ตลาดนัดเชียงใหม่

อัปเดต 7 พิกัด สุดชิล ช้อปฟินๆ ของกินเพียบ! เดินเที่ยว ตลาดเชียงใหม่

ช่วงวันหยุดอยู่บ้านบางทีก็เบื่อ จะไปเที่ยวห้างก็เบื่อ สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปใหน แอดขอแจกพิกัดตลาดนัดเชียงใหม่ แหล่งรวมของกิน ของซื้อ หรือจะมุมถ่ายภาพปัง งานแฮนคราฟท์น่าสนใจ เรียกได้ว่าแต่ละที่นั้น ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องช้อปปิ้ง หรือจะไปนั่งเล่นชิล ๆ เอาบรรยากาศ หรือจะทำ Workshop ก็น่าสนใจม้าก ยิ่งบางที่มีดนตรีสดไว้ฟังชิล ๆ ด้วย จะมี ตลาด ที่ไหนน่าเดินเที่ยว ไปดูกันเลยดีกว่า!!

เดินเที่ยว ตลาดเชียงใหม่

  • กาดบะป๊าว
  • กาดหลังบ้าน
  • ฉำฉา Market
  • บ้านข้างวัด
  • จริงใจ Market
  • กาดเกรียงไกร
  • White Market

กาดบะป๊าว

ตลาดนัดธรรมชาติ บรรยากาศเหมือนเดินในสวน ที่นี่เป็นแหล่งรวมของกินพื้นบ้านสไตล์คนเมือง ตั้งแต่ชา กาแฟ ขนม ไปจนถึงเสื้อผ้าและสินค้าพื้นเมืองต่าง ๆ จะเดินเล่น หรือนั่งชิลก็ฟิน เพราะบรรยากาศดี เหมือนยกตลาดอัมพวามาไว้เจียงใหม่เลยจ้า


กาดหลังบ้าน

ตลาดนัดเชียงใหม่ริมน้ำปิงสุดชิล คอนเซปต์ของที่นี่เค้าจะเน้นสินค้างานสร้างสรรค์ ของตกแต่งบ้าน และงานศิลปะ ไปจนถึง กาแฟ อาหาร ขนม และผักออแกนิค นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับศิลปะของคนรุ่นใหม่ เช่นนิทรรศกาลและ DIY อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่ครบเครื่องเรื่องบรรยากาศและสินค้าเลย!

กาดหลังบ้าน

ฉำฉา Market

ตลาดเล็ก ๆ ใต้ต้นฉำฉาขนาดใหญ่ เป็นที่มาของชื่อตลาดฉำฉานั่นเอง สินค้าส่วนใหญ่จะเป็น สินค้าแฮนด์เมด เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่ง/สะสม กล้องฟิล์ม จักรยานโบราณ จนถึงต้นไม้เลย สายวินเทจคือห้ามพลาดเด็ดขาด! นอกจากนี้ยังมีอาหาร ร้านกาแฟ ไอติม และดนตรีเปิดหมวกอีกด้วยบ้านข้างวัด

ตลาดสุดชิล สำหรับคนชิค ๆ บรรยากาศร่มรื่น และเย็นสบาย ในส่วนของตลาดที่นี่เค้าจะแบ่งเป็น 2 สไตล์ คือ ในเช้าวันอาทิตย์ จะมี Morning Market ที่เป็นการออกร้านจำหน่ายอาหาร ผักและผลไม้สดที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว และอีกสไตล์จะเป็น All day craft market ซึ่งจะเป็นตลาดรวมของคราฟท์ น่าสนใจ เช่น งานแฮนด์เมน งานศิลปะต่าง ๆ นอกจากนี้บ้านข้างวัดยังจะมีตลาดอีกมากมายให้ได้มาเที่ยวกันอีกด้วย

  • เวลาเปิด-ปิด: Morning Market วันอาทิตย์ 08.00 – 11.00 น. และ All day craft วันเสาร์ 10.00 – 18.00 น.
  • GPS: https://goo.gl/maps/XTU2d2Rqup23qjDb8

กาดเกรียงไกร

กาดนัดย่านแม่ริม ตัวโครงการจะมี 2 ส่วน ในส่วนกาดนัดจะมีร้านขนม ร้านกาแฟ และร้านของกินของฝาก อีกส่วนจะเป็นส่วนของฝาก จะมีขายสินค้าพื้นบ้านต่าง ๆ บรรยากาศจะเป็นโกดังที่ถูกรีโนเวท ภายนอกจะคงเดิมทั้งผนังและหลังคา นอกจากนี้ในส่วนภายในยังมีแกลเลอรี่อีกด้วย


จริงใจ Market

ตลาดสุดชิค จริงใจ มาร์เกต สถานที่รวมสินค้าพื้นบ้าน งานแฮนด์เมด DIY ต่าง ๆ ในตลาดจะมี 2 โซน โซนแรกคือ Farmers Market จะมีการขายผักผลไม้ออร์แกนิคส่งตรงจากสวนของเกษตรกร และโซน Rustic Market ที่มีการจำน่ายสินค้าแฮนด์เมด ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของตกแต่งบ้าน และงาน DIY ไม่ว่าจะสายเฮลตี้หรือสายฮิป ตลาดนี้ก็ตอบโจทย์หมดเลย!


White Market

White market ตั้งอยู่เลียบนิมมานซอย 1 นะคะ เป็นแหล่งรวบรวมงาน Art and Craft , Fashion , Accessories, เบเกอรี่ อาหาร และเครื่องดื่มต่าง ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด มีการประดับประดาด้วยไฟสาย โทนสีอบอุ่น มุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ทุกคนสามารถเดินเพลิดเพลินกับสินค้าทำมือแบบต่าง ๆ พร้อมฟังเพลงเบา ๆ เพราะ ๆ จากหลากหลายศิลปินเปิดหมวกที่มาร้องเพลงหื้อทุกคนได้ฟังโตยจ้าวใครอยากไปเดินเล่น ผ่อนคลายในวันหยุดก็ไปกันได้เน้ออออ สำหรับสายกิน สายช้อป เตรียมเงินไปเยอะ ๆ ของกิน และของช้อปมีให้เลือกอีกเพียบเลย วันหยุดนี้ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ตลาดนัดเชียงใหม่ คือคำตอบ!

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :