กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง 1 วัน เพลิดเพลิน เมืองเก่า ชมวิวริมน้ำปิง

พา กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง ถนนเจริญราษฎร์หรือที่เรียกกันว่าถนนเส้นวัดเกตการาม ถนนสายวัฒนธรรมที่อยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 500 ปี แหล่งวิถีชุมชนที่มีถึง 4 ศาสนาทั้งพุทธ คริสต์ อิสลามและซิกข์ เสน่ห์ของย่านนี้มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้ที่ยังคงกลิ่นอายของความเก่าแก่ วิถีชีวิตของผู้คนริมแม่น้ำปิง แม่น้ำสายสำคัญของเมืองเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นอีกเส้นที่จะทำให้คุณได้ย้อนเวลาชีวิตไปแบบช้าๆ วันนี้เราไปตะลุยกิน เที่ยว กัน ถนนเส้นนี้มีอะไรน่าสนใจ ไปกินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง ตามไปดูพร้อมกัน 

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

วัดเกตการาม

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

วัดเกตการาม วัดเก่าแก่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 500 ปี สร้างโดยพระเจ้าสามฝั่งแกน (พระราชบิดาของพระเจ้าติโลกราช) ในปี พ.ศ.1971 เดิมชื่อวัดสระเกษหรือวัดเกตแก้ว ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจทั้งพระวิหาร หอระฆัง พระอุโบสถ พระบรมธาตุเจดีย์เกศแก้วจุฬามณี พระธาตุประจำปีจอ และที่ไม่ควรพลาดคือพิพิธภัณฑ์ของเก่า และที่นี่ยังเคยเป็นกุฏิพระครูชัยศีลวิมล หรือโฮงตุ๊เจ้าหลวงมาก่อน  


เค้กเปี่ยมสุข 

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

ใครชอบทานเค้กแนะนำ เค้กเปี่ยมสุข ร้านเบเกอรี่โฮมเมดขนาดเล็กกะทัดรัด จุดเด่นอยู่ที่รสชาติอร่อยลงตัวบวกกับความสดใหม่ของเค้กที่ทำวันต่อวัน เป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายคน เมนูมีหลากหลายทั้งพายมะพร้าว ตัวนี้จะเป็น signature ของทางร้านเอง มะพร้าวเราก็สั่งจากใต้มาเลย นอกจากนี้ยังมี บานอฟฟี่ ชีสเค้ก เค้กอินทผาลัม ฯลฯ เริ่มต้นที่ชิ้นละ 55 บาท 


กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

Art gallery ร่วมสมัยในย่านวัดเกตุ อาคารสีขาวสไตล์โคโรเนียล ตั้งเด่นสง่า ตัดกับพื้นหญ้าสีเขียว ภายในอาคารแสดงผลงานศิลปะ เป็นผลงานของศิลปินที่หมุนเวียนนำมาจัดแสดงในแต่ละช่วง เปลี่ยนประมาณ 3 – 4 เดือน มี 2 ชั้นให้เราได้เดินชมศิลปะแบบชิลล์ๆ หรือจะมาเดินถ่ายรูปก็ได้อีกอารมณ์หนึ่ง และที่สำคัญงานศิลปะดีๆ แบบนี้เขาเปิดให้เข้าชมฟรี! 


สะพานนครพิงค์ข้ามแม่น้ำปิง 

สะพานนวรัฐ  สะพานข้ามแม่น้ำปิงแห่งที่ 2 ปัจจุบันถือว่าเป็นสะพานคู่บ้านคู่เมืองของเชียงใหม่ สร้างโดยนายชี้กหรือหมอชี้ก ราวปี พ.ศ. 2433 เชื่อมระหว่างถนนเจริญเมืองจากสถานีรถไฟกับถนนท่าแพซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจที่สำคัญในสมัยนั้น ในสมัยก่อนผู้คนนิยมใช้การคมนาคมทางน้ำเป็นหลัก ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานและผ่านการใช้งานที่หนักหน่วงทำให้มีการรื้อสร้างใหม่ถึงสามครั้ง ชื่อ “นวรัฐ” ตั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าแก้วนวรัฐ เจ้าหลวงเชียงใหม่องค์สุดท้าย


สะพานจันทร์สม (ขัวแขก) 

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

สะพานจันทร์สมอนุสรณ์เป็นสะพานที่เชื่อมกับกาดหลวง ข้ามแม่น้ำปิงไปยังถนน ถนนเจริญราษฎร์ (พอดีกับประตูทางเข้าวัดเกตการาม) สะพานแห่งนี้สร้างเสร็จครั้งแรกในปี พ.ศ. 2509 ได้ใช้ทดแทนสะพานไม้เดิมที่พังไป ใครที่ไปสามารถเดินข้ามแม่น้ำปิงเพื่อชมวิวสวยๆ สองฝั่งริมแม่น้ำได้ Chiang Mai Community Church (CMCC)

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

คริสตจักรแห่งแรกในเชียงใหม่ เป็นโบสถ์ที่ชาวคริสตนิกายโปรแตสแตน ภายในโบสถ์บรรยากาศร่มรื่นสงบ โดยเปิดให้เข้าไปนมัสการ 2 ช่วงเช้าจะเป็นการการนำสวดภาษาอังกฤษทั้งหมด และช่วงในบ่ายจะเป็นการนำสวดภาษาไทย และหน้าโบสถ์มีสวนหย่อมติดแม่น้ำปิงให้นั่งเล่นชมวิวได้   


