สุดยอดตำนาน ข้าวหลักสิบที่ต้องลองสักครั้ง

ร้านนี้เปิดมาแล้วกว่า 20 ปี เปิดตั้งแต่ปี 2541 จนถึงทุกวันนี้ก็ผ่านมา 26 ปี ฉ่ำมากทั้งอาหาร ของหวาน อย่างเมนู ข้าวแกงกระหรี่ไก่ ผัดซีอิ๊ว สุกี้แห้ง และมีอีกหลายเมนูเลยที่อยากกิน แต่แอดกลัวจะกินไม่หมดเพราะถือว่าได้เยอะ 

 แถมยังอร่อยอีกด้วย เห็นราคาแบบนี้ ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย เมนูเริ่มต้นเมนูเพียง 30  บาท รสชาติดีย์ไม่เปลี่ยนแปลงพูดได้ไหมพี่จี้ เพราะราคาถูกมากเมื่อเทียบกับยุคนี้ เพราะพี่เจ้าของร้านไม่ต้องเสียค่าเช่าที่ เพราะเป็นที่ของเจ้าของเองถึงขายในราคานี้ได้


เมนูที่พี่เจ้าของร้านแนะนำ ข้าวปีกไก่ยัดไส้ ไก่กุ๊กกิ๊ก ข้าวไข่ระเบิด มาม่าซาดิสม์ ก็เลยได้ลองสั่งข้าวแกงกระหรี่ไก่ ผัดซีอิ๊ว สุกี้แห้ง  รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ เต็มสิบไม่หักเลย

ทำไมถึงชื่อร้าน  ”ธัญย่า” เป็นชื่อจริงของพี่เจ้าของร้าน ชื่อธัญญพงศ์ คำว่าย่ามาจากคุณย่าซึ่งเป็นเจ้าของที่ จึงรวมกันจนมากลายเป็นคำว่า ธันย่าเป็นที่มาของชื่อร้าน สูตรอาหารของในร้านเกิดจากที่พี่ก้องไปลองกินอาหารร้านอาหารต่างๆ เลยจึงจำรสชาติแล้วนำมาปรับเป็นสูตรของทางร้านเอง


รสชาติอาหารถูกปาก คุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะสมกับปริมาณที่ได้ โดยบรรยากาศร้าน ให้ความอบอุ่น ตกแต่งร้านได้น่ารัก สไตล์ยุค 90 ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน 

สำหรับใครที่ยังไม่เคยทาน ผ่านมาแถวนี้ก็อย่าลืมแวะมาชิม และสำหรับใครที่ไม่สะดวกมากินที่ร้าน ทางร้านยังมีบริการ Delivery แวะมาอุดหนุนกันได้เน้อ


Relate Posts :