ข้าวมันไก่ เกียรติโอชา ร้านที่อยู่คู่ เชียงใหม่ มานานกว่า 50 ปี

Info: ร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชา

ที่ตั้งร้าน:  41 – 43   ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 06.00-15.00 น.
โทร:  053-327-262 – 3
 ” ข้าวมันไก่ ”  ….  หนึ่งในอาหารจานเดียวยอดนิยม  ที่ไม่ว่าวัยไหนก็ทานได้   มีถิ่นกำเนิดและได้รับการเผยแพร่มาจาก ชาวจีนหลีหรือชาวจีนเชื้อสายไหหลำหรือไห่หนาน  ชนชาติที่เป็นต้นตำรับในการทำข้าวมันไก่นั่นเอง  ซึ่งจุดเด่นของข้าวมันไก่ไหหลำคือ ” ไก่ตอน ผิวสวยมัน  เนื้อนุ่ม และ เหนียวกำลังดี ” หากร้านไหนที่มีคุณสมบัติทั้งสี่นี่ เรียกว่าได้ว่าเป็นต้นตำรับไหหลำอย่างแท้แน่นอน  รวมทั้งร้านเกียรติโอชา ร้านข้าวมันไก่ที่อยู่คู่เชียงใหม่มายาวนานกว่า 50 ปี ร้านนี้ที่เราจะพาผู้อ่านไปรีวิวกันวันนี้ด้วย

ในส่วนของด้านหน้าร้านก็จะมีอาเฮียผู้มีประสบการณ์อย่างยาวนาน มายืนสับไก่ใส่จานอย่างรวดเร็ว  ภายในเวลาไม่ถึงห้านาที รับรองว่าท่านได้ทานแน่นอน เพราะเมื่อเราสั่งเมนูไปแล้ว อาเฮีย อาซ้อ หรือพนักงานในร้านต่างกุลีกุจอ ที่จะส่งเสียงอันดังบอกเมนูแก่คนสับ  เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของร้านนี้เลยก็ว่าได้

ข้าวมันไก่ ร้านเกียรติโอชา


มาร้านข้าวมันไก่แต่ไม่สั่งไก่มาชิมก็แปลก จัดเลยกับเมนูแรก  “ไก่ต้ม” โดยไก่ที่นี่จะเป็นไก่ตอนและมีให้เลือกสั่งทั้งแบบ  ข้าวมันไก่  ในราคาจานละ 40 บาท และเนื้อไก่สับเป็นจานทั้งขนาด เล็ก กลาง และใหญ่ ในราคาตั้งแต่ 40-150 บาท  ส่วนของไก่ก็เลือกได้ไม่ว่าจะเป็น สะโพก  หน้าอก  น่อง  เครื่องในและเลือด  และน้ำจิ้มก็มี  2 แบบคือ ซีอิ๊วดำหวานและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวปรุงรสเข้มข้น  เสิร์ฟพร้อมกับพริกขี้หนูและขิงสับ เรียกว่าลงตัวจริงๆ  และใครที่ยังไม่อิ่มจะสั่งข้าวเพิ่ม ก็จานละ 10 บาท

แต่ถ้าหากใครที่อยากกินทอดๆที่นี่ก็มีทั้ง หมูทอด และ  ไก่ทอด  เสิร์ฟอีกเช่นกัน  โดยไก่ทอดก็ใช้ไก่ตอนเนื้อแน่น ชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มไก่รสเด็ด  โดยมีทั้งที่สั่งเป็นจานเดี่ยวๆ ราคาก็ 40-150 บาท แต่ถ้าสั่งมาเป็นข้าวมันไก่ทอดก็จานละ 40 บาท

หมูสะเต๊ะ ร้านเกียรติโอชา


กินข้าวอิ่มแล้ว ก็มาที่ “หมูสะเต๊ะ”  ต่อ  โดยสูตรของที่นี่มีมาตั้งแต่สมัยคุณย่า  โดยทีเด็ดอยู่ที่ น้ำจิ้ม และ อะจาด  เมื่อจิ้มหมูลงในน้ำจิ้มและกินอะจาดไปด้วย บอกเลยว่า..เพลิน  กินไปกินมาหมดไปตอนไหนไม่รู้ตัว  ราคาเริ่มต้นที่ชุดละ 50 บาทมี 10 ไม้  และแล้วก็เริ่มหิว  ใครที่กำลังมองร้านของกินในเที่ยงนี้   เราแนะนำให้คุณไปลองที่  ร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชา  โดยร้านจะตั้งอยู่หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ แหล่งขุมทรัพย์ของกินย่านดังในเชียงใหม่  เรียกได้ว่า มาที่นี่ที่เดียว ได้กิน ทั้งร้านหวานละมุน  ร้านลิ้มเหลาโหงว ไอติมมะพร้าวกะทิสด และอีกมากมายหลากหลายร้านให้ท่านได้เเลือกได้ตามสบาย

คุณรู้หรือไม่

1. เกียรติโอชา มาจาก ชื่อ เจ้าของร้านที่ชื่อ ชูเกียรติ ส่วนคำว่า โอชา มาจาก รสชาติของอาหารที่อร่อย
2.  ปัจจุบันผู้ดูแลร้านเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว
3.  ข้าวสวยที่ใช้ เป็นข้าวพันธุ์ดีที่ทางร้านคัดสูตรพิเศษมาจากเชียงราย

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด
ภาพโดย : เบ็ทตี้ เหมียว เหมียว 

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022