คิดถึง ดอกนางพญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทย (ตอน 2)

ดอกนางพญาเสือโคร่ง วันนี้เรามาต่อกันจากทริปที่แล้วนะคะ ทริปที่แล้ว เราเดินทางไปที่ “ขุนช่างเคี่ยน” เพื่อชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่เค้าล่ำลือกันนักหนาว่า นี่คือ “ซากุระเมืองไทย” แต่เราไปแบบไม่ได้เช็คข้อมูล ( เป็นอย่างนี้ตลอด ^^! ) แค่รู้ว่า ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานช่วง ธันวาคม – มกราคม พอปลายเดือนธันวา เราก็ขี่รถดุ่มๆ ไปยังถิ่นที่นักท่องเที่ยวแห่ไปกัน ปรากฏว่า พอไปถึง นางกำลังเริ่มบาน ก็เลยได้เห็นแต่ภาพต้นไม้ที่เริ่มผลัดใบ และ มีดอกเล็กๆ สีชมพูแซมเล็กน้อย ( ดอกที่บานแล้วยังไม่ค่อยเห็นเลยด้วยซ้ำ T^T ) พอจบทริปนี้ แอบเสียดายนิดๆ เพราะยังไม่เห็นสิ่งที่คาดหวังไว้ คือ ซากุระเมืองไทยบานเต็มต้น เราเลยตัดสินใจว่า ทริปหน้า เราต้องมาดู ซากุระบานเต็มต้นให้ได้ ซึ่งจริงๆ แล้ว เราควรจะเดินทางในช่วงเดือน มกราคม แต่ก็ติดนั่น นู่น นี่ ทริปก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วง กุมภาพันธ์ เราถึงจะได้ฤกษ์ ออกเดินทางตามรอย ซากุระเมืองไทย กันอีกครั้ง เช็คข้อมูลกันอีกที ก็พอจะรู้ว่ายังมี “ซากุระ” บานอยู่ แต่คราวนี้ เราเปลี่ยนจุดหมายไปที่ “ขุนแม่ยะ” และทริปนี้ เราก็คาดหวังว่า จะได้ชม “นางพญาเสือโคร่ง” แบบอิ่มหนำ ทริปนี้ เราเดินทางในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ออกจากเชียงใหม่ประมาณ 9.00 น.กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราก็เลยเริ่มต้นการเดินทางจากร้านกาแฟข้างทางเหมือนเดิม อิอิ

Mocha เย็น กะ หนมปังปิ้ง รองท้องก่อนออกเดินทาง ^^

เมื่อเติมพลังเรียบร้อย เราก็ออกเดินทางไปตามเส้นทางสาย แม่มาลัย – ปาย ผ่านอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ไปอีกประมาณ 1 กม. จะเจอกับด่านตรวจแม่ยะ สังเกตทางซ้ายมือ จะมีถนนดินลูกลังแยกออกมา ให้เลี้ยวไปตามถนนดินเลย ลุยๆๆๆๆๆ

ปากทางเข้า หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ หนทางนี้อีกยาวไกล ^^!

พอใกล้ๆ ถึงหน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ ทางจะเริ่มชัน และลำบากขึ้นนิดหน่อยเพราะมีหินทั้งก้อนเล็ก ก้อนใหญ่อยู่เต็มไปหมด ทำให้ทางเริ่มขรุขระ ไม่เหมือนช่วงต้นทางที่เป็นทางดินเรียบๆ ใครที่เดินทางโดยรถมอเตอร์ไซค์ควรเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นนะคะ แต่ถ้าเอา 4 WD มา ก็ขอเชิญลุยได้ตามสบาย

ใกล้ถึงแล้ว สังเกตได้จากเริ่มเห็นต้นนางพญาเสือโคร่งปลูกเป็นแนวตามสองข้างทาง

 
เมื่อเราผ่านทางวิบากมาได้ ก็จะพบกับสวรรค์บนดินที่รอคอย ต้นนางพญาเสือโคร่ง กำลังผลิดอกอวดโฉมให้เราได้ชื่นชม และเก็บภาพสวยๆ กันแล้ว


