คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

9 คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่ ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ สายคอนเทนต์ห้ามพลาด 2022

ช่วงเทศกาลวันตรุษจีนแบบนี้ แอดจะมาแจกพิกัดคาเฟ่สไตล์จีนๆ ไว้ให้ทุกคนได้ไปลองตามแชะ ตามชิม บอกเลยว่าแต่ละที่มีกิมมิคเป็นของตัวเองด้วย แต่ละร้านมีเมนูขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบเลย อาหมวย อาตี๋ต้องได้รูปปังๆกัน ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันจ้า

  • เหม่ย เหม่ย
  • หยูอี่ชา
  • ซิ้น คาเฟ่
  • จื้อกิม
  • โกปิ๊
  • เว้งโฮมคุกกิ้ง
  • ฉาง  คาเฟ่
  • เง็กกี 
  • All red hostel & cafe 

เหม่ย เหม่ย

ร้านขนมหวานสไตล์จีนโมเดิร์น ที่มีการตกแต่งร้านแบบโมเดิร์น แต่ยังคงความเป็นจีน บรรยากาศภายในร้านสบายตา มีเมนูให้เลือกเยอะมากกกไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือของหวาน แต่แอดอยากขอแนะนำให้สั่งเมนูเป่าปิงกับซาลาเป่า ลองกินคู่กันแล้วอร่อยมากกก


หยูอี่ชา

เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มเยอะมากกก แล้วยังสามารถเลือกความหวานได้ถึง 6 ระดับอีกด้วย ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์จีนด้วยกระเบื้องโมเสกสีทองและเขียวมรกต ทางร้านแอบกระซิบมาว่าเป็นสีคัดพิเศษเพื่อเสริมดวงให้กับลูกค้า พูดเลยว่า สายมูเตลูคือห้ามพลาด สำหรับเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ก็คืออ ชาเลม่อนดอกเหมยสูตรเฉพาะของทางร้าน เหมาะกับคนรักสุขภาพมากๆ

คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

เวลาเปิดปิด: 10:00 – 19:30 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/ZbnB1zbTJs9hE5Zd8
Facebook: หยูอี่ชา เชียงใหม่ – Ruyi Cha Cnx 如意茶ซิ้น คาเฟ่

คาเฟ่เล็กๆย่านถนนราชวงศ์ เมนูของที่นี่จะมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มราคาน่ารักให้เลือกตามชอบเลย ในส่วนของเมนูซิกเนเจอร์นั้นน แอดอยากให้ไปลองก็คืออ Mrs.sinc กับ Sincerely ขนาดชื่อก็น่าสนใจแล้วว สำหรับบรรยากาศในร้าน จะมีการตกแต่งสไตล์โลคัลอินดัสเทรียลลอฟท์ ดิบๆ คุลๆ ตัดกับสีเหลืองสดใส ใครเป็นสายอาท สายเก๋ สายคูล สายเท่ คือหยุบมือไปโตยกั๋นเลยจ้าวววว


จื้อกิม 

สตอรี่ของร้านนี้คือ เดิมเป็นร้านขายยาแผนโบราณจากนั้นเลยเปลี่ยนมาเปิดคาเฟ่โดยเน้นที่คาเฟอีน การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์คลาสสิให้ความรู้สึโฮมมี่ บรรยากาศโล่งๆเหมือนนั่งชิลอยู่ที่บ้าน มีมุมถ่ายรูปชิคๆเก๋ๆเหมือนอยู่ในหนังฮองกงยุค 70s ซิกเนเจอร์คือ Salt’ N Sour และ Caffeine Orange นอกจากนี้จุดเด่นของร้านนี้คือใช้ผลไม้สดทั้งหมด ส่วนใบมิ้นตี่ใช้ก็ปลูกเองอีกด้วยยย


โกปิ๊

คาเฟ่ชื่อดังส่งตรงจากกทม. ที่นี่เค้ามีบริการทั้งอาหารเช้า – กลางวัน ภายในร้านจะมีทั้งโซนด้านนอกที่เป็นลานต้นไม้ร่มรื่นพร้อมรับลมในตอนเช้า กับโซนด้านในที่ตกแต่งสไตล์จีนย้อนยุค พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ แอดขอแนะนำ ข้าวต้มแห้งน้ำจิ้มซิกเนเจอร์

เว้ง

ในร้านจะตกแต่งแบบจีน เน้นความสบายๆ ฟีลเหมือนนั่งกินอาหารที่บ้านแล้วมีอากงอาม่าทำอาหารให้กินข้าว เมนผุส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจีนแบบ Home cooking และซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลยก็คืออ หมั่นโถวทอดปั้นเอง กรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้ฉาง

คาเฟ่อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เน้นวิธีทำแบบดั้งเดิมแต่นำเสนอในรูปแบบทันสมัย การตกแต่งจะเน้นโทนอบอุ่น หน้าร้านมีมุมเล็กน่าถ่ายรูป เมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาดเลยก็คือ ราดหน้าทะเลฮ่องกง ติ่มซำเซต แล้วก็ข้าวห่อใบบัว ขอแอบกระซิบว่าเชฟของที่นี่คือเชฟห้าดาวเลยด้วยยย สำหรับสายกินที่กำลังหาอาหารที่ทำโดยเชฟ 5 ดาว แต่ราคาน่ารักๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดดด

คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

เง็กกี

ไกลออกมาจากตัวเมืองหน่อยๆ จะมีคาเฟ่เล็กๆฟีลครอบครัว คาเฟ่ร้านนี้ใช้บ้านเดิมของอาม่ามาทำเป็นคาเฟ่ ขนมและเครื่องดื่มทั้งหมดทำสดใหม่ทุกวัน ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ซึ่งหลานๆของอาม่าก็เป็นคนทำเอง ในร้านจะมีทั้งโซนทำขนมและโซนที่นั่งทำให้ในร้านจะมีกลิ่นของขนมจากเตาเป็นบางครั้ง สำหรับเมนูซิกเนเจอร์แอดขอแนะนำขนมปังกระเทียมครีมชีส มันดืออออมากกก


All red hostel & cafe

ร้านนี้ตกแต่งด้วยสไตล์จีน โดยรีโนเวทบ้านกึ่งปูนและไม้ของอากงมาทำเป็นร้านกาแฟ เน้นสีแดงฟีลโรงเตี๊ยมเล็กๆ เพราะที่นี่เค้าเปิดเป็นโฮสเทลด้วยยย ซิกเนเจอร์ของร้านคือเมนู Ruby coffee กาแฟผลไม้ มีทั้งน้ำทับทิม มะนาว น้ำผึ้ง รสชาติหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วคือสดชื่นมากกก


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ คาเฟ่สไตล์จีนในเชียงใหม่ บอกเลยว่าแต่ละร้านที่แอดแจกพิกัดคือน่าไปลองมากก ลองดูใครชอบสไตล์ไหนก็สามารถตามพิกัดกันได้เลยน้า หรือใครมีร้านเด็ดร้านไหนเพิ่มเติมมาบอกได้เน้อ

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่:

Relate Posts :