ข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

ข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว 

มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว 


Khao-Sō-i ข้าวโซอิ

ข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่

ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น 

สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80% 

และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว 

พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด 
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 17:00 น. 
โทร: 061-515-4529 
Facebook: Khao-Sō-i ข้าวโซอิ 
GPS: goo.gl/maps/w57ZgnDCF6xcYnG19 


ร้านข้าวซอยอิสลาม

ขึ้นชื่อในเรื่องเนื้อ ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อต้องร้านนี้ มีรสชาติกลางๆ เพราะมีคนจากหลายๆ ที่มาทาน จึงต้องทำให้รสชาติออกมากลางๆ ไว้ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะว่าบนโต๊ะมีเครื่องปรุง สามารถปรุงได้ตามใจชอบเลย มีกลิ่นหอมละมุน ไฮไลต์ของร้านนี้ก็คือผักดอง เป็นผักดองจีนยูนนาน ที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร รสออกหวานนิดๆ ยิ่งทานคู่กับข้าวซอยนะ ฟินเวอร์ และพริกน้ำมัน พริกจะละเอียด ใส่ลงไปแล้วจะเพิ่ความหอมความเข้มของข้าวซอยขึ้นไปอีก อันนี้แอดชอบมาก 


พิกัด: ถนน เจริญประเทศ ซอย 1 ย่านไนท์บาร์ซ่าร์ 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 17:00 น. 
โทร: 082-392-0142, 081-180-0183 
Facebook: ร้านข้าวซอยอิสลาม เชียงใหม่ Khaosoi Islam Chaingmai 
GPS: goo.gl/maps/w4brYiabszVn4uWbA 


ข้าวซอยลุงประกิจ กาดก้อม

ข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่

นาทีนี้ก็ต้องร้านนี้แล้ว ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่นะ เปิดมานานกว่า 40 ปีแล้ว เพราะเขามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งความหอม ความมัน ของน้ำข้าวซอยนั้นถือว่าดั้งเดิมมาก ผสมกับบรรยากาศร้านเข้าไป ทำให้ข้าวซอยที่กินรู้สึกฟินขึ้นไปอีก โดยเฉพาะข้าวซอยเนื้อ เนื้อเปื่อยนุ่ม เอ็นเนื้อเคี้ยวทีหนุบหนับ ละมุนในปากมาก 

พิกัด: ข้าวซอยลุงประกิจ กาดก้อม ซอย สุริยวงษ์ (ติดร้านตือคาโคกาดก้อม) 
เวลาเปิด-ปิด: 09:30 – 16:30 น. 
โทร: 083-209-9441 
Facebook: ข้าวซอยลุงประกิจ กาดก้อม
GPS: goo.gl/maps/551hcSWis9oQxaAD8 


ก๋วยเตี๋ยวป้าหรั่ง 

ขวัญใจชาวหลังมช. ก็ต้องร้านนี้แหละ เพราะป้าขายราคาถูกมาก ไม่รู้ว่าขายได้ยังไง และเมนูข้าวซอยเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆ คน  

เป็นรสชาติสไตล์บ้านๆ ก็คือรสชาติที่ทำให้นึกถึงสมัยเด็ก เป็นรสชาติที่คุ้นเคยเลยทีเดียว โรยข้างบนด้วยบะหมี่กรอบ และมาพร้อมกับเครื่องเคียง พริกเผาของที่นี่ก็เด็ดเอาเรื่อง แอดเป็นคนทางเผ็ดอยู่แล้ว เลยชื่นชอการกินข้าวซอยแล้วใส่พริกเผาเยอะๆ ถ้าเผ็ดล่ะก็ ที่นี่มีน้ำเย็นๆ ขายด้วยนะ มี นมเย็น ชาเย็น โอเลี้ยง เรียกได้ว่าแต่ละเมนูยัรสชาติก็คือระดับตำนานที่หากิได้ยากแล้ว 

พิกัด: อยู่ตรงข้ามกับเซเว่นตรงวัดอุโมงค์ 
เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 18:00 น. 
โทร: 081-993-2603 
Facebook: ก๋วยเตี๋ยวป้าหรั่ง 
GPS: goo.gl/maps/CwQEW8PP7AJV56FF6 


ข้าวซอยแม่มณี

ข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่

พามาแถวย่านโชตนา เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีชื่อเสียง และเปิดขายมานานแล้วกว่า 20 ปี ได้รับผลโหวตของ ดนตรีสีสันของเชียงใหม่ และรางวัลอื่นๆ อีก จึงเป็นเรื่องการันตีว่าของดีแน่นอน 


