แอปเธรดส์ ฮาวทูยูส Threads แอปใหม่ล่าสุดจากเครือ Meta 

เมื่อ Meta ซึ่งมีแบรนด์ Social Media ที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Facebook และ Instagram อัปเกรดขึ้นมาอีกระดับด้วยการส่งแอป “เธรดส์” “Threads” เพื่อหวังยืนหนึ่งเหนือ Twitter ซึ่งจากแค่ 4 ชั่วโมงแรก ของวันเปิดตัว (6 กรกฎาคม 2023) ก็มีสถิติผู้ใช้งานดาวน์โหลดใช้งานทั่วโลกมากถึง 5 ล้านคน บทความนี้จึงอยากมาแนะนำ How to วิธีใช้งานแอปดังกล่าวแบบละเอียดยิบ ใครยังไม่รู้ต้องทำยังไงบ้างตามมาทางนี้ได้เลย

ฮาวทูยูส Threads แอปใหม่จาก Meta ใช้งานง่ายมาก

1. ดาวน์โหลดแอปเข้ามายังหน้ามือถือ

ขั้นตอนแรกให้ทุกคนทำการดาวน์โหลดแอป Threads เข้ามายังมือถือของตนเอง สามารถใช้บริการได้ทั้งระบบ iOS และ Android 

  • ดาวน์โหลด Threads ระบบ iOS
  • ดาวน์โหลด Threads ระบบ Android

2. เชื่อมต่อผ่าน Instagram ที่ต้องการใช้งาน

จุดเด่นสำคัญอย่างหนึ่งของแอปเธรดคือไม่ต้องเสียเวลาสมัครบัญชีใหม่ให้ยุ่งยากหากคุณใช้งาน Instagram อยู่แล้ว เพราะสามารถเชื่อมต่อข้อมูลของบัญชีที่ต้องการใช้ได้ทันทีเพียงแค่เปิดแอป Threads กดเลือกบัญชีที่ต้องการ Log in และยืนยันบัญชี Instagram ที่จะใช้

3. จัดการข้อมูลบนโปรไฟล์

จะแสดงรายละเอียดข้อมูลหน้าแรกของคุณแบบเดียวกับ Instagram สามารถตั้งค่าได้ทั้ง Name (ชื่อบัญชีที่ต้องการใช้งาน) Bio (ข้อมูลแนะนำตนเองเบื้องต้น) Link (เพิ่มเติมลิงก์ที่อยากให้คนเข้าถึง) ซึ่งกรณีนี้สามารถกดปุ่ม Import from Instagram ได้เลยหากต้องการใช้โปรไฟล์จาก IG ทั้งหมด แต่ถ้าใครยังไม่อยากใส่ข้อมูลก็กด Skip ด้านบนขวามือได้


4. ตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ

หน้าถัดมาจะมีให้เลือก 2 ปุ่ม คือ Public Profile หมายถึงทุกคนที่มีบัญชีเธรดสามารถเห็น แชร์ และเชื่อมต่อกับคุณได้ทันที  และ Private Profile หมายถึง เฉพาะคุณที่จะอนุมัติให้ผู้ติดตามเห็นและเชื่อมต่อบัญชีของคุณเท่านั้น เสร็จแล้วกด Next

5. กดติดตามหรือยอมรับการขอติดตาม

ขั้นตอนต่อไปจะมีให้คุณกด Follow หรือติดตามเพื่อนและบัญชีที่ต้องการติดตามคนนั้น ส่วนใครที่ตั้งค่าแบบ Private เอาไว้และมีเพื่อนขอติดตามคุณสามารถเลือกได้ว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธ

6. เริ่มต้นใช้งาน

หลังทำตามคำแนะนำทั้งหมดให้อ่านข้อมูลที่แอปแจ้งอีกครั้ง จากนั้นกด Join Threads เพื่อเริ่มใช้งานได้เลย

วิธีใช้งานต่างบน Threads

ความพิเศษอย่างหนึ่งที่ Threads พยายามทำให้แตกต่างจากคู่แข่งอย่าง Instagram นั่นคือ พวกเขาปรับให้สามารถโพสต์ได้ต่อครั้งมากถึง 500 ตัวอักษร อัปโหลดวิดีโอความยาวสูงสุด 5 นาที หรือในกรณีคุณมีเพจ อยากให้คนติดตามพอแปะลิงก์ลงไปมันจะขึ้น Thumbnails ให้ ซึ่งการโพสต์ข้อความก็คล้ายกับ Twitter ดังนี้


  • บ้าน แสดงไทม์ไลน์ข้อความ การโพสต์ แชร์ต่าง ๆ ของบัญชีที่คุณติดตาม จะกด Like, Comment, Repost (คล้ายกับ Retweet), Quote, Share ไปบัญชี IG ทั้งโพสต์และสตอรี่, Share ไปยัง Twitter ก็ทำได้ทันที
  • แว่นขยาย กดเพื่อค้นหาบัญชี Threads ที่ต้องการดู
  • สี่เหลี่ยมมีขีดด้านบน ใช้โพสต์ Threads (คล้ายกับโพสต์ Tweets) 
  • หัวใจ หน้าต่างแจ้งเตือนกิจกรรมทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับบัญชีเธรดของคุณ
  • หน้าคน เป็นหน้า Profile ของผู้ใช้บัญชี สามารถแสดงโพสต์ที่คุณ Repost หรือ Quote และข้อความโต้ตอบกับบัญชีอื่น และยังแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของตนเองได้ด้วย

นี่คือวิธีใช้งานแอปใหม่ล่าสุดอย่าง Threads ที่บอกเลยว่าใคร ๆ ก็ควรมีติดมือถือเอาไว้ ตามทุกสถานการณ์ทุกเทรนด์บนโลกออนไลน์ที่เกิดขึ้นแบบฉับไวแน่นอน

ปิดท้ายด้วย แอคเคาท์ รีวิวเชียงใหม่ ฟอลนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด แอดมาหากันหน่อยเน้อ

รีวิวเชียงใหม่ https://www.threads.net/@reviewchiangmai

รีวิวที่น่าสนใจ

Relate Posts :