ตลาดช้างเผือก

ตลาดช้างเผือก 59 ปี กาดโต้รุ่ง คนกรุงร้องว้าว!

ตลาดช้างเผือก – วันนี้รีวิวเชียงใหม่ จะพามาเดินตลาดเก่าแก่กว่า 59 ปี กับช่วงเวลายามเช้า หรือจะเรียกว่าเป็นกาดโต้รุ่งกันเลยก็ว่าได้ เพราะพ่อค้าแม่ค้าบางคน ก็มากันตั้งแต่ตีหนึ่งตีสองเพื่อเตรียมคัวกันแล้ว นั่นก็คือที่ ตลาดช้างเผือก แนะนำว่าช่วงเวลาที่มีของกินขายบนแผงแบบแน่นๆ เต็มๆ สดๆ ร้อนๆ ต้องมาตั้งแต่ตี 3 เลยนะ นี่ขนาดมาตลาดตอน 7 โมงเช้า ของแทบจะหมดแล้วด้วยซ้ำ เหลือขายแบบตะมุตะมิมาก

ตลาดช้างเผือก

ส่วนราคาไม่ต้องพูดถึง ถูกไม่รู้จะถูกยังไงแล้ว หมูปิ้ง 10 บาท กับข้าว 20 บาทงี้ กินกันให้อิ่มไปข้างหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์เติมพลังงานยามเช้าเลย 

ตลาดจะมีทั้งด้านนอกข้างทาง และด้านในตลาด ถ้าเป็นด้านนอก ก็จะได้เห็นการตั้งแผงขายของแบบท้องถิ่น เอาผักพื้นเมืองที่แทบจะลืมชื่อแล้วมาตั้งขายงี้ เอาพริกหอมแดงมาเผากันสดๆ งี้ ข้าวมันห่อ 7 บาทงี้ คิดถึงบรรยากาศแบบนี้สุดๆ ส่วนตลาดด้านในก็จะเป็นกับข้าวหรือขนมที่ทำเสร็จแล้ว มีวัตถุดิบนิดๆ หน่อยๆ มีเนื้อสดขายด้วย 


ถือว่าวันนี้พามาเที่ยวตลาดเก่าแก่ ที่ยังคงเสน่ห์วิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวภาคเหนือไว้ได้เป็นอย่างดี ใจจริงอยากให้เป็นตลาดแบบนี้ไปอีกนานๆ จากที่ก่อนหน้านี้ประมาณสามสี่ปีที่ผ่านมา จะครึกครื้นกว่านี้

ตลาดช้างเผือก

แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม ตลาดแห่งนี้ยังคงมีพ่อค้าแม่ค้า ที่เริ่มขายของที่นี่ตั้งแต่ยี่สิบสามสิบปีที่แล้วก็ยังขายอยู่ จะเดินเล่นหรือซื้อของกินเฉยๆ มันก็กระไร ไหนๆ เราก็ได้มาเจอกับตำนานแล้ว ก็ขอแวะเม้ามอยสารทุกข์สุกดิบกับเหล่าแม่ค้าสักหน่อย ว่าเป็นยังไงกันบ้าง


ดูคลิปเต็มที่นี่


@reviewchiangmai

รีวิวเชียงใหม่จะพามาเดินตลาดเก่าแก่กว่า 59 ปี 😮 กับช่วงเวลายามเช้า หรือจะเรียกว่าเป็นกาดโต้รุ่งกันเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือที่ ตลาดช้างเผือก แนะนำว่าช่วงเวลาที่มีของกินขายบนแผงแบบแน่นๆ ต้องมาตั้งแต่ตี 3 🌥 ส่วนราคาไม่ต้องพูดถึง ถูกไม่รู้จะถูกยังไงแล้ว หมูปิ้ง 10 บาท กับข้าว 20 บาท กินกันให้อิ่มไปข้างหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์เติมพลังงานยามเช้าเลย 📍 พิกัด: ประตูช้างเผือก เวลาขายของ: 03.00 – 10.00 น. #ตลาดช้างเผือก #ประตูช้างเผือก #ตลาดโต้รุ่งเชียงใหม่ #อาหารเช้าเชียงใหม่ #อาหารเหนือเชียงใหม่ #อร่อยบอกต่อ #รีวิวเชียงใหม่ ♬ สาวตลาดนัด – Super วาเลนไทน์


อ่านรีวิวต่อที่นี่

Relate Posts :