คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

9 คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่ ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ สายคอนเทนต์ห้ามพลาด 2022

ช่วงเทศกาลวันตรุษจีนแบบนี้ แอดจะมาแจกพิกัดคาเฟ่สไตล์จีนๆ ไว้ให้ทุกคนได้ไปลองตามแชะ ตามชิม บอกเลยว่าแต่ละที่มีกิมมิคเป็นของตัวเองด้วย แต่ละร้านมีเมนูขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบเลย อาหมวย อาตี๋ต้องได้รูปปังๆกัน ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันจ้า

  • เหม่ย เหม่ย
  • หยูอี่ชา
  • ซิ้น คาเฟ่
  • จื้อกิม
  • โกปิ๊
  • เว้งโฮมคุกกิ้ง
  • ฉาง  คาเฟ่
  • เง็กกี 
  • All red hostel & cafe 

เหม่ย เหม่ย

ร้านขนมหวานสไตล์จีนโมเดิร์น ที่มีการตกแต่งร้านแบบโมเดิร์น แต่ยังคงความเป็นจีน บรรยากาศภายในร้านสบายตา มีเมนูให้เลือกเยอะมากกกไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือของหวาน แต่แอดอยากขอแนะนำให้สั่งเมนูเป่าปิงกับซาลาเป่า ลองกินคู่กันแล้วอร่อยมากกก


หยูอี่ชา

เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มเยอะมากกก แล้วยังสามารถเลือกความหวานได้ถึง 6 ระดับอีกด้วย ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์จีนด้วยกระเบื้องโมเสกสีทองและเขียวมรกต ทางร้านแอบกระซิบมาว่าเป็นสีคัดพิเศษเพื่อเสริมดวงให้กับลูกค้า พูดเลยว่า สายมูเตลูคือห้ามพลาด สำหรับเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ก็คืออ ชาเลม่อนดอกเหมยสูตรเฉพาะของทางร้าน เหมาะกับคนรักสุขภาพมากๆ

คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

เวลาเปิดปิด: 10:00 – 19:30 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/ZbnB1zbTJs9hE5Zd8
Facebook: หยูอี่ชา เชียงใหม่ – Ruyi Cha Cnx 如意茶ซิ้น คาเฟ่

คาเฟ่เล็กๆย่านถนนราชวงศ์ เมนูของที่นี่จะมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มราคาน่ารักให้เลือกตามชอบเลย ในส่วนของเมนูซิกเนเจอร์นั้นน แอดอยากให้ไปลองก็คืออ Mrs.sinc กับ Sincerely ขนาดชื่อก็น่าสนใจแล้วว สำหรับบรรยากาศในร้าน จะมีการตกแต่งสไตล์โลคัลอินดัสเทรียลลอฟท์ ดิบๆ คุลๆ ตัดกับสีเหลืองสดใส ใครเป็นสายอาท สายเก๋ สายคูล สายเท่ คือหยุบมือไปโตยกั๋นเลยจ้าวววว


จื้อกิม 

สตอรี่ของร้านนี้คือ เดิมเป็นร้านขายยาแผนโบราณจากนั้นเลยเปลี่ยนมาเปิดคาเฟ่โดยเน้นที่คาเฟอีน การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์คลาสสิให้ความรู้สึโฮมมี่ บรรยากาศโล่งๆเหมือนนั่งชิลอยู่ที่บ้าน มีมุมถ่ายรูปชิคๆเก๋ๆเหมือนอยู่ในหนังฮองกงยุค 70s ซิกเนเจอร์คือ Salt’ N Sour และ Caffeine Orange นอกจากนี้จุดเด่นของร้านนี้คือใช้ผลไม้สดทั้งหมด ส่วนใบมิ้นตี่ใช้ก็ปลูกเองอีกด้วยยย


