แก้วนวรัฐ

รวมร้านย่าน แก้วนวรัฐ แหล่งไลฟ์สไตล์ในเมืองเชียงใหม่

มาทักทายทุกๆ คนในวันที่สดใสแบบนี้น้าาา วันนี้แอดจะพาไปเที่ยวแถวย่าน แก้วนวรัฐ เป็นย่านที่มี คาเฟ่ ร้านอาหาร หรือสถานที่แฮงเอาท์ต่างๆ เยอะแยะมากมาย เชื่อได้เลยว่าแต่ละคนสงสัยกันแน่นอนว่า เอ๊.. แถวนี้มีที่เที่ยวด้วยเหรอ บอกเลยว่ามีเยอะกว่าที่คิด

จริงๆ แล้วเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์อีกย่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีผู้คนที่หลากหลายในย่านนี้ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น หรือวัยทำงาน ยังมีสถานที่อำนวยความสะดวกที่รวมไว้อยู่ในย่านนี้แล้วอย่างเช่น โรงเรียนปริ้นท์รอยแยลส์, โรงเรียนดาราวิทยาลัย หรือ โรงพยาบาลแมคคอร์มิก และยังมีศูนย์รวมไลฟ์สไตล์อย่างเช่น เซ็นทรัลเฟสติวัล อยู่ใกล้ๆ อีก 

พอดูดีดีแล้วย่านแก้วนวรัฐก็จัดได้ว่าครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกอย่างเลยนะเนี่ย งั้นวันนี้ทุกคนต้องตามแอดไปดูกันหน่อยแล้วว่าจะพาไปแนะนำที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเร็ว


ORB CAFE

แก้วนวรัฐ

ถ้าจะมองหามุมทำงานหรือจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ ก็ต้องที่นี่แล้วแหละ มีทั้งโซนแบบนั่งชิลล์พูดคุยกัน นั่งทำงานก็ได้แบบโต๊ะกว้างๆ หรือจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติก็ได้ เมนูเครื่องดื่มและขนมก็มีครบ บาริสต้าก็ลีลาเหลือร้าย ถ้าสั่งเมนูซิกเนเจอร์มาเขาจะถามชื่อเราด้วยนะ เขาจะเขียนชื่อเราลงบนแผ่นป้ายชื่อสีทองให้เรา นำมาเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่ม ดูพิเศษแบบสุดๆ ต้องไปลองให้ได้ 

เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. 
Facebook: O R B 
GPS: goo.gl/maps/ZLU6fbhxvUKaAXKL9 


Baan 104

แก้วนวรัฐ

เป็นคาเฟ่บ้านหลังใหญ่สไตล์วินเทจ มีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปอยู่บ่อยๆ ภายในมีห้องจัดกิจกรรมต่างๆ สามารถเข้ามานั่งเล่น ถ่ายรูปกันได้ ในบรรยากาศร่วมสมัยได้อารมณ์วินเทจย้อนยุค บรรยากาศดีมาก เงียบๆ ชิลล์ๆ 

สำหรับกาแฟ ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟนอก มีกลิ่นหอม รสชาติดี นอกจากกาแฟแล้ว เมนูอื่นๆ ก็มีไม่ว่าจะเป็น ชา น้ำผลไม้โซดา และ เบเกอรี่อย่าง คานาเล่ ครัวซองท์ เดนิชต่างๆ 

เวลาเปิด-ปิด: อังคาร – ศุกร์ 10:00 – 18:00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 09:00 – 17:00 น., ปิดทุกจันทร์ 
โทร: 097-134-2702 
Facebook: Baan 104 
GPS: goo.gl/maps/CfoqYJ7ArBXqofBg6 


THAMM Cafe

แก้วนวรัฐ

ร้านน่ารักๆ เล็กๆ โทนสีขาว ให้ความสดใสมาก ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยทุกรูป พร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่ม และขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ รับรองว่าสาวๆ ถูกใจแน่นอน อย่างเครื่องดื่มเนี่ย เขาก็ทำแบบหวานน้อยเป็นระดับที่ปกติเลยนะ ถือว่าเอาใจใส่ลูกค้ามากๆ 

เมล็ดกาแฟมีให้เลือกระดับการคั่วได้ มีโซนแกลเลอรี่สวยๆ ให้ดู ข้างในมีแอร์ มีที่นั่งทำงานได้ด้วย ที่จอดรถหน้าร้านก็คือกว้างขวาง จอดรถได้เยอะและสะดวกมาก 


เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 18:30 น. 
โทร: 098-261-9164 
Facebook: THAMM Cafe 
GPS: g.page/thammcafexflowerhouse?share 


Santoku Japanese Hot Kitchen

แก้วนวรัฐ

แนะนำร้านอาหารบ้างซักหน่อย โดดเด่นในเมนูแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น ชื่อดังบนถนนทุ่งโฮเต็ล มัน นัว เป็นรสชาติที่ดี เครื่องแกงไม่แรงมาก มีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย แต่ก็มีเมนูอื่นด้วยนะนอกจากแกงกะหรี่ แนะนำเลยก็คือ ข้าวแกงกระหรี่เนื้อตุ๋น, ข้าวแกงกะหรี่เบอร์เกอร์เนื้อ, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ต้องไปลอง 

เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 22:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) 
โทร: 084-803-6512 
Facebook: Santoku Japanese Hot Kitchen 
GPS: goo.gl/maps/DHUeUVSTnTKkywru7 


THE BASE Height - Chiangmai

เป็นแน่นอนว่าย่านแก้วนวรัฐนั้นมีผู้คนที่หลากหลาย ต่างวัย ต่างอาชีพ จึงมี คาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ ให้เลือกไปเที่ยวกินกัน แถมยังเดินทางสะดวกด้วยนะ เพราะเป็นถนนเส้นตรงที่เป็นเส้นหลัก ไปไหนไม่ซับซ้อน หรือถ้าจะเดินทางไปที่อื่นๆ ก็สะดวกสบายแน่นอน 

เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว มีทั้งที่ดื่มที่กิน ถ้าใครสนใจอยากมาใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในย่านนี้ แอดขอแนะนำคอนโดที่อยู่ในย่านนี้นั่นก็คือ เดอะ เบส ไฮท์ – เชียงใหม่ จัดได้ว่าครบและสะดวกสบายมาก ตามไปดูต่อกันว่า ทำไมแอดถึงแนะนำคอนโดนี้ ไปดู Sale Gallery ของเขากันจ้า 

เดอะ เบส ไฮท์-เชียงใหม่ เป็นโครงการคอนโดตึกสูงโครงการแรกของแสนสิริที่เชียงใหม่ นอกจากเรื่องโลเคชั่นที่อยู่ในย่านที่ครบครัน สะดวกสบายแล้ว ด้วยความสูง 31 ชั้น ทำให้สามารถมองเห็นได้ทั้งวิวดอยสุเทพ และดอยสะเก็ดกันเลยทีเดียว ใครที่อยากอยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย ใกล้เมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางไป เซ็นทรัล เฟสติวัล เพียงแค่ 3 นาที แต่ก็ยังอยากใกล้ชิดธรรมชาติ มองเห็นวิวดอยแบบนี้ ใครที่สนใจ ลองตามมาดูบรรยากาศห้องตัวอย่างของโครงการนี้กันที่ Sale Gallery ได้เลย

THE BASE Height - Chiangmai
ห้อง 1 Bedroom (1C&1CM)

ที่ Sale Gallery จะมีห้องตัวอย่างอยู่ 2 แบบนะ มาดูห้องที่ 1 กัน 

ห้องนี้มีห้องนั่งเล่นที่กว้าง สามารถวางโต๊ะทำงานหรือทำมุมอ่านหนังสือได้ติดกับหน้าต่างเลยหน้าต่างเลยย บรรยากาศดี รับวิวดอยแบบเต็มๆ ตรงระเบียงสามารถเดินออกได้ทั้งจากห้องนอนและก็ห้องนั่งเล่น ออกไปใช้งานได้สะดวก และครัวสามารถปิดได้ มีประตูกระจกที่สามารถปิดกั้นห้องได้ ทำอาหารจะได้ไม่ส่งกลิ่นรบกวนไปยังห้องนั่งเล่น ดีสุดๆ

THE BASE Height - Chiangmai
ห้อง 2 Bedroom (2B-1)

