dirty เชียงใหม่

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Dirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!!

พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า

Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง

วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป เป็นเสน่ห์พิเศษของเมนูนี้
(ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ PACAMARA)


Asama Coffee & Roastery 

dirty เชียงใหม่

คอกาเเฟห้ามพลาด ที่นี่มีเมนูกาเเฟที่คัดสรรมาอย่างดี ซิกเนเจอร์ร้านนี้ก็คือ Gravity บอกเลยว่าแอดไปลองมาแล้ว ลุนมุนนุ่มลิ้น หวานนิดๆ การผสมกันของนมและกาแฟข้าวกันอย่างลงตัวมาก บวกกับวิวที่นี่ก็คือดี นั่งริมคลอง บรรยากาศสงบมาก ทางร้านก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน มีฝีมือที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมายทั้งระดับภาคเหนือและระดับประเทศ 

มีที่นั่งทั้งข้างในและก็ข้างนอก นั่งจิบกาแฟฟินๆ พร้อมวิวสวยๆ ริมคลองสุดธรรมชาติ เเละร่มรื่นมากๆ และเบเกอรี่ที่ทานคู่กันเเล้วดีสุดๆ 

พิกัด: ร้านตั้งอยู่บนถนนคันคลองชลประทาน ภายในหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ ร้านอยู่ในบริเวณเดียวกับครัวย่า
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.
โทร: 081-530-5388
Facebook: Asama Coffee & Roastery
GPS: goo.gl/maps/DCRbuccSEBmjNBWB9A DAY IN CHIANG MAI COFFEE BREW

dirty เชียงใหม่

เมนู Dirty ของที่ร้าน จะเป็นการผสมนมที่มีความพิเศษของทางร้าน เพื่อให้ได้รสชาติและความเป็นเมนู Dirty ที่กลมกล่อม นอกเหนือจาก Dirty ทาง A day ก็มีเมนูอีกหลากหลายที่ให้ได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเมนู กาแฟที่ใช้เมล็ดจากเกษตรไทยและต่างประเทศ หรือ ชาผสมพิเศษ กับกุหลาบ, มะม่วง ฯลฯ ให้ได้เลือก โดยทางร้านยังมีเค้กรูปแบบ Fine Pasty ที่ทำชิ้นต่อชิ้น จาก live.aday เสิร์ฟให้ลูกค้าทานคู่กับกาแฟ 

พิกัด: ถนน ระแกง ต.ช้างคลาน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 17:00 น. (ปิดทุกวันพุธและพฤหัสบดี)
โทร: 053-277-777
Facebook: A DAY IN CHIANG MAI COFFEE BREW
GPS: goo.gl/maps/7tyxBw4yQ6hjEUnr9


ปางไฮ สโลว์บาร์ Slow Bar PangHai

dirty เชียงใหม่

Dirty (SL) Pang-Hai, ถึงเปรอะเปื้อน.. แต่ชัดเจนในรสชาติ กาแฟนมที่ถูกแบ่งชั้นระหว่างนมกับช็อตเอสเพรสโซ่ การดื่ม “Dirty Coffee” แนะนำให้ดื่มคำโตๆ จิตนาการ งับ กาแฟและนมในคำเดียว ให้ผสมอยู่ในปาก รับรู้รสชาติ ช็อตเอสที่มีคาแรคเตอร์ออกไปทางช็อกโกแลต และ นมที่ผสมให้รับกับคาแรคเตอร์ของกาแฟ เมล็ดกาแฟ Singel Origin Thepsadej ผสมได้อย่างลงตัว ละมุนมาก 

พิกัด: ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด
เวลาเปิด-ปิด: เปิด เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 17:00 น.
โทร: 089-262-2783
Facebook: ปางไฮ สโลว์บาร์ Slow Bar PangHai
GPS: goo.gl/maps/CAZEB6mt8x66Abg1A


Graincafe.cnx

dirty เชียงใหม่

นมสูตรพิเศษของทางร้านมีความหวานนุ่มของนมท็อปด้วยช็อตกาแฟที่มีความหอมถั่วนิดๆ ผสมผสานกับนม ทำให้มีความกลมกล่อมและเข้ากันได้ดี รสชาติไม่หวานมากโชว์ความหอมของตัวกาแฟให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น 