โกปิ๊

คาเฟ่ชื่อดังส่งตรงจากกทม. ที่นี่เค้ามีบริการทั้งอาหารเช้า – กลางวัน ภายในร้านจะมีทั้งโซนด้านนอกที่เป็นลานต้นไม้ร่มรื่นพร้อมรับลมในตอนเช้า กับโซนด้านในที่ตกแต่งสไตล์จีนย้อนยุค พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ แอดขอแนะนำ ข้าวต้มแห้งน้ำจิ้มซิกเนเจอร์

เว้ง

ในร้านจะตกแต่งแบบจีน เน้นความสบายๆ ฟีลเหมือนนั่งกินอาหารที่บ้านแล้วมีอากงอาม่าทำอาหารให้กินข้าว เมนผุส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจีนแบบ Home cooking และซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลยก็คืออ หมั่นโถวทอดปั้นเอง กรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้ฉาง

คาเฟ่อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เน้นวิธีทำแบบดั้งเดิมแต่นำเสนอในรูปแบบทันสมัย การตกแต่งจะเน้นโทนอบอุ่น หน้าร้านมีมุมเล็กน่าถ่ายรูป เมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาดเลยก็คือ ราดหน้าทะเลฮ่องกง ติ่มซำเซต แล้วก็ข้าวห่อใบบัว ขอแอบกระซิบว่าเชฟของที่นี่คือเชฟห้าดาวเลยด้วยยย สำหรับสายกินที่กำลังหาอาหารที่ทำโดยเชฟ 5 ดาว แต่ราคาน่ารักๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดดด

คาเฟ่สไตล์จีนเชียงใหม่

เง็กกี

ไกลออกมาจากตัวเมืองหน่อยๆ จะมีคาเฟ่เล็กๆฟีลครอบครัว คาเฟ่ร้านนี้ใช้บ้านเดิมของอาม่ามาทำเป็นคาเฟ่ ขนมและเครื่องดื่มทั้งหมดทำสดใหม่ทุกวัน ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ซึ่งหลานๆของอาม่าก็เป็นคนทำเอง ในร้านจะมีทั้งโซนทำขนมและโซนที่นั่งทำให้ในร้านจะมีกลิ่นของขนมจากเตาเป็นบางครั้ง สำหรับเมนูซิกเนเจอร์แอดขอแนะนำขนมปังกระเทียมครีมชีส มันดืออออมากกก


All red hostel & cafe

ร้านนี้ตกแต่งด้วยสไตล์จีน โดยรีโนเวทบ้านกึ่งปูนและไม้ของอากงมาทำเป็นร้านกาแฟ เน้นสีแดงฟีลโรงเตี๊ยมเล็กๆ เพราะที่นี่เค้าเปิดเป็นโฮสเทลด้วยยย ซิกเนเจอร์ของร้านคือเมนู Ruby coffee กาแฟผลไม้ มีทั้งน้ำทับทิม มะนาว น้ำผึ้ง รสชาติหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วคือสดชื่นมากกก


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ คาเฟ่สไตล์จีนในเชียงใหม่ บอกเลยว่าแต่ละร้านที่แอดแจกพิกัดคือน่าไปลองมากก ลองดูใครชอบสไตล์ไหนก็สามารถตามพิกัดกันได้เลยน้า หรือใครมีร้านเด็ดร้านไหนเพิ่มเติมมาบอกได้เน้อ

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่:

Relate Posts :

แหล่งรวมร้านเด็ดแห่งใหม่! ที่ Hyde ราชพฤกษ์ บรรยากาศดี มีของกินเพียบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเปิดแล้ว! Community แห่งใหม่ ย่านแม่เหียะ Hyde ราชพฤกษ์ บอกเลยว่ามาที่นี่คือครบมากกก ใครนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ดื่มอะไรดี มาที่นี่เดี๋ยวคิดออกแน่นอนจ้าววว เพราะที่นี่เค้ามีร้านอาหารมากมายทั้งอาหารไทยและต่างประเทศ ทานของคาวเสร็จก็สามารถเลือกทานของหวานต่อได้เลย รวมแล้วเค้ามีร้านให้เราได้เลือกสรรกว่า 20 ร้าน เลยเน้อออ นอกจากนี้ ที่ Hyde ราชพฤกษ์ เค้าเปิดตั้งแต่เช้าเลยน้า ไปจนถึงตอนดึกเลย แอบกระซิบหน่อยว่าบรรยากาศตอนค่ำๆ คือดีมากแม่ เขาจะเปิดไฟประดับ เราก็นั่งกินชิลๆ ฟังเพลงเพลินๆ บอกเลยว่าเริ่ด!! เอาเป็นว่าสายกิน สายชิล มากันได้จ้าวว เปิด-ปิด: ทุกวัน 07.00 – 22.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/d2W66dqHzw4MPGad7 Facebook: Hyde ราชพฤกษ์ ร้านต่างๆ ภายใน Hyde ราชพฤกษ์ เจริญชง JARERN CHONG ร้านขายเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ทั้งชาเขียว ชามะนาว  […]

