10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

สวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!!

1. Transit Number 8

Japanese Style

10 กาแฟเมืองนอก

เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number 8 รูปแบบสไตล์การออกแบบร้าน จะไปแนว Japanese Style ทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความแปลกใหม่ มุมถ่ายรูปต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ในคอนเซ็ปจุดแวะพัก กาแฟดี ขนมอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ

มีการตกแต่งหน้าร้าน เช่น ทางม้าลาย ป้ายบอกทาง หรือตู้กดน้ำ​กับม้านั่งสไตล์ญี่ปุ่น และมุมถ่ายรูปใหม่เลยล่าสุด Transit No.8 Station มุมทางออกสถานีรถไฟ ส่วนตัวเครื่องดื่ม ทางร้านจะมี2โซน จะเป็นโซน Slow bar เป็นกาแฟ Drip filter coffee และโซน Espresso bar จะเป็นเครื่องดื่มและเค้ก ขนม

จุดเด่นของร้าน : 

 • มีมุมถ่ายรูปเยอะแนว Japan Style
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย
 • เมนู signature ของทางร้าน จะมี เป็น กาแฟ 3 เมนู ได้แก่ Transit Number 8, Prepare for landing  , Welcome on board และเป็น non-coffee 2 เมนูได้แก่ honey moon trip , flower blossom soda 
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศในร้านแสนอบอุ่น แสงเงาจากธรรมชาติ ดีสุดๆ
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศนอกร้านหลากหลายมุมมาก
 • พิกัด : หมู่บ้านคุ้มครพิงค์ กองบิน Google Map อาจจะพาหลงไปทางเส้นคันคลอง(ซึ่งจะเข้าร้านทางนั้นไม่ได้) แนะนำให้ปักหมุดมาที่ข้าวต้มย้ง แล้วปักหมุดมาที่ร้านรับรองจะเจอแน่นอนจ้า
 • เวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน เวลา 8:00–18:00 น.
 • โทร : 062 592 4259
 • Facebook : Transit Number 8

2. Cervidae Cafe’

Hogwarts style

10 กาแฟเมืองนอก

ร้านต่อมาคือ Cervidae cafe คาเฟ่เวทมนต์ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการ มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย ตกแต่งสไตล์ปราสาทเก่าแก่ในเทพนิยายแฟนตาซี ที่เต็มไปด้วยจินตนาการเหมือนหลุดเข้าไปโลกเวทมนต์ มีพร็อพให้ถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม, ผ้าพันคอ,ไม้กายสิทธิ์ พร้อมกับเครื่องดื่มสดชื่น แต่งตัวแล้วถ่ายรูปแชะๆ แกล้งๆเป็นพ่อมดแม่มดอยู่เมืองนอก

จุดเด่นของร้าน : 

 • เครื่องดื่มแปลกใหม่สุดครีเอทีฟ หลากหลายเมนูที่สร้างสรรค์ออกมา
 • สาวก Harry potter พ่อมดแม่มดไม่ต้องไปไกล
 • มีมุมให้เลือกถ่ายภาพหลายมุม
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปโลกเวทมนต์
เมนูสุดครีเอทน่ากินสุดๆเลยจ้า

3. es•pe•cial Coffee Bar

Colonial Style

10 กาแฟเมืองนอก

วาร์ปมาต่อกันที่ คาเฟ่สไตล์โคโลเนียล ออกแบบอย่างมีรสนิยมสุดๆ โดยเจ้าของผู้มีรสนิยมชื่นชอบศิลปะและเฟอร์นิเจอร์เก่าเท่ห์ ๆ เป็นร้านกาแฟพิเศษ !! ที่คัดสรรเมล็ดจากหลากหลายแหล่งสายพันธุ์ ผ่านการคั่วที่พิถีพิถัน ถูกกลั่นด้วยความใส่ใจในทุกแก้ว นอกจากเครื่องดื่มและอาหารที่รสชาติอร่อยถูกปากแล้วยังมีหลากหลายมุมให้เดินชม ถ่ายรูป ทั้งในร้าน โซนสวนเฟิร์น แล้วยังมีห้องเก็บสะสม Louis Vuitton Trunks ที่มีอายุขั้นต่ำ 100 ปี ผ่านเรื่องราวการเดินทาง เว่อร์วังอลังการทีเดียวเชียว