ข้าวเกรียบปากหม้อลุงจรวัดเกต  

ข้าวเกรียบปากหม้อลุงจร มีชื่อเสียงมานานกว่า 30 ปี เริ่มจากการทำเพียงสองสามีภรรยา ลุงขจรและป้าบุญปั๋น โดยใช้เตาถ่านตักขนมใส่กระทงใบตอง กระทงละ 5 บาท จนปัจจุบันด้วยความอร่อยจึงทำให้ลูกค้าติดใจมาซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย จุดเด่นอยู่ที่แป้งนุ่มๆพับเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำ เพิ่มความอร่อยด้วยไส้ที่เคี่ยววันต่อวันและน้ำกะทิรสกลมกล่อม ขายในราคากล่องละ  20 บาท นอกจากนี้ยังมีสาคูไส้หมูและขนมเบื้องญวน


The Good View Bar & Restaurant Chiang Mai

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

ร้านอาหารนานาชาติ มีทั้งไทย จีน ฝรั่ง โดยเฉพาะอาหารเหนือที่ต้องลอง มื้อเที่ยงแบบนี้เราต้องจัดเต็มกันหน่อย กินแบบไม่มีพัก หลังจากที่ทางร้านมีเปิดบุฟเฟ่ต์ขนมจีน ข้าวซอยบาร์ จนได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จนต้องเปิดโซนใหม่ให้ทุกคนได้อิ่มแบบฟินๆ กับอาหารเหนือ ใครที่อยากสัมผัสกับความเป็นคนเหนือมากยิ่งขึ้น พร้อมกับชมวิวบรรยากาศนั่งทานอาหารริมน้ำปิงสุดชิลล์ไปเลยที่ The Good View Bar & Restaurant Chiang Mai


Arcobaleno Italian Restaurant 

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน ร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ร้านออกแบบเป็นบ้านสวย ดูย้อนไปราวยุค 90 บรรยากาศดูอบอุ่น สบายๆ และยังมีโซนด้านนอก บรรยากาศน่านั่งทานมาก ธรรมชาติ เมนูแนะนำก็จะมีพิซซ่า สปาเก็ตตี้ อาหารอิตาเลียนแท้ๆ เลย ห้ามพลาด!


Khna coffee brew 

ร้านดีๆ เงียบสงบ ตกแต่งโทนไม้น้ำตาล ตัวคาเฟ่มี 2 ชั้น เหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือ และมีด้านหลังมีที่นั่ง outdoor โซนสวนรับอากาศเย็นๆ สบายๆ โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศที่เชียงใหม่ดีมาก เมนูแนะนำ Tiramisu latte หอม ละมุนกำลังดี และ single origin จากแม่กำปอง พร้อมกับเบเกอรี่ที่ทำสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน 


Forest bake 

Forest Bake คาเฟ่เล็กๆ ขายทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ บรรยากาศในร้านชิลล์ ร่มรื่นมีที่นั่งให้เลือกทั้งในโซนห้องแอร์และ outdoor  Signature ของทางร้านจะเป็น  Carrot Cake และ Double Brownie ใครที่ชอบร้านฟีลอยู่ในสวนต้องไปโดน จะทำงาน หรือพักผ่อนก็ได้ร้านข้าวซอยป้าประไพ หรือ ข้าวซอย 100 ปี

ปาปา (ข้าวซอย 100 ปี) เส้นเหนียวนุ่มทานกับน้ำแกง รสชาติแปลกใหม่ลงตัว ต้นตำรับข้าวซอย แบบชาวจีนฮ่อที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 30 ปี เมนูเด็ดที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือปาปา  ปาปาเป็นข้าวซอยชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเด่นไม่เหมือนใคร ตรงที่เส้นทำมาจากข้าวดอยหุงจากนั้นตำให้ละเอียด แช่ทิ้งไว้ในตู้เย็น ซอยออกมาเป็นเส้น มีความนุ่มเหนียวกว่าเส้นทั่วไป


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกรุงสุโขทัย 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ความอร่อยไม่เหมือนใครแน่นอน อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเปรี้ยวกวานกำลังดี ก๋วยเตี๋ยวหมูของเขาไม่มีที่อื่นขายก๋วยเตี๋ยวยำแบบแน่นอน กระดูกหมูร่วนแค่ใช่ตะเกียบสะกิดก็หลุดออกจากกระดูกแล้ว ถึงจะเป็นร้านเล็ก แต่มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาไม่ขาดสายเลย 


ตึกเก่า 

สถาปัตยกรรมบ้านแบบดั้งเดิม รวมถึงตึกร้านค้า โรงแรมยังมีให้เห็นอยู่ทั่วไป แม้ร้านค้าบางร้านจะปิดไปแล้วก็ตาม รวมถึงพวกสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ ที่พึ่งทำ ก็มีการปรับให้รูปแบบให้เป็นแบบตึกเก่า มีกลิ่นอายความเป็นไม้ ให้ฟีลเหมือนย้อนกลับไปในอดีต


กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง – ถ้าใครมีเวลาแค่ 1 วัน เราว่าย่านวัดเกตเป็นย่านที่เราได้ทำอะไรครบครันเลย มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ถ้าใครชอบเดินเราอยากให้จอดรถไว้แถวๆ วัดเกตแล้วเดินตะลุยเลย จะได้ไม่ต้องวนหาที่จอดรถ เพราะถนนค่อนข้างแคบ และแต่ละที่ก็ไม่ได้ห่างกันมาก อย่าลืมแวะไปน้าาาา

อ่านบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ได้ที่

Relate Posts :

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022