Ninereview

September 14, 2022

ร้าน น้ำเต้าหู้ลูก7 อร่อยเด็ด ปาท่องโก๋กรอบ ที่ ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดพามาร้านน้ำเต้าหู้ชื่อดัง น้ำเต้าหู้ลูก7 ย่านตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ซึ่งร้านเค้าเปิดมานานถึง 25 ปีแล้วจ้าวว เมนูของร้านก็มีหลากหลายตั้งแต่ โจ๊ก น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ บัวลอย เต้าฮวย น้ำขิง ขนมปังสังขยา น้ำข้าวโพด และเมนูอื่นๆ อีกเพียบในราคาน่ารัก ที่สำคัญคือปาท่องโก๋ที่นี่เค้าจะเป็นแบบตัวเล็ก กรุบกรอบ ในราคาเพียงตัวละ 1 บาท คุ้มขนาดจ้าวว ส่วนน้ำเต้าหู้ทางร้านทำเองรสชาติเข้มข้น จะเพิ่มเครื่องก็ย่อมได้ เช่น รากบัว แปะก๊วย และอื่นๆ นอกจากหน้าร้านแล้วเค้ายังมีขายในแอปต่างๆ ด้วยน้า ไม่ว่าจะเป็น Line man, Shopee, Grab, FoodPanda  มีหมดจ้าว สามารถใช้คนละครึ่งที่ร้านได้เน้อ เปิด-ปิด:  ทุกวัน เวลา 16.00 – 0.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/grSihH3fJe4uyuuz9 ปาท่องโก๋ที่นี่จะเป็นแบบตัวเล็ก กรุบกรอบ กินง่าย จิ้มกับสังขยาสักนิดคือปัง! […]

Ninereview

September 8, 2022

มาแล้วจ้าวว Saranghae K-Food 2022 งานนี้ที่สายเกาห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกระเป๋าตังค์มีสั่น เพราะงานลดราคาสินค้าอาหารเกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ ที่จัดเพียงปีละครั้งมาแล้ววว งานนี้รวมสินค้าจาก บริษัท โปรไทย ที่นําเข้าจากเกาหลีไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป ขนม ไอศกรีม เครื่องปรุงรส และอื่นๆ ที่บอกเลยว่าจัดเต็มแน่นอนจ้าว แถมแต่ละอย่างเค้าก็มีลดแลกแจกแถมไปอีก ช่วงนี้ใครดูซีรีส์แล้วกำลังหาของกินฟินๆ อยู่ ต้องมาตำแล้วน้า ที่ Rimping Supermarket ทั้ง 7 สาขาในเชียงใหม่เลยเน้อ ( สาขานวรัฐ สาขามีโชค สาขานิ่มซิตี้ เดลี่ แอร์พอร์ต สาขาเมญ่า สาขากาดฝรั่ง สาขามะลิเพรส และสาขาโฮมโปร สันทราย ) พิเศษ! เมื่อซื้อสินค้าจากโปรไทยครบ 179 รับฟรี! ชุดช้อนส้อมตะเกียบ ซื้อครบ 299 รับฟรี! กระปุกออมสินนมกล้วย ซื้อครบ 459 รับฟรี! กระเป๋าเก็บความเย็น Melona 1 ใบ  […]

