เที่ยวคูเมือง เชียงใหม่

One day trip ตะลุย กิน เที่ยวรอบคูเมือง เชียงใหม่ 

วันนี้จะพาทุกคนตะลุยกินเที่ยวรอบคูเมืองเชียงใหม่กัน ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน เบื่อๆ อยู่บ้านออกมาเที่ยวได้เน้อ จะได้ไม่เหงากัน หรือใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่เร็วๆ นี้ เที่ยวตามนี้ได้เลย ช่วงนี้อากาศที่เชียงใหม่เย็นสบาย จะเดินเที่ยว หรือปั่นจักยานเที่ยวชิลล์ๆ ก็ได้หมด ไม่ติดเลย ของกินเยอะ ที่เที่ยวปัง! มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้ ไปดูกันเลยจ้าววววว 

ตลาดเช้าช้างเผือก

​​ตลาดช้างเผือก เปิดมานานกว่า 50 ปี มาตอนเช้าๆ เดินเที่ยวตลาด แวะซื้อของทั้งไก่ทอด โจ๊ก ข้าวต้ม น้ำเต้าหู้ พวกของสดก็มีเพียบทั้งผัดพื้นบ้านสดๆ จากชาวบ้าน ผลไม้ตามฤดูกาล เนื้อสัตว์ วัตถุดิบในการทำอาหารต่างๆ ราคาสบายกระเป๋า ถ้าไปช่วงเช้ามืดก็จะมีพระมาบิณฑบาต เราก็สามารถซื้อของไปตักบาตร ทำบุญในช่วงเช้าได้ อื่มอกอิ่มใจ พร้อมเที่ยวทั้งวัน


รอบคูเมือง 

คูเมืองช่วงนี้เป็นอะไรที่สวยสุดๆ บรรยากาศดีมากๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเลย เพราะมีต้นไม้ที่คอยให้ร่มเงาตลอดทั้งทาง รอบๆ คูเมืองก็จะมีร้านต่างๆ กับที่เที่ยวที่เป็นวัดสวยๆ มากมาย ระหว่างเดินก็สารามาถแวะเที่ยวได้เลย อีกหนึ่งช่วงที่สวยสุดๆ ของรอบคูเมืองคือช่วงเดือนเมษายนที่ดอกราชพฤกษ์ หรือภาษาเหนือเรียกว่าดอกลมแล้ง บานสะพรั่งรอบๆ คูเมืองเลย 

  • พิกัด: คูเมืองเชียงใหม่ 

วัดโลกโมฬี

สถานีที่เที่ยวแรกก็จะเป็นที่วัดโลกโมฬี แวะไหว้พระทำบุญกันซักหน่อย วัดโลกโมฬีวัดเก่าแก่และมีความสำคัญอีกแหน่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ มีวิหารไม้สักซึ่งเป็นศิลปะแบบล้านนา และยังเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงในด้านการของพรเรื่องความรักอีกด้วย งานนี้สายมูห้ามพลาด! Shu Homemade

ถ้าอยากแวะทานอาหารอร่อยๆ สักร้าน ห้ามพลาดกับ Shu Homemade ที่รักสปาเก็ตตี้จะต้องปลื้ม ที่ร้านอาหารจะเป็นแนวสไตล์อาหารฝรั่ง มีจุดเด่นคือสปาเก็ตตี้ พาสต้าต่างๆ ใด เมนูที่พลาดไม่ได้ คือ Spaghetti spicy samon นอกจากนี้ยังมีเบเกอร์รีอร่อยๆ สับเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกๆ อาทิตย์ ในร้านมีโต๊ะประมาณ 2 – 3 โต๊ะ บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง 


Eleven pillar site 

Cr. twitter.com/malinjamdoxx

Eleven Pillar Site เป็นที่พักที่มีคาเฟ่และร้านอาหารอยู่ข้างหน้า คาเฟ่จะมี 2 โซนด้วยกัน มีโซนด้านในที่เป็นห้องแอร์ และโซน Open Air นั่งตากลมตากแดดเบาๆ เมนูที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร และของทานเล่นให้เลือกมากมาย อร่อยมากๆ  มานั่งชิลล์ ให้หายเหนื่อยพอให้อาหารย่อยเตรียมเที่ยวต่อ 


