ที่เที่ยวสงกรานต์

ปักหมุดที่เที่ยวสงกรานต์ 2565 เชียงใหม่ ไปไหนได้บ้าง!

สวัสดีวันปี๋ใหม่เมืองจ้าวว ปีใหม่นี้แอดขอนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวน่าไปในเมืองเจียงใหม่ มีทั้งอีเวนท์ต่างๆ หรือจะเป็นที่หลบร้อนก็น่าสนใจสุดๆ จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าจ้า


 • Chiangmai Water Festival 2022
 • ChiangMai Night Safari
 • One nimman
 • ล่องแพ แม่วาง
 • ปางช้างแม่ริม
 • หมู่บ้านแม่กำปอง
 • น้ำตกแม่สา
 • วัดพระสิงห์
 • วัดเจดีย์หลวง
 • วัดโลกโมฬี
 • ข้าวเม่า ข้าวฟ่าง
 • ฮ้านถึงเจียงใหม่
 • คูเมืองเชียงใหม่

Chiangmai Water Festival 2022

บ้านโบราณเชียงใหม่ปีนี้เค้ามีจัดงาน Chiangmai Water Festival 2022 เป็นการร่วมก้าวข้ามปี๋ใหม่ไทยกับวัฒนธรรมล้านนาของเฮา ภายในงานจะมีการเปิดให้สงน้ำพระพุทธรูปจากวัดตามหลักทักษา 9 แห่งของเมืองเชียงใหม่ กาดหมั้วและกิจกรรม DIY วิถีชุมชนโดยสล่าล้านนา นอกจากนี้ยังมีการประกวดอาหารมงคล หรือ “ตำบ่าหนุน” และการแสดงของละอ่อนน้อยละอ่อนใหญ่ บอกเลยว่าน่ารักมากก

 • ช่วงเวลาจัดงาน: 13-15 เมษายน 2565
 • พิกัด: บ้านโบราณเชียงใหม่ Ancient House Chiangmai
 • GPS: https://goo.gl/maps/xQTFQACePLfijcxt9

Chiangmai Night Safari

ที่นี่นอกจากจะเปิดให้เข้าชมสัตว์แล้ว เค้ายังมีการจัดกิจกรรมสงกรานต์ในตีม สงกรานต์ล้านนาแต่งดอกออกเที่ยว ที่จะมีการตกแต่งไนท์ซาฟารีด้วยตุงไชย ตุงไส้หมูสีสันสดใส และยังมีกิจกรรมเวิร์คชอปผ้ามัดย้อม สอนตัดตุงไส้หมูและยังมีกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มอีกวันละหนึ่งกิจกรรม นอกจากนี้ในวันที่ 11 เมษายน จะมีขบวนกลองสะบัดชัย ขบวนช่างฟ้อน ขบวนน้องๆสัตว์ป่า และเจ้าหน้าที่มาร่วมเดินขบวน ณ ลานกุญชรวรี เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีอีกด้วย

 • ช่วงเวลาจัดงาน: 13 – 15 เมษายน 2565
 • พิกัด: เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
 • GPS: https://goo.gl/maps/PDxmBGrLjkDwWYRs8

One Nimman

ร่วมสืบสานประเพณีวิถีไทย สงกรานต์วิถีใหม่แบบ New normal ที่ One nimman ที่นี่เค้ามีจัดสรงน้ำพระ 9 วัดดังของเมืองเยงใหม่ พร้อมกับรานเด็ดเผ็ดร้อนกว่า 25 ร้านที่เค้าคัดสรรมา นอกจากนี้ยังมีดนตรีที่รับประกันความมันส์อีกด้วย  ปล. สามารถรับเครื่องดื่มเย็นเย็น ที่สี่แยกรินคำ ที่สำคัญ ฟรี!

 • ช่วงเวลาจัดงาน: 13-15 เมษายน 2565 เวลา 15.00-21.00 น.
 • พิกัด: โครงการ One Nimman
 • GPS: https://g.page/onenimman?share

ล่องแพ แม่วาง

อากาศร้อนแบบนี้ หนีไปล่องแพกันดีกว่า ล่องแพแม่วานปีนี้คนคึกครื้นกันมาก ทุกคนสามารถเดินทางไปพักผ่อนที่ซุ้มริมลำธาร หรือจะลงล่องแพเก็บบรรยากาศต่างๆช่วงวันหยุดยาวกับครอบครัวคือฟินสุดๆ

สามารถอ่านบทความรีวิวได้ที่ลิงค์นี้เลยจ้าว : https://reviewchiangmai.com/ล่องแพแม่วางปางช้างแม่ริม

ถ้าเล่นน้ำกับคนแล้วกลัวโควิด ก็เล่นน้ำกับช้างไปเลยสิคะ ปางช้างแม่ริมเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจในช่วงสงกรานต์ เพราะจะไปเจอคนเยอะก็กลัวโควิด จะอยู่บ้านเฉยๆก็ร้อนนนน ที่นี่เค้ามีกิจกรรมหลากหลายไม่ว่าจะชมการแสดง นั่งช้างชมธรรมชาติ และสัมผัสชีวิตแบบควาญช้างก็น่าสนใจ

หมู่บ้านแม่กำปอง

สำหรับใครที่ต้องการหลีกหนีอากาศร้อน แอดแนะนำให้หนีขึ้นดอยไปแอ่วแม่กำปองเลยจ้าว เนื่องจากที่นี่เป็นหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขา ทำให้อากาศเย็นตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่สดชื่นเย็นสบาย ทำให้แม่กำปองเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่ต้องการหนีจากอากาศร้อนอบอ้าวในเมือง