ข้าวซอยเนื้อของที่นี่เข้มข้น มีทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่ใส่จานน้อยๆ แบบจัดเต็ม แนะนำให้ทานแยกกันนะ อย่าเอาไปคนกับข้าวซอย ลูกค้าขาประจำ มักจะสั่ง ข้าวซอยเนื้อ ถ้าไก่ ก็จะสั่ง อกไก่ เพราะกินง่าย ไม่ต้องแทะ มีขนมจีนน้ำเงี้ยวด้วย ใครผ่านไปเที่ยวเส้นนั้น ก็สามารถลองไปแวะชิมกันได้เน้อ จะได้คุยกับเขารู้เรื่อง อิอิ 

ร้านนี้ไม่มี Delivery แต่มีส่งแบบพร้อมทาน โดยรถห้องเย็นไปให้ลูกค้าในจังหวัดต่างๆ รวมทั้งกรุงเทพ หรือแบบพร้อมทำ และมีสินค้าที่ไม่มีขายหน้าร้าน โดยลูกค้าสามารถสั่งผ่าน inbox ใน Facebook ของร้านได้เลย ร้านจะส่งเมนูและรายละเอียดกลับไปให้ 

พิกัด: ถนนโชตนา ซอย 24 ถ้ามาจากในเมือง จะเลยสนามกอล์ฟลานนา พอจะถึงศูนย์ราชการให้ U-turn หน้าปั้ม Esso แล้วชิดซ้ายวิ่งช้าๆ มา 30 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอย 300 เมตร 
เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 15:30 น. หยุดทุกวันพระ 
โทร : 053-218-519, 081-961-2235 
Facebook : ข้าวซอยแม่มณี 
GPS: goo.gl/maps/FyH4bX469mjurgbDA 


ข้าวซอยซอกกำแพงดิน

ข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่

ข้าวซอยร้านลับ ที่อยู่ระหว่างกำแพงดิน เป็นข้าวซอยสูตรจีนฮ่อที่พัฒนามาเรื่อยๆ เนื้อเคี่ยวนุ่ม มีความมันจากกะทิสด รสชาติเข้มข้น ไม่หวาน ไม่เลี่ยน และทีเด็ดของร้านนี้เลยก็คือ ส่วนผสมจะไม่ผสมรวมกันตั้งแต่แรก โดยข้างล่างของเส้นจะมีซีอิ๊วดำ พริก และกะทิอยู่ ตามด้วยราดน้ำแกงข้าวซอยลงไป เวลากินเราก็ต้องคนก่อน ไม่เหมือนที่อื่น ส่วนเนื้อ จะเป็นเนื้อน่องลายของวัว จะมีเส้นในเนื้อที่สวยงาม แอดเห็นแล้วหลงรักเลย บางครั้งก็จะมีเอ็นแก้ว เวลาเคี้ยวจะรู้สึกหนุบๆ หงึดๆ เหมาะมาก ร้านนี้เปิดมา 7 ปีแล้วนะ สายเนื้อน่องลายแอดก็ขอแนะนำร้านนี้แหละ ฝากทักทายลุงเปียกกับป้าเวียงฮื้อตวยเน้อ 

พิกัด: อยู่เยื้องกับหน้าวัดช่างฆ้อง 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 16:00 น. (ปิดทุกเสาร์) 
โทร: 093-289-5766 
GPS: goo.gl/maps/ceQx1LC9PZK3p19j6 


ข้าวซอยแม่สาย 

เป็นอีกร้านที่เขาลือกันมานาน เด็ดไม่แพ้กันในเรื่องของข้าวซอยเนื้อ น้ำแกงไม่ข้นมาก ซดกินได้สบายๆ ถึงเครื่อง หอมเครื่องเทศ ถ้าใครไม่ใช่สายปรุงล่ะก็ ทานได้เลย รสชาติดีกลมกล่อม และที่พีคมากที่สุดคือ เนื้อมาเป็นชิ้นสวยงามมาก นุ่มละมุนลิ้นแบบสุด ละลายในปาก เปื่อยได้ใจ มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่จัดใหญ่จัดเต็มมาก ไม่มีมื้อไหนที่เหมาะสำหรับกลางวันนี้แล้ว 

พิกัด: ซอยราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 16:00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) 
โทร: 053-213-284 
Facebook: ข้าวซอยแม่สาย Khaosoi Maesai 
GPS: g.page/khaosoi-maesai-chiangmai?share 

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022