แก้วนวรัฐ

รวมร้านย่าน แก้วนวรัฐ แหล่งไลฟ์สไตล์ในเมืองเชียงใหม่

มาทักทายทุกๆ คนในวันที่สดใสแบบนี้น้าาา วันนี้แอดจะพาไปเที่ยวแถวย่าน แก้วนวรัฐ เป็นย่านที่มี คาเฟ่ ร้านอาหาร หรือสถานที่แฮงเอาท์ต่างๆ เยอะแยะมากมาย เชื่อได้เลยว่าแต่ละคนสงสัยกันแน่นอนว่า เอ๊.. แถวนี้มีที่เที่ยวด้วยเหรอ บอกเลยว่ามีเยอะกว่าที่คิด

จริงๆ แล้วเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์อีกย่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีผู้คนที่หลากหลายในย่านนี้ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น หรือวัยทำงาน ยังมีสถานที่อำนวยความสะดวกที่รวมไว้อยู่ในย่านนี้แล้วอย่างเช่น โรงเรียนปริ้นท์รอยแยลส์, โรงเรียนดาราวิทยาลัย หรือ โรงพยาบาลแมคคอร์มิก และยังมีศูนย์รวมไลฟ์สไตล์อย่างเช่น เซ็นทรัลเฟสติวัล อยู่ใกล้ๆ อีก 

พอดูดีดีแล้วย่านแก้วนวรัฐก็จัดได้ว่าครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกอย่างเลยนะเนี่ย งั้นวันนี้ทุกคนต้องตามแอดไปดูกันหน่อยแล้วว่าจะพาไปแนะนำที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเร็ว


ORB CAFE

แก้วนวรัฐ

ถ้าจะมองหามุมทำงานหรือจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ ก็ต้องที่นี่แล้วแหละ มีทั้งโซนแบบนั่งชิลล์พูดคุยกัน นั่งทำงานก็ได้แบบโต๊ะกว้างๆ หรือจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติก็ได้ เมนูเครื่องดื่มและขนมก็มีครบ บาริสต้าก็ลีลาเหลือร้าย ถ้าสั่งเมนูซิกเนเจอร์มาเขาจะถามชื่อเราด้วยนะ เขาจะเขียนชื่อเราลงบนแผ่นป้ายชื่อสีทองให้เรา นำมาเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่ม ดูพิเศษแบบสุดๆ ต้องไปลองให้ได้ 

เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. 
Facebook: O R B 
GPS: goo.gl/maps/ZLU6fbhxvUKaAXKL9 


Baan 104

แก้วนวรัฐ

เป็นคาเฟ่บ้านหลังใหญ่สไตล์วินเทจ มีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปอยู่บ่อยๆ ภายในมีห้องจัดกิจกรรมต่างๆ สามารถเข้ามานั่งเล่น ถ่ายรูปกันได้ ในบรรยากาศร่วมสมัยได้อารมณ์วินเทจย้อนยุค บรรยากาศดีมาก เงียบๆ ชิลล์ๆ 

สำหรับกาแฟ ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟนอก มีกลิ่นหอม รสชาติดี นอกจากกาแฟแล้ว เมนูอื่นๆ ก็มีไม่ว่าจะเป็น ชา น้ำผลไม้โซดา และ เบเกอรี่อย่าง คานาเล่ ครัวซองท์ เดนิชต่างๆ 

เวลาเปิด-ปิด: อังคาร – ศุกร์ 10:00 – 18:00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 09:00 – 17:00 น., ปิดทุกจันทร์ 
โทร: 097-134-2702 
Facebook: Baan 104 
GPS: goo.gl/maps/CfoqYJ7ArBXqofBg6 


THAMM Cafe

แก้วนวรัฐ

ร้านน่ารักๆ เล็กๆ โทนสีขาว ให้ความสดใสมาก ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยทุกรูป พร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่ม และขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ รับรองว่าสาวๆ ถูกใจแน่นอน อย่างเครื่องดื่มเนี่ย เขาก็ทำแบบหวานน้อยเป็นระดับที่ปกติเลยนะ ถือว่าเอาใจใส่ลูกค้ามากๆ 

เมล็ดกาแฟมีให้เลือกระดับการคั่วได้ มีโซนแกลเลอรี่สวยๆ ให้ดู ข้างในมีแอร์ มีที่นั่งทำงานได้ด้วย ที่จอดรถหน้าร้านก็คือกว้างขวาง จอดรถได้เยอะและสะดวกมาก 


เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 18:30 น. 
โทร: 098-261-9164 
Facebook: THAMM Cafe 
GPS: g.page/thammcafexflowerhouse?share 


Santoku Japanese Hot Kitchen

แก้วนวรัฐ

แนะนำร้านอาหารบ้างซักหน่อย โดดเด่นในเมนูแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น ชื่อดังบนถนนทุ่งโฮเต็ล มัน นัว เป็นรสชาติที่ดี เครื่องแกงไม่แรงมาก มีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย แต่ก็มีเมนูอื่นด้วยนะนอกจากแกงกะหรี่ แนะนำเลยก็คือ ข้าวแกงกระหรี่เนื้อตุ๋น, ข้าวแกงกะหรี่เบอร์เกอร์เนื้อ, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ต้องไปลอง 

เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 22:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) 
โทร: 084-803-6512 
Facebook: Santoku Japanese Hot Kitchen 
GPS: goo.gl/maps/DHUeUVSTnTKkywru7 


THE BASE Height - Chiangmai

เป็นแน่นอนว่าย่านแก้วนวรัฐนั้นมีผู้คนที่หลากหลาย ต่างวัย ต่างอาชีพ จึงมี คาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ ให้เลือกไปเที่ยวกินกัน แถมยังเดินทางสะดวกด้วยนะ เพราะเป็นถนนเส้นตรงที่เป็นเส้นหลัก ไปไหนไม่ซับซ้อน หรือถ้าจะเดินทางไปที่อื่นๆ ก็สะดวกสบายแน่นอน 

เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว มีทั้งที่ดื่มที่กิน ถ้าใครสนใจอยากมาใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในย่านนี้ แอดขอแนะนำคอนโดที่อยู่ในย่านนี้นั่นก็คือ เดอะ เบส ไฮท์ – เชียงใหม่ จัดได้ว่าครบและสะดวกสบายมาก ตามไปดูต่อกันว่า ทำไมแอดถึงแนะนำคอนโดนี้ ไปดู Sale Gallery ของเขากันจ้า 

เดอะ เบส ไฮท์-เชียงใหม่ เป็นโครงการคอนโดตึกสูงโครงการแรกของแสนสิริที่เชียงใหม่ นอกจากเรื่องโลเคชั่นที่อยู่ในย่านที่ครบครัน สะดวกสบายแล้ว ด้วยความสูง 31 ชั้น ทำให้สามารถมองเห็นได้ทั้งวิวดอยสุเทพ และดอยสะเก็ดกันเลยทีเดียว ใครที่อยากอยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย ใกล้เมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางไป เซ็นทรัล เฟสติวัล เพียงแค่ 3 นาที แต่ก็ยังอยากใกล้ชิดธรรมชาติ มองเห็นวิวดอยแบบนี้ ใครที่สนใจ ลองตามมาดูบรรยากาศห้องตัวอย่างของโครงการนี้กันที่ Sale Gallery ได้เลย

THE BASE Height - Chiangmai
ห้อง 1 Bedroom (1C&1CM)

ที่ Sale Gallery จะมีห้องตัวอย่างอยู่ 2 แบบนะ มาดูห้องที่ 1 กัน 

ห้องนี้มีห้องนั่งเล่นที่กว้าง สามารถวางโต๊ะทำงานหรือทำมุมอ่านหนังสือได้ติดกับหน้าต่างเลยหน้าต่างเลยย บรรยากาศดี รับวิวดอยแบบเต็มๆ ตรงระเบียงสามารถเดินออกได้ทั้งจากห้องนอนและก็ห้องนั่งเล่น ออกไปใช้งานได้สะดวก และครัวสามารถปิดได้ มีประตูกระจกที่สามารถปิดกั้นห้องได้ ทำอาหารจะได้ไม่ส่งกลิ่นรบกวนไปยังห้องนั่งเล่น ดีสุดๆ

THE BASE Height - Chiangmai
ห้อง 2 Bedroom (2B-1)

