แก้วนวรัฐ

รวมร้านย่าน แก้วนวรัฐ แหล่งไลฟ์สไตล์ในเมืองเชียงใหม่

มาทักทายทุกๆ คนในวันที่สดใสแบบนี้น้าาา วันนี้แอดจะพาไปเที่ยวแถวย่าน แก้วนวรัฐ เป็นย่านที่มี คาเฟ่ ร้านอาหาร หรือสถานที่แฮงเอาท์ต่างๆ เยอะแยะมากมาย เชื่อได้เลยว่าแต่ละคนสงสัยกันแน่นอนว่า เอ๊.. แถวนี้มีที่เที่ยวด้วยเหรอ บอกเลยว่ามีเยอะกว่าที่คิด

จริงๆ แล้วเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์อีกย่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีผู้คนที่หลากหลายในย่านนี้ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น หรือวัยทำงาน ยังมีสถานที่อำนวยความสะดวกที่รวมไว้อยู่ในย่านนี้แล้วอย่างเช่น โรงเรียนปริ้นท์รอยแยลส์, โรงเรียนดาราวิทยาลัย หรือ โรงพยาบาลแมคคอร์มิก และยังมีศูนย์รวมไลฟ์สไตล์อย่างเช่น เซ็นทรัลเฟสติวัล อยู่ใกล้ๆ อีก 

พอดูดีดีแล้วย่านแก้วนวรัฐก็จัดได้ว่าครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกอย่างเลยนะเนี่ย งั้นวันนี้ทุกคนต้องตามแอดไปดูกันหน่อยแล้วว่าจะพาไปแนะนำที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเร็ว


ORB CAFE

แก้วนวรัฐ

ถ้าจะมองหามุมทำงานหรือจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ ก็ต้องที่นี่แล้วแหละ มีทั้งโซนแบบนั่งชิลล์พูดคุยกัน นั่งทำงานก็ได้แบบโต๊ะกว้างๆ หรือจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติก็ได้ เมนูเครื่องดื่มและขนมก็มีครบ บาริสต้าก็ลีลาเหลือร้าย ถ้าสั่งเมนูซิกเนเจอร์มาเขาจะถามชื่อเราด้วยนะ เขาจะเขียนชื่อเราลงบนแผ่นป้ายชื่อสีทองให้เรา นำมาเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่ม ดูพิเศษแบบสุดๆ ต้องไปลองให้ได้ 

เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. 
Facebook: O R B 
GPS: goo.gl/maps/ZLU6fbhxvUKaAXKL9 


Baan 104

แก้วนวรัฐ

เป็นคาเฟ่บ้านหลังใหญ่สไตล์วินเทจ มีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปอยู่บ่อยๆ ภายในมีห้องจัดกิจกรรมต่างๆ สามารถเข้ามานั่งเล่น ถ่ายรูปกันได้ ในบรรยากาศร่วมสมัยได้อารมณ์วินเทจย้อนยุค บรรยากาศดีมาก เงียบๆ ชิลล์ๆ 

สำหรับกาแฟ ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟนอก มีกลิ่นหอม รสชาติดี นอกจากกาแฟแล้ว เมนูอื่นๆ ก็มีไม่ว่าจะเป็น ชา น้ำผลไม้โซดา และ เบเกอรี่อย่าง คานาเล่ ครัวซองท์ เดนิชต่างๆ 

เวลาเปิด-ปิด: อังคาร – ศุกร์ 10:00 – 18:00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 09:00 – 17:00 น., ปิดทุกจันทร์ 
โทร: 097-134-2702 
Facebook: Baan 104 
GPS: goo.gl/maps/CfoqYJ7ArBXqofBg6 


THAMM Cafe

แก้วนวรัฐ

ร้านน่ารักๆ เล็กๆ โทนสีขาว ให้ความสดใสมาก ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยทุกรูป พร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่ม และขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ รับรองว่าสาวๆ ถูกใจแน่นอน อย่างเครื่องดื่มเนี่ย เขาก็ทำแบบหวานน้อยเป็นระดับที่ปกติเลยนะ ถือว่าเอาใจใส่ลูกค้ามากๆ 