น้ำตกแม่สา

หลบร้อนไปผ่อนคลายกับบรรยากาศบป่าเขาอุดมสมบูรณ์ ที่นี่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติและสิ่งอำนวยความสะดวกด้วย ตัวน้ำตกจะมี 10 ชั้น!! โดนชั้นที่เป็นจุดไฮไลท์จะอยู่บนชั้นที่ 5 – 7 เพราะจะมีศาลาพักชมวิวสวยๆ และในแต่ละชั้นยังสามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย


วัดพระสิงห์

วัดพระสิงห์ หรือวัดพระสิงห์วรมหาวิทหาร เป็นวัดที่มีการประดิษฐาน พระพุทธสีหิงค์ ที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวเจียงใหม่ ทุกๆปีในช่วงสงกรานต์จะมีการเปิดให้ประชาชนได้มาสรงน้ำพระตามธรรมเนียมล้านนา ปล.แอดแนะนำว่าคนเกิดปีมะโรงต้องมาไหว้ไห้ได้เลย

 • พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • GPS: https://goo.gl/maps/cppgwfhsWuSvUS269

วัดเจดีย์หลวง

วัดหลวงกลางเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดที่มีการประดิษฐานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองเชียงใหม่ ทุกๆวันปี๋ใหม่เมืองของเฮาจะมีการขนทรายเข้าวัด ทำบุญต่างๆอยู่แล้ว พอทำบุญเสร็จก็สามารถเดินชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันสวยงามของล้านนาเราก็ได้บรรยากาศไม่แพ้กัน ยิ่งช่วงนี้ต้นดอกประดู่ที่วัดกำลังสวยเลย

 • พิกัด: ถนน พระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่
 • GPS: https://goo.gl/maps/KxoxJMvWB3UHZjDNA

วัดโลกโมฬี

อีกหนึ่งวัดเก่าแก่ของเมืองเจียงใหม่ อายุมากกว่าห้าร้อยปี เป็นวัดที่มีศิลปะแบบล้านนา ความงดงามจากอดีตการที่สืบสานจากยุคสู่ยุคมาจนปัจจุบัน ร่วมสรงน้ำพระ ถวายจ่อตุงในบรรยากาศวัดเก่าแก่ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจเลย


 • พิกัด: ถนนมณีนพรัตน์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 
 • GPS: https://goo.gl/maps/HgkVMyhiRpNz3Nxe8

ข้าวเม่า ข้าวฟ่าง

วันสงกรานต์กับอาหารไทยโบราณก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ วันนี้แอดขอแนะนำ ร้านข้าวเม่า ข้าวฟ่าง ร้านนี้มาในคอนเสป ป่าในจินตนาการ ตกแต่งด้วยดอกไม้หลากหลายพันธุ์ แถมมีน้ำตกด้วย!! ที่ห้ามพลาดคือ เมนูข้าวแช่ โดยข้าวเสาไห้เรียงเมลฌดสวยลอยในน้ำดอกมะลิ พร้อมเครื่องเคียงต่างๆ

 • พิกัด: ถนนราชพฤกษ์ ตำบล หนองควาย อำเภอหางดง เชียงใหม่
 • GPS: https://goo.gl/maps/Xhx1oSawcaxKXhaXA
 • เวลาเปิด-ปิด: มื้อกลางวัน เวลา 10.30-15.00 น. มื้อเย็น เวลา 17.00-21.30 น.

ฮ้านถึงเจียงใหม่

ทานอาหารไทยไปแล้ว มันก็ต้องทานอาหารเหนือกันหน่อยไช่มั้ย มาเชียงใหม่ถ้าไม่ไปร้าน “ถึงฮ้านเจียงใหม่” เท่ากับมาไม่ถึงเน้อ ปี๋ใหม่เมืองแบบนี้ก็ต้องมากินตำบ่าหนุน อาหารมงคล ที่ชาวล้านนาเชื่อว่า ถ้ากินตำบ่าหนุนจะช่วย หนุนนำค้ำชูให้ชีวิตดีขึ้น

 • พิกัด: ซอย ราชพฤกษ์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่
 • GPS: https://g.page/Thungchiangmai?share
 • เวลาเปิด – ปิด: 9.00 – 21.00 น.

คูเมืองเชียงใหม่

พอเข้าเดือนเมษา ก็จะถึงเวลาบานของดอกลมแล้ง แถวๆคูเมืองจะมีเก๊าดอกลมแล้งอยู่หลายเก๊าเลย พอถึงเวลาที่ดอกลมแล้งบ้าน แอดบอกเลยว่า เหลืองอร่ามสวยงามมากจะไปขับรถเล่น หรือจะไปถ่ายรูปอัพไอจีสวยๆก็เริ่ดด!!         

 • พิกัด: รอบคูเมืองเชียงใหม่

เป็นยังไงบ้าง แต่ละที่ถูกอกถูกใจบ้างมั้ย ถ้าใครมีที่แอ่วช่วงสงกรานต์ปังๆ ก็คอมเมนต์บอกแอดได้เน้อจ้าว สุดท้ายนี้แอดขออวยพรหื้อทุกคนมีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง บ่เจ็บบ่ไข่ ละก็ขับรถระวังๆตวยเน้อ ขอให้เที่ยวให้สนุกเน้อ ดีไจ๋ยิ่งแล้วแขกแก้วมาเยือน  สำหรับวันนี้แอดขอลาไปก่อน ครั้งหน้าจะปาไปแอ่วไหนรอติดตามเลย


อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022