ข้าวมันไก่นันทาราม ความอร่อยที่ลงตัวในแบบเฉพาะ

“ยอม ยอมเป็นข้าวมันไก่ เธอ กินฉันให้อร่อย ยอม ยอมเป็นข้าวมันไก่ ฟรี ให้ด้วยความเต็มใจ” เผลอฮัมเพลงนี้ทุกครั้งเมื่อนึกอยากทานข้าวมันไก่ ช่วงกลางวัน แถวประตูเมืองเชียงใหม่ หากใครหาที่ทานข้าวไม่ได้ ลองแวะไปร้านข้าวมันไก่นันทารามดูครับ ข้าวมันไก่นันทาราม เชียงใหม่ ร้านนี้ก่อตั้งกันมาตั้งแต่ปี 2533 ครับ อยู่ตรงหลังถนนวัวลาย หากขับมาจากประตูเมืองเชียงใหม่ตรงเข้าถนนวัวลายจนสุดแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 150 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมื้อ เมนูที่นี้มีให้เลือกกันเยอะ ทั้งไก่ทอด ไก่ต้ม จะสั่งแยก หรือเป็นจานด่วนก็มีให้เลือก ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท หรือถ้าสั่งแยกเฉพาะเนื้อไก่ ก็เริ่มต้นที่ 50 บาท ทีเด็ดของร้านอยู่ที่ เนื้อไก่นุ่มกำลังดี ข้าวสวยก็ร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน น้ำซุปที่เคี่ยวจนหวานได้ที่ อร่อยลงตัวในราคาที่ไม่แพง
นอกจากเมนูไก่ แล้วยังมีหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มให้ลองชิมดู ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้ง ชา กาแฟ โอเลี้ยง น้ำใบบัวบก น้ำฝรั่ง ในราคาแก้วละ 10 บาท ร้านจะเปิดบริการกันแบบไปเร็วมาเร็ว ตั้งแต่ 10.00 -14.00 น. ใครไปช้าถือว่าอด ไม่มีการสำรองที่นั่งล่วงหน้า แถมมีบริการเสริมรับจัดงานนอกสถานที่ คิดหัวละ 40 บาท รับตั้งแต่ 100 คนขึ้นไป
หากใครไม่สะดวกแถวนันทาราม ส่วนสาขาอื่นก็มีให้ไปลองชิมทั้งที่ โรบินสัน แอร์พอร์ท โลตัสคำเที่ยง และแถวสวนดอก โดยทุกสาขาเป็นเครือญาติกันหมด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 053-279316
ข้าวมันไก่ต้มหน้าตาน่ากิน
จะสั่งแบบผสมก็ยังได้ในสไตล์สองรสชาติ
ถ้ามากันเยอะก็สั่งแบบแยกเนื้อๆ
ลูกค้าแน่นร้านบ่งบอกถึงความอร่อย
สับกันให้เห็นๆถึงความน่ากินจากเนื้อไก่นุ่มๆแสนอร่อย
บรรยากาศภายนอกร้าน
  • พิกัด : ถนนวัวลาย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ตรงเข้าถนนวัวลายจนสุดแล้วเลี้ยวซ้ายขี่รถเข้าไปประมาณ 150 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมื้อ)
  • เวลาเปิด-ปิด : 10.00 -14.00 น.
  • โทรศัพท์ : 053-279316 ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น


Relate Posts :