เมล็ดกาแฟมีให้เลือกระดับการคั่วได้ มีโซนแกลเลอรี่สวยๆ ให้ดู ข้างในมีแอร์ มีที่นั่งทำงานได้ด้วย ที่จอดรถหน้าร้านก็คือกว้างขวาง จอดรถได้เยอะและสะดวกมาก 


เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 18:30 น. 
โทร: 098-261-9164 
Facebook: THAMM Cafe 
GPS: g.page/thammcafexflowerhouse?share 


Santoku Japanese Hot Kitchen

แก้วนวรัฐ

แนะนำร้านอาหารบ้างซักหน่อย โดดเด่นในเมนูแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น ชื่อดังบนถนนทุ่งโฮเต็ล มัน นัว เป็นรสชาติที่ดี เครื่องแกงไม่แรงมาก มีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย แต่ก็มีเมนูอื่นด้วยนะนอกจากแกงกะหรี่ แนะนำเลยก็คือ ข้าวแกงกระหรี่เนื้อตุ๋น, ข้าวแกงกะหรี่เบอร์เกอร์เนื้อ, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ต้องไปลอง 

เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 22:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) 
โทร: 084-803-6512 
Facebook: Santoku Japanese Hot Kitchen 
GPS: goo.gl/maps/DHUeUVSTnTKkywru7 


THE BASE Height - Chiangmai

เป็นแน่นอนว่าย่านแก้วนวรัฐนั้นมีผู้คนที่หลากหลาย ต่างวัย ต่างอาชีพ จึงมี คาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ ให้เลือกไปเที่ยวกินกัน แถมยังเดินทางสะดวกด้วยนะ เพราะเป็นถนนเส้นตรงที่เป็นเส้นหลัก ไปไหนไม่ซับซ้อน หรือถ้าจะเดินทางไปที่อื่นๆ ก็สะดวกสบายแน่นอน 

เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว มีทั้งที่ดื่มที่กิน ถ้าใครสนใจอยากมาใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในย่านนี้ แอดขอแนะนำคอนโดที่อยู่ในย่านนี้นั่นก็คือ เดอะ เบส ไฮท์ – เชียงใหม่ จัดได้ว่าครบและสะดวกสบายมาก ตามไปดูต่อกันว่า ทำไมแอดถึงแนะนำคอนโดนี้ ไปดู Sale Gallery ของเขากันจ้า 

เดอะ เบส ไฮท์-เชียงใหม่ เป็นโครงการคอนโดตึกสูงโครงการแรกของแสนสิริที่เชียงใหม่ นอกจากเรื่องโลเคชั่นที่อยู่ในย่านที่ครบครัน สะดวกสบายแล้ว ด้วยความสูง 31 ชั้น ทำให้สามารถมองเห็นได้ทั้งวิวดอยสุเทพ และดอยสะเก็ดกันเลยทีเดียว ใครที่อยากอยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย ใกล้เมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางไป เซ็นทรัล เฟสติวัล เพียงแค่ 3 นาที แต่ก็ยังอยากใกล้ชิดธรรมชาติ มองเห็นวิวดอยแบบนี้ ใครที่สนใจ ลองตามมาดูบรรยากาศห้องตัวอย่างของโครงการนี้กันที่ Sale Gallery ได้เลย

THE BASE Height - Chiangmai
ห้อง 1 Bedroom (1C&1CM)

ที่ Sale Gallery จะมีห้องตัวอย่างอยู่ 2 แบบนะ มาดูห้องที่ 1 กัน 

ห้องนี้มีห้องนั่งเล่นที่กว้าง สามารถวางโต๊ะทำงานหรือทำมุมอ่านหนังสือได้ติดกับหน้าต่างเลยหน้าต่างเลยย บรรยากาศดี รับวิวดอยแบบเต็มๆ ตรงระเบียงสามารถเดินออกได้ทั้งจากห้องนอนและก็ห้องนั่งเล่น ออกไปใช้งานได้สะดวก และครัวสามารถปิดได้ มีประตูกระจกที่สามารถปิดกั้นห้องได้ ทำอาหารจะได้ไม่ส่งกลิ่นรบกวนไปยังห้องนั่งเล่น ดีสุดๆ

THE BASE Height - Chiangmai
ห้อง 2 Bedroom (2B-1)