aum

September 7, 2022

วัยรุ่นเชียงใหม่ดักตบ จนฟันโยก หน้า LDC Dental เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจะตบจนฟันโยก หรือมีปัญหาทางด้านสุขภาพฟัน ก็หมดห่วง ที่ LDC Dental เชียงใหม่ รับประกันความสะอาดและความปลอดภัย  LDC Dental เป็นทันตกรรมที่ให้ความสำคัญกับความสะอาดเป็นอันดับแรก ได้รับรางวัลการันตี LDC The Next Normal เพื่อการจัดการความสะอาดและความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยม  ยกระดับความปลอดภัยเทียบเท่าห้องผ่าตัด ด้วยระบบหมุนเวียนอากาศของ LDC สูงกว่ามาตรฐานห้องทำฟันทั่วไปถึง 2 เท่า อากาศสะอาดเท่าห้องผ่าตัดในโรงพยาบาลชั้นนำ  ปรับเปลี่ยนทุกอย่าง ตั้งแต่ประตู ทางเข้าออก จุดสัมผัส ให้เป็นระบบเซนเซอร์เพื่อลดการสัมผัส และเปลี่ยนระบบระบายอากาศเป็น LDC Next Normal Air Change นำอากาศดีแทนที่อากาศเสีย ไม่ใช่แค่การฟอกอากาศ แต่เป็นการเปลี่ยนอากาศ เติม Fresh Air 100% เพื่อลดโอกาสติดเชื้อไวรัสได้ถึง 99% ทำให้ LDC มีห้องทำฟันที่อากาศสะอาด ระดับเดียวกับห้องผ่าตัด มั่นใจได้ในความสะอาดปลอดภัย  ฆ่าเชื้อด้วยเครื่องนึ่งไอน้ำ Steam Sterilizer […]

Arr

September 5, 2022

สายช้อปห้ามพลาด! Central App ช้อปสะดวก รับของสบาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์สุดปัง สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ไว้ใจได้กับ “เซ็นทรัลแอป” แอปที่ทำให้คุณได้ซื้อสินค้าคุณภาพ รับประกันของแท้ 100% แน่นอนจ้าว พบกับแบรนด์ดังมากมายและคอลเลคชันใหม่ๆ ที่อัปเดตอยู่ตลอด ไม่มีตกเทรนแน่นอน พิเศษ เพียงเลือกรับสินค้าที่โรบินสัน ฟรี!! ไม่มีค่าจัดส่ง ปังมากแม่ ยังไม่พอ ลูกค้ากดรับคูปองลดเพิ่ม 10% ไปอีก! ว่าแล้วอย่ารอช้าใครยังไม่มี Central App แอดแนะนำให้ดาวน์โหลดแล้วช้อปเลยจะได้ไม่พลาดทุกโปรดี ดีลเด็ด อัปเดตทุกวันเลยจ้าววว โหลดแอปและเก็บคูปองเลยที่:  https://bit.ly/3QAsZsj Central App ช่วงนี้เครื่องสำอางหมดบ้านแล้วแม่ หาซื้อเพิ่มดีกว่า  ก่อนอื่นขอลองเปิดแอปช้อปปิ้งคู่ใจก่อนน้า และแอปที่เราไว้วางใจก็คือแอปของ Central นั่นเองจ้าว พอดูแล้วมีแต่ของน่าสนใจทั้งนั้น สินค้าแบรนด์ดังมากมาย คิดหนักเลยทีเดียวอันนู้นก็อยากได้อันนี้ก็อยากได้ เห้อออ หลังจากดูสินค้าในแอปอยู่สักพัก เราก็ตัดสินใจกดสั่งซื้อจ้าว เค้าจะมีให้เราเลือกวิธีการจัดส่งอยู่ 2 อย่างน้า แอดเลือกแบบไปรับที่สาขาจ้าว ขั้นตอนการช้อปผ่าน App เซ็นทรัลก็แสนง่ายตามนี้เลยจ้าวว เลือกสินค้าที่ถูกใจใส่ลงตะกร้า […]

Ninereview

August 29, 2022