จุดเด่นของร้าน :

 • ของที่ใช้ตกแต่งมูลค่าหลายล้าน ตั้งแต่เครื่องชงกาแฟที่ไม่มีร้านไหนในเชียงใหม่ใช้
 • ห้องประชุมเล็ก ๆ บนชั้น 2 สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
 • และชั้น 3 มีแกลอรี่หีบหลุยส์วิตตองที่หาดูไม่ได้ (ย้ำนะคะ หาดูที่อื่นไม่ได้)
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศภายในร้าน หรูหรามากจ้า
มุมหลังร้าน บรรยากาศสดชื่นสุด ๆ

4. Keep in touch

Rustic Home Style

10 กาแฟเมืองนอก

ร้านต่อไปที่จะชวนมาถ่ายรูป พร้อมทานอาหารสุดอร่อยกันร้านให้บริการเครื่องดื่ม กาแฟ และอาหารแบบยุโรปฟิวชั่น คือ Keep in touch Chiang Mai ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Rustic Home ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีเฟอร์นิเจอร์จากต่างประเทศ รวมถึงของสะสมของใช้ ภาพวาดเขียน รูปปั้นศิลปะแบบกรีก-โรมัน และต้นไม้นานาพันธุ์ รายล้อมนอกคาเฟ่เยอะมาก ใครมาเยือนก็ต้องประทับใจ สิ่งที่ถือว่าตัวเองเหมือนอยู่ต่างประเทศ นั่นก็คือ “Glass House” หรือเรือนกระจกด้านหลังคาเฟ่ นักออกแบบ ได้แรงบันดาลใจจากตัวโบสถ์คริสต์ตัวหลังคามุงด้วยหลังคาลอนใส อาคารบุด้วยกระจกใสผนังก่ออิฐสีส้มแดง ตัดเข้ากันกับสีเขียว และ Glass House หลังนี้ถูกแนะนำโดย “นิตยสารบ้านและสวน” นอกจากนี้ยังเป็น Top Destination สถานที่ที่ถูกคัดเลือกให้เป็นที่จัดงานแต่งงาน ปาร์ตี้ ดินเนอร์ จากเหล่าออร์แกไนเซอร์ และช่างภาพทั้งในไทยและต่างประเทศด้วยน้า

จุดเด่นของร้าน :

 • กาแฟและอาหาร สไตล์ยุโรป
 • มื้อ Dinner แบบบุฟเฟต์ อาหารสไตล์ยุโรปฟิวชั่น
 • ของหวานที่ชื่อ Love on Top เป็นของหวานขึ้นชื่อเลย
 • สามารถจัดอีเวนท์งานได้
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศร้านแสนอบอุ่น
ข้างนอกมีโต๊ะอาหาร บุฟเฟต์ที่จัดเตรียมไว้
 • พิกัด : พิกัดแถวศาลากลางเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 10:05 – 22:10 ร้านหยุดทุกวันอังคาร (ช่วงเช้าบริการแบบ a la carte / ช่วงเย็นบริการแบบบุฟเฟต์ สอบถามข้อมูลได้ที่เพจ)
 • โทร : 091-6559790
 • Facebook : Keep in touch

5. Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure Chiangmai

English Country House

10 กาแฟเมืองนอก

มากันต่อที่คาเฟ่ และ โรงแรมสถาปัตยกรรมสไตล์ English Country House มีบรรยากาศกลิ่นอายชนบทในอังกฤษ ที่ให้ความสงบอบอุ่นท่ามกลางหุบเขา รอบข้างประกอบไปด้วยการจัดตกแต่งให้เหมือนพักอยู่ที่อังกฤษเลยจ้า ตั้งอยู่กลางหุบเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศสดชื่น หน้าหนาว อุณหภูมิ จะหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งวัน มุมถ่ายรูปสวยๆ ภายใน English garden มีกุหลาบดอกไม้นานาพันธ์ และยังมีสัตว์เลี้ยงคือ น้องกระต่าย ไก่ เป็ด และน้องหมาชื่อ Alice ที่ผลัดกันเป็น reception แสนน่ารักคอยต้อนรับ

