เที่ยวคูเมือง เชียงใหม่

One day trip ตะลุย กิน เที่ยวรอบคูเมือง เชียงใหม่ 

วันนี้จะพาทุกคนตะลุยกินเที่ยวรอบคูเมืองเชียงใหม่กัน ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน เบื่อๆ อยู่บ้านออกมาเที่ยวได้เน้อ จะได้ไม่เหงากัน หรือใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่เร็วๆ นี้ เที่ยวตามนี้ได้เลย ช่วงนี้อากาศที่เชียงใหม่เย็นสบาย จะเดินเที่ยว หรือปั่นจักยานเที่ยวชิลล์ๆ ก็ได้หมด ไม่ติดเลย ของกินเยอะ ที่เที่ยวปัง! มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้ ไปดูกันเลยจ้าววววว 

ตลาดเช้าช้างเผือก

​​ตลาดช้างเผือก เปิดมานานกว่า 50 ปี มาตอนเช้าๆ เดินเที่ยวตลาด แวะซื้อของทั้งไก่ทอด โจ๊ก ข้าวต้ม น้ำเต้าหู้ พวกของสดก็มีเพียบทั้งผัดพื้นบ้านสดๆ จากชาวบ้าน ผลไม้ตามฤดูกาล เนื้อสัตว์ วัตถุดิบในการทำอาหารต่างๆ ราคาสบายกระเป๋า ถ้าไปช่วงเช้ามืดก็จะมีพระมาบิณฑบาต เราก็สามารถซื้อของไปตักบาตร ทำบุญในช่วงเช้าได้ อื่มอกอิ่มใจ พร้อมเที่ยวทั้งวัน


รอบคูเมือง 

คูเมืองช่วงนี้เป็นอะไรที่สวยสุดๆ บรรยากาศดีมากๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเลย เพราะมีต้นไม้ที่คอยให้ร่มเงาตลอดทั้งทาง รอบๆ คูเมืองก็จะมีร้านต่างๆ กับที่เที่ยวที่เป็นวัดสวยๆ มากมาย ระหว่างเดินก็สารามาถแวะเที่ยวได้เลย อีกหนึ่งช่วงที่สวยสุดๆ ของรอบคูเมืองคือช่วงเดือนเมษายนที่ดอกราชพฤกษ์ หรือภาษาเหนือเรียกว่าดอกลมแล้ง บานสะพรั่งรอบๆ คูเมืองเลย 

  • พิกัด: คูเมืองเชียงใหม่ 

วัดโลกโมฬี

สถานีที่เที่ยวแรกก็จะเป็นที่วัดโลกโมฬี แวะไหว้พระทำบุญกันซักหน่อย วัดโลกโมฬีวัดเก่าแก่และมีความสำคัญอีกแหน่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ มีวิหารไม้สักซึ่งเป็นศิลปะแบบล้านนา และยังเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงในด้านการของพรเรื่องความรักอีกด้วย งานนี้สายมูห้ามพลาด! Shu Homemade

ถ้าอยากแวะทานอาหารอร่อยๆ สักร้าน ห้ามพลาดกับ Shu Homemade ที่รักสปาเก็ตตี้จะต้องปลื้ม ที่ร้านอาหารจะเป็นแนวสไตล์อาหารฝรั่ง มีจุดเด่นคือสปาเก็ตตี้ พาสต้าต่างๆ ใด เมนูที่พลาดไม่ได้ คือ Spaghetti spicy samon นอกจากนี้ยังมีเบเกอร์รีอร่อยๆ สับเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกๆ อาทิตย์ ในร้านมีโต๊ะประมาณ 2 – 3 โต๊ะ บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง 


Eleven pillar site 

Cr. twitter.com/malinjamdoxx

Eleven Pillar Site เป็นที่พักที่มีคาเฟ่และร้านอาหารอยู่ข้างหน้า คาเฟ่จะมี 2 โซนด้วยกัน มีโซนด้านในที่เป็นห้องแอร์ และโซน Open Air นั่งตากลมตากแดดเบาๆ เมนูที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร และของทานเล่นให้เลือกมากมาย อร่อยมากๆ  มานั่งชิลล์ ให้หายเหนื่อยพอให้อาหารย่อยเตรียมเที่ยวต่อ 


Bart Coffee

Cr.TW: @phnx___ และ IG: monprimprimmon.pmp

ร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ คนรักกาแฟ Dirty จะต้องร้องว้าววว ร้านกาแฟลับๆ ที่แทบไม่อยากจะบอกต่อเลย ไม่ใช่ว่าร้านไม่ดีนะ แต่มันดีจนไม่อยากแบ่งให้ใครเลย ร้านเล็กแบบจิ๋วๆ ลูกค้าแค่ 4 – 5 คนร้านก็เต็มแล้ว ไม่เหมาะกับสายนั่งชิลล์ เหมาะกับคนที่ต้องการมานั่งดื่มแปปเดียว หรือซื้อกลับ แต่รับรองว่าคุณภาพเต็มแก้วแน่นอน


ประตูท่าแพ

ถ้ามาเที่ยวแถวคูเมืองแล้ว ไม่แวะประตูท่าแพก็ไม่ได้ มาแวะถ่ายรูปเช็คอินกันสักหน่อย พอให้คนรู้ว่าเที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปกับมุมป้ายประตูท่าแพ หรือจะถ่ายให้นกบินผ่านก็คลาสสิคไปอีกแบบ ถ้าใครไม่อยากร้อนก็อาจจะลองแวะไปในช่วงเย็นๆ ก็ได้ แต่คนก็อาจจะเยอะหน่อยน้าาาา ไอติมอะโวคาโด้ มุมเมือง