ห้องที่ 2 เป็นห้องหน้ากว้างถึง 8.40 เมตร เป็น Rare Item ของโครงการนี้เลยนะ เพราะเป็นห้องมุมที่มีเพียงชั้นละ 1 ยูนิตเท่านั้น ความพิเศษของห้องนี้ก็คือ ทุกห้องในยูนิตนี้สามารถมองเห็นวิวหมดไม่ว่าจะอยู่ที่ห้องนอนใหญ่, ห้องนอนเล็ก, หรือห้องนั่งเล่น ก็ฟินสุดๆ กับวิวในตอนเช้าและตอนเย็น นอกจากนั้นยังมากับครัวเข้ามุมรูปตัว L พร้อมโต๊ะทานอาหารแบบ 4 ที่นั่ง กว้างมากนั่งได้สบายและเชื่อมต่อเข้ากับพื้นที่นั่งเล่นที่มาพร้อมโซฟา 3 ที่นั่งเลย ก็คือแต่ละมุมกว้างถูกใจจริงๆ

THE BASE Height - Chiangmai

Swimming Pool
โครงการนี้มาพร้อมกับส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำระบบเกลือ ยาวถึง 25 เมตร พร้อมกับวิว ไม่ว่าจะผ่อนคลายสบายๆ หรือออกกำลังกายก็เต็มที่ได้ตามใจชอบ ดีไซน์ของสระว่ายน้ำนี้ได้แรงบันดาลใจจากธารน้ำบนภูเขา ดีไซน์เส้นสายของสระให้มีความโค้งมนเหมือนกำลังเคลื่อนไหว ว่ายน้ำชมวิวเมือง และธรรมชาติได้ทุกวัน 


THE BASE Height - Chiangmai

Fitness 
มีเครื่องออกกำลังกายครบครัน ออกกำลังกายพร้อมกับชมวิวเมือง เพิ่มความแอ็คทีฟด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีแดง ผสานลายแพทเทิร์นที่ได้แรงบันดาลใจจากประเพณียี่เป็ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้แบบเต็มที่ 

THE BASE Height - Chiangmai

Sky Garden และ Rooftop Theatre 
อีกไฮไลท์ของโครงการนี้ก็คือ ดาดฟ้าชั้น 31 ที่นอกจากจะมีสวนสีเขียวให้พักผ่อนชมวิว 360 องศาแล้ว ยังมีจอหนังที่สามารถมาดูหนังพร้อมดูดาวยามค่ำคืนก็ได้ 

THE BASE Height - Chiangmai

Co-Working Lounge 
พื้นที่ Co-Working Lounge ที่ช่วยให้การทำงานชิลล์มากขึ้น ด้วยการตกแต่งในโทนสีเขียวสบายตา และที่นั่งหลากหลายเหมาะกับการทำงานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบกลุ่มหรือแบบเดี่ยว พร้อมโซน Meeting Pod สำหรับการประชุมกลุ่มเล็ก หากคิดงานเหนื่อยๆ ก็สามารถพักสายตาไปกับวิวสวนร่มรื่นด้านนอกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ 

THE BASE Height - Chiangmai

Co-Living Garden 
Welcome Garden สวนบริเวณทางเข้าที่พร้อมต้อนรับกลับบ้านด้วยความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่

THE BASE Height - Chiangmai

ที่ตั้งโครงการ สะดวกเวอร์ เดินทางง่าย ใครสนใจก็สามารถแวะไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขาย ใกล้เซนทรัล เฟสติวัล พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 30,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนได้ที่ 

Website: http://siri.ly/eEAVq42
LINE OA: http://siri.ly/as0w8M2
Call: 1685

พิกัด Sale Gallery: จาก นิมมาน ตรงไปถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ 5.9 กิโลเมตร จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึง เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ มีป้ายอยู่ตรงหน้าทางเข้า 
GPS Sale Gallery: goo.gl/maps/ohDc3vVA5QZfuif58

พิกัด คอนโด THE BASE Height – Chiangmai: จาก สี่แยกศาลเด็ก ตรงไปบนถนนแก้วนวรัฐ อยู่ติดกับปั๊มเชลล์ ทางขวามือ 
GPS คอนโด THE BASE Height – Chiangmai: goo.gl/maps/V6ZBY2vYeou1jbKg6

Relate Posts :

