10 สถานที่ แฟนเพจบอกว่ามาเชียงใหม่แล้วต้องไป Check In

ว่ากันว่าสถานที่ Check In ในเชียงใหม่มีอยู่มากมายหลากหลายที่ หลากหลายสไตล์ จนใครหลายคนคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนกันดี แต่ถ้าวัดจากความนิยมในแฟนเพจของเรา สถานที่เหล่านี้ที่ที่มีคนนิยมไปกันเพียบ แถมได้ภาพสวยๆ เท่ๆ ชิคๆ มาอวดให้ได้อิจฉาอีกต่างหาก ใครมาเที่ยวเชียงใหม่หรือไม่รู้จะพาเพื่อนต่างเมืองไปเที่ยวที่ไหน บางที 10 สถานที่เหล่านี้อาจช่วยคุณได้ ชอบแบบไหน จัดไป!!!! (**หมายเหตุ ลำดับที่ใส่เพื่อความสะดวกในการนับ ไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใด**) (ขอขอบคุณรูปสวยๆ จากแฟนเพจของเราด้วย)


1. สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 1096 ต.แม่แรม อ.แม่ริม

ภาพสวยๆ จาก ธวัลณัฐ ติ๊บลำเอี้ยง

สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์กลับมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกครั้งในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา ด้วยความเขียวขจีและความงดงามของบรรดาต้นไม้นานาพันธุ์ ดอกไม้ สมุนไพร ทำให้หลายคนมาเก็บภาพประทับใจที่นี่ รวมทั้งใช้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย ที่แห่งนี้เป็นสวนพฤษศาสตร์ระดับสากลแห่งแรกของประเทศไทยที่ทางกรมป่าไม้จัดตั้งขึ้น มีพื้นที่ประมาณ 6,500 ไร่ มีจุดมุ่งหมายเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรพืช ศึกษาวิจัย และเผยแพร่ความรู้ทางด้านพฤกษศาสตร์


2. โครงการบ้านข้างวัด

พิกัด ซอยวัดอุโมงค์ เวลาเปิด-ปิด 11.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์ โทรศัพท์ 098-4270666 Facebook บ้าน”ข้างวัด”

ภาพสวยๆ จาก WS Farn

สถานที่สุดฮิตที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสุดสบาย เด็กวัยรุ่นมักจะมานั่งติวหนังสือ หรือมาถ่ายรูปเซลฟี่กันเพียบ โดยเฉพาะลานนั่งเล่นกลางโครงการที่ทำคล้ายกับนาขั้นบันได ที่ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ต้องมาแชะรูปที่นี่กันแทบทุกราย กับร้านค้ารอบๆ โครงการเป็นบ้านไม้ครึ่งปูนตกแต่งสุดแนว มีทั้งร้านจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหาร และร้านกาแฟ


3. แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

พิกัด น้ำแพร่ หางดง, แม่โจ้, ฮอด และดอยหล่อ

ภาพสวยๆ จาก Gapgap Gagap

เพราะความเหมือนและบรรยากาศที่คล้ายกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในอเมริกา ทำให้แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่เป็นที่เช็คอินสุดฮิตสำหรับคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งแกรนด์แคนยอนบ้านเรานั้นมีทั้งบ่อดินและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้เลือกไป อย่างที่น้ำแพร่ หางดง แต่เดิมเป็นบ่อดินร้าง แต่ตอนนี้ปรับปรุงให้เป็นสถานที่สำหรับกิจกรรมทางน้ำ ทั้งว่ายน้ำ เล่นแพ พายเรือ นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปกันมาก ส่วนแกรนด์แคนยอนแม่โจ้ก็เป็นบ่อดินรกร้างเช่นกัน แต่ถ้าอยากไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ให้ลองไปผาสิงห์เหลียว ที่บ้านตาล อ.ฮอล และผาช่อ ที่อุทยานแห่งชาติแม่วาง อ.ดอยหล่อ รับรองได้รูปสวยๆ เพียบ


4. บ้านป่าบงเปียง

พิกัด อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์


ภาพสวยๆ จาก Bom Corundum Kennel

หมู่บ้านแห่งแม่แจ่มที่ล้อมรอบไปด้วยสีเขียวของนาขั้นบันได เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยภูเขาและป่าไม้ อากาศเย็นสบาย วิวสวย ถ่ายรูปสนุก ช่วงเช้ามีทะเลหมอก ช่วงเย็นชมพระอาทิตย์อัสดง ช่วงค่ำนอนดูดาวเต็มฟ้า เรียกว่างามทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว สวยขนาดนี้ใครมาก็ต้องเช็คอินให้โลกรู้เสียหน่อย ใครต้องการพักค้างคืนก็มีโฮมสเตย์เปิดให้บริการ


5. ดาดฟ้า Maya

พิกัด เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ชั้น 6 เวลาเปิด-ปิด 17.00-24.00 น. ทุกวัน

ภาพสวยๆ จาก Kamin Lightroom Preset

จุดเช็คอินยอดนิยมของเหล่าบรรดานักดื่มทั้งหลาย เพราะนอกจากจะมานั่งชิลล์บนดาดฟ้า พลางจิบเครื่องดื่มจากร้านนั่งดื่มที่มีให้เลือกถึง 4 ร้าน 4 สไตล์ แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหนแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิววทัศน์ของเมืองเชียงใหม่จากมุมสูงแบบ 360 องศา รอบทิศทาง วัยรุ่นเชียงใหม่หลายคนชอบขึ้นไปนั่งชมวิว และถ่ายรูปเซลฟี่กันเพียบ เพราะมีลานกว้างให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ แถมลมเย็นสบายอีกต่างหาก


6. ม่อนแจ่ม

พิกัด ทางหลวงชนบท หมายเลข 4051 ห่างจากโป่งแยง 15-16 กม.

ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

ด้วยที่ตั้งที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 40 กิโลเมตร อีกทั้งบรรยากาศของภูเขาดอกไม้ที่ไม่ว่าฤดูไหนก็ไปเที่ยวและชมความงามที่แตกต่างได้ตลอดทั้งปี แถมยังมีร้านอาหารเจ้าเด็ดที่หลายคนโปรดปรานอีกต่างหาก ม่อนแจ่มจึงเป็นที่ยอดฮิตของคนเชียงใหม่ที่มักจะพาเพื่อนต่างถิ่นไปเยี่ยมชมอยู่เสมอ


7. สวนสนบ่อแก้ว

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 108 ห่างจากตัวอำเภอฮอดประมาณ 29 กิโลเมตร เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น. ทุกวัน (ไม่เสียค่าเข้าชม)

ภาพสวยๆ จาก Sivalee Meejoo

จากโครงการของกรมป่าไม้ที่นำสายพันธุ์ต้นสนจากต่างประเทศมาปลูกนานกว่า 30 ปี จนกลายเป็นป่าสนที่ตั้งเรียงเป็นแถวเป็นแนวอย่างมีระเบียบสวยงาม อีกทั้งยังเปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาล ทำให้สวนสนบ่อแก้วเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับใช้ถ่ายทำมิวสิค วิดีโอ และภาพยนตร์มากมาย บวกกับสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี จึงมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากันเป็นจำนวนมาก ใครอยากมีรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อน มาเช็คอินที่นี่เลย


8. ทางไปดอยสุเทพ

พิกัด ถนนศรีวิชัย ต.สุเทพ


ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

ก่อนถึงดอยสุเทพจะมีจุดชมวิวไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ดูบรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินของเหล่าบรรดาคนรักธรรมชาติ ตากล้อง นักปั่นจักรยาน และคนที่ต้องการความสงบได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่เชียงใหม่กลายเป็นทะเลแห่งแสงไฟนีออน ใครถ่ายรูปมือโปรรับรองว่าได้ภาพที่สวยงามมากกลับไปอย่างแน่นอน จุดที่นิยมถ่ายรูปและเช็คอินจุดแรกคือจุดชมวิวที่เป็นจุดพักรถ มีอาหารจากพ่อค้าแม่ค้าขับรถขึ้นมาจำหน่ายมาอาหาร มีห้องน้ำบริการ ส่วนอีกจุดคือบริเวณเวิ้งทางโค้งด้านขวา ก่อนถึงพระธาตุดอยสุเทพเพียงไม่กี่กิโลเมตร จุดนี้เหมาะแก่การถ่ายภาพมากกว่าเพราะไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพ แต่ต้องระวังรถที่ขับมาให้ดี และจากพระธาตุดอยสุเทพขึ้นไปอีก 400 เมตร ก็มีมุมสวยอีกมุมให้เก็บภาพดีๆ ด้วยเช่นกัน


9. ดาดฟ้าที่จอดรถเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

พิกัด ชั้นบนที่จอดรถยนต์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

ภาพสวยๆ จาก Gapgap Gagap

กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคยอดฮิตของบรรดาหนุ่มสาวฮิปสเตอร์สุดแนวในเชียงใหม่ โดยเฉพาะแท่งปูนที่มีลักษณะคล้ายตอม่อ เห็นใครแวะไปเป็นต้องมีรูปถ่ายคู่กับสิ่งก่อสร้างนี้ทุกที ด้วยพื้นที่โล่งกว้างขวาง และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกส่วนตัว ช่างภาพหลายคนจึงใช้ที่แห่งนี้เป็นที่ฝึกฝีมือถ่ายรูป เพราะจะเสริมเติมแต่งจินตนาการอย่างไรก็ได้ ไปปรับแต่งโทนสีภาพก็ง่ายและสวยงาม ใครอยากมีรูปฮิปๆ แวะมาเช็คอินแล้วโพสท่าเก๋ๆ รับรองเรียกไลค์ได้เพียบแน่นอน


10. ขัวเหล็ก

พิกัด ถนนลอยเคราะห์

ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยคนที่มาเชียงใหม่ไม่เคยมีใครไม่ได้มาถ่ายรูปกับขัวเหล็กหรือสะพานเหล็กแห่งนี้ สถานที่สุดฮิตในยามค่ำคืนที่ผู้คนมากมายมารวมตัวกัน ทั้งนักท่องเที่ยว วัยรุ่น กลุ่มเพื่อน วัยทำงาน คู่รัก หรือกระทั่งคนโสด ต่างมาพักผ่อนในบรรยากาศริมน้ำปิงสุดโรแมนติก (หรือสุดเหงา…ขึ้นอยู่กับสถานะของใครในตอนนั้น) อีกทั้งยังเป็นมุมสวยสำหรับถ่ายรูปด้วย มาเชียงใหม่ไม่ได้เช็คอินและถ่ายรูปที่ขัวเหล็ก ระวังโดนแซวว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ


ท่านใดมีที่เช็คอินประจำใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022