จุดเด่นของร้าน :

 • มีโรงแรมให้พักผ่อนสไตล์ English Country House
 • มีของหวานชีสพายหน้าต่าง ๆ สโคน แอปเปิ้ลเค้ก แครอทเค้ก ชิ้นใหญ่ สไตล์อังกฤษ มีชาจากอังกฤษ จัดเป็นชุด Afternoon Tea น่ารักมาก ๆ
 • บรรยากาศดี สดชื่นท่ามกลางหุบเขา
บรรยากาศด้านบนเหมือนได้วาร์ปไปอังกฤษเลยแน่ะ
คาเฟ่ตกแต่งได้น่ารักมาก นั่งจิบชากาแฟกรุบกริบ

มุมถ่ายยอดฮิตของที่นี่ ที่ใครมาต้องถ่ายเช็คอินคือสวนสนด้านหลัง *แต่ๆๆๆ ยังปิดอยู่น้า ถ้าตอนนี้ใครจะไปถ่ายรูปเช็คอินอาจจะผิดหวังแน่ๆ แอดแนะนำให้ลองติดต่อทางเพจดูก่อนน้าาาา

6. Hug Café

90’s American Style

เที่ยวทิพย์

คาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์อเมริกันยุค 90 คลุมโทนสีขาว แดง ตกแต่งน่ารักสาวๆสายวินเทจถูกใจแน่นอน! ทางร้านประดับด้วยไฟนีออนที่สวยงาม ชั้นแรกจะเป็นโซนคาเฟ่ มีเมนูให้เลือกทานทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ รวมถึงมีมุมให้นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ชั้น 2 จะเป็นโซน Bar & Restaurant จะให้บริการอาหารสไตล์ฟิวชั่น พร้อมบาร์เครื่องดื่มราคาชิลล์ ๆ ทางร้านมีโปรโมชั่นที่อัพเดตในเพจอยู่ตลอด สามารถติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่เพจร้านได้เลยจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่ตกแต่งสไตล์อเมริกันยุค 90 คลุมโทนสีขาว แดง สีสันสดใส
 • Signatureทางร้าน มี 2 เมนู Pastel milk และเมนู Wonderful Hug
 • HUG CLUB ที่มีได้แก่ Hug Cafe คาเฟ่สไตล์อเมริกัน Hug Gym ยิมโฉมใหม่ เครื่องใหม่ ของเล่นเยอะ จัดเต็ม Hug Shabu ชาบูของคนรักสุขภาพ อิ่มจุกๆอร่อยจัดๆ และอีกเพียบ Hug Mao / Hug Muay Thai / Hug Esports
เที่ยวทิพย์
เข้ามาแล้วเลือกถ่ายรูปได้หลากหลายมุมเลยจ้า
บรรยากาศในร้าน สีสันสดใสสุดๆ

7. Bannom Minimal Cafe 7 Yod

Korean Style

เที่ยวทิพย์

เป็นร้านสไตล์มินิมอลสไตล์เกาหลี ที่หากมาแล้วเหมือนหลุดไปอยู่ที่เกาหลีชัดๆ มาถึงแล้วมีมุมถ่ายรูปเยอะมากแต่ที่เด็ดกว่านั้น ทางร้านจะมีเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลายไม่ใช่เฉพาะกาแฟเท่านั้น เพราะมีเมนูนมต่างๆที่มากมายกว่า 50 เมนู และที่ร้านมีเมนูตั้งแต่เครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร ให้เลือกมากมายถือได้ว่าที่นี่จบที่เดียว อยู่กันยาว ๆ นั่งเม้ามอยหรืออ่านหนังสือยาว ๆ ไปเลยจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่ตกแต่งสไตล์มินิมอล น่ารัก อบอุ่น
 • มีที่นั่งให้เลือกเยอะ มี wifi ชาร์จแบตฟรี นั่งทำงานยาว ๆ ได้เลย
 • มีเมนูเครื่องดื่ม และอาหาร ให้เลือกหลากหลายเมนู
เที่ยวทิพย์
ในร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก
น่ารัก มินิมอลสุด ๆ

