จงเฮง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น สายเส้น สายไส้ ต้องมา!

จงเฮง – เปิดแมพตามหาของกิน หนึ่งเดียวในเชียงใหม่ กับเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น แห่งย่านสันทรายแห่งนี้ และตอนนี้ เราอยู่กับ พี่ปั๊บ เจ้าของร้าน จงเฮง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ออนเซ็น ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านที่พึ่งเปิด แต่ว่าเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนี่ยจัดว่าเด็ดเลย ด้วยความที่ชื่นชอบการทานก๋วยเตี๋ยว ไปที่ไหนก็ทานแต่ก๋วยเตี๋ยว จนพลังธาตุจะเป็นก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้วเนี่ย ก็เลยตั้งใจเปิดเป็นร้านนี้ และสูตรก็เป็นคนลองทำเองด้วย จนอร่อย ก็เลยลองทำขายดู บอกเลยว่าช่วงเที่ยงลูกค้ามากันเยอะมาก

จงเฮง

เมนูที่อยากจะแนะนำก็มีพวกหมี่เหลืองต้มยำ เป็นแบบหมี่เหลืองต้มยำโบราณ แต่ถ้าคนไหนไม่ชอบแบบโบราณที่จะออกแบบติดหวานหน่อย เพราะว่ามันเป็นสูตรน้ำตาลเคี่ยว ถ้าคนไหนไม่ชอบทานหวานก็อาจจะทานเป็นบะหมี่ต้มยำแบบน้ำข้นแทน หรือจะเป็น หมี่แห้งหมูแดงหมูกรอบ อันนี้จะออกเป็นสไตล์ฮ่องกงนิดหนึ่ง เพราะกินกับพริกน้ำมัน

จงเฮง

นอกจากนั้นก็มี ข้าวหมูแดง หมูกรอบ เย็นตาโฟ เกี๊ยวเสฉวน อีกด้วยนะ


จงเฮง

เมนูไส้ เป็นเมนูที่คิดว่าที่เชียงใหม่ ยังไม่ค่อยมีไส้สะเต็ะขาย เมนูนี้ทำยากอยู่เพราะต้องหมักก่อน น่าจะเป็นหนึ่งเดียวในเชียงใหม่ ใครเป็นสายไส้ต้องมากินให้ได้อันนี้แนะนำ

เมนูข้าวกากหมู ก็เป็นเมนูสำหรับคนที่ชอบกินกากหมู ก็เลยคิดเมนูนี้ เพราะบางคนชอบกินแต่กากหมู ขอกากหมูเยอะๆ ก็เลยทำเป็นข้าวกากหมูเลย ลูกค้าก็สั่งกันเยอะ 

จงเฮง

เมนูประจำฤดูกาล อย่างตอนนี้ก็จะมี กระท้อนลอยแก้ว เป็นเมนูพิเศษ ถ้าหน้าหนาวก็อาจจะเป็น ไอศกรีมสตรอเบอรี่ เพราะเดิมทีพี่ปั๊บทำเกี่ยวกับผลไม้อยู่แล้ว ปกติส่งขายที่ริมปิงกับท้อป แปรรูปพร้อมทาน อาหาร ของหวาน ผลไม้ ก็เลยนำมาทำให้ลูกค้าด้วย


จงเฮง

บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบาย มีลมพัดผ่านชิลล์ๆ ไม่ใช่เพราะอะไร ตอนแรกกะจะเปิดเป็นคาเฟ่ แต่มาเปลี่ยนใจทีหลัง ก็เลยได้ร้านก๋วยเตี๋ยวที่นั่งทานได้ชิลล์ๆ อากาศถ่ายเทได้สะดวกแบบนี้ (ในอนาคตอาจจะมีการติดแอร์)

ร้านอยู่ติดถนน เห็นได้ง่าย ที่จอดรถกว้าง จอดรถยนต์ได้ประมาณ 12 คัน ถ้าไม่พอก็จอดข้างหลังร้านได้อีก และก็ยังมีแพลนขยายสาขาอีก รอติดตามได้ที่เพจเลย

ว่าแล้วก็อยากให้มาลองทานกันดู สายก๋วยเตี๋ยวนี่บอกเลยว่าทานไม่มีเบื่อ มาทานวันละเมนูก็ยังได้ ปักหมุดแล้วตามมาโล้ดดด


ดูรีวิวอื่นๆ ที่นี่

Relate Posts :