ดอกนางพญาเสือโคร่ง

เจอเป้าหมายแล้ว ว้าวๆๆๆๆๆๆๆ

  ช่วงที่เรามา ดอกนางพญาเสือโคร่ง เริ่มที่จะโรยไปบ้างแล้ว (เสียดายที่ไม่ได้มาช่วงมกราคม ไม่งั้นคงได้เห็นเป็นสีชมพูทั้งต้น T^T) แต่ทริปนี้ เราก็ยังมีโอกาสได้ยลโฉม “นางพญา” สีชมพูได้มากกว่าทริปก่อน ที่แทบจะไม่มีดอกบานให้เห็นเลย แถมที่ขุนแม่ยะ บรรยากาศยังดีมากๆ อารมณ์เหมือนอยู่ในหนังเกาหลีเลยอะ อิอิ

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ถ้ามาช่วงมกราคม คงเห็นเป็นสีชมพูทั้งแถบแน่ๆ เลย ><
ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ดอกนางพญาเสือโคร่ง

เหมือนฉากในหนังเกาหลีเลย ^^ ขอนีสสสสสนึง ^^  

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
นางพญาเสือโคร่งแบบชัดๆ เหมือนซากุระมั๊ยคะ

ที่หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะนี้ จะเป็นลานโล่งๆ มีต้นนางพญาเสือโคร่งปลูกอยู่ทั่วลาน ไม่มีที่พัก แต่สามารถกางเต้นท์ได้ ถ้ามาช่วงหน้าหนาว บรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้มาในช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบาน เราก็ยังสามารถชื่นชมกับบรรยากาศท่ามกลางป่าเขาได้ ใครอยากท่องเที่ยวแบบ out door แต่เบื่อสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่มีคนพลุกพล่าน ยิ่งไปช่วง High Season เหมือนหลุดเข้าไปในแหล่งชุมชน หรือ ลานจอดรถยังไงอย่างงั้น ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวที่นี่ดูนะคะ การเดินทางก็ไม่ลำบากมาก ถึงแม้ทางเข้าจะเป็นดินลูกลัง แต่ก็สามารถเอารถยนต์ส่วนตัวมาได้ แถมยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังบริสุทธิ์ ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จักมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบสงบ และเป็นส่วนตัวมากๆ เลยค่ะ

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ลานนี้ถ้าเดินขึ้นไปอีกหน่อยจะสามารถมองเห็นภูเขาลูกอื่นๆ ได้ทั้งทิวเลยน๊า…..^^

เมื่อเก็บภาพจนเต็มที่แล้ว ก็ได้เวลาออกจากหน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ แต่พอมาดูน้ำมันของเจ้า D-Tracker 250 แล้ว โอ๊ะ !!!! น้ำมันรถใกล้หมดแล้วนี่นา วิ่งได้อีกประมาณ 30 กม. ตอนนี้เวลาประมาณ บ่าย 2 กว่าๆ เอายังไงดีน๊า………….


มีทางเลือกอยู่ 2 ทาง
1. เลี้ยวขวา กลับเชียงใหม่ แล้วก็จบทริปแต่เพียงเท่านี้
2. เลี้ยวซ้าย ไปเติมน้ำมันที่ ” ปาย ” ^^ 
…………….คิดว่าเราจะเลือกทางไหนล่ะ…………….
คนขี่เค้าบอกว่า ถ้ากลับเชียงใหม่ จากที่ขี่มา ยังไม่เห็นปั๊มน้ำมันในระยะ 30 กม. ก่อนถึงหน่วยจัดการต้นน้ำเลย ( ไม่รู้จริงรึเปล่า เพราะตอนเราซ้อนท้ายมา ก็ไม่ได้สังเกตซะด้วยแฮะ – -! ) แต่ถ้าไป ปาย ก็ใช้ระยะทางประมาณ 30 กม. พอดีเลยนะ เราไปเติมน้ำมันที่ปายกันดีกว่า……….. เอ๊า!!!!! ว่ายังไง ก็ว่าตามกัน สรุป เราก็เลยออกจากสถานีต้นน้ำขุนแม่ยะ แล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะไปเติมน้ำมันที่ปาย เพราะกลัวกลับไม่ถึงเชียงใหม่ ( เค้าว่ามาอย่างงั้น ^^! )

