ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด

ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด ตำนาน 28 ปี ผักฟรีน้ำแดงไม่อั้น ฮึ้ยย!

ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด“อย่าไปเชื่อคำพูดของคนอื่นเขา ถ้าอยากสัมผัสจริงๆ เชื่อลิ้นตัวเอง ที่ร้านยินดีต้อนรับ” ใครๆ ก็ชอบกินลูกชิ้น กรอบๆ จิ้มน้ำจิ้มฉ่ำๆ แต่ถ้าจะให้พูดถึงลูกชิ้นทอดที่เป็นขวัญใจมหาชน ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ ก็ต้องมีร้าน “ร้านลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด” อยู่ในลิสต์นั้น ร้านอยู่แถวหน้าโรงเรียนปรินส์ฯ ผ่านไปที่ไรก็เห็นคนเยอะตลอด พอดีวันนี้มีที่จอดรถหน้าร้าน รีวิวเชียงใหม่เลยขอแวะเข้าไปกินสักหน่อย

ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด

ที่ร้านลุงตี๋ มีเมนูให้เลือกเยอะถึง 28 เมนู ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท

ตอนรีวิวเชียงใหม่ถามว่า มีเมนูอันไหนเด็ดหรือแนะนำ ลุงตี๋บอกว่า “คือร้านของผมไม่มีแนะนำครับ ทุกไม้อร่อยหมดเลย ทุกไม้เราคัดมา กล้ารับประกันเลย” ส่วนน้ำจิ้มก็มี 2 รสชาติ คือน้ำจิ้มมะขาม และน้ำจิ้มสามรส 

ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด

นอกจากนั้นยังมีผักสด และน้ำแดงให้ลูกค้ากินฟรีๆ ด้วย เป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้


ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด

และลูกค้าประจำจะรู้ใจกันหมดแล้ว เช่นอยากกินน้ำแดง ลูกค้าก็ชงเอง บางคนจะเอาน้ำไปกินที่บ้าน ก็ชงใส่กระติกของตัวเองเลย ส่วนผักสดอยู่ในตู้ ถ้าหมดก็บอกลุงได้เลย มีเติมเรื่อยๆ ลุงตี๋บอกว่า “อาชีพเราต้องจริงใจ ต้องซื่อสัตย์กับลูกค้า คือถ้าเราซื่อสัตย์กับลูกค้า ลูกค้าก็ไม่ทิ้งเราไปไหน”

คุยไปคุยมาถึงรู้ว่า ลุงตี๋เปิดร้านตรงนี้ก็เข้าปีที่ 3 แล้ว ขายดิบขายดีมาก

ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด

ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นเด็กนักเรียน และผู้ปกครอง แต่ก่อนหน้าที่จะมาเปิดเป็นร้านตรงหน้าโรงเรียนปรินส์ฯ ลุงตี๋เคยขายอะไรมาหลายอย่างแล้ว เช่น ปลาหมึกย่าง อาหารตามสั่ง ขนมจีน แต่ก็ไม่รุ่ง จนสุดท้ายมาขายลูกชิ้นทอดช่วงประมาณปี 2539 คราวนี้ปัง เลยทำมาเรื่อยๆ

สมัยก่อนลุงตี๋ใช้รถซาเล้งพ่วงข้างขายแถวไนท์บาร์ซ่า ขายดีจนมีลูกค้าประจำ ฐานลูกค้าแน่นแล้ว ก็มั่นใจมาเปิดหน้าร้านตรงนี้


ส่วนที่จอดรถ ลุงตี๋บอกว่า “แล้วแต่โชค มาถึงปุ๊ป คันนั้นออก เราก็จอดต่อเลย บางครั้งมีลูกค้ามาไม่เจอที่จอดรถ เขาก็ผ่านไป วันอื่นค่อยกลับมาใหม่” 

ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด
ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด

สุดท้ายนี้ลุงตี๋อยากจะบอกถึงคนที่ยังไม่เคยมาลองว่า “อย่าไปเชื่อคำพูดของคนอื่นเขา ถ้าอยากสัมผัสจริงๆ เชื่อลิ้นตัวเอง ที่ร้านยินดีต้อนรับ ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสดเลยครับ มาเลยครับ ยินดีต้อนรับทุกคน”

ลุงตี๋ ลูกชิ้นผักสด

ดูคลิปที่นี่


อ่านรีวิวต่อที่นี่

Relate Posts :