นายเพทาย หมูทอด ไก่ทอด ชาตินี้ต้องได้กิน

นายเพทาย หมูทอด ไก่ทอด – ตื่นเช้าๆ แบบนี้เคยสงสัยไหมว่าคนเชียงใหม่กินอะไรกัน เชิญพบกับนายเพทายคนขายหมูทอด ที่พี่น้องย่านนิมมานรู้จักกันดีในนาม ร้าน “นายเพทายหมูทอด ไก่ทอด” กับข้าวเค้าแต่ละอย่างทำมาอย่างดี ทำทั้งทีเหมือนทำให้ครอบครัวกิน

เพทาย รจนากูล

เป็นคนจันทบุรี มาอยู่เชียงใหม่ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แต่ยังพูดเหนือไม่ได้นะ เปิดมาตั้งแต่ปี 58 ตอนนี้ก็ 9 ปีแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ได้นะ ผมเป็นโค้ชเยาวชนเชียงใหม่ด้วย เมื่อก่อนนะ เราทำอาหารเลี้ยงเด็กจนชนิดที่ว่า โค้ช ไปโรงเรียนกับข้าวที่โรงเรียนไม่อร่อยเลย กับข้าวโค้ชอร่อยสุดละอยากให้ถึงเสาร์ อาทิตย์เพื่อมากินกับข้าวโค้ชอะไรงี้

เด็กมันก็เชียร์ว่าโค้ชเปิดร้านขายอาหารเลย แรกๆก็จะไปซื้อสูตรเค้าอะไรงี้ ตอนหลังมา เฮ้ยไม่เอาดีกว่า เราเคยกินหมูทอดของเชียงใหม่เนี่ย

คนตามบ้านนอกทอดหมูอร่อยจะตาย ไปนั่งคุยกับคนแก่เนาะ ยาย ยายทอดหมูยังไง
ผมได้จากคนแก่ในเชียงใหม่นี่แหละ


หมูทอดไก่ทอดเป็นหลักเลยนะครับ แล้วก็จะเป็นพวกอาหารเมือง แกงเมือง เป็นลาบคั่ว เป็นตำขนุนอะไรพวกนี้ที่มันง่ายๆ ที่ผมใช้คำว่า ชาตินี้ต้องได้กิน วัยรุ่นก็บอกกันว่า เฮ้ยมึงต้องมากินหมูทอด ชาตินี้มึงไม่ได้กินไม่ได้นะ ก็เลยใช้คำว่า หมูทอดนายเพทาย ชาตินี้ต้องได้กิน

นายเพทาย หมูทอด ไก่ทอด

หมูทอดคือสูตร “เจียงใหม่” แต้ๆ จากป้ออุ้ยแม่อุ้ยกันเลยทีเดียว ร้านเปิดมานานกว่า 9 ปี เมนูเด็ดที่ต้องลอง หมูทอด ไก่ทอด ลาบหมู ผักกาดจอ กับราคาย่อมเยาว์เริ่มต้นที่ 35 บาทมาพิสูจน์ความอร่อยได้เลย

ไก่ทอด
นายเพทาย หมูทอด ไก่ทอด
หมูทอด
กับข้าว อาหารเมือง เมนูกับกับราดข้าว หรือจะสั่งแยกเป็นถ้วย+ข้าวเปล่าก็ได้
นายเพทาย หมูทอด ไก่ทอด
บรรยากาศริมทางใต้ต้นไม้

กับข้าวที่เราทำเนี่ยเหมือนกับข้าวที่ทำให้ครอบครัวกินลูกค้ามาทักกินข้าวที่นี่แล้วคิดถึงบ้านเลยข้าวทำไมผมถึงใช้ข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ทำไมผมต้องมี เพราะครอบครัวผมกินไง

น่ากินอร่อยทุกอย่าง
นายเพทาย หมูทอด ไก่ทอด
คิวแน่นตลอดยิ่งช่วงเช้าๆ

ร้านข้างถนนก็จริง แต่ว่าเราอยากให้เค้าได้กินของดี เพราะทุกอย่างที่ผมทำผมทำให้ครอบครัวผมกิน


นายเพทาย หมูทอด ไก่ทอด
นายเพทายพร้อม กับข้าวอาหารพร้อม

จริงๆผมอยากให้ลูกค้ามีความสุขกับการกินนะ ผมดีใจมากมีลูกค้ามาทัก น้องใครเป็นคนทำกับข้าว ลูกชายมาเล่าให้ฟัง ก็บอกว่าพ่อทำ บอกขอบคุณพ่อด้วยนะ กินข้าวที่นี่แล้วคิดถึงบ้านเลย มีความสุขกับการกินข้าวอะไรเงี้ย

ผมมีความสุข

เพทาย รจนากูล

ด้านหน้าร้าน
  • พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ สุดซอย 9 ของนิมมานเหมินทร์
  • เวลาเปิดปิด : ทุกวันอังคาร -เสาร์ 08.00 – 14.00 น. หยุดวันอาทิตย์กับจันทร์
  • โทร : 097 925 5686Location : maps.app.goo.gl/rYhbc981s1dRmAtm7
นายเพทาย หมูทอด ไก่ทอด
ราคาอาหารมีป้ายบอก น้ำดื่มฟรีหยิบได้เลย

ดูคลิปที่นี่

@reviewchiangmai

ตื่นเช้าๆ แบบนี้เคยสงสัยไหมว่าคนเชียงใหม่กินอะไรกัน เชิญพบกับนายเพทายคนขายหมูทอด ที่พี่น้องย่านนิมมานรู้จักกันดีในนาม ร้าน “นายเพทายหมูทอด ไก่ทอด” กับข้าวเค้าแต่ละอย่างทำมาอย่างดี ทำทั้งทีเหมือนทำให้ครอบครัวกิน หมูทอดคือสูตร “เจียงใหม่” แต้ๆ จากป้ออุ้ยแม่อุ้ยกันเลยทีเดียว ร้านเปิดมานานกว่า 9 ปี เมนูเด็ดที่ต้องลอง หมูทอด ไก่ทอด ลาบหมู ผักกาดจอ กับราคาย่อมเยาว์เริ่มต้นที่ 35 บาท มาพิสูจน์ความอร่อยได้เลย พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ สุดซอย 9 ของนิมมานเหมินทร์ เวลาเปิดปิด : ทุกวันอังคาร – เสาร์ 08.00 – 14.00 น. หยุดวันอาทิตย์กับจันทร์ โทร : 097 925 5686 #ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ #หมูทอดนายเพทาย #ข้าวราดแกงเชียงใหม่ #สตรีทฟู้ดเชียงใหม่ #หมูทอดเชียงใหม่ #รีวิวเชียงใหม่ #reviewchiangmai ♬ เสียงต้นฉบับ – รีวิวเชียงใหม่ – รีวิวเชียงใหม่


รีวิวที่น่าสนใจ

Relate Posts :