8. Nekoemon Cafe Chiang Mai

Japanese Ancient Style

เที่ยวทิพย์

นี่เล้ยยยย nekoemon cafe chiang mai ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะยกญี่ปุ่นมาไว้ที่นี้แล้วจ้า คาเฟ่สวนญี่ปุ่น กว้างกว่า 15 ไร่ ที่มีพื้นที่ให้เดินเล่นถ่ายรูป คลอเคลียกับน้องแมวได้ชิลๆ ทั้งการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศเงียบสงบดื่มด่ำกับธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารเครื่องดื่มและขนมที่เหมือนต้นตำหรับมาทำให้ทาน ทางร้านมีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์ โซนในสวน หรือห้องชงชาก็มีน้า และทางร้านก็มีบริการเช่าชุดยูกาตะชุดละ 200 บาท ได้พร้อมรองเท้า ร่ม และดอกไม้แต่งผมไว้ถ่ายรูปชิค ๆ สวย ๆ กับบรรยากาศแบบญี่ปุ๊นนน ญี่ปุ่น!!!!

จุดเด่นของร้าน :

 • วิว และบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณ
 • อาหาร และขนมที่ใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นโดยตรง
 • ทางร้านมีบริการอื่นๆอย่างเช่น คาร์แคร์ล้างรถ, เหมาห้องประชุมสัมมนา-ห้องคาราโอเกะ หรือเหมาร้านสำหรับจัดงานต่างๆ
บรรยากาศร้านธรรมชาติ สดชื่นมากๆ

9. Thamel coffee (ทาเมล คอฟฟี่)

Nepal Style

เที่ยวทิพย์

มาต่อกันที่ร้านนี้เลย Thamel Coffee ร้านที่ตกแต่งสไตล์เนปาล ตัวร้านด้านล่างจะเป็นร้านขายของ ทั้งเสื้อผ้า ของแต่งกาย และของที่ระลึกสไตล์เนปาลและอินเดีย ส่วนชั้น 2 เป็นส่วนของร้านกาแฟ  ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ร้านตกแต่งสวยมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เปิดเพลงคลอ ๆ ร้านนั่งสบายมีความเป็นส่วนตัวสูง จิบชาฟังเพลงสไตล์แขก นั่งมองวิวจากชั้นสองลงมาเพลิน ๆ


จุดเด่นของร้าน :

 • ตกแต่งสไตล์เนปาล
 • ร้านนั่งสบายมีความเป็นส่วนตัว
 • ทางร้านแนะนำชาเนปาลรสชาติเข้มกลิ่นเครื่องเทศ เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นอายของเครื่องเทศ
บรรยากาศในร้านตกแต่งเหมือนไปเนปาลเลยจริง ๆ
เที่ยวทิพย์
มุมไหนก็สวย ต้องแชะลงโซเชียลแล้วน้า

10. Kilim coffee house

Indian & Bohemian Style

คาเฟ่สไตล์ตุรกีในกาดหลวง บรรยากาศการตกแต่งร้าน เครื่องดื่ม ไปจนถึงพร็อพต่างๆที่มีไว้ให้ลูกค้ากลางกาดหลวงเลย ชั้นล่างขายเสื้อผ้า สไตล์โบฮีเมี่ยน สไตล์อินเดีย ขึ้นไปชั้นบนที่เป็นคาเฟ่ ของตกแต่งที่ใช้ พรม โคมไฟ ตะเกียงที่รองแก้ว มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ไม่มาไม่ได้แล้ว

จุดเด่นของร้าน :

 • การนำเอาพรม หรือ Kilim มาจากประเทศตุรกี เข้ามาใช้ในการตกแต่งร้าน รวมถึงของบางส่วน จากอินเดีย และโมร๊อคโค ทำให้ร้านมีจุดถ่ายรูปในบรรยากาศที่แตกต่าง
 • รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม ที่มีกลิ่นไอความเป็น ตุรกี อินเดีย ทำให้ได้บรรยากาศมากขึ้นครับ
มุมถ่ายรูปสวย แตกต่างไปอีกแบบ
เที่ยวทิพย์
อยากเจอเจ้าหญิงจัสมินขึ้นมาเลยนะเนี้ย

*แถมจ้า ไปเที่ยวต่างประเทศมาแล้ว เราต้องนั่งเครื่องกลับซักหน่อย แอดแนะนำคาเฟ่น้องใหม่นี่เลยยยย!!

