เที่ยวคูเมือง เชียงใหม่

One day trip ตะลุย กิน เที่ยวรอบคูเมือง เชียงใหม่ 

วันนี้จะพาทุกคนตะลุยกินเที่ยวรอบคูเมืองเชียงใหม่กัน ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน เบื่อๆ อยู่บ้านออกมาเที่ยวได้เน้อ จะได้ไม่เหงากัน หรือใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่เร็วๆ นี้ เที่ยวตามนี้ได้เลย ช่วงนี้อากาศที่เชียงใหม่เย็นสบาย จะเดินเที่ยว หรือปั่นจักยานเที่ยวชิลล์ๆ ก็ได้หมด ไม่ติดเลย ของกินเยอะ ที่เที่ยวปัง! มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้ ไปดูกันเลยจ้าววววว 

ตลาดเช้าช้างเผือก

​​ตลาดช้างเผือก เปิดมานานกว่า 50 ปี มาตอนเช้าๆ เดินเที่ยวตลาด แวะซื้อของทั้งไก่ทอด โจ๊ก ข้าวต้ม น้ำเต้าหู้ พวกของสดก็มีเพียบทั้งผัดพื้นบ้านสดๆ จากชาวบ้าน ผลไม้ตามฤดูกาล เนื้อสัตว์ วัตถุดิบในการทำอาหารต่างๆ ราคาสบายกระเป๋า ถ้าไปช่วงเช้ามืดก็จะมีพระมาบิณฑบาต เราก็สามารถซื้อของไปตักบาตร ทำบุญในช่วงเช้าได้ อื่มอกอิ่มใจ พร้อมเที่ยวทั้งวัน


รอบคูเมือง 

คูเมืองช่วงนี้เป็นอะไรที่สวยสุดๆ บรรยากาศดีมากๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเลย เพราะมีต้นไม้ที่คอยให้ร่มเงาตลอดทั้งทาง รอบๆ คูเมืองก็จะมีร้านต่างๆ กับที่เที่ยวที่เป็นวัดสวยๆ มากมาย ระหว่างเดินก็สารามาถแวะเที่ยวได้เลย อีกหนึ่งช่วงที่สวยสุดๆ ของรอบคูเมืองคือช่วงเดือนเมษายนที่ดอกราชพฤกษ์ หรือภาษาเหนือเรียกว่าดอกลมแล้ง บานสะพรั่งรอบๆ คูเมืองเลย 

  • พิกัด: คูเมืองเชียงใหม่ 

วัดโลกโมฬี

สถานีที่เที่ยวแรกก็จะเป็นที่วัดโลกโมฬี แวะไหว้พระทำบุญกันซักหน่อย วัดโลกโมฬีวัดเก่าแก่และมีความสำคัญอีกแหน่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ มีวิหารไม้สักซึ่งเป็นศิลปะแบบล้านนา และยังเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงในด้านการของพรเรื่องความรักอีกด้วย งานนี้สายมูห้ามพลาด! Shu Homemade

ถ้าอยากแวะทานอาหารอร่อยๆ สักร้าน ห้ามพลาดกับ Shu Homemade ที่รักสปาเก็ตตี้จะต้องปลื้ม ที่ร้านอาหารจะเป็นแนวสไตล์อาหารฝรั่ง มีจุดเด่นคือสปาเก็ตตี้ พาสต้าต่างๆ ใด เมนูที่พลาดไม่ได้ คือ Spaghetti spicy samon นอกจากนี้ยังมีเบเกอร์รีอร่อยๆ สับเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกๆ อาทิตย์ ในร้านมีโต๊ะประมาณ 2 – 3 โต๊ะ บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง 


Eleven pillar site 

Cr. twitter.com/malinjamdoxx

Eleven Pillar Site เป็นที่พักที่มีคาเฟ่และร้านอาหารอยู่ข้างหน้า คาเฟ่จะมี 2 โซนด้วยกัน มีโซนด้านในที่เป็นห้องแอร์ และโซน Open Air นั่งตากลมตากแดดเบาๆ เมนูที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร และของทานเล่นให้เลือกมากมาย อร่อยมากๆ  มานั่งชิลล์ ให้หายเหนื่อยพอให้อาหารย่อยเตรียมเที่ยวต่อ 