ห้องที่ 2 เป็นห้องหน้ากว้างถึง 8.40 เมตร เป็น Rare Item ของโครงการนี้เลยนะ เพราะเป็นห้องมุมที่มีเพียงชั้นละ 1 ยูนิตเท่านั้น ความพิเศษของห้องนี้ก็คือ ทุกห้องในยูนิตนี้สามารถมองเห็นวิวหมดไม่ว่าจะอยู่ที่ห้องนอนใหญ่, ห้องนอนเล็ก, หรือห้องนั่งเล่น ก็ฟินสุดๆ กับวิวในตอนเช้าและตอนเย็น นอกจากนั้นยังมากับครัวเข้ามุมรูปตัว L พร้อมโต๊ะทานอาหารแบบ 4 ที่นั่ง กว้างมากนั่งได้สบายและเชื่อมต่อเข้ากับพื้นที่นั่งเล่นที่มาพร้อมโซฟา 3 ที่นั่งเลย ก็คือแต่ละมุมกว้างถูกใจจริงๆ

THE BASE Height - Chiangmai

Swimming Pool
โครงการนี้มาพร้อมกับส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำระบบเกลือ ยาวถึง 25 เมตร พร้อมกับวิว ไม่ว่าจะผ่อนคลายสบายๆ หรือออกกำลังกายก็เต็มที่ได้ตามใจชอบ ดีไซน์ของสระว่ายน้ำนี้ได้แรงบันดาลใจจากธารน้ำบนภูเขา ดีไซน์เส้นสายของสระให้มีความโค้งมนเหมือนกำลังเคลื่อนไหว ว่ายน้ำชมวิวเมือง และธรรมชาติได้ทุกวัน 


THE BASE Height - Chiangmai

Fitness 
มีเครื่องออกกำลังกายครบครัน ออกกำลังกายพร้อมกับชมวิวเมือง เพิ่มความแอ็คทีฟด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีแดง ผสานลายแพทเทิร์นที่ได้แรงบันดาลใจจากประเพณียี่เป็ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้แบบเต็มที่ 

THE BASE Height - Chiangmai

Sky Garden และ Rooftop Theatre 
อีกไฮไลท์ของโครงการนี้ก็คือ ดาดฟ้าชั้น 31 ที่นอกจากจะมีสวนสีเขียวให้พักผ่อนชมวิว 360 องศาแล้ว ยังมีจอหนังที่สามารถมาดูหนังพร้อมดูดาวยามค่ำคืนก็ได้ 

THE BASE Height - Chiangmai

Co-Working Lounge 
พื้นที่ Co-Working Lounge ที่ช่วยให้การทำงานชิลล์มากขึ้น ด้วยการตกแต่งในโทนสีเขียวสบายตา และที่นั่งหลากหลายเหมาะกับการทำงานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบกลุ่มหรือแบบเดี่ยว พร้อมโซน Meeting Pod สำหรับการประชุมกลุ่มเล็ก หากคิดงานเหนื่อยๆ ก็สามารถพักสายตาไปกับวิวสวนร่มรื่นด้านนอกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ 

THE BASE Height - Chiangmai

Co-Living Garden 
Welcome Garden สวนบริเวณทางเข้าที่พร้อมต้อนรับกลับบ้านด้วยความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่

THE BASE Height - Chiangmai

ที่ตั้งโครงการ สะดวกเวอร์ เดินทางง่าย ใครสนใจก็สามารถแวะไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขาย ใกล้เซนทรัล เฟสติวัล พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 30,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนได้ที่ 

Website: http://siri.ly/eEAVq42
LINE OA: http://siri.ly/as0w8M2
Call: 1685

พิกัด Sale Gallery: จาก นิมมาน ตรงไปถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ 5.9 กิโลเมตร จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึง เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ มีป้ายอยู่ตรงหน้าทางเข้า 
GPS Sale Gallery: goo.gl/maps/ohDc3vVA5QZfuif58

พิกัด คอนโด THE BASE Height – Chiangmai: จาก สี่แยกศาลเด็ก ตรงไปบนถนนแก้วนวรัฐ อยู่ติดกับปั๊มเชลล์ ทางขวามือ 
GPS คอนโด THE BASE Height – Chiangmai: goo.gl/maps/V6ZBY2vYeou1jbKg6

Relate Posts :

แนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน ถ้ามาซอยนี้ก็ต้องร้านนี้เลย.. 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแนะนำร้านดัง ประจำซอยนิมมาน มาถึงย่านนิมมานฯ ก็ถึงกับสับสนไปหมดว่า เอ้อ! จะไปเที่ยวที่ไหน กินที่ไหนดี แอดก็ไม่อยากให้คนที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วพลาดแลนด์มาร์คสำคัญๆ หรือร้านดังๆ ไป เพราะฉะนั้น มาตามไปกับแอดได้เลยจ้า จะพาไปทีละซอยเลย วันนี้แอดจะเป็นไกด์พาเที่ยวให้  Roast8ry เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองแห่งกาแฟ ยิ่งโซนนิมมานก็มีหลายร้าน แต่ร้านแรกๆ ที่ต้องนึกถึงและกาแฟดี การันตีเจ้าของร้านเป็น แชมป์ World Latte Art Championship 2017 และอีกหลายรางวัลทั้งในประเทศและระดับโลก   ใครที่รักการดื่มกาแฟต้องไม่พลาด ดื่มด่ำกับรสชาติจากบาริสต้าฝีมือดี ร้านตกแต่งสวยงาม มีที่นั่งโซนด้านนอก เราจะสามารถเห็นขั้นตอนการชงกาแฟของบริสต้าได้ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่ หรือถ้าใครอยากจะหาเมนูมาดื่มซักเมนู ก็สามารถสอบถามเขาได้เลย เพราะเขาจะแนะนำให้เราเป็นอย่างดี ให้ตรงกับรสนิยมของเรา  พิกัด: นิมมานฯ ซอย 3 เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. โทร: 085-530-5360 Facebook: Roast8ry – specialty coffee GPS: g.page/Roast8ry_Lab?share  Living […]

Arr

June 14, 2022

รวม 8 ร้านเทียนหอม เชียงใหม่ สร้างความทรงจำดีๆ ด้วยกลิ่นหอมละมุน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครเข้ามาเป็นสาวกเทียนหอมแล้วออกไม่ได้อีกเลย เพราะซื้อกลิ่นใหม่ตลอด! ใครทำงาน Work From Home เบื่อๆ ให้เทียนหอมมาสร้างบรรยากาศใหม่ๆ กันเถอะ! คือพอได้กลิ่นอะไรหอมๆ แล้วมันก็อารมณ์ดี ผ่อนคลายด้วย ยิ่งเจอกลิ่นที่ถูกใจก็คือตุยเย่ไปเลย หอมอะไรปานนั้น มา! แอดรวมร้านเทียนหอมเด็ดๆ ไว้แล้ว มีร้านไหนบ้างมาดูกันเลยย PremProduct KLĀY The Prescent Kajao Round_Carrot 2wicks candle Bombonroom สบู่ เทียนหอม ของชำร่วย Urban Garden 1. PremProduct แบรนด์เครื่องหอมไทย ที่ต้องมีติดบ้าน! มีหน้าร้านสาขาเดียวที่เชียงใหม่เท่านั้นเน้ออ ซึ่งเทียนหอมแต่ละ “กลิ่น” นั้นได้รับแรงบรรดาใจมาจากธรรมชาติ เช่น ชายหาด ดอกไม้ แคนยอน ทะเลทราย และนอกจากเทียนหอมแล้ว ที่ร้านยังมีเครื่องหอมอีกหลากหลายชนิด! ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหย สเปรย์น้ำมันหอมระเหย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ก้านไม้หอมปรับอากาศ […]

reviewcm

June 10, 2022

ร้านเช่าหนังสือการ์ตูน นิยาย เชียงใหม่ ขุมทรัพย์ของคนรักหนังสือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเปิดคลังแสง ร้านเช่าหนังสือ การ์ตูน นิยาย เชียงใหม่ ถึงเหลืออยู่น้อย แต่ก็เหลืออยู่นะ ถึงแม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่ความคลาสสิกยังอยู่เหมือนเดิม มีทั้งร้านที่เช่า ทั้งขายด้วย แต่ละร้านเรียกได้ว่าเป็นแหล่งขุมทรัพย์ชั้นดี เพราะการ์ตูนหรือหนังสือเรื่องเก่าๆ ที่คนตามหากัน ก็ยังมีอยู่ ที่ใครอยากมีฟีลเหมือนย้อนวัยเด็กไปอยู่สมัยมัธยมก็ต้องตามไปแล้ว การ์ตูนรถไฟ ร้านการ์ตูนรถไฟแหล่งรวมมังงะ ในเชียงใหม่ ร้านอยู่แถวสถานีรถไฟ มีทั้งหนังสือเก่า หนังสือใหม่ ลูกค้าก็จะมีมากหน้าหลายตาตั้งแต่มัธยมไปจนถึงวัยทำงาน หรือถ้าใครเป็นน้องใหม่ในวงการหนังสือการ์ตูนแล้วอยากได้ความรู้เรื่องหนังสือการ์ตูน ก็สามารถถามก็พี่เจ้าของร้านได้เลย ความรู้แน่น ใครที่สนใจก็แวะเวียนไปได้เน้อออ พิกัด: แถวสถานีรถไฟ เวลาเปิด – ปิด: เปิดวันจันทร์ – เสาร์ 09:30 – 19:30 น., อาทิตย์ 10:30 – 6:00 น. Facebook: การ์ตูนรถไฟ ม่อน การ์ตูน 2 (เจ็ดยอด) ม่อน การ์ตูน ร้านเช่าหนังสือเจ้าดังในย่านเจ็ยอด […]

