดประมาณ 29 กิโลเมตร เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น. ทุกวัน (ไม่เสียค่าเข้าชม)

ภาพสวยๆ จาก Sivalee Meejoo

จากโครงการของกรมป่าไม้ที่นำสายพันธุ์ต้นสนจากต่างประเทศมาปลูกนานกว่า 30 ปี จนกลายเป็นป่าสนที่ตั้งเรียงเป็นแถวเป็นแนวอย่างมีระเบียบสวยงาม อีกทั้งยังเปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาล ทำให้สวนสนบ่อแก้วเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับใช้ถ่ายทำมิวสิค วิดีโอ และภาพยนตร์มากมาย บวกกับสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี จึงมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากันเป็นจำนวนมาก ใครอยากมีรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อน มาเช็คอินที่นี่เลย


8. ทางไปดอยสุเทพ

พิกัด ถนนศรีวิชัย ต.สุเทพ


ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

ก่อนถึงดอยสุเทพจะมีจุดชมวิวไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ดูบรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินของเหล่าบรรดาคนรักธรรมชาติ ตากล้อง นักปั่นจักรยาน และคนที่ต้องการความสงบได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่เชียงใหม่กลายเป็นทะเลแห่งแสงไฟนีออน ใครถ่ายรูปมือโปรรับรองว่าได้ภาพที่สวยงามมากกลับไปอย่างแน่นอน จุดที่นิยมถ่ายรูปและเช็คอินจุดแรกคือจุดชมวิวที่เป็นจุดพักรถ มีอาหารจากพ่อค้าแม่ค้าขับรถขึ้นมาจำหน่ายมาอาหาร มีห้องน้ำบริการ ส่วนอีกจุดคือบริเวณเวิ้งทางโค้งด้านขวา ก่อนถึงพระธาตุดอยสุเทพเพียงไม่กี่กิโลเมตร จุดนี้เหมาะแก่การถ่ายภาพมากกว่าเพราะไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพ แต่ต้องระวังรถที่ขับมาให้ดี และจากพระธาตุดอยสุเทพขึ้นไปอีก 400 เมตร ก็มีมุมสวยอีกมุมให้เก็บภาพดีๆ ด้วยเช่นกัน


9. ดาดฟ้าที่จอดรถเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

พิกัด ชั้นบนที่จอดรถยนต์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

ภาพสวยๆ จาก Gapgap Gagap

กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคยอดฮิตของบรรดาหนุ่มสาวฮิปสเตอร์สุดแนวในเชียงใหม่ โดยเฉพาะแท่งปูนที่มีลักษณะคล้ายตอม่อ เห็นใครแวะไปเป็นต้องมีรูปถ่ายคู่กับสิ่งก่อสร้างนี้ทุกที ด้วยพื้นที่โล่งกว้างขวาง และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกส่วนตัว ช่างภาพหลายคนจึงใช้ที่แห่งนี้เป็นที่ฝึกฝีมือถ่ายรูป เพราะจะเสริมเติมแต่งจินตนาการอย่างไรก็ได้ ไปปรับแต่งโทนสีภาพก็ง่ายและสวยงาม ใครอยากมีรูปฮิปๆ แวะมาเช็คอินแล้วโพสท่าเก๋ๆ รับรองเรียกไลค์ได้เพียบแน่นอน


10. ขัวเหล็ก

พิกัด ถนนลอยเคราะห์

ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยคนที่มาเชียงใหม่ไม่เคยมีใครไม่ได้มาถ่ายรูปกับขัวเหล็กหรือสะพานเหล็กแห่งนี้ สถานที่สุดฮิตในยามค่ำคืนที่ผู้คนมากมายมารวมตัวกัน ทั้งนักท่องเที่ยว วัยรุ่น กลุ่มเพื่อน วัยทำงาน คู่รัก หรือกระทั่งคนโสด ต่างมาพักผ่อนในบรรยากาศริมน้ำปิงสุดโรแมนติก (หรือสุดเหงา…ขึ้นอยู่กับสถานะของใครในตอนนั้น) อีกทั้งยังเป็นมุมสวยสำหรับถ่ายรูปด้วย มาเชียงใหม่ไม่ได้เช็คอินและถ่ายรูปที่ขัวเหล็ก ระวังโดนแซวว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ


ท่านใดมีที่เช็คอินประจำใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022