โรบินฮู้ด จัดให้ เชียงใหม่รู้ยัง ใช้โค้ดลด CNX50 ลดทันที 50 บาท

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโรบินฮู้ด มาแล้ววว จะสั่งอาหารหรือขนมอร่อยๆ ก็สั่งผ่านโรบินฮู้ดได้เลยนะชาวเชียงใหม่ มีร้านค้าและเมนูอาหารต่างๆ ให้เลือกได้อย่างมากมาย   โรบินฮู้ดจัดให้ มาพร้อมกับโค้ดลดสุดพิเศษ จะผู้ใช้เก่าหรือผู้ใช้ใหม่ก็ใช้ได้ทั้งนั้น เพียงแค่ใส่โค้ด CNX50 ก็ลดทันที 50 บาท (ขั้นต่ำ 180 บาท) ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2565  อย่ารอช้า รีบโหลดรีบใช้โค้ดโรบินฮู้ดก่อนใคร บอกเลยว่าได้มีเมนูโปรดเพิ่มเข้ามาในใจแน่นอน พี่ไรเดอร์พร้อมบริการแล้ว  กดเข้าแอปโรบินฮู้ด เลือกร้านที่ชอบแล้วสั่งเลย: rbh.mobi/RBH-reviewchiangmai ติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ที่นี่เลย: www.facebook.com/RobinhoodDeliveryApp   เชรดโด้ ไก่ทอดซอสเกาหลี กินไปดูซีรีส์ไป  Katsu Oni อยากกินข้าวฟีลญี่ปุ่นก็จัดไป  กะเพรากระด้งบ้านฉัน ถ้าจะพูดถึงกะเพราร้านเด็ด อร่อย ได้เยอะเท่ากระด้งแล้วล่ะก็ ต้องร้านนี้เท่านั้น Sofuto Cream ขนมนมเนยก็มีเน้อ แต่แอดขอเลือกร้านนี้ เพราะแอดใจอ่อนกับแพนเค้กกก  อยากกินเยอะๆ ก็ต้องได้กิน เพราะเรามีโค้ด CNX50 เพียงใส่โค้ดในโรบินฮู้ดแค่นั้นแหละ ก็ลดไปเลย […]

Arr

October 12, 2022

แหล่งรวมร้านเด็ดแห่งใหม่! ที่ Hyde ราชพฤกษ์ บรรยากาศดี มีของกินเพียบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเปิดแล้ว! Community แห่งใหม่ ย่านแม่เหียะ Hyde ราชพฤกษ์ บอกเลยว่ามาที่นี่คือครบมากกก ใครนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ดื่มอะไรดี มาที่นี่เดี๋ยวคิดออกแน่นอนจ้าววว เพราะที่นี่เค้ามีร้านอาหารมากมายทั้งอาหารไทยและต่างประเทศ ทานของคาวเสร็จก็สามารถเลือกทานของหวานต่อได้เลย รวมแล้วเค้ามีร้านให้เราได้เลือกสรรกว่า 20 ร้าน เลยเน้อออ นอกจากนี้ ที่ Hyde ราชพฤกษ์ เค้าเปิดตั้งแต่เช้าเลยน้า ไปจนถึงตอนดึกเลย แอบกระซิบหน่อยว่าบรรยากาศตอนค่ำๆ คือดีมากแม่ เขาจะเปิดไฟประดับ เราก็นั่งกินชิลๆ ฟังเพลงเพลินๆ บอกเลยว่าเริ่ด!! เอาเป็นว่าสายกิน สายชิล มากันได้จ้าวว เปิด-ปิด: ทุกวัน 07.00 – 22.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/d2W66dqHzw4MPGad7 Facebook: Hyde ราชพฤกษ์ ร้านต่างๆ ภายใน Hyde ราชพฤกษ์ เจริญชง JARERN CHONG ร้านขายเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ทั้งชาเขียว ชามะนาว  […]