มาหาไอศกรีมเย็นๆ และเป็นหนึ่งในร้าไอศกรีมที่รักมาก ร้านจะเป็นร้านลับๆ ถ้าไม่สังเกตก็แทบบไม่เห็นเลย ร้านจะอยู่ตรงโค้งแจ่งหัวลินในคูเมืองเลย เมนูฮิตของที่ร้านก็คงหนีไม่พ้นไฮศกรีมอโวคาโด หอมๆ มันๆ กินแล้วติดใจจนต้องเบิ้ล นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมรสชาติอื่นๆ ด้วย ทั้งไอศกรีมเสาวรส ไอศกรีมมันฝรั่งม่วง ไอศกรีมแคนตาลูป และอื่นๆ 


สวนบวกหาด 

กินเที่ยวมาทั้งวัน ของแวะพักแปปนึง ที่สวนบวกหาด สวนสาธารณะกลางเมืองที่เป็นแหล่พักผ่อนหย่อนใจ ของชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว บรรยากาศข้างในร่มรื่น สามารถเช่าเสื่อมานั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือก็ได้ สำหรับแอดของนอนใส่แว่นเอาไว้ส่องหนุ่มๆ แค่นี้ก็พอใจแล้ว ชิลล์กว่านี้ไม่มีแล้ว


หมูกระทะช้างเผือก 

ของฝากท้องมือเย็นที่หมูกระทะช้างเผือก ร้านหมูกระทะเจ้าดังแห่งเมืองเชียงใหม่ ต่อให้คิวแน่นแค่ไหนก็ต้องรอ เพราะมันอร่อยมาก มีของให้เลือกเยอะมาก ทั้งหมูสามชั้น หมูหมักต่างๆ ปลาหมึก เห็ด และทางร้านเค้าเต็มของตลอดไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทันคนอื่นๆ และที่สำคัญทางร้านเค้าไม่จำกัดเวลาด้วยนะ


The North Gate Jazz Co-Op

ปิดทริปนี้ด้วยการเข้าบาร์ฟังดนตรีแจ๊สเบาๆ ที่ The North Gate Jazz Co-Op ร้านจะอยู่ตรงข้ามหมูกระทะช้างเผือกเลย ข้ามถนนมาก็ถึง สั่งเครื่องดื่มนิดหน่อยมานั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ที่ร้านเขาจะมีหลายชั้น ถ้ายังฟังดนตรีแบบจัดเต็มให้นั่งชั้น 1 คนที่ร้านแน่นมาก ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ใครอยากนั่งดื่มชิลล์ๆ เชิญด้านบบนเลยจ้าาา


เป็นการเที่ยวเชียงใหม่ที่คุ้มค่ามากเลย ที่จริงรอบๆ คูเมืองมีที่กินที่เที่ยวเยอะมาก ถ้าจะเก็บให้ครบทุกร้าน วันเดียวไม่พอจริงๆ แต่ที่แอดเลือกมาและพาทุกคนไปเที่ยววันนี้รับรองว่าเด็ดทุกที่ ใครไม่ค่อยมีเวลาก็มาเที่ยวได้ ใครที่ไปมาแล้วมาแชร์กันได้นะ และสำคัญที่สุดฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ 

Relate Posts :

ร้อนนี้!! พี่ล่องน้ำ รวมจุด ล่องแพ ล่องแก่ง เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้อนนี้เที่ยวไหน ไปปล่อยใจให้ไหลไปกับสายน้ำไหมล่าาา จัดไปเลยกับอีกหนึ่งกิจจกรรมที่เหมาะมากสำหรับหน้าร้อนในทุกๆ ปีที่เชียงใหม่ ที่ใครมาแล้วไม่ไป ล่องแพ หรือ ล่องแก่ง ก็คือคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแน่ๆ  แอดเลยรวบรวมพิกัดคลายร้อนยอดฮิตของชาวเชียงใหม่มาให้กัน มีหลายอำเภอด้วยนะ จะมีที่ไหนบ้าง กิจกรรมอะไรบ้าง ไปดูกัน แม่วางล่องแพ ป้าแต้ บรรยากาศดีทุกวันเลย นั่งชิลล์ๆ เพลิดเพลินกับธรรมชาติ ไหลไปกับแม่น้ำวางไปเรื่อยๆ ถ้าล่องแพชิลล์ๆ เสร็จแล้ว ก็มานั่งทานอาหารเพิ่มพลังได้นะ อาหารอร่อยๆ เพียบ เครื่องดื่มครบ เพราะที่นี่เขามีซุ้มนั่งริมน้ำ นั่งกันได้หลายคน ได้บรรยากาศมาก ก็กินข้าวข้างสายน้ำกันไปเล้ยยย นอกจากล่องแพแล้วเขาก็ยังมี ขี่ช้าง ป้อนอาหารช้าง อาบน้ำช้าง เดินป่ากับช้าง มีที่พัก เที่ยววัดหลวงขุนวิน โหนสลิงซิปไลน์ แหมมม กิจกรรมเยอะมากเลย เรียกได้ว่าอยู่ที่นี่ทั้งวันก็ยังได้ พิกัด: อำเภอ แม่วาง เชียงใหม่เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น.โทร: 090-434-5918, 097-970-8790Facebook: แม่วางล่องแพ […]

Arr

March 5, 2023

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

Arr

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

Arr

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

Arr

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

Arr

September 26, 2022