Bart Coffee

Cr.TW: @phnx___ และ IG: monprimprimmon.pmp

ร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ คนรักกาแฟ Dirty จะต้องร้องว้าววว ร้านกาแฟลับๆ ที่แทบไม่อยากจะบอกต่อเลย ไม่ใช่ว่าร้านไม่ดีนะ แต่มันดีจนไม่อยากแบ่งให้ใครเลย ร้านเล็กแบบจิ๋วๆ ลูกค้าแค่ 4 – 5 คนร้านก็เต็มแล้ว ไม่เหมาะกับสายนั่งชิลล์ เหมาะกับคนที่ต้องการมานั่งดื่มแปปเดียว หรือซื้อกลับ แต่รับรองว่าคุณภาพเต็มแก้วแน่นอน


ประตูท่าแพ

ถ้ามาเที่ยวแถวคูเมืองแล้ว ไม่แวะประตูท่าแพก็ไม่ได้ มาแวะถ่ายรูปเช็คอินกันสักหน่อย พอให้คนรู้ว่าเที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปกับมุมป้ายประตูท่าแพ หรือจะถ่ายให้นกบินผ่านก็คลาสสิคไปอีกแบบ ถ้าใครไม่อยากร้อนก็อาจจะลองแวะไปในช่วงเย็นๆ ก็ได้ แต่คนก็อาจจะเยอะหน่อยน้าาาา ไอติมอะโวคาโด้ มุมเมือง

มาหาไอศกรีมเย็นๆ และเป็นหนึ่งในร้าไอศกรีมที่รักมาก ร้านจะเป็นร้านลับๆ ถ้าไม่สังเกตก็แทบบไม่เห็นเลย ร้านจะอยู่ตรงโค้งแจ่งหัวลินในคูเมืองเลย เมนูฮิตของที่ร้านก็คงหนีไม่พ้นไฮศกรีมอโวคาโด หอมๆ มันๆ กินแล้วติดใจจนต้องเบิ้ล นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมรสชาติอื่นๆ ด้วย ทั้งไอศกรีมเสาวรส ไอศกรีมมันฝรั่งม่วง ไอศกรีมแคนตาลูป และอื่นๆ 


สวนบวกหาด 

กินเที่ยวมาทั้งวัน ของแวะพักแปปนึง ที่สวนบวกหาด สวนสาธารณะกลางเมืองที่เป็นแหล่พักผ่อนหย่อนใจ ของชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว บรรยากาศข้างในร่มรื่น สามารถเช่าเสื่อมานั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือก็ได้ สำหรับแอดของนอนใส่แว่นเอาไว้ส่องหนุ่มๆ แค่นี้ก็พอใจแล้ว ชิลล์กว่านี้ไม่มีแล้ว


หมูกระทะช้างเผือก 

ของฝากท้องมือเย็นที่หมูกระทะช้างเผือก ร้านหมูกระทะเจ้าดังแห่งเมืองเชียงใหม่ ต่อให้คิวแน่นแค่ไหนก็ต้องรอ เพราะมันอร่อยมาก มีของให้เลือกเยอะมาก ทั้งหมูสามชั้น หมูหมักต่างๆ ปลาหมึก เห็ด และทางร้านเค้าเต็มของตลอดไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทันคนอื่นๆ และที่สำคัญทางร้านเค้าไม่จำกัดเวลาด้วยนะ


The North Gate Jazz Co-Op

ปิดทริปนี้ด้วยการเข้าบาร์ฟังดนตรีแจ๊สเบาๆ ที่ The North Gate Jazz Co-Op ร้านจะอยู่ตรงข้ามหมูกระทะช้างเผือกเลย ข้ามถนนมาก็ถึง สั่งเครื่องดื่มนิดหน่อยมานั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ที่ร้านเขาจะมีหลายชั้น ถ้ายังฟังดนตรีแบบจัดเต็มให้นั่งชั้น 1 คนที่ร้านแน่นมาก ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ใครอยากนั่งดื่มชิลล์ๆ เชิญด้านบบนเลยจ้าาา


เป็นการเที่ยวเชียงใหม่ที่คุ้มค่ามากเลย ที่จริงรอบๆ คูเมืองมีที่กินที่เที่ยวเยอะมาก ถ้าจะเก็บให้ครบทุกร้าน วันเดียวไม่พอจริงๆ แต่ที่แอดเลือกมาและพาทุกคนไปเที่ยววันนี้รับรองว่าเด็ดทุกที่ ใครไม่ค่อยมีเวลาก็มาเที่ยวได้ ใครที่ไปมาแล้วมาแชร์กันได้นะ และสำคัญที่สุดฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ 

Relate Posts :