Bart Coffee

Cr.TW: @phnx___ และ IG: monprimprimmon.pmp

ร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ คนรักกาแฟ Dirty จะต้องร้องว้าววว ร้านกาแฟลับๆ ที่แทบไม่อยากจะบอกต่อเลย ไม่ใช่ว่าร้านไม่ดีนะ แต่มันดีจนไม่อยากแบ่งให้ใครเลย ร้านเล็กแบบจิ๋วๆ ลูกค้าแค่ 4 – 5 คนร้านก็เต็มแล้ว ไม่เหมาะกับสายนั่งชิลล์ เหมาะกับคนที่ต้องการมานั่งดื่มแปปเดียว หรือซื้อกลับ แต่รับรองว่าคุณภาพเต็มแก้วแน่นอน


ประตูท่าแพ

ถ้ามาเที่ยวแถวคูเมืองแล้ว ไม่แวะประตูท่าแพก็ไม่ได้ มาแวะถ่ายรูปเช็คอินกันสักหน่อย พอให้คนรู้ว่าเที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปกับมุมป้ายประตูท่าแพ หรือจะถ่ายให้นกบินผ่านก็คลาสสิคไปอีกแบบ ถ้าใครไม่อยากร้อนก็อาจจะลองแวะไปในช่วงเย็นๆ ก็ได้ แต่คนก็อาจจะเยอะหน่อยน้าาาา ไอติมอะโวคาโด้ มุมเมือง

มาหาไอศกรีมเย็นๆ และเป็นหนึ่งในร้าไอศกรีมที่รักมาก ร้านจะเป็นร้านลับๆ ถ้าไม่สังเกตก็แทบบไม่เห็นเลย ร้านจะอยู่ตรงโค้งแจ่งหัวลินในคูเมืองเลย เมนูฮิตของที่ร้านก็คงหนีไม่พ้นไฮศกรีมอโวคาโด หอมๆ มันๆ กินแล้วติดใจจนต้องเบิ้ล นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมรสชาติอื่นๆ ด้วย ทั้งไอศกรีมเสาวรส ไอศกรีมมันฝรั่งม่วง ไอศกรีมแคนตาลูป และอื่นๆ 


สวนบวกหาด 

กินเที่ยวมาทั้งวัน ของแวะพักแปปนึง ที่สวนบวกหาด สวนสาธารณะกลางเมืองที่เป็นแหล่พักผ่อนหย่อนใจ ของชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว บรรยากาศข้างในร่มรื่น สามารถเช่าเสื่อมานั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือก็ได้ สำหรับแอดของนอนใส่แว่นเอาไว้ส่องหนุ่มๆ แค่นี้ก็พอใจแล้ว ชิลล์กว่านี้ไม่มีแล้ว


หมูกระทะช้างเผือก 

ของฝากท้องมือเย็นที่หมูกระทะช้างเผือก ร้านหมูกระทะเจ้าดังแห่งเมืองเชียงใหม่ ต่อให้คิวแน่นแค่ไหนก็ต้องรอ เพราะมันอร่อยมาก มีของให้เลือกเยอะมาก ทั้งหมูสามชั้น หมูหมักต่างๆ ปลาหมึก เห็ด และทางร้านเค้าเต็มของตลอดไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทันคนอื่นๆ และที่สำคัญทางร้านเค้าไม่จำกัดเวลาด้วยนะ


The North Gate Jazz Co-Op

ปิดทริปนี้ด้วยการเข้าบาร์ฟังดนตรีแจ๊สเบาๆ ที่ The North Gate Jazz Co-Op ร้านจะอยู่ตรงข้ามหมูกระทะช้างเผือกเลย ข้ามถนนมาก็ถึง สั่งเครื่องดื่มนิดหน่อยมานั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ที่ร้านเขาจะมีหลายชั้น ถ้ายังฟังดนตรีแบบจัดเต็มให้นั่งชั้น 1 คนที่ร้านแน่นมาก ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ใครอยากนั่งดื่มชิลล์ๆ เชิญด้านบบนเลยจ้าาา


เป็นการเที่ยวเชียงใหม่ที่คุ้มค่ามากเลย ที่จริงรอบๆ คูเมืองมีที่กินที่เที่ยวเยอะมาก ถ้าจะเก็บให้ครบทุกร้าน วันเดียวไม่พอจริงๆ แต่ที่แอดเลือกมาและพาทุกคนไปเที่ยววันนี้รับรองว่าเด็ดทุกที่ ใครไม่ค่อยมีเวลาก็มาเที่ยวได้ ใครที่ไปมาแล้วมาแชร์กันได้นะ และสำคัญที่สุดฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ 

Relate Posts :

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022