ห้องที่ 2 เป็นห้องหน้ากว้างถึง 8.40 เมตร เป็น Rare Item ของโครงการนี้เลยนะ เพราะเป็นห้องมุมที่มีเพียงชั้นละ 1 ยูนิตเท่านั้น ความพิเศษของห้องนี้ก็คือ ทุกห้องในยูนิตนี้สามารถมองเห็นวิวหมดไม่ว่าจะอยู่ที่ห้องนอนใหญ่, ห้องนอนเล็ก, หรือห้องนั่งเล่น ก็ฟินสุดๆ กับวิวในตอนเช้าและตอนเย็น นอกจากนั้นยังมากับครัวเข้ามุมรูปตัว L พร้อมโต๊ะทานอาหารแบบ 4 ที่นั่ง กว้างมากนั่งได้สบายและเชื่อมต่อเข้ากับพื้นที่นั่งเล่นที่มาพร้อมโซฟา 3 ที่นั่งเลย ก็คือแต่ละมุมกว้างถูกใจจริงๆ

THE BASE Height - Chiangmai

Swimming Pool
โครงการนี้มาพร้อมกับส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำระบบเกลือ ยาวถึง 25 เมตร พร้อมกับวิว ไม่ว่าจะผ่อนคลายสบายๆ หรือออกกำลังกายก็เต็มที่ได้ตามใจชอบ ดีไซน์ของสระว่ายน้ำนี้ได้แรงบันดาลใจจากธารน้ำบนภูเขา ดีไซน์เส้นสายของสระให้มีความโค้งมนเหมือนกำลังเคลื่อนไหว ว่ายน้ำชมวิวเมือง และธรรมชาติได้ทุกวัน 


THE BASE Height - Chiangmai

Fitness 
มีเครื่องออกกำลังกายครบครัน ออกกำลังกายพร้อมกับชมวิวเมือง เพิ่มความแอ็คทีฟด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีแดง ผสานลายแพทเทิร์นที่ได้แรงบันดาลใจจากประเพณียี่เป็ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้แบบเต็มที่ 

THE BASE Height - Chiangmai

Sky Garden และ Rooftop Theatre 
อีกไฮไลท์ของโครงการนี้ก็คือ ดาดฟ้าชั้น 31 ที่นอกจากจะมีสวนสีเขียวให้พักผ่อนชมวิว 360 องศาแล้ว ยังมีจอหนังที่สามารถมาดูหนังพร้อมดูดาวยามค่ำคืนก็ได้ 

THE BASE Height - Chiangmai

Co-Working Lounge 
พื้นที่ Co-Working Lounge ที่ช่วยให้การทำงานชิลล์มากขึ้น ด้วยการตกแต่งในโทนสีเขียวสบายตา และที่นั่งหลากหลายเหมาะกับการทำงานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบกลุ่มหรือแบบเดี่ยว พร้อมโซน Meeting Pod สำหรับการประชุมกลุ่มเล็ก หากคิดงานเหนื่อยๆ ก็สามารถพักสายตาไปกับวิวสวนร่มรื่นด้านนอกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ 

THE BASE Height - Chiangmai

Co-Living Garden 
Welcome Garden สวนบริเวณทางเข้าที่พร้อมต้อนรับกลับบ้านด้วยความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่

THE BASE Height - Chiangmai

ที่ตั้งโครงการ สะดวกเวอร์ เดินทางง่าย ใครสนใจก็สามารถแวะไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขาย ใกล้เซนทรัล เฟสติวัล พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 30,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนได้ที่ 

Website: http://siri.ly/eEAVq42
LINE OA: http://siri.ly/as0w8M2
Call: 1685

พิกัด Sale Gallery: จาก นิมมาน ตรงไปถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ 5.9 กิโลเมตร จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึง เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ มีป้ายอยู่ตรงหน้าทางเข้า 
GPS Sale Gallery: goo.gl/maps/ohDc3vVA5QZfuif58

พิกัด คอนโด THE BASE Height – Chiangmai: จาก สี่แยกศาลเด็ก ตรงไปบนถนนแก้วนวรัฐ อยู่ติดกับปั๊มเชลล์ ทางขวามือ 
GPS คอนโด THE BASE Height – Chiangmai: goo.gl/maps/V6ZBY2vYeou1jbKg6

Relate Posts :