มีเมล็ดที่ใช้ดีกรีแชมป์ ‘รางวัล 2019 Thailand national coffee roasting champion’ ได้คัดสรรเมล็ดกาแฟ ที่ตอบโจทย์ความชอบของลูกค้าที่แตกต่างกันมานำเสนอที่นี่ 

จะสาย Cafe สาย Hopping และ Working Space ก็มากันได้เพราะเขาเน้นความเรียบง่าย สบาย เหมาะกับการนั่งพักผ่อน และพูดคุย ส่วนสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ผ่านการออกแบบที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับคอนเซ็ปต์ที่เข้าถึงง่าย ด้วยการเลือกใช้สัจจะวัสดุ อย่าง ปูน ไม้ และหนัง แทรกด้วยแสงและเงาที่ลอดผ่านช่องแสงตามช่วงเวลา ไม่ว่าจะเช้า บ่าย หรือเย็น แสงแดดของที่นี่จะให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน แต่ก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กัน 


พิกัด: อยู่ติดกับคันคลอง ข้างๆ SPEED GYM Chiangmai ถนน ชลประทาน อ.เมือง
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 18:00 น.
โทร: 095-448-2333
Facebook: Graincafe.cnx
GPS: g.page/graincafecnx?share


DWBH CAFE

dirty เชียงใหม่

ชื่อเต็มของร้านก็คือ “DON’T WORRY BE HAPPY” ที่แปลประมาณว่า “อย่ากังวัลไปเลย จงมีความสุข” พร้อมกับโลโก้รูปมือโอเคด้วยนะ ฮ่าๆ อย่างเท่ ความหมายก็ดี 

เมนู Dirty ของที่ร้านจะใช้ชื่อว่า Lazy Latte นะ ภายในร้านตกแต่งเป็นแนว Loft เปิดประตูเข้าไปก็คือได้กลิ่นกาแฟหอมมาก หรือจะสั่งเป็นเมนูเด็ดๆ อย่างอื่นก็ได้นะไม่ว่าจะเป็น I Hate Monday, บลูเบอรี่ชีสพาย, แคนเบอรี่อัลมอนคุ้กกี้ มานั่งทานเล่นชิลล์ จิบกาแฟอร่อยๆ พักผ่อนวันหยุดก็ได้นะ ร้านอยู่ที่สันป่าข่อยนี่เอง 

พิกัด: สันป่าข่อย อยู่ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. (หยุดทุกวันศุกร์)
โทร: 081-024-2014
Facebook: DWBH CAFE
GPS: goo.gl/maps/UyHhwHuSsiYggqVs5


Around Town Coffee

dirty เชียงใหม่

เมนู Dirty ตอนนี้ก็คือเป็นเมนูกาแฟยอดฮิต ที่คนรักกาแฟไม่มีใครไม่รู้จัก คุณกิ๊ก บาริสต้าและเจ้าของร้าน Around Town Coffee ได้นำความรู้และประสบการณ์ จากการทำงาน มาคิดค้น ปรับปรุง และรับฟัง Feedback จากลูกค้าที่แวะเวียนไป จนออกมาเป็นเมนู Dirty สูตรของ Around Town Coffee ที่ให้รสชาติกาแฟที่เข้มข้น แต่จะมีความหวานละมุนอยู่นิดๆ ด้วยนั่นเอง 

เป็นร้านกาแฟมินิมอล ที่อยู่ตรงคูเมืองด้านในของประตูสวนดอก ก็คือถ่ายรูปแบบชิคๆ ไปเลย หรือจะนั่งชมวิวคูเมืองจากข้างในร้านมองออกไป ดูรถผ่านก็ดีนะ

พิกัด: ประตูสวนดอก คูเมืองด้านใน (ก่อนเลี้ยวซ้ายไปร้านฝ้ายเบเกอรี่ หลังวัดพระสิงห์)
เวลาเปิด-ปิด: 07:00 – 17:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร: 084-059-6556
Facebook: Around Town Coffee
GPS: goo.gl/maps/u2KRpmjjcTuuZUMp9

และยังมี Dirty เชียงใหม่ อีกหลายๆ ร้านที่แอดยังไปมาไม่หมดในเชียงใหม่ เพราะที่เชียงใหม่มีร้านกาแฟเยอะมาก และเราก็ต้องเสาะหากันต่อไป ร้านที่ไม่รู้จักก็มีอีกเยอะ สูตรเฉพาะของแต่ละร้านก็มีอีกแยะ ใครมีร้านไหนแนะนำก็มาคอมเมนต์บอกกันได้นะ

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022