Air Diamond Cafe & Hotel เชียงใหม่

ร้านกาแฟบนเครื่องบินโดยสาร

คาเฟ่บนเครื่องบิน AIRBUS A330-300 ร่วมมือกับ BLACK CANYON ในการเปิดบริการ เราสามารถเดินเล่นสวมบทเป็นผู้โดยสารเดินทางบนเครื่องบิน เลือกที่นั่งมุมโปรด เลือกชมวิวผ่านหน้าต่าง และสามารถเข้าไปห้องนักบินได้ด้วยน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่เราไม่ได้เข้าไปง่าย ๆ เลย ต้องถ่ายรูปเก็บไว้หน่อยแล้ว บัตรโดยสารขึ้นเครื่องบินราคา 120 บาท แลกเครื่องดื่มฟรี รอบๆลานจอดเครื่องบิน จะมีร้านอาหาร ร้านขายของฝากของที่ระลึก รวมถึงโรงแรมที่พักอีกด้วยจ้าาาาา

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่เครื่องบินแห่งแรกของเชียงใหม่
 • เครื่องบินพระราชทานชื่อจากในหลวงรัชกาลที่ ๙ ว่า “ลำปลายมาศ”
 • ในโครงการมีร้านอาหาร และร้านค้ารอบๆ หลายร้านให้เลือก
เที่ยวทิพย์
บรรยากาศรอบข้าง กว้างขวางสุดๆ
เที่ยวทิพย์
มุมถ่ายรูปกับเครื่องบินเหมือนกำลังจะเดินทางไปเที่ยวชิคๆ

MARS.cnx

กาแฟ ดาวอังคาร

ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศมันยังไม่หนำใจ แอดว่าต้องไปที่นี่แล้วล่ะ MARS.cnx พานั่งยานอวกาศออกไปเที่ยวนอกโลกถึงดาวอังคารกันเลย เป็นคาเฟ่ที่แปลกใหม่เหมือนได้ออกไปอีกดาวเลย ร้านตกแต่งหลายโซน ถ่ายรูปได้หลายมุมมาก ด้านในจะมีมุมถ่ายรูปเกร๋ ๆ ที่มีฉาก space เปลี่ยนแสงสีวนไปเรื่อย ๆ เป็นคาเฟ่ที่มีสีสันโดนเด่นอีกร้านหนึ่ง ที่ไปแล้วได้รูปสวย ๆ ปัง ๆ แน่นอนจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • เป็นร้านที่มีมุมถ่ายรูปที่หลากหลาย ทั้งแสงธรรมชาติ แสงในร้าน แสงจากโปรเจคเตอร์ และโซนสวนหลังร้าน
 • เครื่องดื่มกาแฟที่ได้คัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี ทั้งจาก Brazil, Columbia, Hondurus ด้วยความพิถีพิถันนี้ทำให้ลูกค้า
 • เครื่องดื่มที่ signature ที่มี glitter ผสมอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่บนดาวระยิบระยับ ที่นอกโลกไปด้วย
เที่ยวทิพย์
มุมถ่ายรูปที่เหมือนได้อยู่นอกโลกไปแล้ว
มุมถ่ายรูปแสงจากธรรมชาติก็สวยไม่แพ้กันเลย


ทั้งหมดนี้คือตัวอย่างร้านกาแฟที่ยกมาให้เพื่อนๆรีวิวเชียงใหม่ได้ลองไปตามถ่ายรูปดู สายคาเฟ่แบบเราๆต้องไปเก็บให้ครบ เพื่อความเกร๋ปัง อวดลงโซเชียลที่เหมือนได้ไปต่างประเทศแต่เช็คอินแค่เชียงใหม่เอง เซฟเงินไปเยอะเลยเลยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ปังที่สุดเลยล่ะกับยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ใครไม่ชนะ เราชนะตังเองก่อน ไปเช็คอินไกลสุดได้แค่นี้จ้า ไว้คราวหน้าจะไปคาเฟ่สายไหนรอติดตามรอได้เลยน้า!!!! และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะค้าบ

Relate Posts :