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
^^ ไปเติมน้ำมันที่ปายกัน อีก 30 กม. เอง ^^
ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ดอกนางพญาเสือโคร่ง

 พร้อมไปเที่ยวต่อ

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ดอกนางพญาเสือโคร่ง


ถึงปายแล้วคร่า……..

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
เติมพลังก่อนกลับเชียงใหม่กัน 2 คน 3 ถ้วย หุหุหุ

  เติมพลังให้คนแล้ว รถก็เติมน้ำมันแล้ว ก็พร้อมจะเดินทางกลับเชียงใหม่แล้วค่า….อีก 135 กม. เอง สู้ตายค่ะ !!! ทริปนี้ เป็นอะไรที่ ” คุ้มมาก ” เพราะตอนแรก ตั้งใจแค่ว่า อยากเห็นดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานแล้ว แต่มาคราวนี้ เราได้มากกว่าแค่มาดูดอกนางพญาเสือโคร่ง เพราะได้เลยมาเที่ยวไกลถึง ปาย ( แบบไม่ตั้งใจด้วย ^^ ) ต้องขอบคุณคนขี่ และ เจ้า D-Tracker 250 ที่สามารถพาเรามาไกลถึงขนาดนี้ และทำให้ทริปนี้สนุกสนานจนลืมเวลากลับบ้าน พอรู้ตัวอีกที เราก็ออกจากปายเกือบ 4 โมงกว่าๆ แล้ว แล้วจะกลับเชียงใหม่ทันตะวันตกดินมั๊ยเนี่ย……….. ^^!     review นี้ เป็นการเดินทางเพื่อชมดอกนางพญาเสือโคร่งของปีที่แล้ว ซึ่งเราพลาดโอกาสชมตอนที่ “นาง” บานอย่างเต็มที่
ทริปแรก เดินทาง ช่วง ปลายธันวาคม เป็นช่วงที่ดอกกำลังจะบาน เราก็เลยเห็นแต่กิ่งไม้สีน้ำตาล กับ ดอกสีชมพูกระจุ๋มกระจิ๋ม
ทริปที่ 2 เดินทาง ช่วง ต้นกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่ดอกเริ่มบานและเริ่มโรยไปบ้างแล้ว เราก็เลยได้เห็นใบเขียวๆ แซมกับดอกสีชมพูที่เริ่มร่วงลงมาเต็มพื้น
เพราะฉนั้น ปีนี้ ก็เลยตั้งใจว่าจะต้องไปดูตอนที่ดอกบานเต็มต้นให้ได้ >< แต่ก็มีคนบอกว่า ปีนี้ ดอกนางพญาเสือโคร่งไม่ยอมบาน เพราะอากาศมันผิดปกติ แต่ก็แอบมีความหวังเล็กๆ เพราะได้ยินบางคนบอกว่า ตอนนี้ “นางบานแล้ว” แถมเอารูปมาอวดด้วย ถ้า “นาง” ยอมบานแล้วจริงๆ เร็วๆ นี้ เราคงได้เจอกันอีกนะคะ ถ้ายังไม่เบื่อที่จะติดตามการท่องเที่ยวของเราซะก่อน แล้วเจอกันในทริปต่อไปค่ะ ^^


ใครที่ชอบ เที่ยวเชียงใหม่ แล้วมีที่เที่ยวในเชียงใหม่ใหม่ ๆ อย่าลืม! เอามาแชร์กันน้า เดี๋ยวเราจะตามไปเที่ยว และที่สำคัญอย่าลืมติดตามที่เที่ยวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ และเพจรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอม้า แฮ่! ขอลากันไปนะคะ บ๊ายๆๆ

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022