aum

April 18, 2022

Chiang Mai Rice Life ทุ่งนาทุ่งใจ บรรยากาศดีโดนใจ ไม่ไปไม่ได้แล้วเธอ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineChiang Mai Rice Life คาเฟ่ทุ่งนา บรรยากาศชิลล์ๆ โล่ง เย็นสบาย ไม่มาไม่ได้แล้ว  เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศที่ดีเพราะติดกับทุ่งนา เวลาเราไปนั่งเราก็จะได้ทั้งกลิ่นของอากาศที่ลอยผ่านไปมา กลิ่นของทุ่งนาที่ให้เรานึกถึงในวันวาน ข้าวที่นี่เป็นข้าวปลอดสารพิษ จะปลูกปีละ 2 ครั้ง เพราะฉะนั้น สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีเลย ข้าวจะเป็นข้าวไรซ์เบอร์รีและข้าวหอมมะลิ แต่ว่าบรรยากาศของแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกัน เหมาะสุดจะเป็นช่วงวันพ่อ เป็นช่วงที่ข้าวออกรวง อากาศหนาว ฟินๆ ใกล้เวลาเก็บเกี่ยว กับอีกช่วงหนึ่งจะเป็นช่วงเดือน มิถุนายน กรกฎาคม เราก็วางแผนไปทั้ง 2 ช่วงเลยสิคะ เราจะได้ถ่ายรูปกับทุ่งนาสวยๆ แบบนี้ได้ทั้งปี  พิกัด: ต.สันกลาง อ.สันกำแพง เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. โทร: 091-554-4152 Facebook: Chiang Mai Rice Life GPS: goo.gl/maps/rnDmYh6pSuCCXbXN7  ส่วนคาเฟ่ จะมีทั้งแบบด้านในและด้านนอก ถ้าเป็นด้านนอกจะติดกับทุ่งนา บรรยากาศไม่ร้อน มีลมพัดโชย เป็นทุ่งโล่ง […]

Arr

April 11, 2022

ครบครันมากเวอร์ มาร์ทเกาหลี ที่ Bora Korean Mart

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineครบครันไม่ไหวแล้วแม่!! นี่ฉันอยู่ที่ไทยหรือไปที่เกาหลีจริงๆ  Bora Korean Mart ใจบางไม่ไหว อดใจไม่อยู่จริงๆ เดินหลงเข้ามาถือว่าพลาดมาก มีเยอะแยะละลานตาไปหมด นึกถึงเมนูไหนในซีรีส์ก็คือแบบ มีหมด ทั้ง รามยอนหลากรสชาติ วัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารเกาหลี อาหารเกาหลีแช่แข็ง มีกระทั่งเครื่องครัวเกาหลี ก็คือ ทำอาหารได้เลย แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็บอกให้เขาทำให้ทานที่ร้านได้เลยนะ ได้ฟีลเหมือนไปกินที่เกาหลีจริงๆ  นอกจากนั้นยังมีทั้ง ไอศกรีม นม เครื่องดื่ม ผลไม้ตามฤดูกาลของเกาหลี และขนมหายากที่เข้าเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น ต้องไวจริงๆ นะเนี่ยถึงได้ไปทาน แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาหน้าร้าน ทางร้านมีบริการจัดส่งถึงบ้าน หรือจะเรียก Grab ให้ไปส่งก็ได้ สะดวกสุดๆ ไม่รอช้า ไปดูกันว่าวันนี้ที่ร้านมีสินค้าแนะนำอะไรบ้าง  พิกัด: สาขามีโชคพลาซ่า เข้าทางแมคโดนัลด์ ร้านจะอยู่ตรงที่จอดรถซ้ายมือ ข้างร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊คและแดรี่ควีน เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 10:00 – 20:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 09:00 – 20:00 น.  […]

Arr

April 6, 2022