Ninereview

September 14, 2022

ร้าน น้ำเต้าหู้ลูก7 อร่อยเด็ด ปาท่องโก๋กรอบ ที่ ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดพามาร้านน้ำเต้าหู้ชื่อดัง น้ำเต้าหู้ลูก7 ย่านตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ซึ่งร้านเค้าเปิดมานานถึง 25 ปีแล้วจ้าวว เมนูของร้านก็มีหลากหลายตั้งแต่ โจ๊ก น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ บัวลอย เต้าฮวย น้ำขิง ขนมปังสังขยา น้ำข้าวโพด และเมนูอื่นๆ อีกเพียบในราคาน่ารัก ที่สำคัญคือปาท่องโก๋ที่นี่เค้าจะเป็นแบบตัวเล็ก กรุบกรอบ ในราคาเพียงตัวละ 1 บาท คุ้มขนาดจ้าวว ส่วนน้ำเต้าหู้ทางร้านทำเองรสชาติเข้มข้น จะเพิ่มเครื่องก็ย่อมได้ เช่น รากบัว แปะก๊วย และอื่นๆ นอกจากหน้าร้านแล้วเค้ายังมีขายในแอปต่างๆ ด้วยน้า ไม่ว่าจะเป็น Line man, Shopee, Grab, FoodPanda  มีหมดจ้าว สามารถใช้คนละครึ่งที่ร้านได้เน้อ เปิด-ปิด:  ทุกวัน เวลา 16.00 – 0.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/grSihH3fJe4uyuuz9 ปาท่องโก๋ที่นี่จะเป็นแบบตัวเล็ก กรุบกรอบ กินง่าย จิ้มกับสังขยาสักนิดคือปัง! […]

Ninereview

September 8, 2022

มาแล้วจ้าวว Saranghae K-Food 2022 งานนี้ที่สายเกาห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกระเป๋าตังค์มีสั่น เพราะงานลดราคาสินค้าอาหารเกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ ที่จัดเพียงปีละครั้งมาแล้ววว งานนี้รวมสินค้าจาก บริษัท โปรไทย ที่นําเข้าจากเกาหลีไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป ขนม ไอศกรีม เครื่องปรุงรส และอื่นๆ ที่บอกเลยว่าจัดเต็มแน่นอนจ้าว แถมแต่ละอย่างเค้าก็มีลดแลกแจกแถมไปอีก ช่วงนี้ใครดูซีรีส์แล้วกำลังหาของกินฟินๆ อยู่ ต้องมาตำแล้วน้า ที่ Rimping Supermarket ทั้ง 7 สาขาในเชียงใหม่เลยเน้อ ( สาขานวรัฐ สาขามีโชค สาขานิ่มซิตี้ เดลี่ แอร์พอร์ต สาขาเมญ่า สาขากาดฝรั่ง สาขามะลิเพรส และสาขาโฮมโปร สันทราย ) พิเศษ! เมื่อซื้อสินค้าจากโปรไทยครบ 179 รับฟรี! ชุดช้อนส้อมตะเกียบ ซื้อครบ 299 รับฟรี! กระปุกออมสินนมกล้วย ซื้อครบ 459 รับฟรี! กระเป๋าเก็บความเย็น Melona 1 ใบ  […]

aum

September 7, 2022

วัยรุ่นเชียงใหม่ดักตบ จนฟันโยก หน้า LDC Dental เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจะตบจนฟันโยก หรือมีปัญหาทางด้านสุขภาพฟัน ก็หมดห่วง ที่ LDC Dental เชียงใหม่ รับประกันความสะอาดและความปลอดภัย  LDC Dental เป็นทันตกรรมที่ให้ความสำคัญกับความสะอาดเป็นอันดับแรก ได้รับรางวัลการันตี LDC The Next Normal เพื่อการจัดการความสะอาดและความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยม  ยกระดับความปลอดภัยเทียบเท่าห้องผ่าตัด ด้วยระบบหมุนเวียนอากาศของ LDC สูงกว่ามาตรฐานห้องทำฟันทั่วไปถึง 2 เท่า อากาศสะอาดเท่าห้องผ่าตัดในโรงพยาบาลชั้นนำ  ปรับเปลี่ยนทุกอย่าง ตั้งแต่ประตู ทางเข้าออก จุดสัมผัส ให้เป็นระบบเซนเซอร์เพื่อลดการสัมผัส และเปลี่ยนระบบระบายอากาศเป็น LDC Next Normal Air Change นำอากาศดีแทนที่อากาศเสีย ไม่ใช่แค่การฟอกอากาศ แต่เป็นการเปลี่ยนอากาศ เติม Fresh Air 100% เพื่อลดโอกาสติดเชื้อไวรัสได้ถึง 99% ทำให้ LDC มีห้องทำฟันที่อากาศสะอาด ระดับเดียวกับห้องผ่าตัด มั่นใจได้ในความสะอาดปลอดภัย  ฆ่าเชื้อด้วยเครื่องนึ่งไอน้ำ Steam Sterilizer […]

Arr

September 5, 2022